BMW e-mobility ภาพรวม การขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า

BMW ELECTROMOBILITY.

BMW ELECTROMOBILITY.

ยินดีต้อนรับสู่โลกแห่งรถยนต์ไฟฟ้าและปลั๊กอินไฮบริดของ BMW

หลังจากวิจัยและพัฒนามาเกือบห้าทศวรรษ เราได้ทำให้การขับเคลื่อนอย่างยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเป็นจริงแล้วในรูปของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าหลายรุ่น  นอกจากรุ่นขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าทั้งหมด เช่น BMW iX ใหม่ BMW iX3 หรือ BMW i3 และ BMW i3s  รถยนต์แบบปลั๊กอินไฮบริดของเรายังมีรุ่นและแบบมากที่สุด  เป็นที่หนึ่งในด้านรถยนต์ไลฟ์สไตล์และทุกประเภทการใช้งาน  ระยะทางต่อการชาร์จที่ไกลอย่างน่าประทับใจ การชาร์จไฟได้ง่ายดายจากบริการ BMW Charging ทำให้การขับรถไฟฟ้าและการชาร์จไฟคล่องตัวขึ้น สะดวกสบายเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและชวนให้ใช้งานยิ่งกว่าที่เคย ในฐานะบริษัทผู้ผลิตรถยนต์  เรามุ่งมั่นปฏิบัติให้บรรลุเป้าหมายตามความตกลงสิ่งแวดล้อมปารีส และพยายามอย่างถึงที่สุดที่จะเป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์นั่งส่วนบุคคลระดับพรีเมียมที่ประสบความสำเร็จและดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน สำหรับเราแล้วคุณภาพอันยั่งยืนไม่ใช่แค่แนวคิดตามกระแส แต่เป็นเป้าหมายที่ต้องปฏิบัติ

อ่านเพิ่มเติม

เพราะเราต่างมีหนทางสู่อนาคตของเราเอง

เทคโนโลยีการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าจาก BMW

เพื่อตอบสนองความต้องการของทุกคน BMW ได้พัฒนาแนวความคิดขึ้น 3 รูปแบบสำหรับการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าที่ยั่งยืน ได้แก่ รถยนต์ไฟฟ้า รถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด และไมลด์ไฮบริด ด้วยวิธีนี้คือเราได้สร้างตัวเลือกที่หลากหลายและปรับแต่งให้เข้ากับความต้องการเฉพาะของผู้ขับขี่ได้ ขณะเดียวกันยังพัฒนาสมดุลการผลิตของรถยนต์ทั้งหมดไปพร้อมกันอย่างต่อเนื่อง

BMW e-mobility BMW eDrive เทคโนโลยี รถไฟฟ้า

รถยนต์ไฟฟ้า

สนุกกับการขับขี่ด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% ค้นพบความรู้สึกที่แตกต่างอย่างชัดเจนเมื่อได้ขับรถยนต์ไฟฟ้า BMW พบกับเครื่องยนต์ไฟฟ้าที่ตอบสนองเต็มที่โดยไม่ปล่อยมลพิษ รวมทั้งอัตราเร่งใหม่ทันใจ ความคล่องตัวสูงสุด และการเคลื่อนที่ฝ่าการจราจรอย่างเงียบกริบราวล่องลอยในอากาศ
พบกับรถยนต์ไฟฟ้า BMW
BMW e-mobility BMW eDrive plug in hybrid การขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า เทคโนโลยี รถไฮบริด ปลั๊กอิน ไฮบริด

รถยนต์ Plug-in Hybrid

สมรรถนะสูงสุด ความสบายเหนือระดับ และการขับเคลื่อนอย่างมีพลังไม่เหมือนใคร ทั้งหมดนี้คือนิยามของรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดของ BMW ซึ่งคล่องตัวกว่ารถยนต์แบบอื่นๆ และเป็นส่วนผสมอันลงตัวที่สุดของเครื่องยนต์ระบบเชื้อเพลิงและไฟฟ้า การขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าช่วยเพิ่มทางเลือกการขับขี่ที่ไม่ปล่อยมลพิษให้กับชีวิตประจำวันของคุณได้ เพียงปลายนิ้วสัมผัสสัมผัส
รู้จักรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดของ BMW
BMW e-mobility BMW eDrive hybrid car mild hybrid การขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า เทคโนโลยี รถไฮบริด ไมลด์ไฮบริด

รถยนต์ Mild Hybrid

เทคโนโลยีไมล์ไฮบริด คือการเปลี่ยนพลังงานเบรกของรถยนต์ที่ใช้น้ำมันเชื้อเพลิงให้เป็นพลังงานไฟฟ้า แล้วนำมาใช้ในระบบไฟฟ้าของรถและเครื่องยนต์ ช่วยประหยัดน้ำมันและลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ขณะที่คุณรู้สึกได้ชัดเจนถึงข้อได้เปรียบด้านการขับเคลื่อนอันเกิดจากอัตราเร่งที่เร้าใจกว่า
BMW e-mobility การขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ความยั่งยืน

ข้อมูลเรื่องการขับเคลื่อนอย่างยั่งยืน

BMW Electromobility เทคโนโลยีการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า รถไฟฟ้า ปลั๊กอินไฮบริด วิดีโอ

เพราะอนาคตต้องการมากกว่าการขับเคลื่อนรูปแบบเดียว

พบกับกลยุทธ์ด้านการพัฒนาไฟฟ้าของ BMW

BMW Electromobility เทคโนโลยีการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า พอดแคสต์ Changing Lanes รถไฟฟ้า ปลั๊กอินไฮบริด

พบกับพอดแคสต์จาก BMW “CHANGING LANES”

“Changing Lanes” คือพอดแคสต์อย่างเป็นทางการของ BMW ที่ในตอนนี้เราได้อธิบายถึงความแตกต่างระหว่างระบบปลั๊กอิน ไฮบริดและไมลด์ไฮบริด เรื่องรถยนต์ไฟฟ้าและเรื่องราวอื่นๆ เมื่อพูดถึงการขับเคลื่อน เรารู้ว่าการจะตามให้ทันเทคโนโลยีทุกรูปแบบนั้นไม่ง่าย ด้วยเหตุเราจึงใช้ ”Changing Lanes” ตอนนี้อธิบายเรื่องรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มี ตั้งแต่รถยนต์ระบบปลั๊กอินไฮบริดไปจนถึงระบบเซลล์เชื้อเพลิง  เตรียมตัวรับฟังข้อมูลเกี่ยวกับความแตกต่างหลักๆ ในการชาร์จไฟ  องค์ประกอบของเครื่องยนต์และการใช้งานประจำวัน และหากต้องการติดตามเรื่องราวการทำงานของรถยนต์ไฟฟ้า  โปรดฟังพอดแคสต์ตอนนี้จาก BMW

อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง และการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์

 • BMW iX(1):
  อัตราสิ้นเปลืองพลังงานเป็นกิโลวัตต์ชั่วโมง/100 กม. (โดยเฉลี่ย): under 21
  อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเป็นลิตร/100 กม. (โดยเฉลี่ย): 0
  ระดับการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นกรัม/กิโลเมตร (โดยเฉลี่ย): 0

  BMW iX3:
  อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเป็นลิตร/100 กม. (โดยเฉลี่ย): 0
  ระดับการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นกรัม/กิโลเมตร (โดยเฉลี่ย): 0
  อัตราสิ้นเปลืองไฟฟ้าเป็นกิโลวัตต์ชั่วโมง/100 กม. (โดยเฉลี่ย): 17.8–17.5

  BMW 3 Series Sedan plug-in hybrids:
  อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเป็นลิตร/100 กม. (โดยเฉลี่ย): 2.1
  ระดับการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นกรัม/กิโลเมตร (โดยเฉลี่ย): 48
  อัตราสิ้นเปลืองพลังงานเป็นกิโลวัตต์ชั่วโมง/100 กม. (โดยเฉลี่ย): 16.9

  BMW 5 Series Sedan plug-in hybrids:
  อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเป็นลิตร/100 กม. (โดยเฉลี่ย): 2.3–2.0
  ระดับการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นกรัม/กิโลเมตร (โดยเฉลี่ย): 53–46
  อัตราสิ้นเปลืองพลังงานเป็นกิโลวัตต์ชั่วโมง/100 กม. (โดยเฉลี่ย): 17.6

  BMW i4 eDrive40:
  อัตราความสิ้นเปลืองพลังงานเป็นหน่วยกิโลวัตต์ชั่วโมง/100 กม. (แบบผสม): 16.5
  การปล่อย CO2 เป็นหน่วยกรัม/กม. (แบบผสม): 0

  ค่าของรถรุ่นที่มีเครื่องหมาย (1) เป็นค่าเบื้องต้น

  ข้อมูลเกี่ยวกับอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ระดับการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานที่แสดงอยู่นี้จะระบุตามมาตรฐานของ VO (EU) 715/2007 ในเวอร์ชันที่ใช้งานขณะที่ได้รับอนุมัติ ตัวเลขที่แสดงจะอ้างอิงตามรถที่มีการกำหนดค่าพื้นฐานจากประเทศเยอรมนีและช่วงค่าที่แสดงจะพิจารณาตามอุปกรณ์เสริม และความแตกต่างของขนาดล้อและยางของรุ่นที่เลือกมา

  ข้อกำหนดด้านประสิทธิภาพของ CO2 จะถูกกำหนดตามกฎข้อบังคับ Directive 1999/94/EC และกฎข้อบังคับของยุโรปเวอร์ชันที่ใช้อยู่ ณ ปัจจุบัน ค่าที่แสดงนี้จะขึ้นอยู่กับอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ค่า CO2 และค่าอัตราสิ้นเปลืองพลังงงานตามมาตรฐานในการจัดลำดับของ NEDC

  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและระดับการปล่อย CO2 เฉพาะของรถโดยสารใหม่อย่างเป็นทางการ สามารถดูได้ที่ คู่มือแสดงอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ระดับการปล่อย CO2 และอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานสำหรับรถโดยสารใหม่ ซึ่งมีวางอยู่ที่จุดขายหรือเข้าไปดูได้ที่ https://www.dat.de/angebote/verlagsprodukte/leitfaden-kraftstoffverbrauch.html