BMW e-mobility BMW charging การชาร์จรถไฟฟ้า

CHARGING WITH BMW: FAST, SIMPLE AND FLEXIBLE.

CHARGING WITH BMW: FAST, SIMPLE AND FLEXIBLE.

ชาร์จไฟง่ายๆ ด้วย BMW Charging

ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนหรือวางแผนเดินทางไปไหนด้วยรถยนต์ไฟฟ้า BMW ระบบชาร์จไฟ BMW Charging และทางเลือกที่ปรับแต่งได้มากมาย ช่วยให้มั่นใจได้ว่าคุณมีทางเลือกในการชาร์จทั้งที่บ้าน ที่ชาร์จไฟสาธารณะ หรือที่ทำงาน พบกับการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าที่ง่าย ปรับแต่งได้มากมาย เข้ากับความต้องการของแต่ละบุคคล และไม่มีอะไรซับซ้อน อย่างที่คุณต้องการ

ตามปกติรถยนต์ BMW จะมีอุปกรณ์พร้อมสำหรับชาร์จไฟฟ้าที่บ้านและระหว่างทาง เช่น BMW Charging Card รวมทั้งสายเคเบิลชาร์จ (Mode 3) สำหรับการชาร์จไฟจากจุดชาร์จสาธารณะในทวีปยุโรป นอกจากนี้ BMW Charging ยังมีสินค้าและบริการให้เลือกได้ตามความต้องการ โดย BMW ใกล้บ้านยินดีให้คำแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม

THE WORLD OF BMW CHARGING.

BMW e-mobility Home Charging จุดชาร์จรถไฟฟ้า ชาร์จรถไฟฟ้าที่บ้าน

การชาร์จไฟที่บ้าน

ระบบ BMW Charging ทำให้กระบวนการชาร์จที่บ้านง่ายและสะดวก ด้วยผลิตภัณฑ์และบริการมากมายเพื่อตอบสนองให้คุณชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์ระบบปลั๊กอินไฮบริด BMW ที่บ้านด้วยกำลังไฟฟ้าสูงสุด 22 กิโลวัตต์
ดูข้อมูลผลิตภัณฑ์ทั้งหมด
BMW e-mobility public charging จุดชาร์จรถไฟฟ้า การชาร์จรถไฟฟ้าที่สถานีสาธารณะ

การชาร์จไฟที่สถานีสาธารณะ

คุณอยู่ระหว่างเดินทางแล้วต้องการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด BMW ใช่ไหม? ด้วยระบบชาร์จไฟ BMW Charging คุณสามารถเข้าถึงเครือข่ายสถานีชาร์จสาธารณะได้ทั้งในเขตเมือง ที่ลานจอดรถ และบนถนนสายหลักทั่วไป
ดูข้อมูลผลิตภัณฑ์ทั้งหมด
BMW e-mobility charging at work รถไฟฟ้า จุดชาร์จรถไฟฟ้า การชาร์จรถไฟฟ้าในที่ทำงาน

การชาร์จรถไฟฟ้าในที่ทำงาน

หากคุณเดินทางไปทำงานด้วยรถยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด BMW ระบบชาร์จไฟ BMW Charging มีทางเลือกอันหลากหลายไว้บริการ ด้วยเครือข่ายจุดชาร์จทั่วประเทศของผู้ให้บริการต่างๆ หรือจะชาร์จในที่ทำงานก็สะดวก
ดูข้อมูลผลิตภัณฑ์ทั้งหมด

การชาร์จรถไฟฟ้าที่บ้าน

BMW Charging ทำให้การชาร์จไฟฟ้าที่บ้านง่ายดายและสะดวก เรามีผลิตภัณฑ์และบริการพร้อม เพื่อให้คุณชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าและปลั๊กอินไฮบริดที่บ้านได้ด้วยกำลังไฟสูงสุด 22 กิโลวัตต์ บริการของเรายังรวมถึงการติดตั้งและการคิดค่าไฟฟ้าสะอาดเมื่อชาร์จที่บ้านด้วย โดยผู้แทนจำหน่ายของ BMW ใกล้บ้านยินดีให้คำแนะนำ พร้อมทั้งเสนอทางแก้ปัญหาที่เหมาะสมด้วย
BMW e-mobility การชาร์จรถไฟฟ้าที่บ้าน
BMW e-mobility BMW Wallbox Essential การชาร์จรถไฟฟ้า กล่องชาร์จไฟติดผนัง

BMW Wallbox.

กล่องชาร์จไฟติดผนังถาวร BMW Wallbox คือปั๊มน้ำมันประจำบ้าน มันชาร์จไฟได้เร็ว เชื่อถือได้และสะดวก ด้วยกระแสไฟฟ้าสูงสุด 22 กิโลวัตต์ นอกจากเล็กกะทัดรัดด้วยการออกแบบของ BMW แล้ว กล่องชาร์จนี้ยังมีสายเคเบิลมาพร้อม มีหน้าจอแสดงปริมาณสถานะไฟฟ้า ระบบตรวจสอบกระแสไฟผิดปกติในตัวทำให้การติดตั้งกระทำได้ง่ายและประหยัด
BMW e-mobility Smart Wallbox การชาร์จรถไฟฟ้า กล่องชาร์จไฟติดผนัง

Smart Wallbox (จากผู้ให้บริการร่วม)

นอกจากจะชาร์จไฟได้ถึง 22 กิโลวัตต์แล้ว กล่อง Smart Wallbox จากผู้ให้บริการร่วม* และยังมีบริการเพิ่มเติมด้วยคือระบบการชาร์จอันชาญฉลาดจากการเชื่อมต่ออันครอบคลุม โดยรวมเข้ากับระบบจัดการพลังงานของบ้านที่มีอยู่แล้วและควบคุมควบคุมได้สะดวกทางออนไลน์ บันทึกการใช้งานและแยกบิลเรียกเก็บค่าบริการไฟฟ้าได้ *ภาพตัวอย่าง
BMW e-mobility Flexible Charger การชาร์จรถไฟฟ้า

Flexible Fast Charger

ไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือระหว่างทาง กล่องกันน้ำและสายเคเบิลชาร์จยาว 6 เมตรของ Flexible Fast Charger คืออุปกรณ์ที่มีความคล่องตัวสูงและใช้งานนอกสถานที่ได้ ด้วยการชาร์จไฟได้มากสุด 11 กิโลวัตต์ เหมาะกับการใช้งานทั้งที่บ้านและระบบไฟแบบสามเฟส พร้อมตัวแปลงปลั๊ก แต่หากต้องการใช้งานให้เต็มประสิทธิภาพต้องใช้ปลั๊กอุตสาหกรรมเสริมประสิทธิภาพ เรามีบริการติดตั้งพร้อมช่วยเหลือเมื่อต้องการ
BMW e-mobility การชาร์จรถไฟฟ้า สายเคเบิลชาร์จไฟมาตรฐาน

สายเคเบิลชาร์จไฟมาตรฐาน

สายเคเบิลชาร์จมาตรฐานขนาด 2.3 กิโลวัตต์คืออุปกรณ์ที่มาพร้อมกับรถยนต์ไฟฟ้า BMW* ความยาวห้าเมตรเพียงพอสำหรับใช้เสียบช่องปลั๊กบ้าน ห้ามใช้สายเคเบิลต่อและช่องปลั๊กแบบหลายช่องเด็ดขาด อัตราชาร์จไฟฟ้าที่ตั้งไว้คือ 1.3 กิโลวัตต์ด้วยกระแสไฟฟ้า 6 แอมป์ สามารถกำหนดค่ากระแสไฟสูงสุดได้จากเมนูตั้งค่าในรถยนต์ หรือตั้งกระแสไฟฟ้าชาร์จแบบกระแสสลับ (AC) ให้ได้ค่าแอมป์ตามค่ากระแสไฟฟ้าที่ใช้อยู่ *ขึ้นอยู่กับผู้แทนจำหน่ายในแต่ละประเทศ
BMW e-mobility การชาร์จรถไฟฟ้า บริการติดตั้ง

บริการติดตั้ง

จองบริการติดตั้งพร้อมกับ Wallbox ได้ง่าย มั่นใจได้ว่า Wallbox ได้ถูกติดตั้งและตั้งค่าการใช้งานอย่างอย่างปลอดภัยจากมืออาชีพ และที่ดีกว่านั้นอีกคือสามารถจองแป้นเสียบปลั๊กแบบอุตสาหกรรมได้ด้วย หากคุณต้องการใช้เครื่องชาร์จ Flexible Fast Charger พร้อมตัวแปลงเข้าชุดกันที่บ้าน
BMW e-mobility การชาร์จรถไฟฟ้า พลังงานสะอาด

