MODEL VERSIONS.

ออฟชั่นสำหรับรุ่นและอุปกรณ์ของ BMW Z4 Roadster

BMW Z4 Model M Sport

ในรุ่น M Sport นี้จะให้ความสปอร์ตปราดเปรียวยิ่งกว่าเคย นอกเหนือไปจากรูปลักษณ์ที่ดูโฉบเฉี่ยวตั้งแต่ด้านนอกสู่ด้านในแล้ว รถรุ่น M Sport ยังพร้อมรับประกันความพึงพอใจในการขับขี่ให้คุณมากยิ่งขึ้น ด้วยช่วงล่างแบบ M Sport และชุดแต่ง M Aerodynamics ที่พร้อมทำให้การขับขี่สมบูรณ์แบบเหนือใคร

Silhouette of the BMW Z4 Roadster Model M Sport

ในรุ่น M Sport นี้จะให้ความสปอร์ตปราดเปรียวยิ่งกว่าเคย นอกเหนือไปจากรูปลักษณ์ที่ดูโฉบเฉี่ยวตั้งแต่ด้านนอกสู่ด้านในแล้ว รถรุ่น M Sport ยังพร้อมรับประกันความพึงพอใจในการขับขี่ให้คุณมากยิ่งขึ้น ด้วยช่วงล่างแบบ M Sport และชุดแต่ง M Aerodynamics ที่พร้อมทำให้การขับขี่สมบูรณ์แบบเหนือใคร

  • Exterior

  • Interior

BMW Z4 M40i

BMW Z4 M40i เป็นรถรุ่นที่มีความสปอร์ตที่สุดในตระกูลของ BMW Z4 series มีการดีไซน์ที่ผสมผสานทั้งความหรูหราในแบบฉบับโรดสเตอร์เข้ากับความแข็งแกร่งโฉบเฉี่ยวตามสไตล์ยนตรกรรม M ได้อย่างลงตัว และยังเพิ่มความสปอร์ตให้โดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยล้อขนาดใหญ่ 19 นิ้ว ส่วนภายในห้องโดยสารบุด้วยหนัง Vernasca คุณภาพสูง และตกแต่งภายในด้วยอะลูมิเนียมลวดลายตาข่ายเพิ่มความดุดันและแข็งแกร่งได้อย่างน่าประทับใจ นอกจากนั้นด้วยขุมพลังจากเครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบ เทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo M ให้กำลัง 387 แรงม้ายิ่งเป็นเครื่องยืนยันถึงความแรงสูงสุดที่พร้อมมอบความเร้าใจในการขับขี่ให้คุณได้อย่างไร้ขีดจำกัด

BMW Z4 Roadster M40i

BMW Z4 M40i เป็นรถรุ่นที่มีความสปอร์ตที่สุดในตระกูลของ BMW Z4 series มีการดีไซน์ที่ผสมผสานทั้งความหรูหราในแบบฉบับโรดสเตอร์เข้ากับความแข็งแกร่งโฉบเฉี่ยวตามสไตล์ยนตรกรรม M ได้อย่างลงตัว และยังเพิ่มความสปอร์ตให้โดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยล้อขนาดใหญ่ 19 นิ้ว ส่วนภายในห้องโดยสารบุด้วยหนัง Vernasca คุณภาพสูง และตกแต่งภายในด้วยอะลูมิเนียมลวดลายตาข่ายเพิ่มความดุดันและแข็งแกร่งได้อย่างน่าประทับใจ นอกจากนั้นด้วยขุมพลังจากเครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบ เทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo M ให้กำลัง 387 แรงม้ายิ่งเป็นเครื่องยืนยันถึงความแรงสูงสุดที่พร้อมมอบความเร้าใจในการขับขี่ให้คุณได้อย่างไร้ขีดจำกัด

  • Exterior

  • Interior

DESIGN.

การออกแบบภายนอกและภายในห้องโดยสารของ BMW Z4 Roadster

การดีไซน์ BMW Z4 Roadster ถ่ายทอดให้เห็นถึงความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวและเต็มเปี่ยมไปด้วยสุนทรียศาสตร์ได้อย่างมีเอกลักษณ์ตั้งแต่ภายในสู่ภายนอก ด้วยรูปลักษณ์ขององค์ประกอบต่างๆ ที่ได้รับการออกแบบอย่างทรงพลังและมีไดนามิคไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้าทรงไตคู่ลวดลายกระจังเป็นแบบ Mesh หลังคาสุดหรูและชุดตกแต่งคิ้ว พร้อมกรอบหน้าต่างสีดำเงา ส่วนภายในห้องโดยสารได้รับการออกแบบให้กลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกับภายนอกด้วยอุปกรณ์เสริมเพิ่มเติม เช่น เบาะนั่ง M Sport และระบบไฟ Ambient Light
Bird’s eye view of the BMW Z4 Roadster
BMW Z4 Roadster with kidney grille in mesh design

กระจังหน้าไตคู่ของ BMW Z4 Roadster

กระจังหน้าทรงไตคู่ลวดลายกระจังเป็นแบบ Mesh ที่มีความโดดเด่นแตกต่างกันไปตามรุ่นของเครื่องยนต์ช่วยเสริมรูปลักษณ์ให้รถดูมีไดนามิคและทรงพลัง รุ่นพื้นฐานจะเป็นกระจังหน้าลายตาข่ายสีดำเงา ส่วนสำหรับชุดแต่ง Sport Line และ M Sport จะเป็นอะลูมิเนียมแบบด้าน และในแต่ละรุ่นจะมาพร้อมกรอบกระจังหน้าโครเมี่ยม แต่สำหรับรุ่นท็อป M40i กระจังหน้าไตคู่จะเป็นสี Cerium Grey ทั้งหมด
BMW Z4 Roadster with Air Breather and front wheel

ช่องระบายอากาศ Air Breather

มาพร้อมกับช่อง Air curtain ที่กันชนหน้า ส่วนช่องระบายอากาศ Air Breather จะติดตั้งอยู่ที่ด้านหลังของซุ้มล้อหน้าช่วยลดแรงสั่นสะเทือนที่เกิดจากแรงดันอากาศในซุ้มล้อหน้าและทำให้กระแสลมไหลผ่านไปตามช่องลมช่วยลดแรงต้านของอากาศได้อย่างดีเยี่ยม และทั้งสองส่วนนี้ยังช่วยเสริมรูปลักษณ์ของรถให้ดูมีความแข็งแกร่ง ดุดันยิ่งขึ้น
BMW Z4 Roadster silhouette with closed soft-top

หลังคาผ้า Softtop

หลังคาผ้า Softtop ได้รับการออกแบบให้กลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกับเส้นสายของรถอย่างมีไดนามิค และเพียงแค่กดปุ่ม หลังคาจะเปิดปิดได้ด้วยระบบไฟฟ้าโดยใช้เวลาเพียงแค่ 10 วินาที และยังสามารถเปิดปิดหลังคาได้แม้ในขณะที่รถวิ่งด้วยความเร็ว 50 กม./ชม. ก็ตาม และอีกหนึ่งในคุณสมบัติที่โดดเด่นของหลังคา Softtop สุดเอ็กซ์คลูซีฟนี้ คือฉนวนป้องกันเสียงรบกวนที่มีคุณสมบัติช่วยลดเสียงรบกวนได้อย่างดีเยี่ยม
BMW Z4 Roadster side mirror with Individual high-gloss Shadow Line

BMW Individual high-gloss Shadow Line.

ภายนอกตกแต่งด้วยวัสดุสีดำเงาซึ่งรวมไปถึงชุดอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกรอบกระจังหน้า และกระจังหน้าทรงไตคู่ลวดลายกระจังเป็นแบบ Mesh สีดำเงา และปลายท่อไอเสียโครเมี่ยมสีดำ
BMW Z4 Roadster free-form exhaust pipe finishers

ท่อไอเสียทรง Free-From

ท่อไอเสียโครเมี่ยมเคลือบเงาทรงกลมที่ด้านขวาและซ้ายเพิ่มลุคให้ดูสปอรต์โฉบเฉี่ยวยิ่งกว่าเคย
Loudspeakers in the cockpit of the BMW Z4 Roadster

ชุดไฟ Ambient Light

ชุดไฟเพิ่มบรรยากาศภายในห้องโดยสาร (Ambient Light) มีให้เลือกปรับรูปแบบไฟได้ถึงสิบเอ็ดแบบและเลือกเปลี่ยนสีได้ถึงหกสีช่วยสร้างบรรยากาศภายในห้องโดยสารให้เต็มไปด้วยความอบอุ่น ผ่อนคลาย มาพร้อมระบบไฟ Contour และ Ambient light ที่แผงหน้าปัด ขอบประตู และคอนโซลกลาง
Lautsprecher im Cockpit des BMW Z4 Roadster

ระบบเครื่องเสียง Harman Kardon

ระบบเครื่องเสียงรอบทิศทาง Harman Kardon ให้กำลังเสียง 365 วัตต์ 7 แชนแนล และลำโพง 12 ตัว นับเป็นชุดเครื่องเสียงที่ให้เสียงได้อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับภายในห้องโดยสาร และมีคุณสมบัติที่สามารถปรับเสียงชดเชยตามระดับความเร็วของรถที่วิ่งเพื่อลดเสียงรบกวนจากภายนอกได้อย่างดีเยี่ยม
BMW Z4 Roadster M sport seats

เบาะนั่ง M Sport สำหรับคนขับและผู้โดยสารแถวหน้า

เบาะนั่ง M Sport มาพร้อมพนังพิงศีรษะ เบาะที่นั่งลึกและยกสูง และพนักพิงหลังที่ให้การรองรับคนขับและผู้โดยสารด้านหน้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ แม้ในขณะที่เข้าโค้งอย่างรวดเร็ว นอกจากนั้น ยังสามารถปรับเบาะนั่งให้เหมาะกับขนาดร่างกายของคุณได้อย่างสะดวกสบายด้วยระบบปรับความกว้างของพนักพิงหลัง

DRIVING DYNAMICS.

ประสิทธิภาพและสมรรถนะในการขับขี่ของ BMW Z4 Roadster

BMW Z4 Roadster คือนิยามของความสปอร์ตปราดเปรียว และเป็นผู้นำแห่งรถสปอร์ตบนท้องถนนอย่างแท้จริง ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำสมัยผสานเข้ากับระบบส่งกำลังและระบบขับเคลื่อนประสิทธิภาพสูงทำให้เกิดสมรรถนะในการขับขี่ที่น่าทึ่ง และให้ขุมพลังแรงที่เหนือระดับกว่าใคร
Lorem ipsum

เฟืองท้าย M Sport

เฟืองท้าย M Sport ทำให้มีการยึดเกาะถนนและสร้างความเสถียรในการขับขี่ได้อย่างดีเยี่ยมเมื่อต้องเปลี่ยนเลน หรือเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง หรือขับขี่ไปบนพื้นผิวถนนในรูปแบบต่างๆ ระบบควบคุมการยึดเกาะถนนที่ทำงานด้วยระบบไฟฟ้าจะเข้าไปช่วยลดความต่างของรอบความเร็วระหว่างล้อหลังได้อย่างมีประสิทธิภาพ
Lorem ipsum

เบรกแบบ M Sport

เบรก M Sport มีคาลิปเปอร์คงที่แบบสี่สูบที่ด้านหน้า ส่วนด้านหลังเป็นคาลิปเปอร์ลอยแบบลูกสูบเดี่ยวสีน้ำเงินมาพร้อมงานดีไซน์แบบฉบับ M และดิสก์เบรกใหญ่เพื่อทำให้มั่นใจในการเบรกได้อย่างเต็มสมรรถนะ
Lorem ipsum

ระบบช่วงล่าง Adaptive M

ช่วงล่าง Adaptive M สามารถปรับได้ด้วยระบบไฟฟ้าเพื่อให้เหมาะกับสภาพถนนและสภาวะในการขับขี่ในรูปแบบที่แตกต่างกันไปและผู้ขับขี่ยังสามารถปรับคุณลักษณะของช่วงล่างได้ผ่านทางระบบ Driving Experience Control เพื่อปรับให้เป็นตามสไตล์ที่คุณต้องการไม่ว่าจะเป็นแบบที่ให้ความสะดวกสบายอย่างที่สุดไปจนถึงแข็งแกร่งดุดันแต่ยังให้การควบคุมที่คล่องตัวอย่างเหนือชั้น
Lorem ipsum

ระบบ Variable Sport Steering

พวงมาลัยไฟฟ้าแปรผันตามการหมุนและความเร็วแบบ Servotronic จะทำงานตอบสนองต่อพวงมาลัยได้อย่างคล่องตัวและทำให้มั่นใจได้ว่าสามารถควบคุมการหักเลี้ยวได้โดยไม่ต้องใช้แรงมาก ระบบจะตอบสนองต่อองศาของพวงมาลัยพร้อมแปรผันตามอัตราการหมุน ช่วยทำให้สามารถควบคุมรถได้ดียิ่งขึ้นเมื่อขับขี่ไปบนเส้นทางในหลากหลายรูปแบบและยังช่วยลดแรงหมุนพวงมาลัยเมื่อต้องทำการจอดหรือหักเลี้ยวได้เป็นอย่างดี
Lorem ipsum

เกียร์อัตโนมัติแบบ Sport Steptronic

เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ แบบ Sport Steptronic ให้การเปลี่ยนเกียร์ได้อย่างสปอร์ตสุดขั้ว ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนเกียร์แบบอัตโนมัติหรือแบบแมนนวลโดยใช้ Gearshift Paddles หรือคันเกียร์ เพื่อให้ความสะดวกสบายในการขับขี่ทั้งในแบบ Coasting หรือแบบดุดันเต็มพละกำลัง ในโหมด Sport ที่คันเกียร์อยู่ในตำแหน่ง S/M ด้านซ้ายมือ จะเป็นการปรับตั้งเกียร์ที่พร้อมมอบสมรรถนะที่ดีที่สุดในการขับขี่ให้อย่างเต็มกำลัง
Lorem ipsum

เครื่องยนต์เบนซินหกสูบเทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo

ขุมพลังแรงแต่ให้การขับขี่ที่นุ่มนวลพร้อมเสียงเครื่องยนต์อันทรงพลังที่ตอกย้ำความแรงของเครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบ แถวเรียง เทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo ซึ่งนับเป็นเครื่องยนต์ในเจเนอเรชั่นใหม่ของตระกูลเครื่องยนต์เทคโนโลยี BMW EfficientDynamics ได้เป็นอย่างดี ยิ่งไปกว่านั้นยังมาพร้อมระบบ Double-VANOS, Valvetronic และระบบฉีดจ่ายเชื้อเพลิงด้วยแรงดันสูง High-Precision Injection พร้อมกลไกระบบอัดอากาศแปรผัน TwinScroll Turbocharger ที่ให้กำลังเครื่องยนต์สูงถึง 285 kW (387 แรงม้า) และมีอัตราการบริโภคน้ำมันโดยเฉลี่ยที่ 6 ลิตรต่อ 100 กม.

DRIVER ASSISTANCE.

ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่อัจฉริยะของ BMW Z4 Roadster

BMW Z4 Roadster มาพร้อมระบบช่วยเหลืออัจฉริยะที่หลากหลาย ตั้งแต่ระบบช่วยนำรถเข้าที่จอดอัตโนมัติไปจนถึงระบบช่วยเหลือโดยสั่งงานด้วยเสียง นวัตกรรมเทคโนโลยีสุดล้ำสมัยเหล่านี้ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและความปลอดภัยในระหว่างการเดินทางได้อย่างยอดเยี่ยมและในขณะเดียวกันยังสามารถทำการขับเคลื่อนกึ่งอัตโนมัติในบางสถานการณ์ได้อย่างน่าทึ่ง
Parking Assistant on the Control Display of the BMW Z4 Roadster

ระบบช่วยนำรถเข้าที่จอดอัตโนมัติ

ระบบช่วยนำรถเข้าที่จอดอัตโนมัติ (Parking Assistant) ช่วยทำให้การจอดรถง่ายดายยิ่งขึ้น กล้องแสดงภาพด้านหลังทำให้มองเห็นมุมมองด้านหลังรถได้อย่างชัดเจน ระบบนี้จะช่วยคุณจอดรถทางขนานได้โดยอัตโนมัติ และระบบช่วยถอยหลังจะทำงานเมื่อคุณขับถอยหลัง เช่น ถอยรถเข้าไปในช่องที่แคบ
Steering wheel of the BMW Z4 Roadster with buttons

ระบบ Active cruise control พร้อมฟังก์ชัน Stop&Go

ระบบ Active Cruise Control มาพร้อมฟังก์ชัน Stop&Go ที่สามารถช่วยกะระยะห่างที่ปลอดภัยจากรถคันข้างหน้าได้ รวมถึงหยุดรถและเดินหน้าได้ทันทีตามสภาพการจราจร ระบบช่วยจำกัดความเร็วอัตโนมัติจะช่วยควบคุมขีดจำกัดความเร็วของระบบ Cruise Control ให้โดยอัตโนมัติ และระบบแจ้งเตือนการเข้าใกล้รถมาพร้อมฟังก์ชันช่วยเบรกที่จะตอบสนองต่อรถที่จอดอยู่ คนเดินถนน และคนปั่นจักรยานได้ในทันทีที่รถเข้าไปใกล้มากเกินไป
BMW Z4 Roadster with steering wheel, Head-Up Display and Control Display

ระบบ BMW Head-Up Display

ระบบ BMW Head-up Display สี่สีจะแสดงข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางให้ผู้ขับขี่มองเห็นได้อย่างชัดเจนในระดับสายตา ซึ่งจะช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถมีสมาธิกับเส้นทางข้างหน้าได้อย่างเต็มที่ ข้อมูลที่แสดงขึ้นมาจะเป็นข้อมูล เช่น ความเร็วรถ ทิศทางตามระบบนำทาง ข้อมูลขีดจำกัดความเร็วรวมถึง สัญญาณแสดงการห้ามแซง หมายเลขโทรศัพท์และข้อมูลเกี่ยวกับความบันเทิง

CONNECTIVITY.

เทคโนโลยีการเชื่อมต่อและการให้บริการแบบดิจิตอลใน BMW Z4 Roadster

เทคโนโลยีอันทันสมัยในด้านการเชื่อมต่อของ BMW Z4 Roadster จะช่วยเชื่อมโยงผู้ขับขี่เข้ากับโลกรอบตัวได้อย่างไร้ขีดจำกัด ในขณะเดียวกันอุปกรณ์เหล่านี้ยังมาพร้อมแนวคิดการทำงานที่ละเอียดรอบคอบไม่ว่าจะเป็นระบบควบคุมด้วยเสียงและสัมผัส หรือกุญแจดิจิตอลเพื่อทำให้ผู้ขับขี่มั่นใจได้สูงสุดว่าจะได้รับความสะดวกสบายอย่างเต็มที่
Large-format shot of the driver’s door handle of the BMW Z4 Roadster

ระบบปลดล็อกประตูอัจฉริยะ

ระบบปลดล็อกประตูอัจฉริยะ (Comfort Access System) ช่วยให้สามารถขึ้นรถได้โดยไม่ต้องใช้กุญแจรถทางประตูคนขับและประตูผู้โดยสารด้านหน้า รวมไปถึงสามารถสตาร์ทรถได้เพียงแค่กดปุ่มในขณะที่กุญแจยังคงอยู่ในกระเป๋า และเปิด-ปิดฝากระโปรงท้ายได้โดยไม่ต้องสัมผัส เพียงแค่เลื่อนเท้าผ่านใต้กันชนหลังเท่านั้น ยิ่งไปกว่านั้นยังมีกุญแจดิจิตอลที่สามารถใช้ผ่านสมาร์ทโฟนเพื่อปลดล็อกประตูและสตาร์ทรถได้อย่างสะดวกสบาย
Apple Watch with Connected App for the BMW Z4 Roadster

BMW Connected.

เชื่อมต่อกับ BMW ของคุณ ด้วยแอพ BMW Connected ซึ่งเป็นผู้ช่วยอัจฉริยะในรูปแบบดิจิตอลที่จะคอยดูแลคุณไปตั้งแต่ก่อนเดินทางไปจนตลอดการเดินทางของคุณ คุณสามารถขึ้นรถได้โดยใช้สมาร์ทโฟน สมาร์ทวอช หรือ Amazon Echo หรือจะส่งจุดหมายปลายทางที่คุณจะเดินทางไปเข้าไปยังระบบนำทาง หรือรับการแจ้งเตือนการประชุมได้อย่างสะดวกสบายเพื่อทำให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณจะไม่ลืมนัดสำคัญและไปถึงยังที่หมายปลายทางได้ตรงเวลา
BMW Z4 Roadster with BMW Live Cockpit

BMW Live Cockpit.

นอกเหนือไปจากหน้าจอดิจิตอลขนาด 5.7 นิ้วบนแผงหน้าปัดแล้ว BMW Live Cockpit ยังมีจอแสดงข้อมูลความละเอียดสูงที่มาพร้อมหน้าจอสี่สีขนาด 8.8 นิ้วและฟังก์ชันระบบสัมผัส พร้อมช่อง USB สองช่อง บลูทูธอินเตอร์เฟส วิทยุ FM และฟังก์ชันระบบเครื่องเสียงซึ่งทั้งหมดนี้จะรวมอยู่ในชุดอุปกรณ์ที่พร้อมให้คุณใช้งานได้ในทันที

THE BMW Z4 ROADSTER M40i.

แรงบันดาลใจที่มาจากรถแข่ง

THE BMW Z4 ROADSTER M40i.

แรงบันดาลใจที่มาจากรถแข่ง

  • ระบบส่งกำลัง (Powertrain)
  • แชสซี/ระบบขับเคลื่อน (Drivetrain)
  • ชุดแต่งภายนอก
  • ชุดแต่งภายใน

ข้อมูลทางเทคนิค

Select model

Weight

น้ำหนักรถเปล่า (ตามมาตรฐาน EU) เป็นกิโลกรัม 1,490
น้ำหนักสูงสุดที่รับได้ เป็นกิโลกรัม 1,740
น้ำหนักที่บรรทุกได้ เป็นกิโลกรัม 325.0
น้ำหนักลงเพลาหน้า/หลัง กิโลกรัม 830/935
ปริมาตรในการบรรจุของเป็นลิตร 281.0
น้ำหนัก Trailer load 8% (braked) เป็นกิโลกรัม -

Engine

จำนวนกระบอกสูบ/วาล์ว 4/4
ปริมาตรกระบอกสูบ ลูกบาศก์เซนติเมตร 1,998
ระยะชัก/ขนาดกระบอกสูบ มิลลิเมตร 94.6/82.0
กำลังสูงสุด (กิโลวัตต์ (แรงม้า) 1 รอบ/นาที 190 (258)/5,000-6,500
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร) 1 รอบ/นาที 400/1,550-4,400
อัตราส่วนการอัด: 1 10.2

Performance

ความเร็วสูงสุด กิโลเมตร/ชั่วโมง 250
อัตราเร่ง 0–100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ภายใน (วินาที) 5.4

Fuel consumption

ในเมือง ลิตร/100 กิโลเมตร 7.4
นอกเมือง ลิตร/100 กิโลเมตร 5.3-4.9
สภาวะโดยรวมเฉลี่ย ลิตร/100 กิโลเมตร 6.1-5.8
ระดับการปล่อย CO₂ โดยเฉลี่ย (กรัม/กิโลเมตร) 139-133
อัตราสิ้นเปลืองไฟฟ้าโดยเฉลี่ย กิโลวัตต์/100 กิโลเมตร -
ปริมาตรถังน้ำมันโดยประมาณ ลิตร 52.0

Wheels

ขนาดยางหน้า 255/35 R19
ขนาดยางหลัง 275/35 R19
ขนาดล้อหน้าและวัสดุ 9 J x 19 inches, light-alloy
ขนาดล้อหลังและวัสดุ 10 J x 19 inches, light-alloy

Weight

น้ำหนักรถเปล่า (ตามมาตรฐาน EU) เป็นกิโลกรัม 1,610
น้ำหนักสูงสุดที่รับได้ เป็นกิโลกรัม 1,860
น้ำหนักที่บรรทุกได้ เป็นกิโลกรัม 325.0
น้ำหนักลงเพลาหน้า/หลัง กิโลกรัม 865/995
ปริมาตรในการบรรจุของเป็นลิตร 281.0
น้ำหนัก Trailer load 8% (braked) เป็นกิโลกรัม -

Engine

จำนวนกระบอกสูบ/วาล์ว 6/4
ปริมาตรกระบอกสูบ ลูกบาศก์เซนติเมตร 2,998
ระยะชัก/ขนาดกระบอกสูบ มิลลิเมตร 94.6/82.0
กำลังสูงสุด (กิโลวัตต์ (แรงม้า) 1 รอบ/นาที 285 (387)/5,000-6,500
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร) 1 รอบ/นาที 500/1,600-4,500
อัตราส่วนการอัด: 1 11.0

Performance

ความเร็วสูงสุด กิโลเมตร/ชั่วโมง 250
อัตราเร่ง 0–100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ภายใน (วินาที) 4.1

Fuel consumption

ในเมือง ลิตร/100 กิโลเมตร 9.2
นอกเมือง ลิตร/100 กิโลเมตร 6.3-5.9
สภาวะโดยรวมเฉลี่ย ลิตร/100 กิโลเมตร 7.4-7.1
ระดับการปล่อย CO₂ โดยเฉลี่ย (กรัม/กิโลเมตร) 168-162
อัตราสิ้นเปลืองไฟฟ้าโดยเฉลี่ย กิโลวัตต์/100 กิโลเมตร -
ปริมาตรถังน้ำมันโดยประมาณ ลิตร 52.0

Wheels

ขนาดยางหน้า 255/35 R19
ขนาดยางหลัง 275/35 R19
ขนาดล้อหน้าและวัสดุ 9 J x 19 inches, light-alloy
ขนาดล้อหลังและวัสดุ 10 J x 19 inches, light-alloy

อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและระดับการปล่อย CO₂

BMW Z4 Roadster sDrive30i(3):

อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเป็นลิตร/100 กม. (โดยเฉลี่ย): 6.1–5.8
ระดับการปล่อย CO₂ เป็นกรัม/กม. (โดยเฉลี่ย): 139–133


BMW Z4 Roadster M40i(3):
อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเป็นลิตร/100 กม. (โดยเฉลี่ย): 7.4–7.1
ระดับการปล่อย CO₂ เป็นกรัม/กม. (โดยเฉลี่ย): 168–162


ค่าตัวเลขของอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ระดับการปล่อย CO₂ และอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานที่แสดงอยู่นี้จะระบุตามมาตรฐานของ European Regulation (EC) 715/2007 ในเวอร์ชันที่ใช้งานขณะที่ได้รับอนุมัติ ตัวเลขที่แสดงจะอ้างอิงตามรถที่มีการกำหนดค่าพื้นฐานจากประเทศเยอรมนีและช่วงค่าที่แสดงจะพิจารณาตามอุปกรณ์เสริม และความแตกต่างของขนาดล้อและยางของรุ่นที่เลือกมา


ค่าสำหรับรถที่ติดฉลาก (3) จะเป็นไปตามกฎข้อบังคับใหม่ของ WLTP และจะถูกแปลงค่ากลับมาเทียบเท่ากับค่าของ NEDC เพื่อให้มั่นใจได้ในความถูกต้องเมื่อนำมาเปรียบเทียบค่าระหว่างรถแต่ละคัน [สำหรับรถที่อยู่ในเกณฑ์การลดภาษีหรือภาษีสรรพสามิตอื่นๆ (อย่างน้อยอยู่ในหนึ่งในกลุ่มภาษีนี้) ที่ขึ้นอยู่กับระดับการปล่อย CO₂ ค่าของ CO₂ อาจแตกต่างกันไปจากค่าที่ระบุไว้ที่นี่]


ข้อกำหนดด้านประสิทธิภาพของ CO₂ จะถูกกำหนดตามกฎข้อบังคับ Directive 1999/94/EC และกฎข้อบังคับของยุโรปเวอร์ชันที่ใช้อยู่ ณ ปัจจุบัน ค่าที่แสดงนี้จะขึ้นอยู่กับอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ค่า CO₂ และค่าอัตราสิ้นเปลืองพลังงงานตามมาตรฐานในการจัดลำดับของ NEDC


สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและระดับการปล่อย CO₂ เฉพาะของรถโดยสารใหม่อย่างเป็นทางการ สามารถดูได้ที่ คู่มือแสดงอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ระดับการปล่อย CO₂ และอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานสำหรับรถโดยสารใหม่ ซึ่งมีวางอยู่ที่จุดขายหรือเข้าไปดูได้ที่ https://www.dat.de/angebote/verlagsprodukte/leitfaden-kraftstoffverbrauch.html

อ่านเพิ่มเติม
  • *ภาพเพื่อการโฆษณา อุปกรณ์ตกแต่งบางชิ้นอาจเปลี่ยนแปลงจากภาพ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่ายบีเอ็มดับเบิลยูอย่างเป็นทางการ