BMW e-mobility ภาพรวม การขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า

BMW ELECTROMOBILITY.

BMW ELECTROMOBILITY.

ยินดีต้อนรับสู่โลกแห่งรถยนต์ไฟฟ้าและปลั๊กอินไฮบริดของ BMW

หลังจากวิจัยและพัฒนามาเกือบห้าทศวรรษ เราได้ทำให้การขับเคลื่อนอย่างยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเป็นจริงแล้วในรูปของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าหลายรุ่น  นอกจากรุ่นขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าทั้งหมด เช่น BMW iX ใหม่ BMW iX3 หรือ BMW i3 และ BMW i3s  รถยนต์แบบปลั๊กอินไฮบริดของเรายังมีรุ่นและแบบมากที่สุด  เป็นที่หนึ่งในด้านรถยนต์ไลฟ์สไตล์และทุกประเภทการใช้งาน  ระยะทางต่อการชาร์จที่ไกลอย่างน่าประทับใจ  การชาร์จไฟได้ง่ายดายจากบริการ BMW Charging ทำให้การขับรถไฟฟ้าและการชาร์จไฟคล่องตัวขึ้น สะดวกสบายเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและชวนให้ใช้งานยิ่งกว่าที่เคย  ในฐานะบริษัทผู้ผลิตรถยนต์  เรามุ่งมั่นปฏิบัติให้บรรลุเป้าหมายตามความตกลงสิ่งแวดล้อมปารีส  และพยายามอย่างถึงที่สุดที่จะเป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์นั่งส่วนบุคคลระดับพรีเมียมที่ประสบความสำเร็จและดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน สำหรับเราแล้วคุณภาพอันยั่งยืนไม่ใช่แค่แนวคิดตามกระแส แต่เป็นเป้าหมายที่ต้องปฏิบัติ

อ่านเพิ่มเติม

เพราะเราต่างมีหนทางสู่อนาคตของเราเอง

เทคโนโลยีการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าจาก BMW

เพื่อตอบสนองความต้องการของทุกคน BMW ได้พัฒนาแนวความคิดขึ้น 3 รูปแบบสำหรับการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าที่ยั่งยืน ได้แก่ รถยนต์ไฟฟ้า รถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด และไมลด์ไฮบริด ด้วยวิธีนี้คือเราได้สร้างตัวเลือกที่หลากหลายและปรับแต่งให้เข้ากับความต้องการเฉพาะของผู้ขับขี่ได้ ขณะเดียวกันยังพัฒนาสมดุลการผลิตของรถยนต์ทั้งหมดไปพร้อมกันอย่างต่อเนื่อง

BMW e-mobility BMW eDrive เทคโนโลยี รถไฟฟ้า

รถยนต์ไฟฟ้า

สนุกกับการขับขี่ด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% ค้นพบความรู้สึกที่แตกต่างอย่างชัดเจนเมื่อได้ขับรถยนต์ไฟฟ้า BMW พบกับเครื่องยนต์ไฟฟ้าที่ตอบสนองเต็มที่โดยไม่ปล่อยมลพิษ รวมทั้งอัตราเร่งใหม่ทันใจ ความคล่องตัวสูงสุด และการเคลื่อนที่ฝ่าการจราจรอย่างเงียบกริบราวล่องลอยในอากาศ
พบกับรถยนต์ไฟฟ้า BMW
BMW e-mobility BMW eDrive plug in hybrid การขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า เทคโนโลยี รถไฮบริด ปลั๊กอิน ไฮบริด

รถยนต์ Plug-in Hybrid

สมรรถนะสูงสุด ความสบายเหนือระดับ และการขับเคลื่อนอย่างมีพลังไม่เหมือนใคร ทั้งหมดนี้คือนิยามของรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดของ BMW ซึ่งคล่องตัวกว่ารถยนต์แบบอื่นๆ และเป็นส่วนผสมอันลงตัวที่สุดของเครื่องยนต์ระบบเชื้อเพลิงและไฟฟ้า การขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าช่วยเพิ่มทางเลือกการขับขี่ที่ไม่ปล่อยมลพิษให้กับชีวิตประจำวันของคุณได้ เพียงปลายนิ้วสัมผัสสัมผัส
รู้จักรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดของ BMW
BMW e-mobility BMW eDrive hybrid car mild hybrid การขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า เทคโนโลยี รถไฮบริด ไมลด์ไฮบริด

รถยนต์ Mild Brid

เทคโนโลยีไมล์ไฮบริด คือการเปลี่ยนพลังงานเบรกของรถยนต์ที่ใช้น้ำมันเชื้อเพลิงให้เป็นพลังงานไฟฟ้า แล้วนำมาใช้ในระบบไฟฟ้าของรถและเครื่องยนต์ ช่วยประหยัดน้ำมันและลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ขณะที่คุณรู้สึกได้ชัดเจนถึงข้อได้เปรียบด้านการขับเคลื่อนอันเกิดจากอัตราเร่งที่เร้าใจกว่า
BMW e-mobility การขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ความยั่งยืน

ข้อมูลเรื่องการขับเคลื่อนอย่างยั่งยืน

BMW Electromobility เทคโนโลยีการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า รถไฟฟ้า ปลั๊กอินไฮบริด วิดีโอ

เพราะอนาคตต้องการมากกว่าการขับเคลื่อนรูปแบบเดียว

พบกับกลยุทธ์ด้านการพัฒนาไฟฟ้าของ BMW

BMW Electromobility เทคโนโลยีการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า พอดแคสต์ Changing Lanes รถไฟฟ้า ปลั๊กอินไฮบริด

พบกับพอดแคสต์จาก BMW “CHANGING LANES”

“Changing Lanes” คือพอดแคสต์อย่างเป็นทางการของ BMW ที่ในตอนนี้เราได้อธิบายถึงความแตกต่างระหว่างระบบปลั๊กอิน ไฮบริดและไมลด์ไฮบริด เรื่องรถยนต์ไฟฟ้าและเรื่องราวอื่นๆ เมื่อพูดถึงการขับเคลื่อน เรารู้ว่าการจะตามให้ทันเทคโนโลยีทุกรูปแบบนั้นไม่ง่าย ด้วยเหตุเราจึงใช้ ”Changing Lanes” ตอนนี้อธิบายเรื่องรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มี ตั้งแต่รถยนต์ระบบปลั๊กอินไฮบริดไปจนถึงระบบเซลล์เชื้อเพลิง  เตรียมตัวรับฟังข้อมูลเกี่ยวกับความแตกต่างหลักๆ ในการชาร์จไฟ  องค์ประกอบของเครื่องยนต์และการใช้งานประจำวัน และหากต้องการติดตามเรื่องราวการทำงานของรถยนต์ไฟฟ้า  โปรดฟังพอดแคสต์ตอนนี้จาก BMW

FUEL CONSUMPTION AND CO2 EMISSIONS.

BMW iX(1):
Power consumption in kWh/100 km (combined): under 21
Fuel consumption in l/100 km (combined): 0
CO2 emissions in g/km (combined): 0


BMW iX3:
Fuel consumption in l/100 km (combined): 0
CO2 emissions in g/km (combined): 0
Electric consumption in kWh/100 km (combined): 17.8–17.5

 

BMW 3 Series Sedan plug-in hybrids:
Fuel consumption in l/100 km (combined): 2.0–1.5
CO2 emissions in g/km (combined): 45–35
Energy consumption in kWh/100 km (combined): 15.9–13.9

 

BMW 5 Series Sedan plug-in hybrids:
Fuel consumption in l/100 km (combined): 2.3–1.6
CO2 emissions in g/km (combined): 53–36
Energy consumption in kWh/100 km (combined): 16.3–13.8

 

 

The values of the vehicles labelled with (1) are preliminary.


The information on fuel consumption, CO2 emissions and energy consumption has been determined in accordance with the prescribed measurement procedure VO (EU) 715/2007 in the version applicable at the time of type approval. The figures refer to a vehicle with basic configuration in Germany and the range shown considers optional equipment and the different size of wheels and tires available on the selected model.

 

Further information about the official fuel consumption and the official specific CO2 emissions for new passenger automobiles can be found in the 'New Passenger Vehicle Fuel Consumption and CO2 Emission Guidelines', which are available free of charge at all sales outlets and from DAT Deutsche Automobil Treuhand GmbH, Hellmuth-Hirth-Str. 1, 73760 Ostfildern, Germany and on https://www.dat.de/co2

 

The values are already based on the new WLTP regulation and are translated back into NEDC-equivalent values in order to ensure the comparison between the vehicles. For vehicle related taxes or other duties based (at least inter alia) on CO2-emissions the CO2 values may differ to the values stated here.

 

อ่านเพิ่มเติม

อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง และการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์

 • BMW iX(1):
  อัตราสิ้นเปลืองพลังงานเป็นกิโลวัตต์ชั่วโมง/100 กม. (โดยเฉลี่ย): under 21
  อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเป็นลิตร/100 กม. (โดยเฉลี่ย): 0
  ระดับการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นกรัม/กิโลเมตร (โดยเฉลี่ย): 0

  BMW iX3:
  อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเป็นลิตร/100 กม. (โดยเฉลี่ย): 0
  ระดับการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นกรัม/กิโลเมตร (โดยเฉลี่ย): 0
  อัตราสิ้นเปลืองไฟฟ้าเป็นกิโลวัตต์ชั่วโมง/100 กม. (โดยเฉลี่ย): 17.8–17.5

  BMW 3 Series Sedan plug-in hybrids:
  อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเป็นลิตร/100 กม. (โดยเฉลี่ย): 2.1
  ระดับการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นกรัม/กิโลเมตร (โดยเฉลี่ย): 48
  อัตราสิ้นเปลืองพลังงานเป็นกิโลวัตต์ชั่วโมง/100 กม. (โดยเฉลี่ย): 16.9

  BMW 5 Series Sedan plug-in hybrids:
  อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเป็นลิตร/100 กม. (โดยเฉลี่ย): 2.3–2.0
  ระดับการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นกรัม/กิโลเมตร (โดยเฉลี่ย): 53–46
  อัตราสิ้นเปลืองพลังงานเป็นกิโลวัตต์ชั่วโมง/100 กม. (โดยเฉลี่ย): 17.6

  ค่าของรถรุ่นที่มีเครื่องหมาย (1) เป็นค่าเบื้องต้น

  ข้อมูลเกี่ยวกับอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ระดับการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานที่แสดงอยู่นี้จะระบุตามมาตรฐานของ VO (EU) 715/2007 ในเวอร์ชันที่ใช้งานขณะที่ได้รับอนุมัติ ตัวเลขที่แสดงจะอ้างอิงตามรถที่มีการกำหนดค่าพื้นฐานจากประเทศเยอรมนีและช่วงค่าที่แสดงจะพิจารณาตามอุปกรณ์เสริม และความแตกต่างของขนาดล้อและยางของรุ่นที่เลือกมา

  ข้อกำหนดด้านประสิทธิภาพของ CO2 จะถูกกำหนดตามกฎข้อบังคับ Directive 1999/94/EC และกฎข้อบังคับของยุโรปเวอร์ชันที่ใช้อยู่ ณ ปัจจุบัน ค่าที่แสดงนี้จะขึ้นอยู่กับอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ค่า CO2 และค่าอัตราสิ้นเปลืองพลังงงานตามมาตรฐานในการจัดลำดับของ NEDC

  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและระดับการปล่อย CO2 เฉพาะของรถโดยสารใหม่อย่างเป็นทางการ สามารถดูได้ที่ คู่มือแสดงอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ระดับการปล่อย CO2 และอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานสำหรับรถโดยสารใหม่ ซึ่งมีวางอยู่ที่จุดขายหรือเข้าไปดูได้ที่ https://www.dat.de/angebote/verlagsprodukte/leitfaden-kraftstoffverbrauch.html