BMW REMOTE SOFTWARE UPGRADE 22-07

ให้รถยนต์ BMW ของคุณทันสมัยตลอดการขับขี่ ด้วยการอัพเดทซอฟต์ที่ใช้กับรถเป็นเวอร์ชันล่าสุดอยู่เสมอ เพียงแค่ดาวน์โหลดการอัพเกรดผ่านแอพ My BMW หรือซิมการ์ดของรถยนต์ BMW คุณก็สามารถติดตั้งซอฟต์แวร์ในรถยนต์โดยตรงได้ง่ายๆ ความสามารถในการอัพเกรดและเนื้อหาอาจแตกต่างกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเทศ รุ่นของรถยนต์ อุปกรณ์ และสภาพรถยนต์ คุณสามารถดูรายละเอียดและข้อมูลเกี่ยวกับอัพเดตนี้ได้จากบันทึกประจำรุ่น

จุดเด่นของ BMW REMOTE SOFTWARE UPGRADE 22-07

Remote Software Upgrade ผู้ชายยืนพิงท้ายรถยนต์ BMW ขณะดูสมาร์ทโฟน

การพัฒนาประสิทธิภาพที่ทุกคนต่างรอคอย

ฟังก์ชันและการปรับปรุงการทำงาน*:
 

 • เพิ่มอุปกรณ์เสริมปรับแต่งรถ: ดีไซน์รถยนต์ BMW ในแบบดิจิตอลเพื่อบ่งบอกสไตล์ที่เป็นคุณได้มากกว่าเดิมด้วยโลกแห่งเสียงมิติใหม่, ฟังก์ชันจากแอพ My BMW, การตั้งค่ากุญแจ Digital Owner, ระบบจดจำผู้ขับขี่ที่ได้รับการปรับปรุง, My Modes และ ConnectedDrive Store ขนาดใหญ่ขึ้น การพัฒนาต่อยอด BMW Intelligent Personal Assistant: ระบบผู้ช่วยส่วนตัวที่สามารถปรับการทำงานให้เหมาะกับคุณ
 • ระบบนำทางอัจฉริยะ: ควบคุมเสถียรภาพขณะเข้าโค้ง รวมถึงค้นหาสถานีชาร์จและจดจำการตั้งค่าต่างๆ
 • ระบบช่วยเหลือเปี่ยมประสิทธิภาพ: ตัวช่วยในการขับขี่ นำรถเข้าจอด และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์ฉุกเฉิน
 • บริการที่เหนือกว่า: BMW ConnectedDrive Upgrades, การควบคุมด้วยเสียงพูดที่ได้รับการอัพเกรด, Amazon Alexa Car Integration และ Apple CarPlay® มอบความช่วยเหลือกิจกรรมในชีวิตประจำวัน
 • จูนเนอร์ DAB และ FM ด้านบริการข้อมูล: ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานีวิทยุ
 • แพ็คเกจ Heat Comfort เพื่อความสะดวก: เปลี่ยนตัวเลือกการทำงานเพื่อปรับให้พื้นผิวอุ่นสบาย


การพัฒนาเพื่อยกระดับคุณภาพ*:

 • ล็อคจอแสดงผลสำหรับเบาะนั่งแถวที่สอง
 • ปรับการตอบสนองต่อความผิดปกติเพื่อให้กระบวนการชาร์จหยุดทำงาน
 • แสดงข้อมูลปัจจุบันของรถยนต์ในแอพ My BMW
 • การเรียกคืน: อุปกรณ์ควบคุมโปรแกรม (ถุงลมนิรภัย)
 • การเรียกคืน: อุปกรณ์ควบคุมโปรแกรม (เฮดยูนิต MGU))
 • อุปกรณ์ควบคุมโปรแกรม (เฮดยูนิต MGU)

* ความสามารถในการอัพเกรดและเนื้อหาอาจแตกต่างกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเทศ รุ่นของรถยนต์ อุปกรณ์ และสภาพรถยนต์

อ่านเพิ่มเติม
Remote Software Upgrade มุมมองด้านหน้าแบบ 3/4 BMW iX (i20) และ BMW i4 (G26 BEV)

ข้อมูลทั่วไป:

 • การอัพเดทฟังก์ชั่นการทำงานและการยกระดับคุณภาพ
 • ความถูกต้องสมบูรณ์ของ Remote Software Upgrade และบันทึกประจำรุ่น
 • ข้อมูลเกี่ยวกับรุ่นก่อนหน้า
 • การอัพเดทคู่มือการใช้งานในรถยนต์
 • การใช้ My BMW App เพื่อถ่ายโอนข้อมูล

ฟังก์ชั่นต่างๆ และการพัฒนาประสิทธิภาพการทำงาน 22-07

อุปกรณ์เสริมปรับแต่งรถเพิ่มเติม

จอแสดงผล Curved Display CID พร้อม OS8 แสดงหน้าจอต้อนรับ

การทักทาย: มีเสียงเพิ่มเข้ามา

หลังจากปลดล็อคและเปิดประตูหน้าแล้ว BMW ของคุณจะไม่ได้ทักทายคุณด้วยเพียงแค่ภาพอย่างเดียวอีกต่อไป แต่จะมีเสียงด้วย คุณสามารถปิดเสียงทักทายภายใต้การตั้งค่าเสียงได้ตลอดเวลา นอกจากนี้ หน้าจอต้อนรับยังแสดงเร็วขึ้นและคุณสามารถใช้ฟังก์ชั่นสาระบันเทิงได้ทันทีอีกด้วย (พร้อมให้บริการในรถยนต์ที่มี OS8 เท่านั้น)

อ่านเพิ่มเติม
BMW IconicSounds Electric รถยนต์ BMW กำลังขับขี่บนท้องถนน

BMW IconicSounds Electric: โลกแห่งเสียงรูปแบบใหม่สำหรับความสุขอย่างแท้จริงในการขับขี่รถยนต์ไฟฟ้า

BMW IconicSounds Electric จะพาคุณไปสัมผัสระบบจำลองเสียงเครื่องยนต์รูปแบบใหม่ที่หลากหลายและเร้าอารมณ์ โดยพัฒนาขึ้นจากความร่วมมือระหว่าง BMW Sound Design Studio กับ Hans Zimmer นักแต่งเพลงและผู้ชนะรางวัล Academy Award เสียงเครื่องยนต์รูปแบบใหม่จะสอดรับกับดีไซน์ของตัวรถและสร้างเสียงที่เต็มอารมณ์ และสะท้อนถึงสมรรถนะการทำงานของระบบขับเคลื่อนและเอกลักษณ์เฉพาะตัวของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า BMW อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนแต่ยังคงความเร้าอารมณ์ในการขับขี่ไว้ดังเดิม โลกแห่งเสียงที่สร้างขึ้นโดย BMW IconicSounds Electric นั้นแตกต่างกันออกไปตามโหมดการขับขี่ที่ผู้ขับเลือก

อ่านเพิ่มเติม
ผู้ชายนั่งอยู่ในรถยนต์ BMW ขณะดูสมาร์ทโฟน

การเพิ่มและลบ BMW ของคุณได้ง่ายขึ้นด้วย My BMW App

เมื่อคุณเข้าสู่ด้วย BMW ID ขณะอยู่ในรถ ระบบจะเพิ่มรถยนต์ BMW ลงใน My BMW App บนสมาร์ทโฟนของคุณโดยอัตโนมัติ หลังจากติดตั้งระบบอัพเดทซอฟต์แวร์แล้ว ซึ่งรวมถึง BMW ID ที่มีอยู่ในรถยนต์อยู่แล้วด้วยเช่นกัน การทำเช่นนี้จะช่วยให้ผู้ใช้หลักและผู้ใช้รองได้รับประโยชน์จากฟังก์ชั่นจำนวนมากของ My BMW App ด้วยคุณสมบัติใหม่นี้ (เช่น การแสดงตำแหน่งของรถยนต์ หรือการใช้บริการ Remote Services เช่น การเปิดรถยนต์ เป็นต้น) การเพิ่มรถยนต์ BMW ของคุณไปยัง My BMW App โดยอัตโนมัติอาจใช้เวลาหลายชั่วโมง นอกจากนี้ การยกเลิกการเชื่อมต่อก็ยังทำได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ทันทีที่คุณลบรถยนต์ออกจาก My BMW App BMW ID ในรถจะถูกลบออกด้วย หากคุณลบ BMW ID ในรถยนต์ ยังส่งผลให้รถยนต์ BMW ของคุณถูกลบออกจากMy BMW App ด้วย เพื่อให้ BMW ID นี้ไม่สามารถเข้าถึงฟังก์ชั่นระยะไกลผ่าน My BMW App ได้อีก ในการจัดการผู้ใช้ BMW ID ขณะอยู่ในรถ ระบบจะแสดงผู้ใช้ทั้งหมด

