ภาพถ่ายสามจากสี่ส่วนมุมมองด้านหน้าของ BMW Vision iNEXT หน้ากำแพงหิน

MY FAVORITE SPACE.

The BMW Vision iNEXT.

MY FAVORITE SPACE.The BMW Vision iNEXT.

สถานที่ขับรถอันงดงามที่สุดก็คือภายใน BMW Vision iNEXTห้องโดยสารแห่งนี้นำเสนอวิสัยทัศน์ของรถยนต์แห่งอนาคตที่ผู้ขับขี่ต่างไว้วางใจ พวกเขาจะได้ผ่อนคลายราวกับอยู่ที่บ้าน ไม่ว่าจะเดินทางบนถนนสายไหน ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ควบคุมด้วยระบบอัตโนมัติในหลายส่วน พร้อมการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ครบครัน BMW Vision iNEXT สร้างสรรค์ประสบการณ์การเดินทางรูปแบบใหม่ให้เกิดขึ้นได้จริง การขับขี่อัตโนมัติและแม้แต่ภายในห้องโดยสารก็ได้รับการนิยามใหม่ เพื่อให้เป็นมากกว่านวัตกรรมและความงดงาม คุณจะได้พักผ่อนอย่างสบายใจ และเลือกได้ว่าจะใช้เวลาในรถอย่างไร BMW ขอแนะนำประสบการณ์แห่งวิสัยทัศน์การขับขี่ที่จะเปลี่ยนท้องถนนให้เป็นจุดหมายที่คุณชื่นชอบ

Read more

วิสัยทัศน์ 4 ประการ

  • 01 การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตขณะขับขี่ – ซึ่งมุ่งเน้นที่ตัวบุคคล
  • 02 สถานที่โปรดของฉัน – สถานที่แห่งใหม่เพื่อคุณภาพชีวิต
  • 03 ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ควบคุมด้วยระบบอัตโนมัติในหลายส่วน พร้อมการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ครบครัน
  • 04 Shy Tech – เทคโนโลยีที่เข้าใจง่ายและคิดมาอย่างรอบคอบ
ภาพถ่ายภายในห้องโดยสารของ BMW Vision iNEXT แสดงบริเวณคนขับและโต๊ะวางกาแฟ
ภาพถ่ายภายในห้องโดยสารของ BMW Vision iNEXT แสดงพวงมาลัยและแผงหน้าปัด
ผู้หญิงผมสีเข้มนั่งบนที่นั่งผู้โดยสารของ BMW Vision iNEXT หันไปหาที่นั่งด้านหลัง

สถานที่อันน่าอยู่

พบกับห้องโดยสารที่นิยามขึ้นใหม่: BMW Vision iNEXTฉีกกฎเกณฑ์เดิมๆ เพื่อตีความคุณภาพชีวิตบนท้องถนนในรูปแบบใหม่ ภายในห้องโดยสารสวยงามดึงดูดใจด้วยการตกแต่งที่สอดประสานระหว่างไม้คุณภาพดี กับผ้า Jacquard ทอมือ รวมถึงผ้า Alcantara สี Purus Rosé ซึ่งเป็นสีสันที่เติมเต็มดีไซน์ในหลายๆ องค์ประกอบได้ลงตัวอย่างสมบูรณ์แบบ ให้ความหรูหราระดับเฟอร์นิเจอร์ โต๊ะวางกาแฟที่ดูเหมือนลอยอยู่ช่วยเพิ่มความน่าสนใจเป็นพิเศษ พื้นผิวไม้คุณภาพดีที่เคลือบผิวแบบไม่กลบรูเสี้ยนไม้ พร้อมผ้า Jacquard บนเปลือกนอกคริสตัลส่องแสงที่ทอดตัวไปจนถึงห้องโดยสารด้านหลัง เสริมบรรยากาศสไตล์เลานจ์ให้ชัดเจนยิ่งขึ้น

BMW Vision iNEXT จากด้านบน ณ ทะเลสาบที่มีต้นไม้
ภาพถ่ายด้านหลังของ BMW Vision iNEXT ท่ามกลางแสงแดดในที่โล่ง
ภาพถ่ายด้านข้างของ BMW Vision iNEXT ในสวนด้านหน้าทางแยก
ภาพถ่ายด้านหน้าของ BMW Vision iNEXT กำลังขับขี่
ภาพถ่ายด้านหลังของ BMW Vision iNEXT แสดงไฟท้ายสีแดงในเวลากลางคืน
ภาพถ่ายด้านหน้าของ BMW Vision iNEXT พร้อมกระจังหน้ารูปไต

