BMW X7 in Arctic Grey, standing in front of desert, three-quarter front view, G07 2019

THE X7

รายละเอียดและอุปกรณ์ของ BMW X7

เสน่ห์เฉพาะตัวที่ผสานเข้ากับความหรูหราได้อย่างสมบูรณ์แบบ: BMW X7 ได้รับมาตรฐานสูงสุดทั้งด้านการควบคุมและยังเต็มเปี่ยมด้วยความสะดวกสบายบนทุกสภาพถนน รวมถึงเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ภายในห้องโดยสารมีพื้นที่กว้างขวางในแบบ SAV ยังผสมไปด้วยความน่าเกรงขาม และความอเนกประสงค์ ให้มิติใหม่การในการขับขี่ ทั้งเทคโนโลยีชั้นนำและระบบช่วยเหลือคนขับที่ทันสมัย สร้างความสะดวกสบายพิเศษที่ไม่เหมือนใครในระดับที่หรูหรา

อ่านเพิ่มเติม
THE X7รายละเอียดและอุปกรณ์ของ BMW X7

INTENSE CHARACTER

EXPLORE THE MODELS AND EQUIPMENT OPTIONS OF THE BMW X7

ชุดแต่ง M Sport

ชุดแต่ง M Sport คือการผสานความสง่างามเข้ากับความสปอร์ตได้อย่างลงตัว นอกเหนือจากเอกลักษณ์ และรายละเอียดที่ชัดเจนยิ่งขึ้นทั้งภายนอกและภายใน (เช่น เพดานหลังคาภายในบุุด้วยวัสดุุ Alcatara สี Anthracite) ชุดแต่ง M Sport ช่วยทำให้ทุกการเดินทางของคุณเต็มไปด้วยความสะดวกสบายสูงสุดและตอบโจทย์ได้ดั่งใจคุณต้องการ

Close-up of the light alloy wheel of the BMW X7 with M Sport Package features,Studio shot of the BMW X7 three-quarter front view in M Sport Package

ชุดแต่ง M Sport คือการผสานความสง่างามเข้ากับความสปอร์ตได้อย่างลงตัว นอกเหนือจากเอกลักษณ์ และรายละเอียดที่ชัดเจนยิ่งขึ้นทั้งภายนอกและภายใน (เช่น เพดานหลังคาภายในบุุด้วยวัสดุุ Alcatara สี Anthracite) ชุดแต่ง M Sport ช่วยทำให้ทุกการเดินทางของคุณเต็มไปด้วยความสะดวกสบายสูงสุดและตอบโจทย์ได้ดั่งใจคุณต้องการ

  • ภายนอก

  • ภายในห้องโดยสาร

MOMENTS OF ELEVATION

ภายนอกและภายในห้องโดยสาร BMW X7

เพียงแค่แวบแรกที่ได้เห็น คุณจะสามารถสัมผัสได้ถึงความเจิดจ้าที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังของ BMW X7 ได้อย่างชัดเจน การผสมผสานระหว่างพื้นผิวและลายเส้นรอบคันที่ได้รับการดีไซน์มาอย่างพิถีพิถันสะท้อนความยิ่งใหญ่และหรูหราได้อย่างน่าทึ่ง ภายในห้องโดยสารมีพื้นที่กว้างขวางในแบบ SAV และได้รับการตกแต่งอย่างประณีตพร้อมฟังก์ชันล้ำสมัย และฟีเจอร์อีกหลากหลายที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและความผ่อนคลายให้กับผู้โดยสาร ให้บรรยากาศที่แตกต่างอย่างมีเอกลักษณ์ที่คุณควรได้ลองมาสัมผัส

BMW X7 in front view
Close-up of the BMW X7 front with focus on the BMW kidney grille

กระจังหน้าไตคู่ BMW

ด้านหน้าตัวรถสะดุดสายตาด้วยกระจังหน้าไตคู่ขนาดใหญ่ที่เน้นย้ำถึงความทรงพลังและความสง่างามของรถได้อย่างเด่นชัด
Close-up of the BMW X7 front with focus on BMW Laserlight

ระบบไฟ Laserlight

ระบบไฟหน้าแบบเลเซอร์ที่มีการดีไซน์ในแบบฉบับ X สามารถให้แสงสว่างไปได้ไกลถึง 600 เมตร เกือบสองเท่าของไฟแบบดั้งเดิม ทำให้การมองเห็นในความมืดชัดเจนขึ้นกว่าเดิมเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ได้สูงยิ่งขึ้น และสัญลักษณ์ X สีน้ำเงินพร้อมตัวอักษรคำว่า BMW Laser ยิ่งเป็นการเน้นย้ำให้เห็นถึงมาตรฐานทางเทคโนโลยีของยนตรกรรมที่เหนือชั้น
Close-up of the BMW X7 Air Breather

ช่องระบายอากาศ Air Breather

ช่องระบายอากาศ Air Breather ที่อยู่ด้านหลังของซุ้มล้อหน้ามาพร้อมเส้นขอบ Hockey Stick ที่ลากยาวไปจรดถึงด้านหลังช่วยเพิ่มสุนทรียภาพความงามให้ดูโดดเด่นและทำให้รถดูมีความยาวมากยิ่งขึ้น
Close-up of the BMW X7 Chrome bar rear

Chrome Bar

แถบโครเมี่ยม (Chrome Bar) ที่เชื่อมต่อเป็นแนวนอนระหว่างไฟท้ายเพิ่มลุคความสปอร์ตหรูหราได้อย่างโฉบเฉี่ยว เฉกเช่นเดียวกับความหรูหราในแบบฉบับลีมูซีนสุดหรูอย่าง BMW 7 Series ที่มีการตกแต่งด้วยแถบโครเมี่ยมตัดกับสีตัวถังและสร้างการเชื่อมต่อได้อย่างลื่นไหลในส่วนด้านท้ายรถให้เต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง
Close-up of the BMW X7 CraftedClarity glass application

CraftedClarity glass application

การนำแก้ว CraftedClarity ที่เป็นแก้วคริสตัลงานแฮนด์เมดชั้นดีมาใช้ในการตกแต่งอุปกรณ์ภายในห้องโดยสารยิ่งช่วยเสริมให้ภายในดูหรูหราและพิเศษมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นหัวเกียร์ ปุ่มควบคุมระดับเสียง ปุ่มควบคุม iDrive และปุ่ม Start/Stop ล้วนทำมาจากแก้วคริสตัลเนื้อดี
Close-up of the high-quality leather design in the BMW X7

งานดีไซน์หนังคุณภาพสูง

เบาะนั่งและภายในบุด้วยหนังแท้ Merino
Slanted top view of the six seats of the BMW X7

เบาะนั่งหก หรือเจ็ดที่นั่ง

เบาะนั่งแถวสามมีฟังก์ชันที่ครบถ้วนสมบูรณ์พร้อมการตกแต่งตามมาตรฐาน และยังมาพร้อมชุดไฟสร้างบรรยากาศภายในห้องโดยสาร (ambient light) ที่วางแก้วน้ำสองใบ และหลังคากระจกในส่วนของที่นั่งแถวสามเอง และเพื่อให้สามารถเข้าไปนั่งได้อย่างสะดวกสบาย คุณจะสามารถพับเบาะนั่งแถวสองไปข้างหน้าได้ด้วยฟังก์ชัน Easy-Entry ส่วนเบาะแถวสองสามารถเลื่อนและปรับได้แยกกันทั้งสองเบาะทำให้บนรถมีเบาะนั่งทั้งหมดหกที่นั่ง ผู้โดยสารแถวหลังจึงสามารถนั่งได้อย่างสะดวกสบายเป็นอย่างมาก ในขณะเดียวกัน การเข้าไปนั่งในแถวที่สามก็ยังสามารถทำได้อย่างง่ายดายอีกด้วย
Slanted low angle shot of the panoramic glass roof Sky Lounge framed by ambient light in orange

หลังคากระจก Panorama Sky Lounge

หลังคากระจก Panorama Sky Lounge ช่วยเพิ่มบรรยากาศภายในห้องโดยสารโดยเฉพาะเมื่ออยู่ในความมืดได้ด้วยแสงไฟ กราฟิคที่มีไฟมากกว่า 15,000 แบบ และยังสามารถเปลี่ยนสีไฟ Ambient Light ภายในห้องโดยสารได้ถึงหกสี
The instrument cluster is framed by ambient light in orange

ชุดไฟ Ambient light

ชุดไฟเพิ่มบรรยากาศภายในห้องโดยสาร (Ambient Light) และไฟ Ambient Contour ช่วยสร้างบรรยากาศภายในห้องโดยสารให้เต็มไปด้วยความอบอุ่น ผ่อนคลายและสามารถเลือกเปลี่ยนแสงไฟได้ถึงหกสีรวมถึงฟังก์ชันในสี่แอพพลิเคชัน มาพร้อมไฟ Welcome Light Carpet ที่จะส่องสว่างบริเวณพื้นที่ด้านหน้าประตูรถเมื่อก้าวขึ้นและลงจากรถ

A HOME FOR INNOVATION

นวัตกรรมล้ำสมัยใน BMW X7

ความสะดวกสบายในระดับสูงสุดของ BMW X7 เริ่มขึ้นตั้งแต่ก่อนคุณก้าวขึ้นรถ ด้วยกุญแจดิจิตอล ที่ทำให้คุณไม่จำเป็นต้องถือกุญแจแบบดั้งเดิมติดตัวอีกต่อไป นอกจากนั้นยังมีเทคโนโลยีล้ำสมัยอีกหลากหลาย เช่น ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่เป็นส่วนหนึ่งของ BMW Personal CoPilot และการให้บริการที่พร้อมมอบความสะดวกสบายสุดเอ็กซ์คลูซีฟจาก ConnectedDrive เพื่อทำให้คุณได้รับความพึงพอใจอย่างเต็มที่ในทุกการเดินทาง ในขณะเดียวกัน ระบบอินโฟเทนเมนท์ที่มาพร้อมฟังก์ชันสั่งงานระบบ iDrive ด้วยการเคลื่อนไหวมือ (BMW Gesture Control) จะได้รับการอัพเดทข้อมูลให้ทันสมัยอยู่เสมอด้วยระบบ Remote Software Upgrade

BMW X7 cockpit with focus on instrument cluster and driver’s panel
Slanted low angle shot of the BMW Live Cockpit Professional

BMW Live Cockpit Professional

BMW Live Cockpit Professional มาพร้อมระบบแผนที่นำทางรวมถึงหน้าจอคุณภาพสูงที่ประกอบไปด้วย จอภาพความละเอียดสูงขนาด 12.3 นิ้ว ที่ใช้งานด้วยระบบสัมผัส และหน้าปัดมาตรวัดความเร็วแบบดิจิตอลขนาด 12.3 นิ้ว
Man and woman are sitting in the car, woman is applying the gesture control

ระบบสั่งงานด้วยการเคลื่อนไหวมือ (BMW Gesture Control)

ฟังก์ชันสั่งงานระบบ iDrive ด้วยการเคลื่อนไหวมือ (BMW gesture control) ช่วยให้สามารถใช้งานหลากหลายฟังก์ชันได้เพียงแค่เคลื่อนไหวมือ นอกจากนั้นยังสามารถสั่งการในบางฟังก์ชันให้ทำงานได้โดย ระบบจะจดจำลักษณะการเคลื่อนไหวมือไว้เช่น การปัดมือ หรือชี้ เพื่อรับหรือปฏิเสธสายเรียกเข้า หรือการใช้นิ้วชี้หมุนเป็นวงกลมเพื่อเพิ่มระดับเสียง
Driving Assistant Professional: Cloes-up of driver’s panel

ระบบช่วยการขับขี่รุ่น Professional

ระบบช่วยการขับขี่รุ่น Professional พร้อมมอบความสะดวกสบายและความปลอดภัยให้อย่างเต็มขั้นในหลากหลายสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นระบบช่วยดึงรถให้กลับเข้าเลนโดยอัตโนมัติ รวมไปถึงระบบช่วยควบคุมพวงมาลัยในช่องทางที่แคบ ระบบช่วยควบคุมรถเมื่อมีป้ายแจ้งเตือนอันตราย ระบบแจ้งเตือนและช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน และยังมีระบบความปลอดภัยอื่นๆ อีกมากมาย
Parking Assistant Plus: Cloes-up of driver's panel

ระบบช่วยนำรถเข้าที่จอดอัตโนมัติรุ่น Plus

ระบบช่วยนำรถเข้าที่จอดอัตโนมัติรุ่น Plus (Parking Assistant Plus) ช่วยทำให้การจอดรถและการขับหลบหลีกเพื่อเข้าจอดทำได้ง่ายดายขึ้น ระบบนี้จะทำงานร่วมกับระบบแสดงภาพรอบทิศทางทำให้มองเห็นภาพได้ทั้งมุมมองด้านบน มุมมองพาโนรามา และมุมมองระยะไกลแบบสามมิติ และยังมาพร้อมกับระบบช่วยจอดทางขนาน ระบบช่วยนำรถเข้าที่จอดโดยมีเส้นนำตำแหน่งช่วยจอดและระบบช่วยถอยหลังเข้าที่จอดรถอัตโนมัติ(Reversing Assistant)
Remote Software Upgrade: Cloes-up of driver’s panel

Remote Software Upgrade

คุณต้องการให้รถของคุณมีระบบและข้อมูลที่ทันสมัยอยู่เสมอโดยได้รับการอัพเดทจากซอฟต์แวร์ตัวล่าสุดหรือไม่ ด้วยระบบ Remote Software Upgrade รถของคุณจะเหมือนใหม่อยู่เสมอ คุณจะได้รับความสะดวกสบาย และยังสามารถให้ความเชื่อถือได้ โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาแวะเข้าศูนย์บริการ BMW โดยระบบนี้จะทำการอัพเกรดข้อมูลให้คุณโดยอัตโนมัติเหมือนที่มีทำในระบบของสมาร์ทโฟน
Digital Key: Man holding his smartphone to the vehicle door from the outside

กุญแจดิจิตอล

ทำไมยังต้องถือกุญแจรถอีกถ้าคุณมีสมาร์ทโฟน Android อยู่กับตัว ด้วยกุญแจดิจิตอล (Digital Key) นี้จะช่วยให้คุณสามารถล็อกและปลดล็อกประตูรถ หรือแม้แต่สตาร์ทเครื่องได้โดยที่ไม่ต้องใช้กุญแจตัวจริง คุณสามารถดาวน์โหลดกุญแจดิจิตอลนี้ลงบนสมาร์ทโฟน Android ของคุณได้ผ่านทางแอพ BMW Connected นอกจากนั้นยังสามารถแชร์การใช้รถร่วมกับสมาชิกครอบครัวและเพื่อนของคุณได้ ตามเงื่อนไขการใช้งานหนึ่งปี
Slanted top view, Welcome Light Carpet is projected onto the entrance area in front of the driver's door

Welcome Light Carpet

ฟังก์ชันการทำงานของ Welcome Light Carpet จะทำหน้าที่ส่องแสงไฟในรูปแบบกราฟิคลงไปที่พื้นด้านหน้าของประตูรถและช่วยเพิ่มบรรยากาศที่พร้อมต้อนรับคุณก่อนก้าวขึ้นรถ และยังช่วยให้คุณได้รับความสะดวกสบายและปลอดภัยมากยิ่งขึ้นเมื่อคุณต้องลงจากรถในความมืด
Close-up of the automatic air conditioning with 5-zone control

ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ 5 โซน

ด้วยระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ 5 โซน คุณจะสามารถปรับอุณหภูมิสำหรับด้านคนขับ ผู้โดยสารแถวหน้า ด้านซ้ายและขวาของแถวนั่งที่สองและสามแยกกันได้ ทำให้ผู้โดยสารสามารถผ่อนคลายไปกับอุณหภูมิที่เหมาะสมที่สุดสำหรับแต่ละคนได้

CLAIMING SUPERIORITY

คุณลักษณะในการขับขี่ที่เหนือชั้นกว่าใครของ BMW X7

ความสุดยอดที่มีมากกว่าที่มองเห็น BMW X7 ใหม่คือรถ SAV ที่มีคุณสมบัติความเป็นออฟโรดอย่างแท้จริง ช่วงล่างแบบถุงลมปรับระดับอัตโนมัติ Adaptive 2-Axle มาพร้อมระบบควบคุมแชสซีสุดล้ำสมัยและระบบปรับองศาของล้อหลังเพื่อการเข้าโค้งหรือเลี้ยว (Integral Active Steering) ทำให้มั่นใจในการควบคุมได้สูงสุดและยังเต็มเปี่ยมด้วยความสะดวกสบายบนทุกสภาพถนน และด้วยชุดท่อไอเสีย M Sport ยิ่งทำให้มีเสียงเครื่องยนต์ที่กระหึ่มเข้ากับสมรรถนะสุดแกร่งได้อย่างลงตัว

BMW TwinPower Turbo engine, close-up
BMW X7 chassis

ระบบควบคุมช่วงล่าง Executive Drive Pro

ระบบควบคุมช่วงล่าง Executive Drive Pro ทำให้มั่นใจได้ในความสะดวกสบายสูงสุดที่คุณจะได้รับในการขับขี่พร้อมๆ ไปกับการขับขี่ได้อย่างคล่องตัว ระบบนี้จะทำงานตามการควบคุมการทำงานของระบบกันโคลงอย่างต่อเนื่องในขณะที่กำลังขับขี่เพื่อช่วยลดการเอนเอียงของตัวรถให้เกิดขึ้นน้อยที่สุด
Close-up of zje M sport exhaust system

ระบบท่อไอเสีย M sport

ระบบท่อไอเสีย M Sport ให้เสียงที่สามารถปรับเปลี่ยนให้ดุดันได้ยิ่งขึ้นตามกำลังแรงของเครื่องยนต์โดยกดปุ่มเลือกโหมดในการขับขี่มาที่โหมด SPORT และ SPORT+ ในขณะที่โหมด Comfort จะให้เสียงเครื่องยนต์ที่มีความนุ่มนวลมากกว่า
Adaptive 2-axle air suspension: close-up

ช่วงล่างแบบถุงลม Adaptive 2-axle

ช่วงล่างแบบถุงลมปรับระดับอัตโนมัติ Adaptive 2-Axle แบบมาตรฐานช่วยทำให้ได้รับความสะดวกสบายในการขับขี่และให้ความคล่องตัวได้เป็นอย่างสูง นอกจากนั้นยังช่วยทำให้สามารถขึ้นลงรถ และนำสัมภาระใส่ไว้ในรถได้อย่างง่ายดาย ระบบช่วงล่างแบบถุงลมจะช่วยรักษาระดับความสูงของรถให้คงที่ไว้โดยอัตโนมัติไม่ว่าจะบรรทุกน้ำหนักมากขนาดไหนก็ตาม ระบบนี้ยังสามารถปรับให้สูงขึ้นหรือลดต่ำลงได้อย่างง่ายดายเพียงแค่กดปุ่ม
BMW X7: Integral Active Steering

ระบบปรับองศาล้อหลังเพื่อการเข้าโค้ง

ระบบปรับองศาของล้อหลังเพื่อการเข้าโค้งหรือเลี้ยว (Integral Active Steering) ผสานการทำงานร่วมกับระบบรองรับที่แปรผันตามองศาของพวงมาลัยที่เพลาหน้ากับล้อหลังโดยจะกระจายกำลังไปที่พวงมาลัย เมื่อขับรถด้วยความเร็วต่ำ ระบบจะช่วยให้สามารถขับหลบหลีกได้อย่างคล่องตัวโดยการหมุนล้อหลังไปด้านตรงกันข้ามกับล้อหน้า โดยจะเริ่มทำงานที่ความเร็วประมาณ 60 กม./ชม. ล้อหลังจะหมุนขนานไปกับล้อหน้า เพื่อเพิ่มเสถียรภาพในการขับขี่และให้ความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและระดับการปล่อย CO₂

BMW X7 xDrive30d M Sport:
อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเป็นลิตร/100 กม. (โดยเฉลี่ย): 13.3
ระดับการปล่อย CO₂ เป็นกรัม/กม. (โดยเฉลี่ย): 198

ค่าสำหรับรถที่ติดฉลาก (²) เป็นค่าเบื้องต้น

ค่าตัวเลขของอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ระดับการปล่อย CO₂ และอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานที่แสดงอยู่นี้จะระบุตามมาตรฐานของ European Regulation (EC) 715/2007 ในเวอร์ชันที่ใช้งานขณะที่ได้รับอนุมัติ ตัวเลขที่แสดงจะอ้างอิงตามรถที่มีการกำหนดค่าพื้นฐานจากประเทศเยอรมนีและช่วงค่าที่แสดงจะพิจารณาตามอุปกรณ์เสริม และความแตกต่างของขนาดล้อและยางของรุ่นที่เลือกมา

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและระดับการปล่อย CO₂ เฉพาะของรถโดยสารใหม่อย่างเป็นทางการ สามารถดูได้ที่ คู่มือแสดงอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ระดับการปล่อย CO₂ และอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานสำหรับรถโดยสารใหม่ ซึ่งมีวางอยู่ที่จุดขายที่ DAT Deutsche Automobil Treuhand GmbH, Hellmuth-Hirth-Str. 1, 73760 Ostfildern Germany หรือเข้าไปดูได้ที่ https://www.dat.de/CO2

ค่าตัวเลขที่แสดงนี้จะเป็นไปตามกฎข้อบังคับใหม่ของ WLTP และจะถูกแปลงค่ากลับมาเทียบเท่ากับค่าของ NEDC เพื่อให้มั่นใจได้ในความถูกต้องเมื่อนำมาเปรียบเทียบค่าระหว่างรถแต่ละคัน สำหรับรถที่อยู่ในเกณฑ์การลดภาษีหรือภาษีสรรพสามิตอื่นๆ (อย่างน้อยอยู่ในหนึ่งในกลุ่มภาษีนี้) ที่ขึ้นอยู่กับระดับการปล่อย CO₂ ค่าของ CO₂ อาจแตกต่างกันไปจากค่าที่ระบุไว้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม