BMW M850i xDRIVE COUPÉ และ BMW M8 COMPETITION COUPÉ

BMW 8 Series Coupé M คือยนตรกรรมแห่งความหรูหราที่มาพร้อมความสง่างามในแบบฉบับของสายพันธ์ M สร้างความโดดเด่นเหนือใครทั้งบนท้องถนน และให้ความเร้าใจแบบสุดขั้วในสนามแข่ง มีทั้งหมดสามรุ่นคือ BMW M850i xDrive ที่พร้อมมอบความสะดวกสบายให้อย่างสูงสุดพร้อมสมรรถนะแรงเต็มประสิทธิภาพ BMW M8 Coupé ที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อน M xDrive ที่ให้ความหรูหราแต่แฝงด้วยความเร้าใจแบบรถแข่งอย่างเต็มขั้น และสุดท้ายคือ BMW M8 Competition Coupé มาพร้อมระบบขับเคลื่อน M xDrive ที่ทรงพลังยิ่งกว่าเคย ถือเป็นสุดยอดแห่งยนตรกรรมสปอร์ตสมรรถนะสูงในยุคนี้

BMW M8 Competition Coupé:
อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเป็นลิตร/100 กม. (โดยเฉลี่ย): 10.6–10.5
ระดับการปล่อย CO2 เป็นกรัม/กม. (โดยเฉลี่ย): 242–238

BMW M850i xDrive:
อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเป็นลิตร/100 กม. (โดยเฉลี่ย): 10.0–9.9
ระดับการปล่อย CO2 เป็นกรัม/กม. (โดยเฉลี่ย): 227–224

อ่านเพิ่มเติม

HIGHLIGHTS BMW M8 COMPETITION COUPÉ

CLICK FOR HIGH-PERFORMANCE AT THE FIRST GLANCE

The first-ever BMW M8 Competition Coupé in Marina Bay Blue metallic, three-quarter front view.

EXCEPTIONAL PERFORMANCE

เครื่องยนต์เบนซิน 8 สูบ M TWINPOWER TURBO สมรรถนะสูง

เครื่องยนต์ Bi-turbo กำลังแรงความจุ 4.4 ลิตรของ BMW M8 Competition Coupé ให้กำลังสูงสุด 460 กิโลวัตต์ (625 แรงม้า) และให้แรงบิดถึง 750 นิวตันเมตร มาพร้อมท่อรวมไอเสียแบบ Cross-Bank ที่ให้การตอบสนองต่อเครื่องยนต์ M ได้อย่างดีเยี่ยม โดยได้รับการออกแบบให้มีรูปแบบที่เหมือนกับที่ใช้ในสนามแข่ง และมีเทอร์โบชาร์จเจอร์ไอเสีย Twin Scroll สองตัวที่พร้อมให้กำลังแรงเต็มประสิทธิภาพสำหรับทั้งบนถนนและในสนามแข่ง

BMW M8 Competition Coupé in Marina Bay Blue metallic, driving three-quarter side view in front of starry sky.

ULTIMATE DRIVING PLEASURE

ระบบขับเคลื่อนและแชสซีของ BMW M8 COMPETITION COUPÉ

BMW M8 Coupé และ BMW M8 Competition Coupé ที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อน M xDrive พร้อมมอบประสบการณ์ในการขับขี่ที่เหนือชั้นกว่าใครให้กับคุณ โดยมีการปรับจูนระบบขับเคลื่อนสมรรถนะสูงและส่วนประกอบแชสซีให้มีการทำงานร่วมกันได้อย่างสมบูรณ์แบบ ตอกย้ำให้เห็นถึงดีเอ็นเอรถแข่งที่แฝงอยู่ในทุกอณูของรถ ซึ่งสะท้อนออกมาได้อย่างเด่นชัดในงานวิศวกรรมของ BMW เพื่อที่จะมอบความพึงพอใจสูงสุดในการขับขี่ทุกช่วงเวลา

BMW M8 Competition Coupé in Marina Bay Blue metallic with shining LED headlights, standing three-quarter front view in front of villa at night.

APPEARANCE OF AN ICON

การออกแบบภายนอกของ BMW M8 COMPETITION COUPÉ

ภาษาการออกแบบใหม่สำหรับรถสปอร์ตสุดหรูคันนี้แสดงออกมาให้เห็นอย่างเด่นชัดจากด้านหน้าที่มีความกว้างขวางมาพร้อมเส้นสายที่คมชัดเน้นย้ำความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวที่คงความหรูหราของ BMW M8 Coupé และ BMW M8 Competition Coupé ไว้ได้อย่างเหนือระดับ ด้านหน้าของรถได้รับการออกแบบอย่างมีมิติผสานเข้ากับแสงและเงาที่ไหลลื่นไปทั่วคันรถสอดรับกับแนวหลังคาที่ลาดเอียงลงมาอย่างนุ่มนวลจรดไปยังด้านหลังอันทรงพลัง สะท้อนถึงสมรรถนะกำลังแรงที่เหนือชั้นยิ่งกว่าใคร

BMW M8 Competition Coupé, cockpit at night with M leather steering wheel and blue ambient light.

EXTRAVAGANT ATHLETICISM

การออกแบบภายในห้องโดยสารของ BMW M8 COMPETITION COUPÉ

ภายในห้องโดยสารสุดเอ็กซ์คลูซีฟเน้นย้ำความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวของยนตรกรรม M ได้อย่างโดดเด่นแต่ยังคงความหรูหราในทุกรายละเอียด ตั้งแต่พวงมาลัยหุ้มหนัง M และเบาะนั่งสปอร์ต M หุ้มหนังแท้ Merino ไปจนถึงแถบตกแต่งภายในและคอนโซลกลางที่ให้แสงสีแดงในแบบฉบับ M สอดรับเข้ากับชุดแต่งของระบบควบคุมได้อย่างหรูหรา ทุกรายละเอียดสะท้อนให้เห็นถึงคุณลักษณะความเป็นรถสปอร์ตสุดหรูได้อย่างสมบูรณ์แบบ

รูปลักษณ์ของ The New BMW M8 ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความแข็งแกร่ง หรูหรา และมี Aerodynamic สะท้อนความเป็นยนตรกรรมที่หรูหราเหนือระดับได้อย่างชัดเจน
Marcus Syring, Head of Design BMW M

DESIGN BMW M8 COMPETITION COUPÉ

EXPLORE PER CLICK THE DESIGN HIGHLIGHTS IN THE EXTERIOR AND INTERIOR

การออกแบบ BMW M8 Competition Coupé สะท้อนให้เห็นถึงความมีไดนามิคแต่ยังคงความสง่างามไว้ได้อย่างลงตัว ทำให้เกิดรถสปอร์ตสุดหรูในทุกมุมมองขึ้นมา โดยเฉพาะการนำเอาวัสดุคุณภาพสูงและงานฝีมือที่ทำจากแก้วคริสตัลเนื้อดีมาตกแต่งยิ่งเป็นการเพิ่มความหรูหราและความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวได้อย่างน่าประทับใจ
BMW M8 Competition Coupé in Marina Bay Blue metallic with illuminated LED headlights, three-quarter front view, driving at night.
BMW M8 Competition Coupé in Marina Bay Blue metallic with illuminated LED rear lights, standing three-quarter rear view with full moon.
BMW M8 Competition Coupé in Marina Bay Blue metallic, standing three-quarter side view at night.
BMW M8 Competition Coupé in Marina Bay Blue metallic, close-up rear at night with M diffuser in Carbon Black.
BMW M8 Competition Coupé in Marina Bay Blue metallic, nightly close-up of shoulder section with M rear spoiler in Carbon.
BMW M8 Competition Coupé, interior at night with M leather steering wheel and blue ambient light with open driver door.
BMW M8 Competition Coupé, M Sport seat with M8 badge and upholstery in full leather 'Merino' Black with contrast Midrand Beige.
BMW M8 Competition Coupé in Marina Bay Blue metallic with illuminated LED headlights, three-quarter front view, driving at night.

ไฟหน้าทรงเรียวแคบมาพร้อมระบบไฟ Laserlight และกระจังหน้าไตคู่ M พร้อมซี่กระจังคู่สีดำเงา กันชนหน้า M โดดเด่นด้วยช่องอากาศเข้าขนาดใหญ่ลวดลาย Mesh ในดีไซน์แบบรังผึ้ง ส่วนประกอบอันมีเอกลักษณ์เหล่านี้ผสานเข้ากับตัวถังต่ำเพื่อสร้างสมรรถนะแรงอย่างเหนือชั้น และพร้อมที่จะพาคุณพุ่งทะยานไปข้างหน้าบนทุกเส้นทาง

BMW M8 Competition Coupé in Marina Bay Blue metallic with illuminated LED rear lights, standing three-quarter rear view with full moon.

ด้านหลังที่เต็มไปด้วยมัดกล้ามอันทรงพลังของ BMW M8 Competition Coupé สะท้อนให้เห็นถึงสมรรถนะสูงเหนือชั้น เส้นสายด้านหลังสอดประสานเข้ากับไฟท้าย LED และซุ้มล้อกว้างเพิ่มความโดดเด่นที่ไม่เหมือนใคร สปอยเลอร์หลัง M ให้ความทรงพลังสะกดทุกสายตาและยังเป็นส่วนประกอบที่ช่วยลดแรงต้านอากาศตามหลัก Aerodynamic ในแบบฉบับของรถแข่งได้เป็นอย่างดี

BMW M8 Competition Coupé in Marina Bay Blue metallic, standing three-quarter side view at night.

การไหลลื่นของเส้นสายข้างตัวรถที่เชื่อมต่อกันอย่างกลมกลืนสอดรับกับด้านหน้าที่ยืดยาว มาพร้อมแนวหลังคาที่ลาดไหลลงมาอย่างนุ่มนวล และด้านหลังที่แข็งแกร่งที่มาพร้อมโอเวอร์แฮงค์สั้นช่วยเพิ่มสัดส่วนให้รถดูมีความยาวขึ้นได้อย่างหรูหรา ตอกย้ำความมีไดนามิคให้ชัดเจนยิ่งขึ้นด้วยล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้วและตกแต่ง Air Breather ที่ทำจากคาร์บอน

BMW M8 Competition Coupé in Marina Bay Blue metallic, close-up rear at night with M diffuser in Carbon Black.

ชุดแต่งภายนอก M Carbon ที่เป็นอุปกรณ์เสริมพร้อมตอกย้ำให้เห็นถึงสมรรถนะสูงเหนือระดับของ BMW M8 Competition Coupe ได้อย่างพิเศษสุดในทุกรายละเอียด ด้วยดิฟฟิวเซอร์ M สี Carbon Black ที่ผสานเข้ากับกันชนหลังได้อย่างโดดเด่น และยังมาพร้อมกับปลายท่อไอเสียคู่ขนาด 100-mm ติดตั้งอยู่ทั้งสองด้าน

BMW M8 Competition Coupé in Marina Bay Blue metallic, nightly close-up of shoulder section with M rear spoiler in Carbon.

หลังคา M Carbon ไม่ได้เพียงแค่สะท้อนให้เห็นถึงสมรรถนะสูงเหนือชั้นเท่านั้น แต่ยังช่วยลดน้ำหนักของ BMW M8 Competition Coupé ให้เบาลงและทำให้จุดศูนย์ถ่วงของรถต่ำลงเพื่อสร้างสมรรถนะการขับขี่ที่ดีเยี่ยมได้อีกด้วย

BMW M8 Competition Coupé, interior at night with M leather steering wheel and blue ambient light with open driver door.

บริเวณที่นั่งคนขับของ BMW M8 Competition Coupé ได้รับการตกต่างอย่างสปอร์ตสุดหรูมาพร้อมแผงหน้าปัด M ที่พร้อมมอบความสะดวกสบายให้กับคนขับได้อย่างเต็มที่

BMW M8 Competition Coupé, M Sport seat with M8 badge and upholstery in full leather 'Merino' Black with contrast Midrand Beige.

ภายในห้องโดยสารของ BMW M8 Competition Coupé เพียบพร้อมทั้งความหรูหราและความเร้าใจในแบบสปอร์ต เบาะนั่ง M Sport หุ้มด้วยนั่งแท้ Merino สุดหรู โดดเด่นด้วยโลโก้ M8 ที่มีแสงเรืองรองติดอยู่ที่พนักพิงศีรษะ ในขณะเดียวกันที่ตัวเบาะนั่งยังมีส่วนรองรับด้านข้างได้อย่างสมบูรณ์แบบและพร้อมมอบความสะดวกสบายในระหว่างการเดินทางระยะไกลได้สูงสุด

รายละเอียดของ BMW M8 COMPETITION COUPÉ และ BMW M8 COUPÉ: ข้อมูลเกี่ยวกับรถและข้อมูลทางเทคนิค

HIGHLIGHTS BMW M850i xDRIVE COUPÉ

EFFICIENT SPORTINESS AT A CLICK: ENGINE, DRIVING DYNAMICS AND DESIGN

BMW M850i xDrive Coupé in Barcelona Blue metallic, three-quarter front view standing in front of building.

PERSUASIVE POWER

ระบบขับเคลื่อนของ BMW M850i xDRIVE COUPÉ

ด้วยความจุ 4.4 ลิตร ที่ให้กำลังแรง 390 กิโลวัตต์ (625 แรงม้า) และแรงบิดสูงสุดถึง 750 นิวตันเมตร จึงทำให้เครื่องยนต์เบนซิน 8 สูบ M TwinPower Turbo ของ BMW M850i xDrive Coupé กลายเป็นเครื่องยนต์ที่พร้อมมอบกำลังแรงอย่างเหนือชั้นไปตลอดทุกเส้นทาง

BMW M850i xDrive Coupé in Barcelona Blue metallic, three-quarter front view left, driving at night.

DISTINCTIVE DYNAMIC

สมรรถนะการขับขี่ของ BMW M850i xDRIVE COUPÉ

BMW M850i xDrive Coupé ผสานสมรรถนะการขับขี่ที่เหนือชั้นเข้ากับความสะดวกสบายสูงสุดได้อย่างลงตัว พร้อมให้ความมั่นใจในการยึดเกาะถนนและเสถียรภาพในการทรงตัวได้อย่างดีเยี่ยมด้วยยางสมรรถนะสูงขนาด 20 นิ้ว นอกจากนั้นระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ BMW xDrive ยังมาพร้อมกับระบบเฟืองท้าย M Sport ระบบช่วงล่าง Adpative M และระบบเหล็กกันโคลงอัจฉริยะซึ่งเป็นออฟชันเสริมอีกด้วย

BMW M850i xDrive Coupé in Barcelona Blue metallic, three-quarter rear view left, standing at night.

EXTRAVAGANT APPEARANCE

การออกแบบภายนอกของ BMW M850i xDRIVE COUPÉ

ชิ้นส่วนเคลือบกัลวาไนซ์คุณภาพสูงสี Cerium Grey ซึ่งเป็นชุดแต่งภายนอกของ BMW M850i xDrive Coupé เพิ่มความเอ็กซ์คลูซีฟของรถให้โดดเด่นยิ่งขึ้น

BMW M850i xDrive Coupé, cockpit with BMW Live Cockpit Professional and M leather steering wheel.

COMFORTABLE SPORTINESS

การออกแบบภายในห้องโดยสารของ BMW M850i xDRIVE COUPÉ

ภายในห้องโดยสารของ BMW M850i Coupé ตกแต่งด้วยวัสดุคุณภาพสูง และมีการผสานความสะดวกสบายอย่างเหนือชั้นเข้ากับลุดสปอร์ตโฉบเฉี่ยวได้อย่างลงตัว

DESIGN BMW M850i xDRIVE COUPÉ

EXPLORE THE EXTERIOR AND INTERIOR HIGHLIGHTS PER CLICK

การออกแบบของ BMW M850i xDrive Coupé แสดงให้เห็นถึงสมรรถนะสูงของรถได้อย่างเด่นชัด ด้วยเส้นสายที่คมชัดที่ผสานเข้ากับสัดส่วนอันทรงพลัง เน้นย้ำความโดดเด่นให้เพิ่มมากขึ้นด้วยชุดแต่งดีไซน์ M สี Cerium Grey ซึ่งผลิตขึ้นมาเป็นพิเศษเฉพาะสำหรับ BMW M850i xDrive Coupé ทั้งกรอบกระจังหน้าไตคู่ และซี่กระจัง รวมทั้ง Air Breather และปลายท่อไอเสียแบบ Free-form ส่วนภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยเบาะนั่งหุ้มหนังคุณภาพสูง มาพร้อมวัสดุอุปกรณ์ที่ให้ความสะดวกสบายได้สูงสุด สร้างบรรยากาศสุดเอ็กซ์คลูซีฟให้กับภายในห้องโดยสารในทุกรายละเอียดและยังคงเอกลักษณ์ความเป็นรถสปอร์ตสุดหรูในสไตล์คูเป้ไว้ได้อย่างชัดเจน
BMW M850i xDrive Coupé in Barcelona Blue metallic, three-quarter front view left, standing in front of building.
BMW M850i xDrive Coupé in Barcelona Blue metallic, side view, standing in front of building.
BMW M850i xDrive Coupé in Barcelona Blue metallic, rear view, driving at night.
BMW M850i xDrive Coupé, interior with multifunctional seats in BMW Individual extended leather 'Merino' Tartufo/Black.
BMW M850i xDrive Coupé in Barcelona Blue metallic, three-quarter front view left, standing in front of building.

กระจังหน้าไตคู่ทรงหกเหลี่ยมมาพร้อมกรอบกระจังหน้าและซี่กระจังสี Cerium Grey ด้านหน้าอันทรงพลังของ BMW M850i xDrive Coupé เผยให้เห็นความสปอร์ตสุดหรูตั้งแต่แรกเห็น เติมเต็มความโดดเด่นด้วยไฟหน้า LED ทรงเรียวยาวพร้อมระบบไฟ Laserlight และแผงช่องอากาศเข้าขนาดใหญ่สีดำเงา

BMW M850i xDrive Coupé in Barcelona Blue metallic, side view, standing in front of building.

รูปทรงรถที่มีความเหยียดยาวมาพร้อมแนวหลังคาลาดลงอย่างนุ่มนวลผสานเข้ากับด้านข้างที่สง่างามของ BMW M850i xDrive Coupé ได้อย่างลงตัวสร้างลุคสปอร์ตโฉบเฉี่ยวที่คงความหรูหราไว้อย่างเต็มเปี่ยม และเสริมความแข็งแกร่งด้วยล้ออัลลอย M ขนาด 20 นิ้ว และ Air Breather สี Cerium Grey

BMW M850i xDrive Coupé in Barcelona Blue metallic, rear view, driving at night.

ด้านหลังที่ทรงพลังของ BMW M850i xDrive Coupé มาพร้อมความกว้างและซุ้มล้อที่เต็มไปด้วยมัดกล้ามอันแข็งแกร่งสะท้อนสมรรถนะความแรงของสปอร์ตคูเป้ได้อย่างเด่นชัด ส่วนไฟท้าย LED ทรงเรียวแคบ และปลายท่อไอเสียทรงสี่เหลี่ยมคางหมูสี Cerium Grey พร้อมด้วยดิฟฟิวเซอร์สี Dark Shadow Metallic เน้นย้ำรูปลักษณ์ให้โดดเด่นพร้อมสะกดทุกสายตาให้หันมอง

BMW M850i xDrive Coupé, interior with multifunctional seats in BMW Individual extended leather 'Merino' Tartufo/Black.

ภายในห้องโดยสารของ BMW M850i xDrive Coupé เต็มเปี่ยมไปด้วยความหรูหราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ เบาะนั่งมัลติฟังก์ชันหุ้มด้วยหนังแท้ Merino เน้นย้ำรูปลักษณ์สุดพิเศษเหนือระดับ และยังมาพร้อมพวงมาลัยหุ้มหนัง M หรือตกแต่งภายในด้วยสแตนเลสลาย Mesh และเพิ่มเติมความหรูหราด้วยงานแก้วคริสตัล CraftedClarity คุณภาพสูงที่บริเวณคันเกียร์

BMW M850i xDRIVE COUPÉ: เครื่องยนต์, อุปกรณ์ และข้อมูลทางเทคนิค

BMW M8 Competition Coupé, rear view, driving at night with full moon.

BMW 8 SERIES COUPÉ M AUTOMOBILES

PAINTWORK AND UPHOLSTERY.

BMW 8 Series Coupé M Automobiles

M8 Competition Coupe

M8 Competition Coupé

อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและระดับการปล่อย CO2

BMW M8 Competition Coupé:
อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเป็นลิตร/100 กม. (โดยเฉลี่ย): 10.6–10.5
ระดับการปล่อย CO2 เป็นกรัม/กม. (โดยเฉลี่ย): 242–238

BMW M850i xDrive:
อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเป็นลิตร/100 กม. (โดยเฉลี่ย): 10.0–9.9
ระดับการปล่อย CO2 เป็นกรัม/กม. (โดยเฉลี่ย): 227–224

ภาพต่างๆ จะแสดงถึงอุปกรณ์เสริม จอภาพ และหน้าจอโดยจะขึ้นอยู่กับตัวเลือกของอุปกรณ์

ข้อมูลเกี่ยวกับอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ระดับการปล่อย CO2 และอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานที่แสดงอยู่นี้จะระบุตามมาตรฐานของ VO (EU) 715/2007 ในเวอร์ชันที่ใช้งานขณะที่ได้รับอนุมัติ ตัวเลขที่แสดงจะอ้างอิงตามรถที่มีการกำหนดค่าพื้นฐานจากประเทศเยอรมนีและช่วงค่าที่แสดงจะพิจารณาตามอุปกรณ์เสริม และความแตกต่างของขนาดล้อและยางของรุ่นที่เลือกมา
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและระดับการปล่อย CO2 เฉพาะของรถโดยสารใหม่อย่างเป็นทางการ สามารถดูได้ที่คู่มือแสดงอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ระดับการปล่อย CO2 และอัตราการสิ้นเปลืองกำลังไฟฟ้าสำหรับรถโดยสารใหม่ ซึ่งมีวางอยู่ที่จุดขายโดยไม่มีค่าใช้จ่ายได้ที่ DAT Deutsche Automobil Treuhand GmbH, Hellmuth-Hirth-Str. 1, 73760 Ostfildern, Germany หรือเข้าดูได้ที่ https://www.dat.de/co2

ค่าตัวเลขที่แสดงนี้จะเป็นไปตามกฎข้อบังคับใหม่ของ WLTP และจะถูกแปลงค่ากลับมาเทียบเท่ากับค่าของ NEDC เพื่อให้มั่นใจได้ในความถูกต้องเมื่อนำมาเปรียบเทียบค่าระหว่างรถแต่ละคัน สำหรับรถที่อยู่ในเกณฑ์การลดภาษีหรือภาษีสรรพสามิตอื่นๆ (อย่างน้อยอยู่ในหนึ่งในกลุ่มภาษีนี้) ที่ขึ้นอยู่กับระดับการปล่อย CO2 ค่าของ CO2 อาจแตกต่างกันไปจากค่าที่ระบุไว้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม