PIONEERS OF LEADERSHIP

ค้นหารุ่นและตัวเลือกอุปกรณ์เสริมต่างๆ ของ BMW 7 SERIES SEDAN

ชุดตกแต่ง M SPORT PACKAGE

ชุดตกแต่ง M Sport พร้อมเนรมิตให้รถมีลุคที่ดูสปอร์ตโฉบเฉี่ยว ด้วยชุดแต่งสุดสปอร์ตทั้งด้านหน้าและด้านหลังที่ขับเน้นความทรงพลังได้อย่างโดดเด่น ตอกย้ำรูปลักษณ์ที่สวยสะกดทุกสายตาด้วยสีรถสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ล้ออัลลอย M สุดเร้าใจและรายละเอียดในการตกแต่งภายในอีกมายมาย

Grey BMW 7 Series Sedan M Sport package in three-quarter front view

ชุดตกแต่ง M Sport พร้อมเนรมิตให้รถมีลุคที่ดูสปอร์ตโฉบเฉี่ยว ด้วยชุดแต่งสุดสปอร์ตทั้งด้านหน้าและด้านหลังที่ขับเน้นความทรงพลังได้อย่างโดดเด่น ตอกย้ำรูปลักษณ์ที่สวยสะกดทุกสายตาด้วยสีรถสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ล้ออัลลอย M สุดเร้าใจและรายละเอียดในการตกแต่งภายในอีกมายมาย

ENERGETIC ELEGANCE

ภายนอกและภายในห้องโดยสารของ BMW 7 SERIES SEDAN

ด้วยรูปลักษณ์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังจึงทำให้ BMW 7 Series Sedan เป็นเสมือนยนตรกรรมที่เป็นตัวแทนของภาพลักษณ์ที่ให้ความภูมิฐานและแข็งแกร่ง ด้วยไฟหน้าที่โฉบเฉี่ยวผสานเข้ากับกระจังหน้าไตคู่อันเป็นเอกลักษณ์ยิ่งทำให้ด้านหน้ารถดูดุดันและโดดเด่นตั้งแต่แรกเห็น เริ่มจากส่วนหน้าของช่องอากาศด้านหน้า Air Breather ไปจนถึงด้านหลัง แสดงให้เห็นถึงการออกแบบแนวเส้นที่มีความลื่นไหลต่อเนื่องกันได้อย่างงดงาม เน้นย้ำความสง่างามของ BMW 7 Series Sedan ให้เด่นชัดยิ่งขึ้น ส่วนภายในห้องโดยสาร ได้รับการออกแบบได้อย่างหรูหราและเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพระดับสูง ตกแต่งด้วยหนังสุดหรูและตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างหลากหลายภายใต้ความสวยงามในระดับเฟิร์สคลาสและความสะดวกสบายที่เหนือชั้น และยังมาพร้อมชุดไฟเพิ่มบรรยากาศภายในห้องโดยสาร (Ambient Light) ที่ช่วยเติมเต็มบรรยากาศภายในให้อบอวลไปด้วยความผ่อนคลายได้อย่างสมบูรณ์แบบ

BMW 7 Series Sedan in side view with opened door in front of illuminated hotel
BMW 7 Series Sedan: Front view , close-up of front apron

กันชนหน้า

กันชนหน้ามาพร้อมกระจังหน้าอันเป็นเอกลักษณ์ของ BMW ที่ให้ความโดดเด่นเหนือใครบนท้องถนน ส่วนกรอบตกแต่งรอบช่องอากาศเข้าด้านล่างมีการออกแบบ Air Blades ได้อย่างมีไดนามิค ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานตามหลักอากาศพลศาสตร์ให้กับรถได้ดียิ่งขึ้นและยังช่วยเน้นย้ำความสปอร์ตสุดหรูให้กับรถได้อย่างน่าทึ่ง
BMW 7 Series Sedan: close-up of BMW laserlight

ระบบไฟหน้า Laserlight

ในโหมดไฟสูงแบบเลเซอร์ของ BMW สามารถให้การส่องสว่างที่มากกว่าไฟหน้าแบบอื่น ๆ เกือบสองเท่า ช่วยเพิ่มความปลอดภัยและทัศนวิสัยในการมองเห็นได้ดียิ่งขึ้น ตัวอักษรคำว่า BMW Laser สีฟ้าแสดงให้เห็นถึงเทคโนโลยีสุดล้ำสมัยที่ได้นำมาใช้ ซึ่งในชุดอุปกรณ์นี้จะประกอบไปด้วย ระบบไฟหน้าอัจฉริยะปรับตามทิศทางหมุนของพวงมาลัย และระบบ BMW Selective Beam (ระบบหักเหลำแสงไฟสูงตามสภาพการจราจร)
BMW 7 Series Sedan: close-up of air breather

ช่องระบายอากาศ Air breather

ช่องระบายอากาศช่วยเน้นย้ำรูปลักษณ์ความสปอร์ตหรูหราของรถให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น และยังช่วยทำให้การไหลเวียนของอากาศในบริเวณซุ้มล้อมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยมาพร้อมกับกันชนหน้าและกระจังหน้าไตคู่ขนาดใหญ่ ที่แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งอย่างเป็นหนึ่งเหนือใครบนท้องถนน
BMW 7 Series Sedan: close-up of rear apron

กันชนหลัง

กันชนหลังโฉมใหม่ มีการออกแบบให้รีเฟลคเตอร์มีความเรียวแคบ และขอบท่อไอเสียเป็นรูปสี่เหลี่ยมคางหมูทำให้ด้านหลังรถดูกว้างและโฉบเฉี่ยวยิ่งกว่าเคย ส่วนไฟท้าย LED เรียบแบนและแถบไฟรูปทรงเรียวยาวเชื่อมต่อระหว่างชุดไฟท้ายยิ่งเน้นย้ำความกว้างของท้ายรถให้ดูโอ่อ่ายิ่งขึ้น
BMW 7 Series Sedan: close-up of LED rear lights with light strip

ไฟท้าย LED มาพร้อมแถบไฟ

ไฟท้าย LED แบบสองส่วนประกอบไปด้วยไฟท้าย ไฟเบรก ไฟถอยหลัง ไฟตัดหมอกท้าย และไฟสัญญาณรถเทคโนโลยี LED ส่วนรีเฟลคเตอร์จะรวมอยู่กับส่วนกันชนหลังด้านซ้ายและด้านขวา แถบไฟทรงเรียวแคบที่เชื่อมต่อกันระหว่างชุดไฟท้ายเน้นย้ำให้ท้ายรถดูมีความกว้างมากยิ่งขึ้น
BMW 7 Series Sedan: Panorama glass roof from birds-eye perspective

หลังคากระจกแบบ Panorama

เมื่อเปิดหลังคากระจกแบบ Panorama ออก อากาศจากภายนอกจะหมุนเวียนเข้ามาเพิ่มความสดชื่นให้กับภายในห้องโดยสาร และเมื่อปิดหลังคาลง แสงสว่างที่ผ่านลงมาจะช่วยทำให้ห้องโดยสารมีบรรยากาศที่สดใสและผ่อนคลาย นอกจากนั้นยังสามารถเปิดและปิดหลังคาได้โดยอัตโนมัติเพียงแค่กดปุ่ม หรือใช้กุญแจรถ และหลังคานี้ยังติดตั้งมาพร้อมกับฟังก์ชันเลื่อนเปิด-ปิด และปรับยก ม่านบังแดด และแผงเบนทิศทางลม
BMW 7 Series Sedan: Ambient highlight in the interior

ชุดไฟ Ambient light

ชุดไฟเพิ่มบรรยากาศภายในห้องโดยสาร (Ambient Light) ที่เสา B ช่วยสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายให้กับผู้โดยสารด้านหลัง โดยสามารถเปิดและปิดไฟได้เพียงแค่กดปุ่ม และสามารถสร้างบรรยากาศได้อย่างมีสไตล์ในแบบที่คุณต้องการ
BMW 7 Series Sedan: close-up of stainless steel loading sill in open trunk

