BMW M340i xDrive Limousine G20 Sapphire Black metallic rear view while driving

THE 3

BMW M340i xDrive Limousine G20 Sapphire Black metallic rear view while driving

THE BMW M340i xDRIVE: รุ่นและอุปกรณ์

BMW M340i xDrive Sedan ผสานคุณสมบัติความเป็นรถแข่งเข้าไปอยู่ในทุกรายละเอียด และยังมาพร้อมหลากหลายฟีเจอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่มีอยู่ในทุกองค์ประกอบตั้งแต่การออกแบบภายนอกและภายในห้องโดยสาร สมรรถนะการขับขี่ ระบบช่วยเหลือการขับขี่ และระบบเชื่อมต่อ ทั้งหมดนี้ล้วนมีส่วนทำให้คุณสามารถสนุกไปกับการขับขี่ได้อย่างเต็มที่ พร้อมได้รับความสะดวกสบายในแบบที่พิเศษสุด

อ่านเพิ่มเติม
THE 3THE BMW M340i xDRIVE: รุ่นและอุปกรณ์

การออกแบบและสมรรถนะการขับขี่ของ BMW M340i xDRIVE SEDAN

Inspired by motorsport.

งานดีไซน์ของ BMW M340i xDrive Sedan คือการออกแบบที่สะท้อนให้เห็นถึงสมรรถนะแรงเหนือชั้นได้อย่างเด่นชัด ไม่ว่าจะเป็นความสปอร์ตเร้าใจด้วยสี Cerium Grey metallic และกระจังหน้าไตคู่ดีไซน์ mesh รวมทั้งฟีเจอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟต่างๆ ภายในห้องโดยสารยิ่งเป็นเครื่องยืนยันถึงแรงบันดาลใจที่ได้มาจากรถแข่งอย่างชัดเจน รถทั้งสองรุ่นนี้พร้อมพุ่งทะยานไปบนทุกเส้นทางด้วยความแรงที่ได้มาจากเครื่องยนต์ TwinPower Turbo ให้กำลังแรงสูงสุดถึง 374 แรงม้าพร้อมระบบช่วงล่างจาก BMW M GmbH ที่ให้การส่งกำลัง การยึดเกาะถนน และการควบคุมรถได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Design driving dynamics BMW M340i xDrive Sedan G20 Sapphire Black metallic three-quarter front view
M Aerodynamics package BMW M340i xDrive Sedan G20 Sapphire Black metallic close-up view

ชุดแต่ง M Aerodynamics package

ชุดแต่ง M Aerodynamic Package มาพร้อมกันชนหน้า M กันชนหลัง และสเกิร์ตด้านข้างสีเดียวกับตัวรถ รวมทั้งดิฟฟิวเซอร์สี Dark Shadow Metallic ตอกย้ำความสปอร์ตเร้าใจและสมรรถนะแรงเต็มขั้น ชุดแต่งนี้ไม่ได้เพียงแค่ทำให้รูปลักษณ์ของรถเฉียบคมขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มคุณสมบัติที่ถูกต้องตามหลักอากาศพลศาสตร์ให้ดียิ่งขึ้น
19" M light alloy wheels BMW M340i xDrive Sedan G20 Sapphire Black metallic close-up view

ล้ออัลลอย M ขนาด 19 นิ้ว ลาย Double-spoke 792 M แบบสลับสี

ล้ออัลลอย M ขนาด 19 นิ้ว ลาย Double-spoke 792 M สี Cerium Grey แบบสลับสี มาพร้อมยาง Mixed tyres แบบ runflat ขนาดล้อหน้า 8J x 19 พร้อมยาง 225/40 R19 ขนาดล้อหลัง 8.5J x 19 พร้อมยาง 255/35 R19
Individual high-gloss Shadow Line BMW M340i xDrive Sedan G20 Sapphire Black metallic close-up view

BMW Individual high-gloss Shadow Line.

ขอบหน้าต่างและชิ้นส่วนต่างๆ รวมไปถึง คิ้วกรอบหน้าต่าง เสา B-pillar และกรอบกระจกมองข้าง ฐานกระจก และก้านกระจกมีสีดำเงา
Exclusive tailpipe trims BMW M340i xDrive Sedan G20 Sapphire Black metallic rear view

ขอบท่อไอเสียสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

เอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะสำหรับ BMW M340i xDrive Sedan ด้วยขอบท่อไอเสียทรง Free Form ที่ด้านซ้ายและขวาของรถ สี Cerium Grey สร้างลุคที่ดูแข็งแกร่งดุดันให้กับด้านท้ายรถและเน้นย้ำความสปอร์ตให้เร้าใจมากยิ่งขึ้น
M sport seats and M seat belts BMW M340i xDrive Sedan G20 Sapphire Black metallic interior

เบาะนั่ง Sport และเข็มขัดนิรภัย M

เบาะนั่งตอนหน้าดีไซน์ Sport ให้การรองรับท่านั่งได้อย่างเหมาะสมที่สุด พร้อมทั้งมีออฟชันในการปรับเบาะให้ใช้งานได้อย่างหลากหลาย รวมทั้งการปรับความกว้างของพนักพิงหลัง นอกจากนั้นยังมีเข็มขัดนิรภัย M ที่มาพร้อมตัวรั้งเข็มขัดนิรภัย และ Belt Force Limiter ที่มีสายเข็มขัดคุณภาพสูงในสีคลาสสิคสไตล์ M
M Leather steering wheel BMW M340i xDrive Sedan G20 Sapphire Black metallic interior

พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันหุ้มหนังดีไซน์ M

พวงมาลัยหุ้มหนังดีไซน์ M ที่ประกอบไปด้วยปุ่มกดมัลติฟังก์ชัน ตราสัญลักษณ์ M และถุงลมนิรภัยด้านคนขับที่ติดตั้งอยู่ในพวงมาลัยแบบสามก้าน มีการตกแต่งขอบพวงมาลัยด้วยหนังแท้ Walknappa สีดำตัดด้วยตะเข็บสีดำและมีที่พักนิ้วรูปทรงโค้งมน ให้การควบคุมรถได้อย่างแข็งแกร่งและมีประสิทธิภาพ
Specific instrument cluster BMW M340i xDrive Sedan G20 Sapphire Black metallic interior

M specific instrument cluster

นอกเหนือจากแสดงข้อมูลในการขับขี่ เช่นความเร็วรถ และรอบความเร็วแล้ว แผงหน้าปัดดีไซน์ M ยังแสดงข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับการขับขี่ในแบบสปอร์ตโดยเฉพาะอีกด้วย
TwinPower Turbo petrol engine BMW M340i xDrive Sedan G20 Sapphire Black metallic close-up view

เครื่องยนต์เบนซินหกสูบแถวเรียง BMW TwinPower Turbo

M340i xDrive ได้รับขุมพลังแรงจากเครื่องยนต์เบนซินหกสูบแถวเรียง 3.0 ลิตร เทคโนโลยี TwinPower Turbo ที่ให้กำลังแรง 275 กิโลวัตต์ (374 แรงม้า) และให้แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร ยนตรกรรมรุ่น M Performance นี้พร้อมให้สมรรถนะการขับขี่แบบสปอร์ตแรงเร้าใจ ที่มีอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กม./ชม. โดยใช้เวลาแค่เพียง 4.4 วินาที
M sport differential BMW M340i xDrive Sedan G20 Sapphire Black metallic rear view

ระบบเฟืองท้าย M Sport

เฟืองท้าย M Sport ช่วยให้มีการยึดเกาะถนนและสร้างความเสถียรในการขับขี่ได้อย่างดีเยี่ยมเมื่อต้องเปลี่ยนเลน หรือเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง หรือขับขี่ไปบนพื้นผิวถนนในรูปแบบต่างๆ ระบบควบคุมการยึดเกาะถนนด้วยระบบไฟฟ้านี้จะเข้าไปช่วยลดความต่างของรอบความเร็วระหว่างล้อหลังได้อย่างมีประสิทธิภาพ
8-speed Steptronic Sport transmission BMW M340i xDrive Sedan G20 Sapphire Black metallic close-up view

เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะแบบ Steptronic

เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ แบบ Sport Steptronic ให้การเปลี่ยนเกียร์ได้อย่างสปอร์ตสุดขั้ว ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนเกียร์แบบอัตโนมัติหรือแบบแมนนวลโดยใช้ Gearshift Paddles หรือคันเกียร์ เพื่อให้ความสะดวกสบายในการขับขี่ทั้งในแบบ Coasting หรือแบบดุดันเต็มพละกำลัง ในโหมด Sport ที่คันเกียร์อยู่ในตำแหน่ง S/M ด้านซ้ายมือจะเป็นการปรับตั้งเกียร์ที่พร้อมมอบสมรรถนะที่ดีที่สุดในการขับขี่ให้อย่างเต็มกำลัง
M Sport brake BMW M340i xDrive Sedan G20 Sapphire Black metallic close-up view

