ไม่เหมือนใคร มหัศจรรย์ และตรึงใจ: เรื่องราวที่ขับเคลื่อนยานยนต์แห่งอนาคต

เรายังคงมุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวการสร้างอนาคตแห่งการขับเคลื่อนใน 100 ปีต่อจากนี้เหมือนในศตวรรษที่ผ่านมา เราจึงพร้อมแบ่งปันเรื่องราวเหล่านี้กับคุณที่เว็บไซต์ www.next100.bmw ของเราในช่วงเดือนที่จะถึงนี้ บทความที่จะย้อนรอย 100 ปีของบีเอ็มดับเบิลยู ทั้งเรื่องเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่สร้างสรรค์การขับเคลื่อนแห่งอนาคต พร้อมวิดีโอและรูปภาพสุดพิเศษของบีเอ็มดับเบิลยู VISION NEXT 100 และงานแสดงรถทั่วโลก BMW Group Future Experiences บทความเรื่อง “ยอดนักขับ” ต่อไปนี้จะช่วยให้คุณได้ลองสัมผัสรสชาติของประสบการณ์การขับขี่ที่คุณจะได้รับ

อ่านเพิ่มเติม
ไม่เหมือนใคร มหัศจรรย์ และตรึงใจ: เรื่องราวที่ขับเคลื่อนยานยนต์แห่งอนาคต

คุณลักษณะ 5 ประการของ “ยอดนักขับ” แห่งอนาคต

ด้วยผลงานบีเอ็มดับเบิลยู VISION NEXT 100 เราจึงเป็นผู้คิดค้นวิสัยทัศน์เพื่ออนาคตแห่งการขับเคลื่อน เราออกแบบแนวคิดยานยนต์ที่จะเปลี่ยนคุณให้เป็น “ยอดนักขับ” แต่แท้จริงแล้วคำนี้หมายความว่าอย่างไร และคุณจะทราบได้อย่างไรว่าคุณได้เป็น “ยอดนักขับ” แล้ว เราจะมาดูคุณลักษณะ 5 ประการของ “ยอดนักขับ” แห่งอนาคต เราจะมาดูคุณลักษณะ 5 ประการของ “ยอดนักขับ” แห่งอนาคต

อ่านเพิ่มเติม

คุณลักษณะ 5 ประการของ “ยอดนักขับ” แห่งอนาคต

1. ใจเย็นตลอดเวลา

ไม่ว่าคุณจะมีประชุมใจกลางเมือง ต้องไปขึ้นเครื่องบิน หรือมีนัดแข่งฟุตบอลที่สนาม ยนตรกรรมแห่งอนาคตนี้สามารถช่วยให้มั่นใจได้ว่าคุณจะไม่มีวันพลาดการนัดหมายใดๆ ด้วยข้อมูลแบบเรียลไทม์ ระบบดูปฏิทิน และระบบค้นหาเส้นทางอันชาญฉลาด มุ่งสู่จุดหมายได้อย่างสบายและไร้กังวล คุณจึงสามารถทำกิจวัตรได้โดยไม่รู้สึกร้อนใจ ไม่ต้องเสียสละเวลาว่างส่วนตัวแม้แต่วินาทีเดียว
อ่านเพิ่มเติม

2. ผ่อนคลายสบายใจตลอดทาง

เราทุกคนล้วนพบอุปสรรคมาแล้ว ทั้งคลื่นสัญญาณไฟแดง พื้นที่ก่อสร้างทั่วเมือง และทางแยกแห่งแล้วแห่งเล่า เป็นไปไม่ได้เลยที่เราจะไม่รู้สึกหัวเสีย แต่ในอนาคตเราไม่จำเป็นต้องรู้สึกเช่นนี้อีกแล้ว ต่อให้การจราจรทั้งโลกจะเป็นศัตรูกับเราอีก เรามีระบบ Companion ที่พร้อมให้ทางเลือกแสนวิเศษสองทาง เราอาจให้ระบบผู้ช่วยคนขับอัจฉริยะนี้ช่วยพาเราเลี่ยงปัญหาจราจร หรืออาจเปลี่ยนไปใช้โหมดการขับขี่ Ease Mode และใช้ช่วงเวลานี้เพื่อผ่อนคลายหรือทำงานแทน เมื่อพลังที่ว่านี้อยู่ในมือเรา การเสียเวลาและความเครียดจึงกลายเป็นเรื่องเก่า
อ่านเพิ่มเติม

3. นักอนุรักษ์ตัวอย่าง

การปลูกฝังจิตสำนึกด้านสิ่งแวดล้อมจะช่วยให้เราชาวนักขับรู้จักคิดมากขึ้นเกี่ยวกับผลกระทบจากพฤติกรรมของเราที่มีต่อสิ่งแวดล้อม การใช้วัสดุเพียงชนิดเดียวที่สามารถรีไซเคิลได้ง่ายและไม่ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สุทธิสู่ชั้นบรรยากาศ รวมถึงการไม่ใช้หนังจึงกลายเป็นบรรทัดฐานการสร้างรถยนต์ในอนาคต ตลอดจนการขับขี่แบบปราศจากมลภาวะ
อ่านเพิ่มเติม

4. ทันสมัยเสมอ

ตั้งแต่สถานการณ์ทางการเมืองและทางธุรกิจล่าสุดไปจนถึงเรื่องคลับสุดฮิปแห่งใหม่ในเมือง วันนี้เราใช้เวลาส่วนมากไปกับการขับขี่เมื่ออยู่ในรถ แต่ในวันหน้าเราจะได้ใช้เวลามากกว่าในการรับข้อมูลข่าวสาร หรือถ้าจะพูดให้ถูกคือคุณจะรับข้อมูลข่าวสารจากรถได้
อ่านเพิ่มเติม

5. อารมณ์ดีทุกเวลา

ไม่ว่าจะขับขี่ใน Boost Mode ซึ่งใช้เซ็นเซอร์หรือใน Ease Mode ซึ่งทำงานอัตโนมัติเต็มรูปแบบ คุณจะได้รับสุนทรียภาพในการขับขี่ เป็นประสบการณ์ที่วิเศษและเร้าใจยิ่งกว่าที่เคย เหล่า “ยอดนักขับ” เจ้าของบีเอ็มดับเบิลยู VISION NEXT 100 จึงมียอดยานยนต์ที่ลงตัวด้วยวัสดุล้ำยุคและเทคโนโลยีอัจฉริยะไว้ใช้ทุกเมื่อตามต้องการ ด้วยการใช้ข้อมูลรถตามที่คนขับอนุมัติร่วมกับข้อมูลเกี่ยวกับสภาวะรอบข้าง ยานยนต์รุ่นนี้จึงช่วยให้คนขับรับรู้สภาวะในการขับขี่ได้ดียิ่งขึ้น ทุกอุปกรณ์ทุกระบบล้วนสร้างมาเพื่อตอบสนองความต้องการของคนขับ และมอบประสบการณ์ใหม่ในรูปแบบที่คุณต้องการ
อ่านเพิ่มเติม

มุ่งหน้าต่อไป

มุ่งหน้าต่อไป