สร้างวิสัยทัศน์ให้เป็นจริง

แค่มองเพียงปราดเดียว คุณก็ทราบได้ทันทีว่า BMW Vision iNEXTนั้นก้าวล้ำเหนือยุคสมัย พื้นผิวขนาดใหญ่และเส้นแนวที่แม่นยำ ซึ่งเน้นด้วยสีน้ำเงินในบางส่วน ทำให้รถยนต์ดูเหมือนสร้างขึ้นจากวัสดุชิ้นเดียว ภาษาแห่งการออกแบบที่ไม่โจ่งแจ้งนี้ ตัดกับการทำสีที่สลับซับซ้อนและรายละเอียดอันโดดเด่นสะดุดตา: สีภายนอกรถ Liquid Greyrose Copper ค่อยๆ เปลี่ยนเฉดจากสีทองแดงโทนอบอุ่นไปเป็นสีกุหลาบเข้ม มอบความเคลื่อนไหวอันเปี่ยมด้วยรสนิยมแม้ขณะจอดอยู่เฉยๆ กระจกหน้าผสานเข้าด้วยกันอย่างต่อเนื่องเป็นหลังคาพาโรนามาขนาดใหญ่ มอบรูปลักษณ์อันเบาสบายให้กับตัวถัง และช่วยให้ภายในห้องโดยสารเปิดโล่งยิ่งกว่าเดิม กระจังหน้าขนาดใหญ่รูปไตคู่ที่เชื่อมเกี่ยวกัน ภาพกราฟิกที่กระจกข้างอันเป็นเอกลักษณ์ และการเน้นขอบด้วยสีน้ำเงินในบริเวณต่างๆ ล้วนบ่งบอกตัวตนของ BMW i ได้เป็นอย่างดี

จาก HIGH-TECH สู่ SHY TECH.

เทคโนโลยีที่ BMW Vision iNEXT เป็นผู้บุกเบิก

แม้จะมองไม่เห็น แต่ก็พร้อมให้การช่วยเหลือตลอดเวลา เมื่อมองครั้งแรก จอแสดงผลจะมีอยู่ที่เดียวก็คือบริเวณของคนขับ คุณจะไม่เห็นจอแสดงผลหรือปุ่มกดอื่นๆ เลย ในอนาคต เราจะเลิกมุ่งเน้นที่เทคโนโลยี และจะหันไปมุ่งเน้นที่ผู้คนแทน คุณสามารถควบคุมพื้นผิวต่างๆ อย่างไม้หรือผ้าได้ด้วยการใช้ท่าทางสัมผัสหรือเสียงพูด ดังนั้นเทคโนโลยีดิจิทัลจะปรากฏให้เห็นเฉพาะเมื่อคนขับหรือผู้โดยสารต้องการใช้งานเท่านั้น นับเป็นการก้าวสู่อนาคตอย่างชาญฉลาด

Read more
BMW Vision iNEXT ด้านหลัง พร้อมมือและผ้าสีเขียว

วัสดุอัจฉริยะ

BMW Vision iNEXT อ่านความต้องการของคุณได้เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส ขณะขับขี่ในโหมด “Boost” การควบคุมจอแสดงผลทำได้โดยใช้การสัมผัส ในโหมด “Ease” ก็สามารถใช้พื้นผิวไม้ของคอนโซลกลางที่เหมือนเฟอร์นิเจอร์แทนได้ ทุกครั้งที่สั่งงาน ลำแสงจะติดตามนิ้วของคุณเหมือนเวทมนตร์ ให้การตอบรับทางภาพ ผ้า Jacquard ที่ด้านหลังก็มีชีวิตขึ้นด้วยการใช้นิ้วสัมผัสได้เช่นกัน ช่วยให้ควบคุมการเล่นเพลงได้ด้วยท่าทางสัมผัสต่างๆ ซึ่งจะมีการเน้นย้ำด้วยไฟ LED ที่ติดขึ้นมาใต้ผืนผ้า ด้วย Shy Tech พื้นผิวที่ไม่คาดคิดก็สามารถแปลงโฉมเป็นส่วนควบคุมสำหรับผู้ใช้ที่ไม่ธรรมดา

Read more
BMW Vision iNEXT ด้านข้าง พร้อมผู้หญิงอยู่ตรงประตูรถที่เปิดออก และผู้ชายอยู่เบื้องหลัง

ผู้ช่วยส่วนตัวอัจฉริยะ

เคียงข้างคุณเสมอ: ผู้ช่วยส่วนตัวอัจฉริยะที่ควบคุมด้วยเสียงจะคอยช่วยเหลือคุณในทุกที่ เทคโนโลยีที่มองการณ์ไกลนี้เข้าใจศักยภาพของรถยนต์อย่างดียิ่ง และให้คำแนะนำแบบอินเตอร์แอกทีฟ ในขณะเดียวกันก็เรียนรู้จากคุณอย่างต่อเนื่อง เพื่อปรับตัวให้สอดรับกับพฤติกรรมของคุณ ผู้ช่วยส่วนตัวอัจฉริยะทำงานร่วมกับสภาพแวดล้อมดิจิทัลของ BMW อย่างไม่สะดุด ทำให้การควบคุมรถที่เป็นเหมือนสมาร์ตโฮมของผู้ขับขี่นั้นเป็นไปได้จริง ในอนาคต ผู้ขับขี่จะได้ทำงานสอดประสานกับรถยนต์ของตนอย่างสมบูรณ์แบบ

Read more
ผู้หญิงใน BMW Vision iNEXT พร้อมภาพกราฟิกแสง

ไฟส่องสว่างอัจฉริยะ

ส่องทางสู่อนาคต: ไฟส่องสว่างอัจฉริยะใน BMW Vision iNEXTเป็นการพลิกโฉมนิยามของจอแสดงผลยุคใหม่อย่างไม่เคยมีมาก่อน ด้วยสร้างพื้นผิวการโปรเจ็กต์ภาพแบบอินเตอร์แอกทีฟภายในห้องโดยสาร เทคโนโลยีนี้อาจจะเข้ามาแทนที่จอแสดงผลมาตรฐานในไม่ช้า ไฟส่องสว่างอัจฉริยะตรวจจับวัตถุได้ และจะส่องติดตามวัตถุนั้น ยกตัวอย่างเช่น การเสริมเติมแต่งข้อความในหนังสือให้สมบูรณ์ด้วยรูปภาพ เนื้อหาที่เคลื่อนไหวได้ และกราฟิกแบบอินเตอร์แอกทีฟ ซึ่งทั้งหมดนี้ควบคุมได้ด้วยการสัมผัส การจับคู่โปรเจ็กชั่นแบบไดนามิกช่วยรับรองว่าเนื้อหาต่างๆ จะแสดงผลอย่างถูกต้อง แม้ว่าพื้นผิวจะมีการเคลื่อนไหว

Read more
บริเวณคนขับของ BMW Vision iNEXT พร้อมพวงมาลัยและแผงหน้าปัด

สัมผัสถึงความแตกต่าง

โหมดการขับขี่ “Ease” และ “Boost” ใน BMW Vision iNEXT

ด้วยเทคโนโลยี BMW Personal CoPilot อันเป็นนวัตกรรม เมื่อคุณนั่งภายใน BMW Vision iNEXTก็สามารถตัดสินใจได้ว่าจะขับรถเองหรือให้ระบบขับขี่อัตโนมัติถือพวงมาลัยให้ ในโหมด “Boost” คุณเป็นคนขับเอง ส่วนโหมด “Ease จะปล่อยให้ BMW Vision iNEXTจัดการกับเส้นทางด้วยระบบการขับขี่อัตโนมัติที่พร้อมสรรพ เมื่อออกคำสั่งด้วยเสียงหรือสัมผัสโลโก้ BMW บนพวงมาลัย ภายในห้องโดยสารจะจะเปลี่ยนไปดังนี้พวงมาลัยจะเคลื่อนไปด้านหลังเพื่อเพิ่มพื้นที่ว่าง และแป้นเหยียบจะจมลงไปเพื่อให้พื้นรถเรียบ จากนั้นผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้านหน้าก็หันไปหาผู้โดยสารทางด้านหลังได้ นอกจากนี้ จอแสดงผลยังให้ข้อมูลอย่างละเอียดเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมโดยรอบอีกด้วย
นิ้วสัมผัสผ้าสีเขียวที่มีวงกลมแสงสว่าง
มือถือคริสตัลหลากสี
ภาพร่างมือของ BMW Vision iNEXT บนกระดาษโพสต์อิต
ผู้ชายยืนอยู่หน้าผนัง พร้อมภาพร่างของ BMW Vision iNEXT
นักออกแบบของ BMW และ Adrian van Hooydonk ใน BMW Vision iNEXT

การแข่งขันเพื่ออนาคต

ถือกำเนิดจากวิสัยทัศน์หลายประการ: BMW Vision iNEXTเกิดมาจากความฝันที่ต้องการสร้างรถยนต์โฉมใหม่ ซึ่งเป็นการผสานเทคโนโลยีแห่งอนาคตในพื้นที่อยู่อาศัยยุคใหม่อย่างลงตัว การออกแบบนี้เป็นผลลัพธ์จากการแข่งขันกันภายในองค์กร นักออกแบบของ BMW แข่งขันกัน ด้วยภาพร่างมือและภาพวิชวล หลังจากการแข่งขันหลายต่อหลายรอบ ก็จะมีการเลือกดีไซน์ที่ ดีที่สุด จนกว่า จะเหลือเพียงหนึ่งเดียวที่นำไปใช้จริง ระยะเวลาตั้งแต่การออกแบบแนวคิด ไปจนถึงการสร้างรถต้นแบบขั้นสุดท้ายใช้เวลา 18 เดือน Adrian van Hooydonk รองประธานอาวุโสฝ่ายออกแบบของ BMW Group: “BMW i มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้กำเนิดไอเดียที่สร้างสรรค์และบุกเบิกสิ่งใหม่ๆ เพื่อเปลี่ยนมุมมองความคิดที่เรามีเกี่ยวกับการขับขี่ BMW Vision iNEXTนับเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่อีกก้าว ในการเดินทางเพื่อการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว ซึ่งเป็นการพิสูจน์ให้เห็นว่ารถยนต์ที่ชาญฉลาดยิ่งขึ้นจะทำให้ชีวิตของเราสะดวกและสวยงามมากขึ้นได้อย่างไร”