ชายบันไดสแตนเลสห้องเก็บสัมภาระ

ชายบันไดสแตนเลสถูกออกแบบให้มีขนาดกว้างเพิ่มความหรูหราให้กับห้องเก็บสัมภาระได้มากยิ่งกว่าเคย
BMW 7 Series Sedan Executive Lounge: rear seating area with highest comfort

Executive Lounge

ที่นั่งในแบบฉบับ Executive Lounge พร้อมให้ความสะดวกสบายในระดับสูงสุด และให้มุมมองโดยรอบที่ดีที่สุดสำหรับผู้โดยสารแถวหลังฝั่งผู้โดยสารเบาะหน้า ส่วนที่ตัวเบาะนั่งมีฟังก์ชันปรับนวดได้และยังสามารถปรับควบคุมระบบได้อีกหลากหลายเพื่อทำให้การเดินทางของคุณเพียบพร้อมไปด้วยความสะดวกและผ่อนคลายอย่างเต็มที่ ภายในห้องโดยสารมีพื้นที่วางขาที่กว้างขวางและสามารถวางเท้าไว้ที่ด้านหลังของพนักพิงหลังของผู้โดยสารแถวหน้าได้อย่างสะดวกสบายเพิ่มความผ่อนคลายให้กับท่านั่งของคุณได้มากยิ่งขึ้น

PIONEERING TECHNOLOGY

นวัตกรรมล้ำสมัยสำหรับ BMW 7 SERIES SEDAN

ด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัยที่กำลังจะเกิดขึ้นในโลกอนาคต ในไม่ช้านี้คุณอาจได้มีโอกาสที่จะเลือกว่าจะขับรถด้วยตัวคุณเองหรือจะให้รถขับเคลื่อนไปเองโดยอัตโนมัติ ซึ่งในทุกวันนี้ ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ BMW Personal CoPilot เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมของ BMW ที่ทำให้คุณได้ทดลองการขับขี่ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยเหล่านี้ก่อนใคร ระบบนี้จะช่วยคนขับในการควบคุมรถ หรือควบคุมรถให้คุณทั้งหมดโดยอัตโนมัติในบางหน้าที่ สำหรับ BMW 7 Series Sedan ทุก ๆ สิ่งถูกสร้างขึ้นมาเพื่อรองรับการขับขี่ให้มีความสะดวกสบาย เช่น การแสดงผลบนหน้าจอของระบบ BMW Live Cockpit Professional ที่ทำให้มองเห็นข้อมูลบนหน้าจอได้ง่ายดายและชัดเจนมากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นระบบ BMW Intelligent Personal Assistant หรือระบบผู้ช่วยส่วนตัวที่สามารถสั่งงานได้ด้วยเสียงยังช่วยให้คุณสามารถใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว ซึ่งระบบต่าง ๆ เหล่านี้ของ BMW ล้วนเป็นนวัตกรรมล้ำสมัยแห่งโลกอนาคตอย่างแท้จริง

BMW 7 Series Sedan: display showing BMW Operating System 7.0

ระบบปฏิบัติการ BMW Operating System 7.0

แนวคิดการทำงานของระบบปฏิบัติการ BMW Operating System 7.0 คือทำให้คนขับสามารถควบคุมฟังก์ชันต่าง ๆ บนรถได้ง่ายดายยิ่งขึ้นผ่านระบบต่าง ๆ เช่น การสั่งงานด้วยการเคลื่อนไหวมือ สั่งงานด้วยเสียง หน้าจอระบบสัมผัส และปุ่มควบคุม iDrive และเพื่อให้การใช้งานเหล่านี้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ฟังก์ชันของระบบควบคุมเหล่านี้จึงได้รับการอัพเกรดให้ล้ำสมัยยิ่งขึ้น ตัวอย่างเช่น ในการให้บริการทางดิจิตอลทั้งหมด คุณสามารถเลือกใช้งานจากแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้โดยตรง
BMW 7 Series Sedan: Display and instrument cluster showing Driving Assistant Professional