พลังงานสะอาด

ค่าธรรมเนียมอัตราพิเศษสำหรับพลังงานไฟฟ้าสะอาด ช่วยให้คุณชาร์จไฟรถยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด BMW ได้อย่างมีเอกสิทธิ์ การใช้พลังงานจากแหล่งพลังงานหมุนเวียนช่วยให้คุณลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้น้อยลงอีก ทางเลือกด้านค่าธรรมเนียมนี้ใช้ได้สำหรับการชาร์จไฟรถยนต์ BMW หรือกับไฟฟ้าทั้งหมดในบ้านด้วย
BMW e-mobility การชาร์จรถไฟฟ้า แพ็กเกจค่าบริการสำหรับการชาร์จรถไฟฟ้าที่บ้าน

แพ็กเกจค่าบริการสำหรับการชาร์จรถไฟฟ้าที่บ้าน

แพ็คเกจที่ออกแบบขึ้นเฉพาะนี้รวมผลิตภัณฑ์และบริการด้านการชาร์จไฟต่างๆ ของ BMW ให้เหมาะสมที่สุดกับรูปแบบการใช้งานที่บ้าน ตัวอย่างเช่น คุณสามารถเลือกแพ็คเกจอันประกอบด้วย Wallbox บริการติดตั้งและการลดค่าธรรมเนียมไฟฟ้าเพื่อการชาร์จไฟที่บ้านเป็นประจำได้ โดย BMW ใกล้บ้านคุณยินดีแนะนำ และนำข้อมูลที่จำเป็นส่งต่อไปยังผู้ให้บริการร่วมซึ่งจะรับผิดชอบในขั้นตอนต่อมาทั้งหมด เช่น การส่งมอบผลิตภัณฑ์ การติดตั้ง และตั้งค่าการใช้งานทุกอย่าง
BMW e-mobility การชาร์จรถไฟฟ้า Connected Charging

Connected Charging

ด้วยบริการด้านดิจิทัลจาก Connected Charging คุณจะค้นหาจุดชาร์จไฟในละแวกที่อยู่ได้เร็วและง่าย ระบบจะแจ้งให้ทราบทั้งสภาพการใช้งานและขีดความสามารถในการชาร์จ ช่วยประหยัดทั้งเวลาและการเดินทางเพื่อชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าและปลั๊กอินไฮบริด BMW

การชาร์จรถไฟฟ้าที่สถานีสาธารณะ

คุณอยู่ระหว่างเดินทางแล้วต้องการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด BMW ใช่ไหม? ด้วย BMW Charging คุณจะเข้าถึงเครือข่ายจุดชาร์จไฟที่มีอยู่ครอบคลุมในเขตเมือง ในลานจอดรถและตลอดเส้นทางสายหลักๆ รวมทั้งจุดชาร์จไฟแรงสูงเพื่อการชาร์จไฟรถยนต์เร่งด่วน จุดชาร์จต่างๆ มีปรากฏอยู่แล้วในระบบนำทางของ BMW หรือค้นหาด้วยแอพพลิเคชั่น รวมทั้งข้อมูลบนเว็บไซต์ www.bmw-charging.com โดยสามารถใช้งานจุดชาร์จเหล่านี้ได้ด้วย BMW Charging Card โดยคุณจะได้รับการ์ดชาร์จไฟนี้และสายเคเบิลชาร์จ (mode3) มาพร้อมกับรถยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์ปลั๋กอินไฮบริด
BMW e-mobility การชาร์จรถไฟฟ้าที่สถานีสาธารณะ
BMW e-mobility การชาร์จรถไฟฟ้าที่สถานีสาธารณะ BMW Charging Card

BMW Charging Card

การ์ดชาร์จไฟ BMW Charging Card นี้มีมาพร้อมกับรถยนต์ BMW เพื่อใช้กับเครือข่ายชาร์จไฟทั่วประเทศ และเครือข่ายจุดชาร์จสาธารณะของ BMW ที่กำลังขยาย รวมทั้งจุดชาร์จเร่งด่วนในยุโรป เช่น บริการที่เราร่วมกับ IONITY โดยจุดชาร์จของผู้ให้บริการตางๆ ได้แสดงไว้แล้วในระบบนำทางของ BMW แอพพลิเคชั่น และเว็บไซต์ โดยสามารถเข้ารับบริการได้ด้วยแอพพลิเคชั่นหรือ BMW Charging Card ซึ่งจะมีบิลเรียกเก็บค่าบริการรายเดือนจาก BMW แสดงรายการเข้าใช้บริการในระบบ BMW Charging
ดูข้อมูล
BMW e-mobility Charging cable (Mode 3) สายเคเบิลโหมด 3 สำหรับการชาร์จรถไฟฟ้าที่สถานีสาธารณะ

สายเคเบิลโหมด 3 สำหรับการชาร์จรถไฟฟ้าที่สถานีสาธารณะ

สายเคเบิลชาร์จไฟ (mode3) ทำให้คุณสามารถชาร์จไฟเข้าแบตเตอรี่ในจุดให้บริการสาธารณะได้สะดวกสบาย ใช้งานได้กับการชาร์จแบบ 3 เฟสด้วยกำลังไฟสูงสุด 11 กิโลวัตต์ เคเบิลสีเทานี้ยาว 5 เมตรบรรจุในถุง นอกจาก BMW Charging Card แล้วยังมีสายเคเบิล (mode3) มาพร้อมกันด้วยเพื่อการชาร์จในจุดชาร์จสาธารณะ
BMW e-mobility IONITY การชาร์จรถไฟฟ้า

IONITY

บริษัทร่วมทุน IONITY ที่กลุ่มบริษัท BMW ร่วมก่อตั้ง ให้บริการด้านการเครือข่ายชาร์จไฟรถยนต์เร่งด่วนในยุโรป อันเป็นก้าวสำคัญเพื่อการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าแม้ในการเดินทางไกล และทำให้เทคโนโลยีการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าเป็นที่รู้จักแพร่หลาย คุณสามารถชาร์ไฟรถยนต์ BMW iX3 ได้จาก 0 ถึง 80% ใน 34 นาที สถานีชาร์จไฟแรงสูงของ IONITY นี้มีพร้อมอยู่แล้วในเครือข่าย BMW Charging และใช้งานด้วยค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในอัตราพิเศษ BMW Charging มีแพ็คเกจค่าบริการที่น่าสนใจให้เลือกสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าทุกประเภท ดูข้อมูลล่าสุดได้ที่เว็บไซต์ www.bmw-charging.com
ดูข้อมูล
BMW e-mobility ค่าธรรมเนียมการชาร์จรถไฟฟ้าที่สถานีสาธารณะ

ตัวเลือกค่าธรรมเนียม

ด้วยระบบ BMW Charging BMW ขอเสนอโครงสร้างค่าธรรมเนียมแบบใหม่สำหรับบริการชาร์จไฟสาธารณะ ด้วยเป้าหมายคือเพื่อให้การชาร์จสาธารณะทำได้ง่ายและดึงดูดใจเช่นเดียวกับการชาร์จที่บ้าน โดยไม่เรียกเก็บค่าธรรมเนียมปกติในปีแรกที่ซื้อรถยนต์ไฟฟ้า คุณสามารถเข้าถึงผู้ให้บริการจำนวนมากในเครือข่ายของ BMW Charging ที่มีอยู่หนาแน่นผ่าน BMW Charging Card หรือด้วยแอพพลิเคชั่น ศึกษาข้อมูลล่าสุดได้ที่เว็บไซต์ www.bmw-charging.com
BMW e-mobility ค่าธรรมเนียมการชาร์จรถไฟฟ้า Conntected Charging

Conntected Charging

ด้วยบริการต่างๆ จาก Connected Charging คุณจะใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์ปลั๊กอิน BMW รุ่นต่างๆ ได้ระยะทางไกลขึ้น โดยระบบจะแจ้งให้ทราบถึงตำแหน่งของสถานีชาร์จไฟใกล้ที่สุดตลอดเส้นทาง และระบุจุดสนใจให้แวะพัก เช่น ร้านกาแฟหรือร้านอาหารไว้ เพื่อให้คุณเข้าไปใช้บริการระหว่างการรอชาร์จไฟรถยนต์

ค้นหาสถานีชาร์จรถไฟฟ้าสาธารณะสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าและปลั๊กอินไฮบริด BMW ของคุณได้ที่นี่

การชาร์จรถไฟฟ้าในที่ทำงาน

BMW e-mobility การชาร์จรถไฟฟ้าในที่ทำงาน
BMW e-mobility ตัวเลือกการชาร์จรถไฟฟ้าในที่ทำงาน

ตัวเลือกการชาร์จรถไฟฟ้าสำหรับที่ทำงานของคุณ

ถ้าคุณเดินทางไปทำงานด้วยรถยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด BMW ระบบ BMW Charging มีทางเลือกต่างๆ ไว้ให้บริการ เพื่อการใช้เครือข่ายจุดชาร์จสาธารณะที่กำลังขยายไปทั่วประเทศจากผู้ให้บริการต่างๆ หรือด้วยสถานีชาร์จไฟในที่ทำงาน วิธีการที่ดีที่สุดเพื่อใช้ประโยชน์จากข้อมูลเครือข่ายจุดชาร์จไฟสาธารณะ คือศึกษาจากเว็บไซต์ www.bmw-charging.com จาก BMW Charging App และจากระบบนำทาง เรายินดีให้คำแนะนำและสนับสนุนลูกค้าที่มีกิจการหรือให้บริการรถสาธารณะเป็นกลุ่ม ที่ต้องการมีที่ชาร์จไฟฟ้าไว้ในบริเวณบริษัท ง่ายๆ เพียงติดต่อที่ปรึกษาลูกค้าระดับองค์กร และรับประโยชน์จากบริการต่างๆ ของเราที่เกี่ยวข้องกับการชาร์จไฟ
BMW e-mobility Charging cable (Mode 3) สายเคเบิลโหมด 3 สำหรับการชาร์จรถไฟฟ้าที่สถานีสาธารณะ

Charging cable (Mode 3) สายเคเบิลโหมด 3 สำหรับการชาร์จรถไฟฟ้าที่สถานีสาธารณะ

สายเคเบิลชาร์จ (mode3) สำหรับชาร์จไฟสาธารณะที่มาพร้อมกับ BMW Charging Card คืออุปกรณ์มาตรฐานในหลายๆประเทศ เพื่อให้ชาร์จไฟเข้าแบตเตอรี่ได้สะดวกในสถานีชาร์จสาธารณะ ใช้งานได้กับไฟแบบ 3 เฟสและชาร์จไฟได้มากสุด 22 กิโลวัตต์ ปริมาณการชาร์จที่แน่นอนขึ้นอยู่กับตัวรถยนต์และสถานีชาร์จ สายเคเบิลชาร์จสีเทานี้มีความยาว 5 เมตร
BMW e-mobility Charging Solutions การชาร์จรถไฟฟ้า บริการสำหรับพนักงาน

บริการชาร์จรถไฟฟ้าสำหรับพนักงาน

การชาร์จรถไฟฟ้าที่สำนักงานคือโอกาสในการชาร์จที่สะดวก ง่าย เร็ว และทำให้ใช้เวลาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ฝ่ายขายระดับองค์กรของ BMW และ Alphabet ผู้ให้บริการร่วม จึงนำเสนอบริการชาร์จไฟรถยนต์อันหลากหลาย ตั้งแต่ให้เช่าจนถึงการบริหารจัดการรถยนต์จำนวนมากสำหรับกิจการและผู้ประกอบการ รวมทั้งอุปกรณ์การชาร์จพิเศษ อาทิ สถานีชาร์จไฟกระแสสลับ/กระแสตรง (AC/DC) ตู้ชาร์จไฟติดผนัง หรือเต้าเสียบที่รวมอุปกรณ์ให้ด้วย นอกจากนี้ยังมีบริการด้านการเก็บค่าบริการสำหรับการชาร์จไฟรถยนต์ของบริษัททั้งที่บ้านและในที่อื่นๆ รวมทั้งทางเลือกอื่นอีกมากโดยเฉพาะสำหรับลูกค้าธุรกิจ ซึ่งทั้งหมดนี้เพื่อคุณจะดำเนินชีวิตประจำวันได้อย่างราบรื่น
ดูข้อมูล

PERFECTLY CONNECTED.

BMW e-mobility My BMW App

My BMW App*.

แอพพลิเคชั่น My BMW App* ช่วยให้คุณติดตามสถานะของรถยนต์ BMW ได้ทุกที่ทุกเวลา  ด้วยการออกแบบอันทันสมัย  ใช้งานง่ายและมีฟังก์ชันครบตามความต้องการ เพื่อประสบการณ์อันแปลกใหม่แห่งการขับเคลื่อน เมื่อใช้แอพนี้คุณจะไม่เพียงแต่ทราบสถานะของรถยนต์ เช่น ระดับไฟฟ้าและระยะทางที่เหลือได้ทันที คุณยังใช้แอพนี้สั่งการได้สะดวกจากสมาร์ทโฟนอีกด้วย  เช่น วางแผนการเดินทางล่วงหน้าในสมาร์ทโฟน  แล้วส่งตำแหน่งจุดหมายปลายทางเข้าระบบนำทางของรถยนต์  ขณะเดียวกันแอพ My BMW* จะแสดงตำแหน่งสถานีชาร์จไฟสาธารณะไว้ตลอดเส้นทาง  ระหว่างการชาร์จคุณยังสามารถดูระดับไฟฟ้าได้ตลอดและยังปรับสภาพห้องโดยสารให้พร้อมเพื่อการเดินทางได้ หรือจะใช้แอพตั้งเวลาก็ได้  รวมทั้งดูรายละเอียดของการชาร์จครั้งก่อนๆ พร้อมกับแสดง BMW Points  ด้วยฟังก์ชันเหล่านี้และการบริการอื่นๆ  My BMW App จะช่วยให้คุณมั่นใจในการขับเคลื่อนอย่างไร้กังวล พร้อมสุนทรียภาพแห่งการขับขี่ด้วยพลังไฟฟ้าในทุกหนแห่ง

BMW e-mobility BMW Connected Charging

Connected Charging

ระยะทางไกลแค่ไหนไม่ใช่ปัญหา ด้วยระบบ Connected Charging ของ BMW คุณสามารถเดินทางด้วยรถยนต์ไฟฟ้าของ BMW ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ  วางแผนการเดินทางจากสมาร์ทโฟนด้วยแอพพลิเคชั่น My BMW App แล้วส่งแผนการเดินทางเข้ารถยนต์  ให้ระบบนำทางคำนวณเส้นทางโดยอัตโนมัติแล้วแสดงภาพ  คุณสามารถดูรัศมีระยะเดินทางจากหน้าจอได้ตลอดเวลา และถ้าจุดหมายปลายทางอยู่ไกลกว่าระยะทางที่ใช้เครื่องยนต์ไฟฟ้าได้ จุดพักชาร์จไฟจะถูกเพิ่มเข้าไปในเส้นทางให้โดยอัตโนมัติ  หมายความว่าคุณจะมีข้อมูลทั้งหมดที่ต้องการอยู่ที่ปลายนิ้ว  ทั้งชนิดของปลั๊กที่ใช้ ปริมาณกระแสไฟที่ใช้ชาร์จได้ เวลาและค่าใช้จ่าย รวมทั้งจุดแวะพักได้ระหว่างทาง เช่น ร้านกาแฟหรือร้านอาหาร  ขณะเดินทางคุณยังโทรออกด้วยเสียงไปยังผู้ช่วยเหลือส่วนตัวของ BMW Intelligent Personal Assistant ได้ทุกเวลา เพื่อซักถามและขอคำแนะนำอื่นๆ ลองถามดูว่า ”สวัสดี BMW ฉันจะเพิ่มระยะทางได้ยังไง?”

BMW e-mobility BMW eDrive Zones & BMW Points

BMW eDrive Zones & BMW Points.

เมืองต่างๆ ทั่วโลกกำลังกันพื้นที่ไว้ห้ามขับรถเข้าหรือให้เข้าได้เป็นเวลา เช่นในหลายเมืองของเยอรมนีที่เราจะพบกับเขตรักษาสภาพแวดล้อม ซึ่งจำกัดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ด้วยเพื่อลดภาระด้านควันพิษและมลพิษ  เพื่อสนับสนุนการเดินทางโดยไม่ปล่อยสารพิษเข้าสู่บริเวณอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมให้มากที่สุด  เราจึงได้พัฒนา BMW eDrive Zone ขึ้น  โดยรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด BMW จะรู้โดยอัตโนมัติว่ากำลังเข้าสู่เขตรักษาสิ่งแวดล้อม  แล้วเปลี่ยนระบบมาเป็นขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าสมบูรณ์แบบเพื่อตอบสนองการระงับการปล่อยสารพิษในบริเวณนั้น  ทุกกิโลเมตรที่ใช้เครื่องยนต์ไฟฟ้าจะมีคะแนนโบนัสให้สะสมตามระบบการให้คะแนนของ BMW  และจะได้คะแนนเป็นสองเท่าในบริเวณเมืองชั้นในกับพื้นที่รักษาสิ่งแวดล้อม  คุณสามารถเช็คและจัดการคะแนนเหล่านี้ได้ในแอพพลิเคชั่น My BMW  โดยคะแนนของ BMW นี้สามารถสะสมไว้แลกรางวัลได้หลายอย่าง เช่น แลกค่าชาร์จไฟ

คำถามที่พบบ่อย: คำถามและคำตอบสำคัญเกี่ยวกับการชาร์จไฟ

 • BMW Charging คืออะไร?
  BMW e-mobility BMW Home Charging FAQ คำถามที่พบบ่อย การชาร์จรถไฟฟ้าที่บ้าน

