รถยนต์ BMW iX ใหม่: ยนตรกรรมแห่งอนาคต

ถือกำเนิดจากวิสัยทัศน์ ออกแบบเพื่อขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ด้วยเทคโนโลยี BMW eDrive ที่เปี่ยมประสิทธิภาพและระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าสี่ล้อ รถยนต์ BMW iX จึงขับขี่ได้ระยะทางไกลและมีอัตราเร่งออกตัวจากหยุดนิ่งที่เหนือชั้น รูปลักษณ์ที่ล้ำสมัยสะกดได้ทุกสายตาด้วยสไตล์การออกแบบที่เน้นความขึงขัง ห้องโดยสารสุดหรูหราด้วยวัสดุพรีเมียมคุณภาพสูงที่อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีล้ำยุค และที่นั่งกว้างขวางสำหรับห้าคน จะทำให้คุณเดินทางได้อย่างสะดวกสบายเหนือระดับ สัมผัสกับมุมผ่อนคลายที่พาคุณเดินทางไปได้ทุกที่ – รถยนต์ BMW iX

Read more

คุณสมบัติที่โดดเด่นของ BMW iX

ดีไซน์ภายนอกโอ่อ่าอลังการ

พื้นผิวที่เรียบหรูและดีไซน์สไตล์มินิมอลสร้างภาพลักษณ์สุดทรงพลังให้กับ BMW iX

กว้างขวางยิ่งกว่าเดิมเพื่อเพิ่มระดับคุณภาพชีวิตขึ้นอีกขั้น

ห้องโดยสารสุดหรูหราด้วยวัสดุพรีเมียมคุณภาพสูงพร้อมด้วยเทคโนโลยีล้ำยุค สร้างบรรยากาศที่โอ่โถงเหนือชั้นให้กับ BMW iX – มุมผ่อนคลายที่พาคุณเดินทางไปได้ทุกที่

ขับขี่ได้ระยะทางไกลกว่า 600 กม.*

ออกแบบและผลิตเพื่อให้ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าได้ระยะทางไกล – รถยนต์ BMW iX สร้างมาตรฐานใหม่ด้านความสะดวกในการใช้งานประจำวัน ด้วยระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าสี่ล้อ

เพลิดเพลินกับการขับขี่ด้วยพลังงานไฟฟ้า

BMW iX ออกตัวพุ่งทะยานสุดแรงด้วยขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้าสมรรถนะสูงของ BMW สองตัวที่ทำงานได้อย่างแทบไร้เสียง

ชาร์จพลังงานไฟฟ้าได้สะดวกสบาย รวดเร็ว และง่ายดาย

ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน ที่ทำงาน หรือระหว่างเดินทาง: ผลิตภัณฑ์และบริการ BMW Charging มีโซลูชั่นการชาร์จพลังงานที่ตอบโจทย์ของคุณได้

"BMW Group มุ่งมั่นที่จะปฏิวัติตัวเองให้ดีขึ้นอยู่เสมอ ซึ่งนี่คือหัวใจหลักในกลยุทธ์ของบริษัทเรา และรถยนต์ BMW iX แสดงความมุ่งมั่นนี้ให้เป็นรูปธรรมได้อย่างยอดเยี่ยมและชัดเจน"


Oliver Zipse, Chairman of the Board of Management of BMW AG

Read more

ดีไซน์โอ่อ่าอลังการ

ดีไซน์ภายนอกของ BMW iX ใหม่

รูปโฉมแห่งยุคอนาคต เพื่อออกแบบรูปโฉมของ BMW iX ให้ล้ำสมัย เราจึงทุ่มสุดตัวเพื่อสร้างแนวทางการออกแบบขึ้นใหม่ทั้งหมด จนได้รูปลักษณ์ที่ขึงขังแต่ไม่มากจนเกินไป เฉียบคมแต่ไม่ซับซ้อน หรือสรุปสั้นๆ ได้ว่า: คือรูปลักษณ์ที่บอกถึงความเพลิดเพลินในการขับขี่รูปแบบใหม่ตั้งแต่วินาทีแรกที่สัมผัสสายตา ผลลัพธ์ที่ได้คือรถยนต์ SAV เทรนด์ใหม่ในรูปโฉมโอ่อ่าอลังการ ตัวตนโดดเด่นในทุกรายละเอียด พร้อมด้วยคุณสมบัติ Shy-Tech อัจฉริยะ: รถยนต์ BMW iX ใหม่
" ดีไซน์โอ่อ่าอลังการ ใช้เส้นลายน้อยเส้นแต่ขับเน้นตัวตนได้ชัดเจนและเสริมภาพลักษณ์ให้ทรงพลัง รถยนต์ BMW iX จึงมีรูปโฉมที่ขึงขังและเรียบหรูอลังการไปพร้อมกัน "
Domagoj Dukec – Head of BMW Design

มุมผ่อนคลายที่โปรดของคุณ

ดีไซน์ภายในของ BMW iX ใหม่

สอดประสานความล้ำสมัยเข้ากับความผ่อนคลายเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตในห้องโดยสารอย่างเต็มเปี่ยม ให้รูปโฉมภายในของ BMW iX สร้างแรงบันดาลใจแก่คุณ ดีไซน์สไตล์มินิมอลและเทคโนโลยี Shy Tech สุดล้ำสมัย ผสานกับหลังคากระจกพาโนรามิกสร้างความรู้สึกโอ่โถงไม่เหมือนใคร เปลี่ยนการเดินทางให้เป็นประสบการณ์ใหม่ที่ไม่เคยสัมผัส สไตล์การออกแบบที่ชัดเจนในตัวตน วัสดุคุณภาพสูง และเทคโนโลยีล้ำสมัย จะเปลี่ยนห้องโดยสารให้กลายเป็นมุมผ่อนคลายที่โปรดของคุณ
" เราออกแบบ BMW iX ให้เป็นห้องโดยสารที่เพิ่มคุณภาพชีวิตให้กับคุณได้ ด้วยการเป็นมุมผ่อนคลายที่โปรดแห่งใหม่ที่คุณสามารถผ่อนคลายและเป็นตัวของตัวเองได้อย่างเต็มที่ "
Domagoj Dukec – หัวหน้าแผนกออกแบบของ BMW

ลงลึกทุกรายละเอียดยิ่งกว่าที่เคย

Shy Tech และเทคโนโลยีล้ำสมัยใน BMW iX ใหม่

ด้วยดีไซน์การออกแบบ บรรยากาศสุดหรูหราของห้องโดยสาร นวัตกรรม Shy Tech ที่ล้ำสมัย รถยนต์ BMW iX จึงเป็นรถยนต์ไร้การปล่อยมลพิษที่สร้างประสบการณ์การเดินทางที่สะดวกสบายให้กับทั้งการใช้งานในชีวิตประจำวันละการเดินทางไกล แนวคิด Shy Tech จะให้ผู้โดยสารเป็นศูนย์กลางความสนใจ ในขณะที่เทคโนโลยีจะหลบอยู่ฉากหลังจนกว่าจะต้องการใช้งาน: ระบบอัจฉริยะที่ซ่อนตัวอยู่นี้เป็นภาพสะท้อนถึงรายละเอียดที่เหนือชั้นและไม่มีใครเหมือนที่มีอยู่ทุกจุดใน BMW iX

รูปลักษณ์ที่โอ่อ่าอลังการ

พื้นผิวขนาดใหญ่ สัดส่วนที่ทรงพลัง และรายละเอียดล้ำสมัยที่ผสานรวมกันในตัวรถยนต์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ สร้างภาพลักษณ์โอ่อ่าอลังการในสไตล์มินิมอลมีเอกลักษณ์ให้กับ BMW iX

พื้นผิวสไตล์มินิมอล

ภาพลักษณ์ที่ทรงพลังของ BMW iX ถูกขับเน้นด้วยรูปทรงที่ขึงขังและพื้นผิวที่มีโครงสร้างชัดเจน รวมทั้งจัดวางลายเส้นอย่างลงตัวในสไตล์มินิมอลและมีเอกลักษณ์ สอดประสานเป็นรูปโฉมล้ำสมัยขับเน้นดีไซน์ที่โออ่าอลังการของตัวรถ

ดีไซน์หน้ารถ

ส่วนหน้ารถ BMW iX ออกแบบในแนวทางใหม่ให้มีสไตล์ล้ำยุคตอกย้ำความขึงขังได้อย่างเด่นชัด กระจังหน้าไตคู่แนวตั้งตามแบบฉบับของ BMW ขับเน้นรูปลักษณ์ล้ำสมัยในแบบ SAV ได้อย่างเด่นชัด ผสานด้วยไฟหน้าคู่ที่มีความเรียวเล็กที่สุดที่ BMW เคยใช้ในรุ่นจำหน่ายจริง

ดีไซน์ด้านข้าง

รูปโฉมด้านข้างของ BMW iX เผยความปราดเปรียวตามสไตล์ SAV ได้อย่างเด่นชัดด้วยพื้นผิวเรียบหรูไร้เส้นตัด ซุ้มล้อทรงเหลี่ยมโดดเด่นสะกดทุกสายตาชวนให้นึกถึง BMW X รุ่นแรก ดีไซน์ของกระจกมองข้าง มือจับประตู และกระจกหน้าต่างด้านหลังทอดยาวไปในลักษณะ "สอดประสานกลมกลืน" ไปกับรูปทรงของตัวรถ

ดีไซน์ท้ายรถ

โฉมท้ายของรถยนต์ BMW iX ดีไซน์ตามแนวทางใหม่อย่างแท้จริง: ขึงขังในสไตล์มินิมอล ขับเน้นรูปลักษณ์ทันสมัยด้วยพื้นผิวขนาดใหญ่ ไฟท้ายที่มีเรียวยาวที่สุดใน BMW Group และประตูท้ายที่ดูกลืนไปกับตัวรถ เสริมประสิทธิภาพด้านแอโรไดนามิกส์ด้วยดิฟฟิวเซอร์ขนาดใหญ่และใต้ท้องรถที่แบนเรียบ เพิ่มระยะทางการขับขี่ให้ไปได้ไกลยิ่งขึ้น

แพ็คเกจ Sport

แพ็คเกจ Sport ออกแบบใหม่ในสไตล์มินิมอลที่พร้อมกระชากทุกสายตา: โดดเด่นด้วยส่วนล่างสีดำเงาตลอดแนวความกว้างตัดกับสีของตัวรถ เพิ่มความสปอร์ตให้กับทุกรายละเอียดเช่นดีไซน์ทรงสี่เหลี่ยมคางหมูดุดันกลางกันชนหน้า

มุมผ่อนคลายที่พาคุณเดินทางไปได้ทุกที่

ห้องโดยสารที่โอ่โถงโปร่งสบายคือหัวใจสำคัญของ BMW iX ภายในตัวรถให้บรรยากาศเรียบหรูสไตล์มินิมอล พร้อมช่องวางขาที่กว้างสบายยิ่งขึ้นด้วยโครงสร้างที่มีแนวสันกลางรถต่ำทั้งที่นั่งด้านหน้าและด้านหลัง เติมความเหนือระดับด้วยคอนโซลกลางแบบฟรีสแตนด์ที่ดูราวกันเป็นโต๊ะกาแฟในโรงแรมหรู

ห้องโดยสารดีไซน์มินิมอล

ห้องโดยสารโดดเด่นด้วยดีไซน์ที่เรียบง่ายไร้ซึ่งปุ่มควบคุมในจุดที่ไม่จำเป็น คอนโซลกลางใช้เซ็นเซอร์แบบสัมผัสแทนที่ปุ่มควบคุมทั่วไปเพื่อให้เรียบสวยไร้จุดสะดุด พร้อมด้วย iDrive Touch Controller แต่งกระจกแก้วคุณภาพสูงในดีไซน์โปร่งใส เช่นเดียวกันกับปุ่มเปลี่ยนเกียร์มาดหรูดีไซน์ใหม่

เบาะนั่งด้านหลังกว้างสบาย

เบาะนั่งด้านหลังออกแบบมาเพื่อความสบายเต็มพิกัดสำหรับผู้โดยสาร 3 คน ทุกที่นั่งมาพร้อมพนักพิงศีรษะและสั่งซื้อระบบทำความร้อนและลำโพงในตัวเพิ่มเติมได้ นอกจากนี้ยังสามารถปรับเบาะนั่งด้านหลังเป็นอัตราส่วน 40 : 20 : 40 เพื่อขยายพื้นที่จัดเก็บสัมภาระให้กว้างขวางยิ่งขึ้นได้อีกด้วย

หลังคากระจกพาโนรามิก

หลังคากระจกพาโนรามิก Sky Lounge กว้างจรดขอบสร้างความรู้สึกหรูโล่งโปร่งสบายชวนผ่อนคลายให้กับห้องโดยสาร สามารถปรับเฉดสีของหลังคากระจกด้วยระบบไฟฟ้าเพื่อกันแสงแดด และยังช่วยให้พื้นที่เหนือศีรษะสูงโปร่งขึ้นตลอดทั้งคันเนื่องจากไม่มีแผงบุหลังคาอีกด้วย

วัสดุล้ำสมัย

ห้องโดยสารของ BMW iX โดดเด่นด้วยการผสมผสานวัสดุ สีสัน และลวดลายสุดล้ำสมัยที่ไม่เหมือนใคร สร้างสรรค์บรรยากาศดุจโรงแรมหรูด้วยดีไซน์ตามแนวทแยงแบบอสมมาตร งานบุที่เป็นเอกลักษณ์ และตะเข็บสีตัดกัน

BMW Curved Display.

BMW Curved Display คือจอแสดงผลส่วนกลางและส่วนควบคุมรุ่นใหม่ที่นำมาใช้เป็นครั้งแรกในรถยนต์ BMW iX ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่เน้นการใช้งานของผู้ขับขี่อย่างแท้จริง

พวงมาลัยหกเหลี่ยม

พวงมาลัยหกเหลี่ยมรุ่นแรกจาก BMW ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถแข่ง ช่วยให้นั่งและเข้าออกรถได้อย่างสะดวกสบายพร้อมทั้งมองเห็นข้อมูลเกี่ยวกับการขับขี่ได้อย่างชัดเจน พร้อมด้วยปุ่มมัลติฟังก์ชั่นแต่งกระจกแก้วหรูดีไซน์ใหม่ที่ควบคุมง่ายดายยิ่งกว่าที่เคย และเป็นครั้งแรกที่มีพวงมาลัยทำความร้อนได้ 3 ระดับให้เลือกใช้เป็นอุปกรณ์เสริม

เบาะนั่งสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร

BMW iX มาพร้อมเบาะนั่งออกแบบใหม่เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ซึ่งหรูหรานั่งสบายสร้างความผ่อนคลายได้อย่างเต็มเปี่ยม และเป็นครั้งแรกที่สามารถสั่งซื้อเบาะนั่งพร้อมกับลำโพงและระบบสำหรับเสียง 4 มิติในตัวเป็นอุปกรณ์เสริมได้ เพื่อสร้างประสบการณ์การฟังเพลงที่เร้าใจ

กระจังหน้าไตคู่อัจฉริยะ

BMW iX เป็นรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าที่ต้องการอากาศหล่อเย็นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น รถยนต์รุ่นนี้จึงมาพร้อมกระจังหน้าไตคู่แบบปิดสนิทซึ่งทำหน้าที่เป็นพื้นผิวอัจฉริยะ ที่รวมเอาเทคโนโลยีกล้อง ฟังก์ชั่นเรดาร์ เทคโนโลยีเซ็นเซอร์ล้ำสมัย รวมถึงระบบทำวามสะอาดและระบบทำความร้อนไว้ภายใน

โลโก้ BMW บนฝากระโปรงหน้า

โลโก้ BMW ที่ด้านหน้าทำหน้าที่เป็นฝาปิดถังใส่น้ำยาทำความสะอาดกระจกหน้า เพื่อให้เติมน้ำยาได้อย่างสะดวกง่ายดาย เพียงแค่กดเบาๆ เพื่อเปิดฝาแล้วปิดกลับเข้าที่หลังจากเติมน้ำยาเสร็จก็เรียบร้อย

กล้องจับภาพด้านหลัง

กล้องจับภาพด้านหลังถูกซ่อนรวมไว้ในสีดำของโลโก้ BMW ด้านหลังรถอย่างแนบเนียน โดยเลนส์กล้องจะมีระบบฉีดน้ำทำความสะอาดอัตโนมัติ ซึ่งระบบนี้ติดตั้งซ่อนไว้ในโลโก้และจะยื่นออกมาเมื่อจำเป็นเท่านั้น

ลำโพง

แผงลำโพงของชุดเครื่องเสียงระบบเซอร์ราวด์ซ่อนใต้เนื้อผ้าหุ้มแผงประตูและพนักพิงศีรษะอย่างแนบเนียน เพื่อให้ประสบการณ์การรับฟังที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร

BMW Head-Up Display

โปรเจคเตอร์ของ BMW Head-up มาพร้อมดีไซน์ไร้กรอบที่แนบเสมอไปกับแผงคอนโซลเป็นครั้งแรก จึงมีรูปลักษณ์ที่ดูแนบเนียนจนแทบมองไม่เห็น

FACTS ON THE ALL-NEW BMW iX.

  • 01 More than 600 km of range*
  • 02 Electric all-wheel drive with two electrically driven axles and more than 500 HP (370 kW)*
  • 03 From 0 to 100km/h in less than 5 seconds*
  • 04 Recharging 120 km in ten minutes*
  • 05 Public quick charging from 10-80 % in less than 40 minutes

A NEW DIMENSION OF EVERYDAY USABILITY.

The BMW iX revolutionises the premium SAV segment. With a range of over 600 km*, it is ideal for everyday use as well as for long-distance journeys, making it a vehicle for every day. This top performance is made possible by its unique weight-optimised body concept, which was created thanks to our years of experience in a combination of intelligent lightweight construction and innovative materials such as lightweight aluminium, steel and carbon.

CHARGING MADE EASY WITH BMW CHARGING.

With the numerous charging solutions from BMW Charging for at home and public, all options are open to your BMW iX. The essential products and services are integrated in the scope of delivery, such as access to the public charging network of BMW Charging with over 450,000 charging points worldwide and equipment for charging at home. The BMW iX achieves a charging capacity of up to 200 kW. This means it can charge 120 km of range in just ten minutes or 10-80% of the battery in under 40 minutes. At home, you can conveniently charge your BMW iX on your BMW Wallbox with up to 11 kW in less than eleven hours, bringing it back to 100 % battery power, for example overnight. Through BMW Charging, BMW offers a new tariff structure for public charging with the aim of making public charging as simple and attractive as charging at home - e.g. without basic charges in the first year for newly purchased electric vehicles. A large number of public providers in the dense BMW Charging network can be accessed - all via the BMW Charging Card or via App.

INNOVATIVE AERODYNAMICS OF THE BMW iX.

The BMW iX lives up to the principle of "form follows function" in every millimetre of its dynamic design. This is primarily evident in the smooth-surfaced body with its recessed greenhouse and reduced joints, as well as in the flat underbody. In combination with the closed front end and the diffuser at the rear, as well as unusual details such as the flush-fitting door handles or the exterior mirrors integrated into the window well strips, the BMW iX achieves an outstanding Cd value of just 0.25. It thus combines range and efficiency with innovative SAV design.

FUEL CONSUMPTION AND CO2 EMISSIONS.

* measured according to the WLTP test cycle

 

BMW iX(1):
Power consumption in kWh/100 km (combined): under 21
Fuel consumption in l/100 km (combined): 0
CO2 emissions in g/km (combined): 0

 

The values of the vehicles labelled with (1) are preliminary.

The values of fuel consumptions, CO2 emissions and energy consumptions shown were determined according to the European Regulation (EC) 715/2007 in the version applicable at the time of type approval. The figures refer to a vehicle with basic configuration in Germany and the range shown considers optional equipment and the different size of wheels and tires available on the selected model.

Further information about the official fuel consumption and the official specific CO2 emissions for new passenger automobiles can be found in the 'New Passenger Vehicle Fuel Consumption and CO2 Emission Guidelines', which are available free of charge at all sales outlets and from DAT Deutsche Automobil Treuhand GmbH, Hellmuth-Hirth-Str. 1, 73760 Ostfildern, Germany and on https://www.dat.de/co2

The values are already based on the new WLTP regulation and are translated back into NEDC-equivalent values in order to ensure the comparison between the vehicles. For vehicle related taxes or other duties based (at least inter alia) on CO2-emissions the CO2 values may differ to the values stated here.

Read more