ระบบช่วยการขับขี่รุ่น Professional

ระบบช่วยการขับขี่รุ่น Professional พร้อมมอบความสะดวกสบายและความปลอดภัยให้อย่างเต็มขั้นในสถานการณ์ที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นระบบช่วยดึงรถให้กลับเข้าเลนโดยอัตโนมัติ รวมไปถึงระบบช่วยควบคุมพวงมาลัยในช่องทางที่แคบ ระบบช่วยควบคุมรถเมื่อมีป้ายแจ้งเตือนอันตราย ระบบแจ้งเตือนและช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน และยังมีระบบความปลอดภัยอื่น ๆ อีกมากมายให้คุณได้เลือกใช้
BMW 7 Series Sedan: display showing Parking Assistant Plus

ระบบช่วยนำรถเข้าที่จอดอัตโนมัติรุ่น Plus

ระบบช่วยนำรถเข้าที่จอดอัตโนมัติรุ่น Plus (Parking Assistant Plus) ช่วยทำให้การจอดรถง่ายดายยิ่งขึ้น ระบบนี้จะทำงานร่วมกับระบบแสดงภาพรอบทิศทางทำให้มองเห็นภาพได้ทั้งมุมมองด้านบน มุมมองพาโนรามา และมุมมองระยะไกลแบบสามมิติ และยังมาพร้อมกับระบบช่วยจอดทางขนาน ระบบเซนเซอร์ควบคุมระยะการจอดด้านหน้าและหลัง (Active Park Distance Control) ฟังก์ชันเบรกฉุกเฉิน ระบบช่วยนำรถเข้าที่จอดโดยมีเส้นนำตำแหน่งช่วยจอดและระบบช่วยถอยหลังเข้าที่จอดรถอัตโนมัติ (Reversing Assistant)
BMW 7 Series Sedan: display and instrument cluster showing Remote Software Upgrade

ระบบ Remote Software Upgrade

คุณต้องการให้รถของคุณมีระบบและข้อมูลที่ทันสมัยโดยได้รับการอัพเดทจากซอฟต์แวร์ตัวล่าสุดอยู่เสมอหรือไม่ ด้วยระบบ Remote Software Upgrade รถของคุณจะได้รับการอัพเกรดระบบและข้อมูลอยู่เสมอ ทำให้คุณได้รับทั้งความสะดวกสบาย และสามารถไว้วางใจได้ โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาแวะเข้าศูนย์บริการ BMW โดยระบบนี้จะทำการอัพเกรดข้อมูลให้คุณโดยอัตโนมัติในแบบเดียวกับการอัพเกรดระบบของสมาร์ทโฟน
BMW 7 Series Sedan: display showing BMW Live Cockpit Professional

BMW Live Cockpit Professional

BMW Live Cockpit Professional มาพร้อมฟังก์ชันแผนที่นำทางรวมถึงหน้าจอคุณภาพสูงที่ประกอบไปด้วย จอภาพความละเอียดสูงขนาด 10.25 นิ้วที่ใช้งานด้วยระบบสัมผัส และหน้าปัดมาตรวัดความเร็วแบบดิจิตอลเต็มรูปแบบขนาด 12.3 นิ้ว

A NEW LEVEL OF EFFICIENCY AND DYNAMICS

เครื่องยนต์ของ BMW 7 SERIES SEDAN

สมรรถนะระดับสุดยอดมาในหลากหลายรูปแบบ และนี่คือสาเหตุที่ทำไม BMW 7 Series Sedan ถึงมาพร้อมคุณลักษณะของเครื่องยนต์สมรรถนะแรงที่แตกต่างกันไป นอกเหนือไปจากเครื่องยนต์หกสูบแถวเรียง TwinPower Turbo ยังมีขุมพลังเครื่องยนต์ V8 และเครื่องยนต์ V12 ที่ให้พลังแรงเหนือชั้น และในส่วนของระบบ Plug-in Hybrid นับว่า BMW 7 Series Sedan เป็นยนตรกรรมที่ให้ประสิทธิภาพความแรงได้อย่างสูงสุด การทำงานร่วมกันระหว่างเครื่องยนต์หกสูบ ระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าและแบตเตอรี่แรงดันไฟฟ้าสูงรุ่นล่าสุดสามารถสร้างสมรรถนะแรงที่มาพร้อมอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงในระดับต่ำ และด้วยนวัตกรรมล้ำสมัยของระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัจฉริยะ BMW xDrive นี้จึงทำให้ BMW 7 Series Sedan เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังที่โดดเด่นเหนือใครบนท้องถนนในทุกสภาวการณ์

Grey BMW 7 Series Sedan drives through the urban setting in the three-quarter front view
BMW 7 Series Sedan: close-up of BMW TwinPower Turbo 4-cylinder petrol engine

เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ BMW TwinPower Turbo

เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตรสี่สูบ TwinPower Turbo เจเนอเรชันใหม่ของบีเอ็มดับเบิลยูนี้ รับประกันความพึงพอใจสูงสุดในการขับขี่ พร้อมให้การขับเคลื่อนที่คล่องตัวเช่นเดียวกับให้การตอบสนองอย่างดีเยี่ยมแม้อยู่ในรอบความเร็วเครื่องยนต์ต่ำ ในขณะเดียวกันยังช่วยประหยัดเชื้อเพลิงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ต่ำอีกด้วย
BMW 7 Series Sedan: close-up of BMW TwinPower Turbo inline 6-cylinder petrol engine

เครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบแถวเรียง BMW TwinPower Turbo

ขุมพลังแรง ให้การขับขี่ที่นุ่มนวลและให้เสียงกระหึ่มเร้าใจคือคุณลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์สำคัญของเครื่องยนต์เบนซินหกสูบแถวเรียง TwinPower Turbo ที่ใช้เครื่องยนต์เจเนอเรชันล่าสุดเทคโนโลยี BMW EfficientDynamics ที่มีการทำงานควบคู่ไปกับระบบ Double-VANOS Valvetronic ระบบจ่ายเชื้อเพลิงแบบ High-Precision Injection และระบบ TwinScroll Turbocharger ที่ให้กำลังแรงสูงถึง 250 กิโลวัตต์ (340 แรงม้า) และมีอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงโดยเฉลี่ย 7.5 ลิตรต่อ 100 กม.
BMW 7 Series Sedan: close-up of electric engine with eDrive lettering

เครื่องยนต์ระบบไฟฟ้า

เปิดประสบการณ์การขับขี่แห่งโลกอนาคต ด้วยองค์ประกอบสำคัญของระบบขับเคลื่อนในระบบไฮบริดนั่นคือมอเตอร์ไฟฟ้า ภายในขอบเขตการทำงานของระบบไฮบริดและนอกเหนือไปจากเครื่องยนต์เบนซินหกสูบ ระบบ e-drive พร้อมให้ความมั่นใจในความสะดวกสบาย โดยให้การขับขี่ที่ใช้ระบบไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว (eDrive) ได้สูงถึง 140 กม./ชม. เมื่อทำการเบรกและ Coasting ระบบ e-drive จะเปลี่ยนพลังงานในการเบรกไปเป็นพลังงานไฟฟ้าและจัดเก็บพลังงานนี้ไว้ในแบตเตอรี่แรงดันสูง ซึ่งนับเป็นการผสมผสานระหว่างประสิทธิภาพและความคล่องตัวได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ข้อมูลทางเทคนิค

Select model

Weight

น้ำหนักรถเปล่า (ตามมาตรฐาน EU) เป็นกิโลกรัม 1945.0
น้ำหนักสูงสุดที่รับได้ เป็นกิโลกรัม 2,560
น้ำหนักที่บรรทุกได้ เป็นกิโลกรัม 690.0
ปริมาตรในการบรรจุของต่ำสุดเป็นลิตร (seats up หรือ roof down) 515.0

Engine

จำนวนกระบอกสูบ/วาล์ว 6/4
ปริมาตรกระบอกสูบ ลูกบาศก์เซนติเมตร 2,993
ระยะชัก/ขนาดกระบอกสูบ มิลลิเมตร 90.0/84.0
กำลังสูงสุด (กิโลวัตต์ (แรงม้า) 1 รอบ/นาที 195 (265)/4,000
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร) 1 รอบ/นาที 620/2,000-2,500
อัตราส่วนการอัด: 1 16,5

Performance

ความเร็วสูงสุด กิโลเมตร/ชั่วโมง 250
อัตราเร่ง 0–100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ภายใน (วินาที) 6.2
ความเร็วสูงสุดของเครื่องยนต์ระบบไฟฟ้า กิโลเมตร/ชั่วโมง -

Fuel consumption

สภาวะโดยรวมเฉลี่ย ลิตร/100 กิโลเมตร 5.6
ระดับการปล่อย CO2 โดยเฉลี่ย (กรัม/กิโลเมตร) 147
ปริมาตรถังน้ำมันโดยประมาณ เป็นลิตร 78

Wheels

ขนาดยางหน้า 245/45 R19
ขนาดยางหลัง 275/40 R19
ขนาดล้อหน้าและวัสดุ 8.5 J x 19 inches, M light-alloy
ขนาดล้อหลังและวัสดุ 9.5 J x 19 inches, M light-alloy

Electric engine

กำลังเครื่องยนต์ไฟฟ้า กิโลวัตต์ (แรงม้า) ที่ 1/นาที -
แรงบิดเครื่องยนต์ไฟฟ้า (นิวตัน-เมตร) ที่ 1/นาที -

Combined system power

กำลังโดยเฉลี่ย กิโลวัตต์ (แรงม้า) -
แรงบิดโดยเฉลี่ย นิวตัน-เมตร -

อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและระดับการปล่อย CO2

BMW 745Le Sedan:
อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเป็นลิตร/100 กม. (โดยเฉลี่ย): 2.3–2.1
ระดับการปล่อย CO2 เป็นกรัม/กม. (โดยเฉลี่ย): 52–48

 

ค่าตัวเลขของอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ระดับการปล่อย CO2 และอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานที่แสดงอยู่นี้จะระบุตามมาตรฐานของ VO (EU) 715/2007 ในเวอร์ชันที่ใช้งานขณะที่ได้รับอนุมัติ ตัวเลขที่แสดงจะอ้างอิงตามรถที่มีการกำหนดค่าพื้นฐานจากประเทศเยอรมนีและช่วงค่าที่แสดงจะพิจารณาตามอุปกรณ์เสริม และความแตกต่างของขนาดล้อและยางของรุ่นที่เลือกมา

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและระดับการปล่อย CO2 เฉพาะของรถโดยสารใหม่อย่างเป็นทางการ สามารถดูได้ที่ คู่มือแสดงอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ระดับการปล่อย CO2 และอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานสำหรับรถโดยสารใหม่ ซึ่งมีวางอยู่ที่จุดขายที่ DAT Deutsche Automobil Treuhand GmbH, Hellmuth-Hirth-Str. 1, 73760 Ostfildern, Germany และในเว็บไซต์ https://www.dat.de/co2

 

ค่าตัวเลขที่แสดงนี้จะเป็นไปตามกฎข้อบังคับใหม่ของ WLTP และจะถูกแปลงค่ากลับมาเทียบเท่ากับค่าของ NEDC เพื่อให้มั่นใจได้ในความถูกต้องเมื่อนำมาเปรียบเทียบค่าระหว่างรถแต่ละคัน สำหรับรถที่อยู่ในเกณฑ์การลดภาษีหรือภาษีสรรพสามิตอื่นๆ (อย่างน้อยอยู่ในหนึ่งในกลุ่มภาษีนี้) ที่ขึ้นอยู่กับระดับการปล่อย CO2 ค่าของ CO2 อาจแตกต่างกันไปจากค่าที่ระบุไว้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม
  • *ภาพเพื่อการโฆษณา อุปกรณ์ตกแต่งบางชิ้นอาจเปลี่ยนแปลงจากภาพ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่ายบีเอ็มดับเบิลยูอย่างเป็นทางการ