  BMW Charging คือ ระบบการชาร์จไฟไร้กังวลที่ครอบคลุมการใช้งานเพื่อชาร์จกระแสไฟให้รถยนต์ BMW  ผลิตภัณฑ์และบริการจาก BMW Charging ช่วยให้คุณมีทางเลือกหลากหลายและเหมาะสม  เพื่อการชาร์จที่บ้านและสถานีชาร์จสาธารณะ  สายเคเบิลชาร์จ (mode 3) สำหรับการชาร์จสาธารณะ และ BMW Charging Card คืออุปกรณ์มาตรฐานมาพร้อมรถยนต์  ภายใน 24 =yj;F,’หลังการเปิดใช้งาน คุณจะเข้าถึงเครือข่ายสถานีชาร์จสาธารณะ  ทั้งในตัวเมือง ลานจอดรถ และตลอดเส้นทางสายหลักๆ  รวมทั้งสถานีไฟแรงสูงเพื่อการชาร์จเร่งด่วน  คุณยังจะได้รับบัตรกำนัลที่สามารถนำไปแลกซื้อสินค้าและบริการ เช่น บริการชาร์จไฟที่บ้าน แตกต่างไปตามประเทศที่จำหน่ายรถยนต์  ศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดเกี่ยวกับเครือข่ายสถานีชาร์จสาธารณะได้ที่เว็บไซต์ www.bmw-charging.com หรือหน้าจอระบบนำทาง และแอพพลิเคชั่น My BMW นอกจากนี้แอพพลิเคชั่น BMW Charging ยังรวมบริการสถานีชาร์จสาธารณะไว้ให้ด้วย  เรากำลังขยายบริการในทุกๆ ด้าน ทั้งอุปกรณ์ที่ใช้ชาร์จ การให้บริการทางดิจิตอล และบริการอื่นๆ ซึ่งรวมทั้งบริการติดตั้งกล่องชาร์จติดผนัง  หรืออัตราค่าไฟฟ้าจากพลังงานสะอาดที่ต่ำกว่าเมื่อชาร์จไฟที่บ้าน

 • ฉันจะชาร์จไฟรถยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์ปลั๊กอิน BMW ที่บ้านได้อย่างไร?
 • จะขับรถยนต์ไฟฟ้าได้ไหม ถ้าไม่มีอุปกรณ์ชาร์จไฟที่บ้าน
 • ฉันจะชาร์จไฟกับรถยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด BMW ได้ที่ไหนบ้างระหว่างเดินทาง?
 • ฉันจะเลือกชาร์จไฟให้เหมาะสมได้อย่างไรในระหว่างเดินทาง
 • ฉันจะเข้าถึงจุดชาร์จไฟสาธารณะได้อย่างไร? และจะจ่ายเงินแบบไหน?
 • ฉันจะตรวจสอบสถานการณ์ชาร์จไฟของรถยนต์ไฟฟ้าและรถปลั๊กอินไฮบริด BMW ได้อย่างไร?
 • ระดับไฟฟ้าที่เหมาะสมที่สุดในแบตเตอรี่ของรถยนต์ไฟฟ้า BMW คือแค่ไหน?
 • มีข้อควรระวังอะไรเมื่อชาร์จไฟรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด BMW?
 • มีข้อควรระวังอะไรเมื่อจะชาร์จไฟจากช่องปลั๊ก?
 • ใครจะมาติดตั้ง Wallbox หรือช่องปลั๊กแบบอุตสาหกรรมสำหรับเครื่องชาร์จ BMW Flexible Fast Charger ให้ที่บ้าน?
 • การชาร์จด้วยไฟฟ้ากระแสสลับ (AC) กระแสตรง (DC) และชาร์จเร่งด่วนแรงสูง (HPC) ที่สถานี ต่างกันอย่างไร?
 • ฉันจะทราบอัตราค่าธรรมเนียมการชาร์จเร่งด่วน High Power Charging ได้อย่างไร?
 • ฉันจะเดินทางไกลขึ้นด้วยรถยนต์ไฟฟ้า BMW ได้ไหม?
BMW e-mobility รถยนต์ไฟฟ้า BMW

ดูข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า BMW

BMW e-mobility BMW plug in hybrid ปลั๊กอินไฮบริด

ดูข้อมูลรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดจาก BMW

อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง และการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์

 • BMW iX(1):
  อัตราสิ้นเปลืองพลังงานเป็นกิโลวัตต์ชั่วโมง/100 กม. (โดยเฉลี่ย): ต่ำกว่า 21
  อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเป็นลิตร/100 กม. (โดยเฉลี่ย): 0
  ระดับการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นกรัม/กิโลเมตร (โดยเฉลี่ย): 0

  BMW iX3:
  อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเป็นลิตร/100 กม. (โดยเฉลี่ย): 0
  ระดับการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นกรัม/กิโลเมตร (โดยเฉลี่ย): 0
  อัตราสิ้นเปลืองไฟฟ้าเป็นกิโลวัตต์ชั่วโมง/100 กม. (โดยเฉลี่ย): 17.8–17.5

  BMW 3 Series Sedan plug-in hybrids:
  อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเป็นลิตร/100 กม. (โดยเฉลี่ย): 2.1
  ระดับการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นกรัม/กิโลเมตร (โดยเฉลี่ย): 48
  อัตราสิ้นเปลืองไฟฟ้าเป็นกิโลวัตต์ชั่วโมง/100 กม. (โดยเฉลี่ย): 16.9

  BMW 5 Series Sedan plug-in hybrids:
  อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเป็นลิตร/100 กม. (โดยเฉลี่ย): 2.3–2.0
  ระดับการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นกรัม/กิโลเมตร (โดยเฉลี่ย): 53–46
  อัตราสิ้นเปลืองไฟฟ้าเป็นกิโลวัตต์ชั่วโมง/100 กม. (โดยเฉลี่ย): 17.6

  BMW X5 xDrive45e:
  อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเป็นลิตร/100 กม. (โดยเฉลี่ย): 2.5
  ระดับการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นกรัม/กิโลเมตร (โดยเฉลี่ย): 56
  อัตราสิ้นเปลืองไฟฟ้าเป็นกิโลวัตต์ชั่วโมง/100 กม. (โดยเฉลี่ย): 25.7

  BMW X3 xDrive30e:
  อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเป็นลิตร/100 กม. (โดยเฉลี่ย): 2.8
  ระดับการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นกรัม/กิโลเมตร (โดยเฉลี่ย): 64
  อัตราสิ้นเปลืองไฟฟ้าเป็นกิโลวัตต์ชั่วโมง/100 กม. (โดยเฉลี่ย): 18.3

  BMW 7 Series Sedan plug-in hybrids:
  อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเป็นลิตร/100 กม. (โดยเฉลี่ย): 2.8–2.4
  ระดับการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นกรัม/กิโลเมตร (โดยเฉลี่ย): 65–56
  อัตราสิ้นเปลืองไฟฟ้าเป็นกิโลวัตต์ชั่วโมง/100 กม. (โดยเฉลี่ย): 19.5–17.5

  ค่าของรถรุ่นที่มีเครื่องหมาย (1) เป็นค่าเบื้องต้น

  ข้อมูลเกี่ยวกับอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ระดับการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานที่แสดงอยู่นี้จะระบุตามกฎข้อบังคับของยุโรป (EC) 715/2007 ในเวอร์ชันที่ใช้งานขณะที่ได้รับอนุมัติ ตัวเลขที่แสดงจะอ้างอิงตามรถที่มีการกำหนดค่าพื้นฐานจากประเทศเยอรมนีและช่วงค่าที่แสดงจะพิจารณาตามอุปกรณ์เสริม และความแตกต่างของขนาดล้อและยางของรุ่นที่เลือกมา

  ข้อกำหนดด้านประสิทธิภาพของ CO2 จะถูกกำหนดตามกฎข้อบังคับ Directive 1999/94/EC และกฎข้อบังคับของยุโรปเวอร์ชันที่ใช้อยู่ ณ ปัจจุบัน ค่าที่แสดงนี้จะขึ้นอยู่กับอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ค่า CO2 และค่าอัตราสิ้นเปลืองพลังงงานตามมาตรฐานในการจัดลำดับของ NEDC

  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและระดับการปล่อย CO2 เฉพาะของรถโดยสารใหม่อย่างเป็นทางการ สามารถดูได้ที่ คู่มือแสดงอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ระดับการปล่อย CO2 และอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานสำหรับรถโดยสารใหม่ ซึ่งมีวางอยู่ที่จุดขายหรือเข้าไปดูได้ที่ https://www.dat.de/angebote/verlagsprodukte/leitfaden-kraftstoffverbrauch.html