ชาญฉลาด เร้าใจ น่าทึ่ง

BMW eDrive.

แนวคิดการขับขี่ด้วยพลังงานไฟฟ้า BMW eDrive มอบสุดยอดสุนทรียภาพแห่งการขับขี่อย่าง แทบไร้เสียงรบกวนและปราศจากการสร้างมลภาวะ สามองค์ประกอบที่เป็นหัวใจสำคัญของ BMW eDrive ได้แก่ มอเตอร์ไฟฟ้า แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนแรงดันไฟฟ้าสูง และระบบจัดการพลังงานอัจฉริยะ

ชาญฉลาด เร้าใจ น่าทึ่งBMW eDrive.

แนวคิดการขับขี่ด้วยพลังงานไฟฟ้า BMW eDrive มอบสุดยอดสุนทรียภาพแห่งการขับขี่อย่าง แทบไร้เสียงรบกวนและปราศจากการสร้างมลภาวะ สามองค์ประกอบที่เป็นหัวใจสำคัญของ BMW eDrive ได้แก่ มอเตอร์ไฟฟ้า แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนแรงดันไฟฟ้าสูง และระบบจัดการพลังงานอัจฉริยะ

Read more

ขับเคลื่อนสู่อนาคต ด้วย BMW eDRIVE

แนวคิดการขับขี่ BMW eDrive ทรงพลังด้วยสมรรถนะอันน่าทึ่ง ด้วยการทำงานประสานกันอย่างลงตัวของมอเตอร์ไฟฟ้า แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนแรงดันไฟฟ้าสูง และระบบจัดการพลังงานอัจฉริยะ BMW eDrive จึงมอบการประสบการณ์การขับขี่ที่คล่องตัวและเร้าใจ รวมถึงความเร็วอันน่าทึ่ง และสามารถขับขี่ได้โดยปราศจากมลพิษเมื่อใช้พลังงานไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว

 • มอเตอร์ไฟฟ้า

  มอเตอร์ไฟฟ้าเป็นนวัตกรรมล้ำยุคจากบีเอ็มดับเบิลยูกรุ๊ปและองค์ประกอบที่ขาดไม่ได้สำหรับ รถบีเอ็มดับเบิลยูทุกรุ่นที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า เมื่อชาร์จแบตเตอรี่เต็ม มอเตอร์นี้จะช่วยให้รถพลังงานไฟฟ้าอย่างบีเอ็มดับเบิลยู X5 ที่ติดตั้ง eDrive สามารถขับเคลื่อนได้สูงสุดในระยะทางประมาณ 30 กิโลเมตรเมื่ออยู่ในโหมดการขับขี่ด้วยพลังงานไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว ซึ่งช่วยให้สามารถขับขี่ในระยะทางปกติได้โดยปราศจากมลพิษ นอกจากนี้มอเตอร์ไฟฟ้ายังช่วยให้เร่งสมรรถนะที่เร็วและแรงเป็นพิเศษในระยะเวลาสั้นๆ ได้ เช่น เมื่อแซง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขอื่นๆ ด้วย

 • แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนแรงดันไฟฟ้าสูง

  รถที่ติดตั้งเทคโนโลยี BMW eDrive ดึงพลังงานสำหรับการขับขี่ด้วยพลังงานไฟฟ้ามาจากอุปกรณ์เก็บพลังงานไฟฟ้าอันล้ำเทคโนโลยี แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนแรงดันไฟฟ้าสูงมาพร้อมระบบระบายความร้อน ซึ่งช่วยรักษาอุณหภูมิการทำงานของแบตเตอรี่ให้เหมาะสมอยู่เสมอ จึงเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและยืดอายุการใช้งาน สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ทุกที่ที่มีกระแสไฟฟ้า รวมทั้งปลั๊กไฟบ้านมาตรฐานขนาด 230 โวลท์

 • ระบบจัดการพลังงานอัจฉริยะ

  หน้าที่สำคัญของระบบจัดการพลังงานอัจฉริยะคือการช่วยให้คุณสามารถขับขี่ได้ด้วยประสิทธิภาพและสมรรถนะสูงสุดเสมอ และควบคุมฟังก์ชั่นอื่นๆ ของ BMW EfficientDynamics ที่ทำงานร่วมกับระบบขับเคลื่อนที่ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าซิงโครนัสโดยเฉพาะ

  ระบบจัดการพลังงานอัจฉริยะจะปรับการทำงานของระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าและแบตเตอรี่แรงดันไฟฟ้าสูงให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดด้วยกลยุทธ์การทำงานแบบวิเคราะห์ล่วงหน้า โดยข้อมูลจากระบบนำทางเพื่อคำนวณเวลาที่เหมาะสมกับการเริ่มขับขี่ด้วยพลังงานไฟฟ้าหรือชาร์จแบตเตอรี่ล่วงหน้า ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเส้นทางที่เหมาะสมที่สุดและสภาวะการขับขี่ จึงสามารถประหยัดพลังงานได้ถึงสิบเปอร์เซ็นต์ ช่วยให้คนขับสามารถขับขี่ได้ในระยะทางที่ไกลขึ้นโดยใช้พลังงานไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว

  ระบบชาร์จไฟแบตเตอรี่แบบอัตโนมัติจะสะสมพลังงานจลน์ที่ปลดปล่อยออกมาเมื่อเบรกหรือชะลอความเร็วไว้ในแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนแรงดันไฟฟ้าสูง และสามารถนำมาใช้ได้เสมอเมื่อต้องการเพิ่มสมรรถนะโดยรวม

  ด้วยโหมด ECO PRO เพียงแค่กดปุ่มก็สามารถปรับระบบของรถทุกระบบให้ทำงานโดยมุ่งเน้นที่ประสิทธิภาพในการขับขี่ได้ พร้อมทั้งใช้พลังงานสำรองอย่างชาญฉลาด เพื่อการนี้ ระบบจัดการพลังงานอัจฉริยะจึงลดการทำงานของฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกให้เหมาะสมกับความต้องการของคนขับ นอกจากนี้คนขับยังสามารถรับคำแนะนำเพื่อให้ขับขี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพผ่านทางจอ Control Display เพื่อเพิ่มระยะทางที่สามารถขับขี่ได้สูงสุด

BMW X5 eDRIVE.

บีเอ็มดับเบิลยู X5 xDrive40e* เป็นรถ SAV (Sports Activity Vehicle) ของบีเอ็มดับเบิลยูรุ่นแรกที่ผสานระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ BMW xDrive อันชาญฉลาดเข้ากับระบบ Plug-in Hybrid ล้ำยุค ด้วยการประสานงานของระบบ รถรุ่นนี้จึงสะท้อนทั้งความเป็นรถสปอร์ตตามแบบฉบับของแบรนด์และความหรูหรา รวมถึงประสิทธิภาพในการขับขี่และความเป็นต่อสิ่งแวดล้อมเช่นกัน

* วางจำหน่ายในฤดูใบไม้ร่วงปี 2558 อัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเป็นลิตร/100 กม.
ในสภาวะรวม: 3.13
ระดับการปล่อย CO2 เป็นก./กม. ในสภาวะรวม: 76
อัตราการสิ้นเปลืองพลังงานไฟฟ้าเป็นกิโลวัตต์ต่อชั่วโมง/100 กม. ในสภาวะรวม: 15.4Read more

BMW X5 eDRIVE.

บีเอ็มดับเบิลยู i – จากอุดมคติสู่ความจริง

บีเอ็มดับเบิลยู i8 รถสปอร์ตแห่งอนาคต

บีเอ็มดับเบิลยู i8 พร้อมแล้วที่จะปฏิวัติวงการรถในระดับเดียวกัน ในฐานะรถสปอร์ตรุ่นแรกที่มีอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานไฟฟ้าและระดับการสร้างมลภาวะเทียบเท่ารถยนต์ขนาดเล็ก อัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเป็นลิตร/100 กม.ในสภาวะรวม: 2.1 ระดับการปล่อย CO2 เป็นก./กม. ในสภาวะรวม: 49 อัตราการสิ้นเปลืองพลังงานไฟฟ้าเป็น กิโลวัตต์ต่อชั่วโมง/100 กม. ในสภาวะรวม: 11.9
Read more

CHARGING.

คุณสามารถชาร์จไฟอย่างง่ายดายที่บ้านและจุดบริการ e-Charging stations แนวคิดการชาร์จไฟแบบบีเอ็มดับเบิลยูจึงช่วยให้สามารถขับขี่ด้วยพลังงานไฟฟ้าได้อย่างสะดวกสบายและเปี่ยมด้วยสุนทรีทุกวัน

 • การชาร์จไฟที่บ้าน

  รถพลังงานไฟฟ้ามีข้อดีเหนือรถทั่วไปมากมาย หนึ่งในนั้นคือพลังงานที่ “เต็มถัง” ทุกเช้า เนื่องจากคุณสามารถชาร์จไฟรถได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบายที่บ้านโดยใช้สายชาร์จมาตรฐานที่ให้มา และยังสามารถชาร์จไฟได้อย่างรวดเร็วและสะดวกยิ่งกว่าเดิมด้วย BMW i “Wallbox”: สถานีบริการชาร์จไฟสำหรับติดตั้งบนกำแพงบ้านนี้จะช่วยให้เพิ่มประสิทธิภาพในการชาร์จไฟ จึงลดเวลาในการชาร์จและเสริมแนวคิดการออกแบบรถบีเอ็มดับเบิลยูได้อย่างดีเยี่ยม

 • การชาร์จไฟสาธารณะ

  Public Charging เติมพลังงาน ได้ทุกที่ ทุกเวลา

  ด้วยจุดบริการ e-Charging stations มีหลากหลายเหตุผลที่ให้คุณออกเดินทางไปพร้อมกับบีเอ็มดับเบิลยู แต่ยังมีโอกาสหลากหลายกว่าที่คุณจะสามารถชาร์จรถของคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางสั้นๆ ไปยังร้านค้า หรือการเดินทางไปยังที่ทำงาน ด้วยการพัฒนาอันไม่หยุดยั้งที่จะมอบสิ่งที่ดีที่สุดอย่างที่ไม่มีที่ไหนเทียบ

  คุณจึงสามารถชาร์จรถบีเอ็มดับเบิลยูของคุณได้เมื่อคุณอยู่ข้างนอกและด้วยจุดบริการ e-Charging stations จึงให้ทั้งความรวดเร็วและสะดวกสบายแก่คุณ

  ณ ปัจจุบัน เรามีสถานีชาร์จไฟไว้รองรับคุณ ดังนี้

  1. Central World ชั้น B1 แถว E27
  2. All Seasons Place, อาคาร CRC ชั้น B1 แถว C4
  3. โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ลกรุงเทพ
  4. โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพฯ ชั้น 2
  5. โรงแรมเพนนินซูล่า ชั้น B1
  6. ศูนย์การค้า Terminal 21, ชั้น M

  และอีกหลากหลายแห่งที่กำลังจะเกิดขึ้น

อัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและระดับการปล่อย CO2

ตัวเลขอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและระดับการปล่อย CO2 จะขึ้นอยู่กับขนาดของล้อ
และยางที่เลือก

ตัวเลขนี้เป็นค่าสำหรับรถรุ่นมาตรฐานที่มีระบบส่งกำลังแบบทั่วไป
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับค่าอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและระดับการปล่อย CO2 อย่างเป็นทางการของรถยนต์ใหม่ได้จากคู่มือเกี่ยวกับอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและระดับการปล่อย CO2 ของรถยนต์ใหม่โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายได้จากจุดจำหน่ายรถยนต์และ DAT Deutsche Automobil Treuhand GmbH, Hellmuth-Hirth-Str. 1, 73760 Ostfildern ประเทศเยอรมนี

Read more