อ่านเพิ่มเติม
ผู้หญิงยืนอยู่ด้านหน้ารถยนต์ BMW ขณะดูสมาร์ทโฟน

การเพิ่มจำนวนผู้ใช้สำหรับ My BMW App

เราได้เพิ่มจำนวนผู้ใช้ที่สามารถเพิ่มรถยนต์คันเดียวกันใน My BMW App ได้เพื่อคุณ ซึ่งหมายความว่าคุณและสมาชิกในครอบครัวจะได้รับประโยชน์จาก My BMW App ผ่าน BMW ID ของตนเองได้ ในกรณีที่ใช้รถร่วมกัน สามารถเพิ่มผู้ใช้ได้สูงสุดสามราย (ผู้ใช้หลักหนึ่งราย ผู้ใช้ร่วมสองคน) หรือผู้ใช้เจ็ดราย (ผู้ใช้หลักหนึ่งราย ผู้ใช้ร่วมหกราย) ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับรุ่นของรถยนต์ BMW ID ของคุณจะกลายเป็นผู้ใช้หลักหากคุณได้เชื่อมต่อรถยนต์ BMW กับ BMW ID ลงใน My BMW App แล้ว หากยังไม่ได้เชื่อมต่อ ผู้ใช้รายแรกที่เพิ่มรถยนต์ BMW ลงใน My BMW App จะกลายเป็นผู้ใช้หลักโดยอัตโนมัติ ผู้ใช้รายต่อมาก็จะกลายเป็นผู้ใช้ร่วม การกำหนดบทบาทนี้ยังรวมถึง BMW ID ที่มีอยู่ในรถยนต์อยู่แล้วขณะติดตั้งระบบอัพเดทด้วย เมื่อเปรียบเทียบกับผู้ใช้ร่วม ผู้ใช้หลักจะมีสิทธิ์พิเศษ เช่น การสร้างและแชร์ BMW Digital Key, สิทธิ์การดูแลผู้ใช้ (เช่น การลบ BMW ID ในรถ) และการโอนบทบาทผู้ใช้หลักไปยัง BMW ID อื่น เมื่อผู้ใช้หลักถูกลบ ผู้ใช้ร่วมทั้งหมดก็จะถูกลบออกจากรถยนต์ด้วย หากลบผู้ใช้หลักออก ผู้ใช้รายอื่นก็จะถูกลบออกจากรถยนต์ รวมถึงจาก My BMW App ที่เกี่ยวข้องกับผู้ใช้รายอื่นด้วย การรีเซ็ตข้อมูลรถยนต์กลับไปเป็นค่าจากโรงงาน จะเป็นการลบผู้ใช้หลักและผู้ใช้ร่วมออกจากรถยนต์ทั้งหมด และจะลบรถยนต์ออกจาก My BMW App ด้วย

อ่านเพิ่มเติม

การตั้งค่าให้เข้ากับแต่ละบุคคล

 • การปรับปรุง Digital Owner Key และการตั้งค่าวิทยุ
 • ระบบจดจำผู้ขับขี่ที่ได้รับการปรับปรุง: การขยายสถานการณ์การใช้งาน
 • My Modes: การอัพเกรดโหมดที่มีอยู่เพิ่มเติม
 • ConnectedDrive Store ในรถยนต์: ปรับ BMW ให้เหมาะกับตัวคุณที่สุด

BMW REMOTE SOFTWARE UPGRADES 22-07

มั่นใจได้ว่ารถยนต์ BMW ของคุณจะได้รับการอัพเดทระบบให้ทันสมัยตลอดเวลา Remote Software Upgrade 22-07 มาพร้อมฟังก์ชั่นเสริม การพัฒนาเพื่อยกระดับคุณภาพ รวมถึงฟังก์ชั่นใหม่ๆ อย่างครบครัน พบกับรายละเอียดเนื้อหาและข้อมูลทั้งหมดได้จากบันทึกประจำรุ่นต่อไปนี้

อ่านเพิ่มเติม

BMW INTELLIGENT PERSONAL ASSISTANT

จอแสดงผลข้อมูล OS8 กับเสียงพูดพร้อมลูกบอลแสงจากระบบอัพเดทซอฟต์แวร์ของ BMW

การสร้างภาพแบบใหม่จากเสียงพูด

องค์ประกอบหลักของการสร้างภาพแบบใหม่จากเสียงพูดประกอบด้วยลูกบอลแสงในขนาดและสัญญาณความสว่างที่แตกต่างกัน สิ่งนี้จะช่วยให้ระบบสั่งการด้วยเสียงแสดงให้เห็นได้อย่างดีเยี่ยม เมื่ออัพเดท ระบบดังกล่าวยังสามารถสะท้อนสภาวะทางอารมณ์และไอคอนเฉพาะการใช้งานสำหรับการนำทาง ความบันเทิง และการสื่อสารได้อีกด้วย คุณสามารถเลือกระหว่างการแสดงภาพที่กลมกลืนกันและการแสดงภาพที่แสดงออกได้อย่างดีเยี่ยมโดยอิงตามลักษณะที่ปรากฏของมนุษย์ได้ การถอดเสียงของข้อความที่พูดจะแสดงอยู่ใต้การสร้างภาพ (เฉพาะรถยนต์บางรุ่นเท่านั้น)

จอแสดงผลข้อมูล OS8 กับเสียงพูดพร้อมลูกบอลแสงจากระบบอัพเดทซอฟต์แวร์ของ BMW

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟังก์ชั่นที่ไม่ได้ใช้งาน

BMW ของคุณมีหลายฟังก์ชั่น ที่คุณอาจจะยังไม่รู้ ดังนั้นเราจึงมีการขยายขอบเขตของฟังก์ชั่นออกไป ซึ่ง BMW ของคุณจะสามารถชี้ให้คุณทราบได้ หากรถยนต์ของคุณมีฟังก์ชั่นต่อไปนี้อยู่ ได้แก่ โหมดแผนที่, การตั้งค่าที่อยู่บ้าน, การกดปุ่มค้างไว้เพื่อพูด Push-to-Talk, eSIM และการจัดการความร้อนของแบตเตอรี่เพื่อการชาร์จแบบ DC ได้อย่างเหมาะสม นอกจากนี้ยังมีระบบนำทางแบบเรียนรู้ได้, My Modes "Expressive", My Modes "Relax", การกำหนดค่าของจอแสดงผลรวมและ Head-Up Display รวมถึงการตั้งค่าการชาร์จตามตำแหน่งที่ตั้ง (พร้อมให้บริการในรถยนต์ที่มี OS8 เท่านั้น)

มุมมองแผงคอนโซลพร้อมหน้าจอวิดเจ็ตบน Curved Display IPA จากระบบอัพเดทซอฟต์แวร์ของ BMW

การปรับปรุงวิดเจ็ตและเครื่องเล่นเสียง

เมื่ออัพเกรด ในแง่หนึ่ง วิดเจ็ต BMW Intelligent Personal Assistant จะเปลี่ยนเงื่อนไขการแสดงผลของฟังก์ชั่นที่ไม่ได้ใช้งานไป ในอีกแง่หนึ่ง เครื่องเล่นเสียง BMW Intelligent Personal Assistant ก็จะมีรูปแบบใหม่ ในตอนนี้การแสดงผลทั้งสองแบบจะแสดงฟังก์ชั่นต่อไปนี้ ได้แก่ โหมดแผนที่, การตั้งค่าที่อยู่บ้าน, การกดปุ่มค้างไว้เพื่อพูด Push-to-Talk, eSIM, การจัดการความร้อนของแบตเตอรี่เพื่อการชาร์จแบบ DC ได้อย่างเหมาะสม, ระบบนำทางแบบเรียนรู้ได้, My Modes "Expressive", My Modes "Relax", การกำหนดค่าของจอแสดงผลรวมและ Head-Up Display รวมถึงการตั้งค่าการชาร์จตามตำแหน่งที่ตั้ง (พร้อมให้บริการในรถยนต์ที่มี OS8 เท่านั้น)

BMW iX fahrend บนถนน

คำแนะนำเชิงรุกเกี่ยวกับฟังก์ชั่นที่ไม่ได้ใช้งาน

เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่ เราจึงได้ขยายคำแนะนำเชิงรุกให้ครอบคลุมถึงฟังก์ชั่นระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบแอ็คทีฟและระบบช่วยหลบหลีกขณะจอดรถ ตราบใดที่ฟังก์ชั่นดังกล่าวรวมอยู่ในการกำหนดค่ารถยนต์ของคุณ หากคุณไม่ได้ใช้ฟังก์ชั่นเหล่านี้หรือใช้ไม่บ่อย BMW ของคุณจะแนะนำให้คุณเปิดใช้งานในสถานการณ์ที่เหมาะสม

ระบบนำทาง

มุมมองแผงคอนโซลพร้อม Curved Display CID OS8 ขณะป้อนจุดหมายในการนำทาง

BMW Maps: แสดงรายการผลลัพธ์สำหรับจุดหมายในการนำทางอย่างสม่ำเสมอ

ก่อนหน้านี้ รายการผลลัพธ์ของจุดหมายในการนำทางจะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับว่ามีการป้อนจุดหมายโดยใช้หน้าจอสัมผัส / ตัวควบคุม iDrive หรือป้อนข้อมูลด้วยเสียง แต่ตอนนี้จุดหมายจะเหมือนกันทั้งหมด คุณสามารถใช้ฟังก์ชั่นการเลือกจุดหมาย เช่น การกรองหรือการจัดเรียงในรายการผลลัพธ์จะได้ โดยไม่เกี่ยวว่าคุณจะป้อนจุดหมายปลายทางด้วยวิธีใด (พร้อมให้บริการในรถยนต์ที่มี OS8 เท่านั้น)

ผู้ขับขี่ในรถยนต์กำลังดูที่หน้าจอ Curved Display พร้อมระบบนำทาง

ระบบนำทางแบบเรียนรู้ได้: ข้อมูลสำคัญแม้ว่าจะปิดการนำทางไปแล้ว

ระบบนำทางแบบเรียนรู้ได้จะแสดงข้อมูลสำคัญระหว่างทางไปยังจุดหมายที่แนะนำ แม้ว่าจะไม่ได้เปิดใช้งานการแนะนำเส้นทางอยู่ก็ตาม ข้อมูลสำคัญดังกล่าว ได้แก่ ข้อมูลเกี่ยวกับการจราจรติดขัดหรือโค้งที่อันตราย เป็นต้น หากคุณละทิ้งจุดหมายที่แนะนำ ระบบก็จะไม่แสดงจุดหมายดังกล่าวให้คุณเห็นอีกจนกว่าคุณจะสตาร์ทรถครั้งต่อไป (พร้อมให้บริการในรถยนต์ที่มี OS8 เท่านั้น)

ผู้หญิงอยู่หน้ารถยนต์ BMW ที่จอดชาร์จอยู่

เส้นทางที่ได้รับการปรับปรุงสำหรับการชาร์จ: ข้อมูลเพิ่มเติมและตัวเลือกการตั้งค่า

เมื่อป้อนจุดหมายปลายทาง ระบบปัจจุบันจะคำนวณเส้นทางให้คุณพร้อมจุดชาร์จที่จำเป็นทั้งหมด นอกจากนี้ คุณยังสามารถอ่านสถานะการชาร์จของแบตเตอรี่ที่คาดไว้เมื่อมาถึงที่จุดชาร์จและที่จุดหมายในภาพรวมของเส้นทางได้อีกด้วย อีกทั้งยังมีสถานะการชาร์จของแบตเตอรี่ที่แนะนำเมื่อออกเดินทางหลังจากขั้นตอนการชาร์จไฟแต่ละครั้งสิ้นสุดลงและเวลาในการชาร์จที่คาดไว้อีกด้วย และคุณยังสามารถปรับตัวเลขช่วงที่เหลือจริงขณะอยู่ที่จุดชาร์จและจุดหมายได้ด้วยเช่นกัน (พร้อมให้บริการในรถยนต์ที่มี OS8 เท่านั้น)

BMW iX ขณะขับขี่ในถนนชนบทพร้อมข้อมูลการนำทาง

การจัดเตรียมข้อมูลการนำทางไปยังชุดควบคุมและฟังก์ชั่นต่างๆ ในรถยนต์

การพัฒนาโปรโตคอล Driving Assistance System Navigation (ADAS NG) เพิ่มเติมได้รับประโยชน์จากการจัดเตรียมข้อมูลการนำทางเพิ่มเติม ในทางปฏิบัตินั้นหมายความว่าการทำงานของระบบช่วยจำกัดความเร็วหรือ Video Augmented Reality จะได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังมีการดำเนินการปรับปรุงประสิทธิภาพเพิ่มเติมอีกด้วย (พร้อมให้บริการในรถยนต์ที่มี OS8 เท่านั้น)

ผู้ชายในรถยนต์ BMW ขณะขับขี่พร้อมระบบนำทาง

การเตรียมคำแนะนำตามบริบทในระบบนำทาง

การอัพเกรดนี้เตรียมความเป็นไปได้ทางเทคนิคสำหรับระบบสาระบันเทิงของท่านเพื่อแสดงคำแนะนำเฉพาะบุคคลและตามบริบทจากผู้ให้บริการรายที่สามที่เลือก รวมถึงข้อเสนอของ BMW ในอนาคต โดยเป็นส่วนหนึ่งของบริการใหม่ที่ BWW อาจเสนอให้แก่ท่านโดยอาศัยการวางแผนเส้นทางเดินรถ ตำแหน่งที่ตั้ง และข้อมูลรถยนต์ นอกจากนี้ การอัพเกรดยังประกอบด้วยการจัดเตรียมการเปิดการใช้งานของฟังก์ชั่นการค้นหาแบบออนไลน์ของระบบนำทางของท่านอีกด้วย

*โปรดทราบว่าระบบตัวช่วยเหลือผู้ขับขี่ไม่ได้ลดความรับผิดชอบในการขับขี่ของคุณลง ขับรถโดยมีการคาดการณ์ล่วงหน้า และโปรดปรับรูปแบบการขับขี่ของคุณให้เข้ากับสภาพการจราจร ทัศนวิสัยการมองเห็น และเงื่อนไขการจราจรอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องเพื่อหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุ

อ่านเพิ่มเติม

ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่

BMW iX มุมมอง 3/4 ด้านหน้าขณะขับขี่

การปรับสัญญาณเตือน

หากระบบช่วยเหลือให้อยู่ในช่องเดินรถเข้าแทรกการบังคับเลี้ยวซ้ำๆ สัญญาณเตือนจะดังขึ้น หากมีการเข้าแทรกการบังคับเลี้ยวรถยนต์ภายในอีกสามนาทีข้างหน้า สัญญาณเตือนจะดังเพิ่มขึ้นอีกสิบวินาทีสำหรับการบังคับเลี้ยวเพิ่มเติมแต่ละครั้ง เมื่ออัพเกรด กิจกรรมของคนขับจะรีเซ็ตระยะเวลาของสัญญาณเตือนเป็นความยาวเดิม (เฉพาะรถยนต์ที่ติดตั้งหากระบบช่วยเหลือให้อยู่ในช่องเดินรถไว้เท่านั้น)*

BMW Touring มุมมอง 3/4 ด้านหน้าขณะขับขี่

พวงมาลัยหน่วงกลับอัตโนมัติที่มีประสิทธิภาพมาขึ้นเพื่อเพิ่มความสบายในการขับขี่

การเข้าแทรกการบังคับเลี้ยวเมื่อรถออกจากช่องทางเดินรถของระบบเตือนการออกจากช่องเดินรถมีการทำงานที่นุ่มนวลขึ้นกว่าเดิม โดยจะปรับระยะเวลาและแรงบังคับเลี้ยวให้เหมาะกับสถานการณ์การขับขี่มากยิ่งขึ้น เช่น ยิ่งคุณออกจากช่องเดินรถช้า รถยนต์ก็จะบังคับเลี้ยวได้นุ่มนวลมากขึ้น เป็นต้น

จากนั้นรถยนต์ BMW จะปรับทิศทางการเคลื่อนที่ให้ใกล้เคียงกับเส้นแบ่งช่องทางเดินรถที่เพิ่งขับข้ามมา เพื่อให้รถกลับไปในตำแหน่งที่เหมาะกับการขับขี่เร็วขึ้นได้อย่างมั่นใจ*

จอแสดงข้อมูลพร้อม OS8 และระบบเตือนการชนด้านหน้า

ความช่วยเหลือในกรณีที่เกิดอันตรายจากเลนสวน

ระบบเตือนการชนด้านหน้าพร้อมกับการเข้าแทรกแซงในการเบรกจะคอยช่วยเหลือไม่ให้เกิดการชนกันเกิดขึ้น ระบบสามารถตรวจจับรถยนต์ที่กำลังมาได้ ในกรณีฉุกเฉิน ระบบสามารถป้องกันไม่ให้เกิดการชนกันหรือช่วยลดความเร็วในการชนได้อย่างมาก*

จอแสดงข้อมูลพร้อม OS8 และระบบเตือนการชนด้านหน้า

ความช่วยเหลือในกรณีที่เกิดอันตรายจากการชนท้ายรถ

หากระบบเตือนการชนด้านหน้าตรวจพบจุดสิ้นสุดของรถติดได้อย่างชัดเจน ระบบจะสามารถเลือกระยะเวลาในการแทรกแซงของระบบเบรกได้ และช่วยลดความเร็วในการชนได้อย่างมากในกรณีฉุกเฉิน*

จอแสดงข้อมูลพร้อม OS8 และระบบเตือนการชนด้านหน้า

การสร้างเลนหลีกทางอัตโนมัติสำหรับหน่วยกู้ภัย: สามารถใช้งานได้แล้วในหลายประเทศ

การสร้างเลนหลีกทางอัตโนมัติสำหรับหน่วยกู้ภัยที่เป็นส่วนหนึ่งของ Assisted Driving Mode ช่วยลดความซับซ้อนในการสร้างช่องเลนกู้ภัยตามที่กฎหมายกำหนดในหลายประเทศ ในสภาพการจราจรที่ติดขัด การสร้างเลนหลีกทางจะช่วยวางตำแหน่งให้กับรถยนต์โดยอัตโนมัติที่เลนขวาหรือซ้ายมือ ขึ้นอยู่กับว่าประเทศนั้นจะใช้เลนใด การสร้างเลนหลีกทางอัตโนมัติพร้อมให้บริการในประเทศต่อไปนี้ เยอรมนี ออสเตรีย ลักเซมเบิร์ก สวิตเซอร์แลนด์ สโลวีเนีย ฮังการี สาธารณรัฐเช็ก โปแลนด์ สโลวาเกีย และเบลเยียม*

จอแสดงข้อมูลพร้อม OS8 และระบบช่วยหยุดฉุกเฉิน

ระบบช่วยหยุดฉุกเฉิน: การช่วยเหลือ BMW ของคุณในกรณีฉุกเฉินทางการแพทย์

ในกรณีฉุกเฉินทางการแพทย์ ระบบช่วยหยุดฉุกเฉินจะเข้าบังคับ BMW ของคุณโดยอัตโนมัติในระยะเวลาสั้นๆ และหยุดนิ่ง คุณสามารถยกเลิกการใช้ฟังก์ชั่นได้ทุกเมื่อด้วยการหมุนพวงมาลัยหรือเหยียบคันเร่ง หากคุณไม่ตอบสนอง ระบบช่วยหยุดฉุกเฉินจะเปิดใช้งานไฟฉุกเฉินและการโทรฉุกเฉิน*

BMW 3 series Sedan (G31) พร้อมระบบเตือนการลงจากรถ

ระบบเตือนการลงจากรถ: รับคำเตือนเมื่อออกจาก BMW ของคุณ

ระบบเตือนการลงจากรถสามารถเตือนคุณเมื่อเข้าใกล้ผู้ใช้ถนน เมื่อคุณออกจากรถ และช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการชนกันได้*

จอแสดงผล Curved Display CID พร้อม OS8 แสดงมุมมองพาโนรามา

มุมมองพาโนรามา: การเปิดใช้งานผ่านพิกัด GPS

ตอนนี้คุณสามารถเปิดใช้งานมุมมองพาโนรามาในหน้าจอโค้งโดยใช้ข้อมูล GPS ได้แล้ว ตั้งพิกัด GPS ในระบบเพื่อเปิดใช้งาน ทันทีที่ BMW ของคุณไปถึงพิกัดดังกล่าว มุมมองแบบพาโนรามาจะเริ่มโดยอัตโนมัติ

จอแสดงข้อมูลพร้อม OS8 และระบบช่วยลากพ่วง

ระบบช่วยลากพ่วง: การช่วยเหลือเมื่อถอยหลัง

เมื่อถอยหลังโดยที่มีเทรลเล่อร์ต่ออยู่ ระบบช่วยลากพ่วงจะช่วยเหลือคุณด้วยการเข้าบังคับเลี้ยวแบบแอ็คทีฟ*

*โปรดทราบว่าระบบตัวช่วยเหลือผู้ขับขี่ไม่ได้ลดความรับผิดชอบในการขับขี่ของคุณลง ขับรถโดยมีการคาดการณ์ล่วงหน้า และโปรดปรับรูปแบบการขับขี่ของคุณให้เข้ากับสภาพการจราจร ทัศนวิสัยการมองเห็น และเงื่อนไขการจราจรอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องเพื่อหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุ

อ่านเพิ่มเติม

ข้อมูลสำหรับระบบตัวช่วยเหลือผู้ขับขี่: สาเหตุที่ไม่ได้เปิดใช้งาน

หากคุณต้องการเปิดใช้งานตัวจำกัดความเร็ว, ฟังก์ชั่นควบคุมความเร็วคงที่, ระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบแอ็คทีฟ หรือ Assisted Driving Mode แต่ไม่สามารถทำได้ ระบบจะแสดงสาเหตุที่เปิดไม่ได้ในขณะนั้นให้คุณทราบ

อ่านเพิ่มเติม

ระบบการเชื่อมต่อ

ผู้ชายนั่งอยู่ในรถยนต์ BMW มือจับพวงมาลัย

BMW ConnectedDrive Upgrade: เพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่ของคุณ

หลังจากติดตั้งซอฟต์แวร์แล้ว ระบบ Driving Assistant Plus ระบบอุ่นพวงมาลัย ที่ทำความร้อนที่นั่ง และระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมจะมีจำหน่ายที่ ConnectedDrive Store โดยมีค่าธรรมเนียม หากอุปกรณ์เหล่านี้ไม่ได้รวมอยู่ในการกำหนดค่ารถยนต์ของคุณ

ผู้ชายนั่งในที่นั่งผู้ขับขี่ของ BMW มุมมองด้านข้างจากที่นั่งผู้โดยสาร

Amazon Alexa Car Integration: พร้อมให้บริการใน BMW ของคุณแล้วตอนนี้

ใช้ Alexa ใน BMW ของคุณในแบบที่คุณคุ้นเคยที่บ้าน แก้ไขรายการซื้อของ ตรวจสอบสถานะคำสั่งซื้อของ Amazon หรือค้นหาผลฟุตบอลล่าสุด ทำได้ทุกที่ทุกเวลา โดยไม่จำเป็นต้องเอามือออกจากพวงมาลัย แค่พูดว่า "Alexa ใครเป็นประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา" หรือ "Alexa เพิ่มยาสีฟันลงในรายการซื้อของให้ฉันที" ตอนนี้คุณสามารถควบคุมอุปกรณ์สมาร์ทโฮมที่เข้ากันได้จาก BMW ของคุณด้วยเสียงได้แล้ว แค่พูดว่า "Alexa เปิดโรงรถ!" เพื่อให้สามารถเข้าโรงรถได้อย่างสะดวก หากต้องการใช้ Alexa ใน BMW ของคุณ ก่อนอื่นเลย คุณจะต้องเปิดใช้งานใน My BMW App และในรถยนต์ก่อน (พร้อมให้บริการในรถยนต์ที่มี OS8 เท่านั้น)

มุมมองแผงคอนโซลพร้อม Curved Display CID OS8 และ Apple CarPlay

Apple CarPlay®: การปรับปรุงประสิทธิภาพระบบจดจำเสียงพูดและเข็มทิศแบบใหม่

เพื่อให้ BMW ของคุณรับรู้คีย์เวิร์ด "สวัสดี Siri" ในภาษาเยอรมัน อังกฤษ จีนกลาง และญี่ปุ่นได้ดียิ่งขึ้น นอกเหนือจากการปรับปรุงต่างๆ แล้ว จึงต้องมีการปรับปรุงประสิทธิภาพของอัลกอริทึมการรู้จำด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ แผงหน้าปัดยังแสดงเวลาที่ถึงจุดหมายปลายทางและเข็มทิศในแผนที่ระบบนำทางอีกด้วย เพื่อจุดประสงค์ดังกล่าว คุณจำเป็นต้องเปิดใช้งานในการตั้งค่าใน iPhone ของคุณ พร้อมให้บริการในรถยนต์ที่มี OS8 เท่านั้นและไม่ใช่สำหรับทุกประเทศ

มุมมองแผงคอนโซลพร้อม Curved Display CID OS8 และ Apple CarPlay

จูนเนอร์ DAB และ FM: ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานีวิทยุ

เพื่อให้สามารถควบคุมทิศทางได้ดีขึ้น ในตอนนี้วิทยุจะได้รับข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสถานีส่วนใหญ่ของคุณ เช่น ชื่อสถานี โลโก้สถานี และข้อมูลชื่อเพลง (พร้อมให้บริการในรถยนต์ที่มี OS8 เท่านั้น)

การใช้งานที่ง่ายดาย

 • การควบคุมด้วยเสียงพูดที่ได้รับการอัพเกรด: การยกระดับการทำงานอย่างครอบคลุม
 • แพ็คเกจสภาวะอยู่สบาย: การเปลี่ยนตัวเลือกการควบคุมสำหรับเครื่องทำความร้อนแบบพื้นผิว

อัพเกรดการพัฒนาเพื่อยกระดับคุณภาพ 22-07

การพัฒนาเพื่อยกระดับคุณภาพ

 • การแสดงการล็อคของเบาะนั่งแถวที่สอง
 • การปรับการตอบสนองข้อผิดพลาดเมื่อการชาร์จถูกขัดจังหวะ
 • แสดงข้อมูลปัจจุบันของรถยนต์ใน My BMW App
 • การเรียกคืน: การเรียกคืน: ชุดควบคุมการตั้งโปรแกรม (ถุงลมนิรภัย)
 • การเรียกคืน: ชุดควบคุมการตั้งโปรแกรม (เฮดยูนิต MGU)
 • ชุดควบคุมการตั้งโปรแกรม (เฮดยูนิต MGU)

การใช้ MY BMW APP เพื่อถ่ายโอนข้อมูล

Remote Software Upgrade มุมมองสมาร์ทโฟนในมือพร้อม My BMW App

คุณสามารถดูวิธีใช้ My BMW App ถ่ายโอนข้อมูลได้บน YouTube

ข้อมูลทั่วไป

การอัพเดทฟังก์ชั่นการทำงานและการยกระดับคุณภาพ

Remote Software Upgrade นี้จะอัพเดทฟังก์ชั่นที่มีอยู่ให้ได้มาตรฐานเทคโนโลยีล่าสุดที่ล้ำสมัย รวมถึงมีคุณภาพมากกว่าเดิม

อ่านเพิ่มเติม
 • ความถูกต้องสมบูรณ์ของ Remote Software Upgrade และบันทึกประจำรุ่น
 • ข้อมูลเกี่ยวกับรุ่นก่อนหน้า
 • การอัพเดทคู่มือการใช้งานในรถยนต์

BMW CONNECTED DRIVE: ข้อมูลเพิ่มเติมและลิงก์ต่างๆ

รายละเอียดโดยรวมเกี่ยวกับบริการดิจิตอล BMW ConnectedDrive ภาพผู้หญิงใช้สมาร์ทโฟนอยู่หน้ารถยนต์ BMW

กลับไปที่รายละเอียดโดยรวม

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการและผลิตภัณฑ์จาก BMW ConnectedDrive คลิกที่นี่เพื่อกลับไปยังรายละเอียดโดยรวม
Remote Software Upgrade ภาพโคลสอัพ Curved Display ใน BMW iX

REMOTE SOFTWARE UPGRADE

อัพเดทซอฟต์แวร์ที่ใช้ในรถยนต์ให้เป็นเวอร์ชันล่าสุดอยู่เสมอ
Remote Software Upgrade ผู้ชายยืนอยู่หน้ารถยนต์ BMW ขณะดูสมาร์ทโฟน

ระบบ REMOTE SOFTWARE UPGRADE ทั้งหมด

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ BMW Software Upgrade ในรุ่นก่อนหน้าทั้งหมด คลิกที่นี่เพื่อกลับไปยังรายละเอียดโดยรวมของเนื้อหาทั้งหมด