เบรก M Sport

เบรก M Sport มีคาลิปเปอร์คงที่แบบสี่สูบที่ด้านหน้า ส่วนด้านหลังเป็นคาลิปเปอร์ลอยแบบลูกสูบเดี่ยวสีน้ำเงินดีไซน์ M และดิสก์เบรกใหญ่เพื่อทำให้มั่นใจในการเบรกได้อย่างเต็มสมรรถนะ
Variable sport steering BMW M340i xDrive Sedan G20 Sapphire Black metallic Cockpit

ระบบพวงมาลัยแบบแปรผันตามการหมุนและความเร็ว

พวงมาลัยไฟฟ้าแปรผันตามการหมุนและความเร็วแบบ Servotronic จะทำงานตอบสนองต่อพวงมาลัยได้อย่างคล่องแคล่วและทำให้มั่นใจได้ว่าสามารถควบคุมการหักเลี้ยวได้โดยไม่ต้องใช้แรงมาก ระบบจะตอบสนองต่อองศาของพวงมาลัยพร้อมแปรผันตามอัตราการหมุน ทำให้สามารถควบคุมรถได้ดียิ่งขึ้นและยังช่วยลดแรงหมุนพวงมาลัยเมื่อต้องทำการจอดหรือหักเลี้ยวได้เป็นอย่างดีด้วยเช่นกัน
Adaptive M suspension BMW M340i xDrive Sedan G20 Sapphire Black metallic close-up view

ระบบช่วงล่าง Adaptive M

ช่วงล่าง Adaptive M ที่ได้รับการปรับให้ลดต่ำลงมาอีก 10 มิลลิเมตรจะถูกควบคุมด้วยระบบไฟฟ้าตลอดเวลาเพื่อให้มีการใช้งานได้เหมาะสมกับสภาพถนนและสภาวะการขับขี่ นอกจากนั้นผู้ขับขี่ยังสามารถปรับคุณลักษณะของช่วงล่างได้ผ่านทางระบบ Driving Experience Control เพื่อให้เป็นไปตามสไตล์ที่คุณต้องการไม่ว่าจะเป็นแบบที่ให้ความสะดวกสบายนุ่มนวลไปจนถึงแข็งแกร่งดุดันแต่ยังให้การควบคุมที่คล่องตัวอย่างเหนือชั้น

ระบบช่วยเหลือการขับขี่และระบบ CONNECTIVITY สำหรับ BMW M340i xDRIVE SEDAN

Intuitive and anticipative.

นอกเหนือจากสมรรถนะการขับขี่ที่โดดเด่นเทียบเท่ากับรถแข่งแล้ว BMW M340i xDrive Sedan ยังมาพร้อมกับระบบ Driver Assistance และระบบการเชื่อมต่อที่เหนือระดับ ฟังก์ชันต่างๆ ในระบบ Driving Assistant Professional และระบบ Parking Assistant อาทิเช่น ระบบช่วยควบคุมการขับขี่กึ่งอัตโนมัติที่มาพร้อมกับระบบ Active Cruise Control รวมถึงฟังก์ชัน Stop&Go และฟังก์ชันหลีกเลี่ยงการชนรถ คนเดินถนน และคนปั่นจักรยานโดยใช้ฟังก์ชันเบรกอัตโนมัติ และระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องจราจรสามารถทำงานที่ความเร็วได้สูงถึง 210 กม./ชม. ตามติดมาด้วยเทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่ซึ่งมีอยู่ในฟังก์ชัน Parking Assistant และ Reversing Assistant ที่จะช่วยควบคุมรถให้เข้าจอดและออกจากที่จอดรถได้โดยอัตโนมัติ เพื่อมอบความสะดวกสบายและความปลอดภัยสูงสุดให้กับคุณในทุกสภาวะการขับขี่ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีเทคโนโลยี BMW Intelligent Personal Assistant ที่พร้อมทำหน้าที่เป็นเพื่อนร่วมทางที่ดีที่สุดให้กับคุณ โดยจะจดจำการตัดสินใจและการตั้งค่าของคุณเอาไว้ และเรียนรู้พฤติกรรมของคุณเพิ่มเติมขึ้นในแต่ละวัน นอกจากนั้นยังสามารถควบคุมฟังก์ชันต่างๆ ของระบบนำทาง ระบบให้ความบันเทิง และยังรู้จักเส้นทางที่เร็วที่สุดที่จะไปยังร้านอาหารโปรดของคุณได้อีกด้วย ระบบนี้เป็นเสมือนผู้ช่วยส่วนตัวของคุณที่จะช่วยตอบคำถามเกี่ยวกับรถที่จะทำให้คุณรู้จัก BMW M340i xDrive Sedan ของคุณได้มากยิ่งขึ้น และยังมีอีกหลากหลายฟังก์ชันและฟีเจอร์สุดล้ำสมัยที่พร้อมให้คุณได้เลือกใช้

Driver assistance systems Connectivity BMW M340i xDrive Sedan G20
BMW Drive Recorder BMW M340i xDrive Sedan G20 close-up view

ระบบ BMW Drive Recorder

ระบบ BMW Drive Recorder จะช่วยให้คุณสามารถบันทึกภาพวิดีโอจากสภาพแวดล้อมโดยรอบของรถและเล่นวิดีโอในหน้าจอกลาง หรือผ่านทาง USB และในอุปกรณ์ CE ของคุณได้ ข้อมูลของรถที่สำคัญเช่นความเร็วรถและตำแหน่ง GPS จะถูกเก็บบันทึกไว้โดยจะเชื่อมต่อเข้ากับวิดีโอ ระบบ Drive Recorder มีสองฟังก์ชันย่อยคือ Event Recorder และ Crash Recorder
Crossroads warning with city braking function BMW M340i xDrive Sedan G20 close-up view

ระบบเตือนเมื่อมีรถตัดผ่านพร้อมฟังก์ชันเบรกอัตโนมัติที่ความเร็วต่ำ

ระบบเตือนเมื่อมีรถตัดผ่านพร้อมฟังก์ชันช่วยเบรกอัตโนมัติจะตรวจจับไฟจราจร สัญญาณไฟจราจร และรถที่ตัดผ่าน และยังสามารถช่วยหลีกเลี่ยงการเกิดอุบัติเหตุได้ แต่ถ้าในกรณีที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้จริงๆ ระบบจะช่วยลดความเร็วในการกระแทกให้น้อยลงได้
Parking Assistant Plus BMW M340i xDrive Sedan G20 close-up view

ระบบ Parking Assistant Plus

ระบบช่วยนำรถเข้าที่จอดอัตโนมัติรุ่น Plus ช่วยทำให้การจอดรถและการขับหลบหลีกเพื่อเข้าช่องจอดทำได้ง่ายดายขึ้น ระบบนี้จะทำงานร่วมกับระบบแสดงภาพรอบทิศทางทำให้มองเห็นภาพได้ทั้งมุมมองด้านบน มุมมองพาโนรามา และมุมมองระยะไกลแบบสามมิติ และยังมาพร้อมกับระบบช่วยจอดอัตโนมัติตามแนวขนาน ระบบช่วยนำรถเข้าที่จอดโดยมีเส้นนำตำแหน่งช่วยจอดและระบบช่วยถอยหลังเข้าที่จอดรถอัตโนมัติ
Connected Command BMW M340i xDrive Sedan G20 close-up view

Connected Command.

คุณต้องการที่จะขับรถอย่างมีสมาธิเต็มที่กับเส้นทางข้างหน้าหรือไม่ ลองปล่อยให้การควบคุมระบบเป็นหน้าที่ของเพื่อนร่วมทางของคุณ ซึ่งสามารถทำได้อย่างง่ายดายด้วยระบบ Connected Command โดยใช้แอป BMW Connected ผู้โดยสารที่ได้รับสิทธิ์เข้าใช้งานจากคุณจะสามารถเข้าไปยังระบบความบันเทิงและระบบนำทางได้ และจะสามารถปรับฟีเจอร์ต่างๆ ของระบบปรับอากาศได้ด้วยเช่นกัน
Concierge Service BMW M340i xDrive Sedan G20 close-up view

Concierge Service.

พรุ่งนี้ที่โรมอากาศจะสดใสหรือไม่ ไฟล์ทบินจะบินตอนกี่โมง บริการ Concierge Service พร้อมให้ความช่วยเหลือคุณในทุกการเดินทางเพียงแตะที่ปุ่ม ไม่ว่าจะเป็นการจองโต๊ะที่ร้านอาหาร จองโรงแรม หรือจองตั๋วหนังก็ตาม นอกจากนั้นคุณยังสามารถใช้บริการเพื่อทำการชำระเงินได้อีกด้วย ไม่ว่าคุณจะต้องการอะไร บริการ Concierge Service พร้อมอยู่เคียงข้างคุณทุกเวลา
Caring Car BMW M340i xDrive Sedan G20 close-up view

Caring Car.

ต้องการมาถึงปลายทางด้วยความสดชื่นหรือไม่ หรืออยากจะรู้สึกผ่อนคลายเมื่อเกิดความตึงเครียดหรือไม่ ระบบ Caring Car พร้อมช่วยคุณได้ เพียงแค่คุณเรียก ‘Hey, BMW. I’m tired’ หรือ ‘Hey, BMW. I’m feeling stressed’ ระบบ BMW Intelligent Personal Assistant จะสั่งโปรแกรม Vitalize หรือ Relax ให้ทำงาน ทั้งสองโปรแกรมนี้จะช่วยกระตุ้นให้คุณรู้สึกผ่อนคลายขึ้นโดยจะทำงานร่วมกับฟังก์ชันต่างๆ ภายในห้องโดยสาร
Remote Software Upgrade BMW M340i xDrive Sedan G20 close-up view

Remote Software Upgrade.

คุณต้องการอัพเดทซอฟต์แวร์เวอร์ชันล่าสุดให้กับรถ BMW ของคุณหรือไม่ ด้วยระบบ Remote Software Upgrade รถของคุณจะได้รับการอัพเดทซอฟต์แวร์ให้เป็นเวอร์ชันล่าสุดอยู่เสมอ โดยที่ไม่ต้องแวะเข้าศูนย์บริการ โดยระบบนี้จะทำการอัพเกรดซอฟต์แวร์ให้คุณโดยอัตโนมัติแบบเดียวกับการอัพเกรดซอฟต์แวร์ในสมาร์ทโฟน ด้วยวิธีนี้ ฟังก์ชันอื่นๆ ในรถของคุณก็จะสามารถใช้งานได้ด้วยเช่นกัน
Digital Key BMW M340i xDrive Sedan G20 close-up view

กุญแจดิจิตอล

ไม่จำเป็นต้องคอยพกกุญแจรถอีกต่อไป เพียงแค่คุณมีสมาร์ทโฟน Android อยู่กับตัว คุณสามารถใช้กุญแจดิจิตอลนี้ในการ ล็อกและปลดล็อกประตูรถ หรือแม้แต่สตาร์ทเครื่องได้โดยที่ไม่ต้องใช้กุญแจตัวจริง และสามารถดาวน์โหลดกุญแจดิจิตอลนี้ลงบนสมาร์ทโฟน Android ของคุณได้ผ่านทางแอป BMW Connected นอกจากนั้นยังสามารถแชร์การใช้รถร่วมกันกับสมาชิกครอบครัวและเพื่อนของคุณได้อย่างสะดวกสบาย

อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและระดับการปล่อย CO2

BMW M340i xDrive:
อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ย – อ้างอิงผล ECO Sticker (กิโลเมตร/ลิตร): 13.3
ระดับการปล่อย CO2 เฉลี่ย (กรัม/กิโลเมตร): 171

 

ค่าของรถที่มีฉลาก (2) คือค่าเบื้องต้น

 

ข้อมูลเกี่ยวกับอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ระดับการปล่อย CO2 และอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานที่แสดงอยู่นี้จะระบุตามมาตรฐานของ VO (EU) 715/2007 ในเวอร์ชันที่ใช้งานขณะที่ได้รับอนุมัติ ตัวเลขที่แสดงจะอ้างอิงตามรถที่มีการกำหนดค่าพื้นฐานจากประเทศเยอรมนีและช่วงค่าที่แสดงจะพิจารณาตามอุปกรณ์เสริม และความแตกต่างของขนาดล้อและยางของรุ่นที่เลือกมา

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและระดับการปล่อย CO2 เฉพาะของรถโดยสารใหม่อย่างเป็นทางการ สามารถดูได้ที่คู่มือแสดงอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ระดับการปล่อย CO2 และอัตราการสิ้นเปลืองกำลังไฟฟ้าสำหรับรถโดยสารใหม่ ซึ่งมีวางอยู่ที่จุดขายโดยไม่มีค่าใช้จ่ายได้ที่ DAT Deutsche Automobil Treuhand GmbH, Hellmuth-Hirth-Str. 1, 73760 Ostfildern, Germany หรือเข้าดูได้ที่ https://www.dat.de/co2

 

ค่าตัวเลขที่แสดงนี้จะเป็นไปตามกฎข้อบังคับใหม่ของ WLTP และจะถูกแปลงค่ากลับมาเทียบเท่ากับค่าของ NEDC เพื่อให้มั่นใจได้ในความถูกต้องเมื่อนำมาเปรียบเทียบค่าระหว่างรถแต่ละคัน สำหรับรถที่อยู่ในเกณฑ์การลดภาษีหรือภาษีสรรพสามิตอื่นๆ (อย่างน้อยอยู่ในหนึ่งในกลุ่มภาษีนี้) ที่ขึ้นอยู่กับระดับการปล่อย CO2 ค่าของ CO2 อาจแตกต่างกันไปจากค่าที่ระบุไว้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม