ถือกำเนิดในโลกแห่งไฟฟ้า

BMW i.

BMW i คือแนวคิดใหม่ที่ครอบคลุมเกี่ยวกับการขับเคลื่อนแบบยั่งยืน โดยแสดงออกมาในรูปของรถไฟฟ้าและบริการขับเคลื่อนในจินตนาการ การออกแบบที่จุดประกายความคิดและความเข้าใจใหม่ๆ เกี่ยวกับผลดีที่ได้รับจากการนิยามด้วยความยั่งยืน ยนตกรรมนวัตกรรมใหม่ที่น่าตื่นใจนี้ คือ BMW i3 ที่ใช้ระบบไฟฟ้าโดยสมบูรณ์ และปราศจากการปล่อยมลภาวะสำหรับการขับขี่ในเมือง ได้รับการออกแบบอย่างยั่งยืนตั้งแต่ต้นจนจบ และ BMW i8 ซึ่งเป็นรถสปอร์ตที่ก้าวหน้ามากที่สุด

อ่านเพิ่มเติม
ถือกำเนิดในโลกแห่งไฟฟ้าBMW i.

MORE THAN A CAR.

BMW i

โลกในทุกวันนี้เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว เมืองกลายเป็นมหานคร ผู้คนจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ เคลื่อนย้ายจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งด้วยอัตราความถี่ที่เพิ่มขึ้น ในทำนองเดียวกัน ความปรารถนาในคุณค่าที่แท้จริง รวมถึงไลฟ์สไตล์ที่มีความสำนึกรู้และยั่งยืนก็เริ่มมีเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน ใน BMW i เรามุ่งหน้าสู่ความมุ่งมาดปรารถนาที่เปลี่ยนแปลงไปเหล่านี้อย่างเป็นระบบและครอบคลุมรอบด้าน
อ่านเพิ่มเติม

ระบบขับเคลื่อนที่มีการทบทวนใหม่

ใน BMW i เราหยิบเอาทุกสิ่งที่เคยรู้มาก่อนหน้านี้เกี่ยวกับระบบขับเคลื่อนมาตั้งคำถาม และทบทวนเกี่ยวกับ “ยานยนต์ในแนวความคิด” อย่างเต็มรูปแบบ ด้วยสถานที่ผลิตและกระบวนการผลิตแบบใหม่ ด้วยการขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าอันทรงพลังที่ปราศจากการปล่อยมลภาวะ ด้วยการออกแบบในจินตนาการที่ยั่งยืน ผลลัพธ์ที่ได้คือ BMW i3 และ BMW i8 แนวคิดของระบบขับเคลื่อนยุคใหม่ที่ปรับตามความต้องการของแต่ละบุคคล
อ่านเพิ่มเติม

ผู้บุกเบิกสู่ยนตกรรมแห่งอนาคต

ด้วยระบบไฟฟ้าและการจ่ายกระแสไฟฟ้า BMW i3 คือยนตกรรมไฮเทคที่ได้รับการพัฒนาโดยสมบูรณ์แบบ ฉีกทุกกฎมาตรฐานในการทะยานสู่อนาคต นิยามใหม่แห่งระบบขับเคลื่อน นี่คือยานยนต์นวัตกรรมใหม่ในจินตนาการที่มีความยั่งยืนอย่างเป็นระบบ BMW i3 เป็นมากกว่าแค่ยนตกรรม แต่คือทัศนคติที่มีต่อชีวิต
อ่านเพิ่มเติม

ความกล้าหาญและวิสัยทัศน์

ด้วยระบบ Plug-in Hybrid ที่ยอดเยี่ยม BMW i8 คือยานยนต์ที่เปี่ยมด้วยสมรรถนะของรถสปอร์ต แต่มีอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเท่ากับรถขนาดเล็ก รายละเอียดในการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์อย่างมีสไตล์ คือหลักฐานที่พิสูจน์ว่าความยั่งยืนไม่ใช่การเสียสละ แต่เป็นทัศนคติในการใช้ชีวิต
อ่านเพิ่มเติม

สถาปัตยกรรม LIFE DRIVE

BMW LifeDrive คือสถาปัตยกรรมยานยนต์ระบบแรกที่ออกแบบเป็นพิเศษสำหรับระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า โครงช่วงล่างและองค์ประกอบในการขับเคลื่อนทั้งหมด รวมถึงแบตเตอรี่ได้รับการปรับให้เหมาะเจาะลงตัวกับส่วน Drive Module และในส่วน Life Module รองรับส่วนพื้นที่ห้องโดยสารที่เปี่ยมด้วยคุณประโยชน์ ยิ่งไปกว่านั้น นี่ยังเป็นครั้งแรกของโลกที่ส่วนห้องโดยสารได้รับการผลิตจากวัสดุคาร์บอนความแข็งแกร่งสูงในรถยนต์ผลิตเพื่อจำหน่าย คาร์บอนไฟเบอร์มีความบางกว่าเส้นผมของมนุษย์ถึงสิบเท่า มีความแข็งแกร่งเป็นเยี่ยม แต่มีน้ำหนักเพียงครึ่งเดียวของเหล็กกล้า วิธีการเหล่านี้ทำให้รถยนต์มีความปลอดภัยมากขึ้น มีน้ำหนักน้อยลง และปราดเปรียวกว่าเดิมเมื่อโลดแล่นบนท้องถนน
อ่านเพิ่มเติม

ถือกำเนิดในโลกแห่งไฟฟ้า

นับตั้งแต่ BMW i เปิดตัวในปี 2013 เป็นต้นมา ผู้ขับขี่รุ่นบุกเบิกของระบบยนตกรรมไฟฟ้าทั่วโลกต่างขับขี่ ใช้ชีวิต และแชร์วิสัยทัศน์ของระบบขับเคลื่อนแห่งอนาคตของเรา บนสื่อสังคมออนไลน์ พวกเขาเปิดกว้างพื้นที่ส่วนตัว บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับยานยนต์ระบบไฟฟ้าของตน และแบ่งปันช่วงเวลาในชีวิตประจำวันกับ BMW i3

อ่านเพิ่มเติม

ถือกำเนิดในโลกแห่งไฟฟ้า

ความยั่งยืนแบบอัจฉริยะ

สำหรับ BMW i ความยั่งยืนไม่ได้เป็นเพียงแค่คำพูด แต่เป็นหลักการชี้นำสูงสุดของเรา นี่คือเหตุผลที่เราออกแบบวงจรชีวิตโดยรวมของ BMW i3 ให้สอดคล้องกับหลักการอนุรักษ์ทรัพยากรและความยั่งยืนสูงสุด
อ่านเพิ่มเติม

การพัฒนา

แทนที่จะแค่ผนวกระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าลงในรุ่นรถยนต์ที่มีอยู่แล้ว เรากลับออกแบบแนวคิดแห่งยนตกรรมโดยรวมของ BMW i ขึ้นมาโดยเฉพาะสำหรับระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ซึ่งไม่เพียงส่งผลต่อการออกแบบรถยนต์ตามหลักอากาศพลศาสตร์ แต่ยังรวมถึงวัสดุที่นำมาใช้ด้วย เมื่อใดก็ตามที่เป็นไปได้ เราจะใช้วัสดุที่ยั่งยืนหรือวัสดุรีไซเคิลเสมอ
อ่านเพิ่มเติม

การผลิต

พลังงานใหม่สำหรับแนวคิดใหม่: โรงงานผลิต BMW i ใน Leipzig ได้รับพลังงานทั้ง 100 % จากแหล่งพลังงานปฏิรูปต่างๆ ซึ่งรวมถึงกังหันลม 4 แห่งซึ่งติดตั้งในพื้นที่โรงงานเพื่อวัตถุประสงค์นี้โดยเฉพาะ คาร์บอนไฟเบอร์ผลิตขึ้นด้วยพลังงานน้ำ 100 %
อ่านเพิ่มเติม

การใช้งาน

ยนตกรรมรุ่นนี้มีอัตราการปล่อยมลภาวะเท่ากับศูนย์ และแทบปราศจากเสียงและกลิ่น การขับขี่ BMW i จึงไม่ใช่เพียงแค่ความสนุก แต่ยังหมายถึงการลดมลภาวะทางอากาศในเมืองอีกด้วย นวัตกรรมใหม่ เช่น โหมด ECO PRO ยังช่วยลดอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานและเพิ่มช่วงไฟฟ้า
อ่านเพิ่มเติม

การรีไซเคิล

ถึงเวลาแห่งค่านิยมแบบใหม่: 95 % ของวัสดุที่ใช้ใน BMW i3 สามารถนำไปรีไซเคิลได้ ยิ่งไปกว่านั้น คาร์บอนไฟเบอร์ยังสามารถดึงกลับไปสู่กระบวนการผลิตอีกครั้ง หรือรีไซเคิลในด้านอื่นๆ ในส่วนแบตเตอรี่ยังสามารถรีไซเคิลเป็นพื้นที่จัดเก็บชั่วคราวในโรงงานพลังงานแสงอาทิตย์หรือพลังงานลมได้อีกด้วย
อ่านเพิ่มเติม

ระบบขับเคลื่อนที่สร้างสรรค์

DRIVE NOW

DRIVE NOW

บริการแชร์รถยนต์ระดับพรีเมี่ยมที่ดำเนินการโดย BMW i, MINI และ Sixt ขึ้นขับและจอดได้ทุกที่ เมื่อต้องการใช้รถอย่างกระทันหันในทุกโอกาส

อ่านเพิ่มเติม
CHARGE NOW

CHARGE NOW

บริการระบบขับขี่ของ BMW i นำเสนอบริการชาร์จไฟที่ครอบคลุมขณะเดินทาง ภายใต้เครือข่ายสถานีชาร์จไฟสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในโลก

อ่านเพิ่มเติม
PARK NOW

PARK NOW

บริการระดับพรีเมียมที่ครอบคลุมที่จอดรถทั้งบนถนนและนอกถนน ค้นหา จอง และชำระเงินสำหรับพื้นที่จอดรถที่คุณต้องการได้ง่ายๆ โดยใช้เพียงแอพพลิเคชันเดียว

อ่านเพิ่มเติม
BMW i VENTURES

BMW i VENTURES

BMW i Ventures ลงทุนในโซลูชันนวัตกรรมใหม่ที่มุ่งเน้นที่ความต้องการด้านระบบขับเคลื่อนของประชากรในเมืองใหญ่ เราสนับสนุนบริษัทที่กำลังเติบโตซึ่งมีศักยภาพสูงในการกำหนดแนวคิดเกี่ยวกับระบบขับเคลื่อนระดับโลกสำหรับอนาคต

อ่านเพิ่มเติม
SO CONNECTED, YOU’RE FREE.

ยิ่งเชื่อมต่อ ชีวิตยิ่งอิสระ

ด้วยเทคโนโลยี BMW ConnectedDrive ของ BMW i คุณจะเพลิดเพลินกับคุณสมบัติการเชื่อมต่อที่ดีที่สุดในยานยนต์ระดับเดียวกัน ด้วยซิมการ์ดที่ติดตั้งถาวร คุณจึงเชื่อมต่อกับทุกสิ่งที่สำคัญสำหรับคุณได้อย่างต่อเนื่อง และไม่ขาดการติดต่อกับคนที่คุณรัก
อ่านเพิ่มเติม

รถไฟฟ้าสำหรับทุกวัน

E-MOBILITY สำหรับทุกวัน

ในฐานะยนตกรรมแรกที่ออกแบบอย่างสมบูรณ์สำหรับระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า BMW i3 ช่วยให้คุณสัมผัสประสบการณ์แห่งระบบขับเคลื่อนที่ยั่งยืนได้ง่ายๆ ในทุกวัน ด้วยหลักการสำคัญที่เราเน้นย้ำ BMW i8 นำวิสัยแห่งรถยนต์สปอร์ตคาร์ที่ทันสมัยและยั่งยืนมาสู่โลกแห่งความจริง รถยนต์รุ่น BMW i สะท้อนสไตล์และทัศนคติของคุณ
อ่านเพิ่มเติม

ปรับใหม่เพื่อความพึงพอใจในการขับขี่

BMW i3 และ BMW i8 คือยานยนต์ผู้บุกเบิกของยุคใหม่ ก่อนหน้านี้เพียงไม่นาน เรายังคงได้ยินเสียงกระหึ่มของเครื่องยนต์ แต่ในปัจจุบัน ขุมพลังได้รับการพัฒนาอย่างแท้จริงเพื่อให้เครื่องยนต์เดินเงียบ เราจึงสัมผัสได้ถึงสมรรถนะขณะขับขี่ในเมืองด้วยความรู้สึกผ่อนคลายอย่างแท้จริง นี่เป็นเพราะว่า BMW i ได้ปรับเปลี่ยนการออกแบบระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าในรูปแบบใหม่ที่มีความยั่งยืน
อ่านเพิ่มเติม

ชาร์จไฟได้สะดวกที่บ้าน

โดยเฉลี่ยแล้ว รถยนต์มักจอดเป็นเวลา 22 ชั่วโมงต่อวัน คุณจึงสามารถใช้ประโยชน์จากช่วงเวลานี้อย่างเต็มประสิทธิภาพเพื่อชาร์จไฟให้กับ BMW i3 หรือ BMW i8 ของคุณ โดยใช้สายเคเบิลชาร์จไฟมาตรฐาน หรือ BMW i Wallbox หรือ BMW i Wallbox Pro เป็นต้น
อ่านเพิ่มเติม

ชาร์จไฟได้ทุกที่ที่คุณไป

แม้ขณะเดินทาง คุณยังมีทางเลือกในการชาร์จไฟมากมายสำหรับรถยนต์ BMW i3 หรือ BMW i8 ของคุณ บริการระบบขับเคลื่อน ChargeNow จะแสดงตำแหน่งของสถานีชาร์จไฟในบริเวณที่คุณอยู่ ระบบดังกล่าวจะชาร์จไฟให้กับรถของคุณโดยอัตโนมัติ ในขณะที่คุณใช้เวลาระหว่างนั้นเพื่อซื้อของ ทำงาน หรือพักผ่อน
อ่านเพิ่มเติม

ถือกำเนิดในโลกแห่งไฟฟ้า

BMW i และความร่วมมือกับแบรนด์ต่างๆ

วิสัยทัศน์แห่ง BMW i

ความยั่งยืน

Fuel consumption and CO2 emissions.

  • *ภาพเพื่อการโฆษณา อุปกรณ์ตกแต่งบางชิ้นอาจเปลี่ยนแปลงจากภาพ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่ายบีเอ็มดับเบิลยูอย่างเป็นทางการ