image

อนาคตเริ่มต้นตั้งแต่บัดนี้: บีเอ็มดับเบิลยู VISION NEXT 100

ค้นพบอนาคตแห่งสุนทรียภาพการขับขี่ที่แท้จริง

ตลอดช่วง 100 ปีที่ผ่านมา เราได้ร่วมสร้างอนาคตแห่งการขับเคลื่อนโดยยึดมั่นในวิสัยทัศน์เฉพาะของเรา นั่นคือการสร้างสุดยอดยนตรกรรมเพื่อสุนทรียภาพในการขับขี่ที่แท้จริง ทุกคนที่ก้าวขึ้นมานั่งหลังพวงมาลัยรถบีเอ็มดับเบิลยูจะสามารถสัมผัสความสุนทรีย์ได้ อีกทั้งยังมีช่วงเวลาแห่งความตื่นเต้นยิ่งกว่าที่รอให้คุณสัมผัส เพราะตอนนี้เรากำลังสร้างอนาคตแห่งสุนทรียภาพการขับขี่ด้วยยานยนต์แห่งวิสัยทัศน์และจะเปลี่ยนคุณให้เป็น “ยอดนักขับ” พบกับบีเอ็มดับเบิลยู VISION NEXT 100

อ่านเพิ่มเติม
อนาคตเริ่มต้นตั้งแต่บัดนี้: บีเอ็มดับเบิลยู VISION NEXT 100ค้นพบอนาคตแห่งสุนทรียภาพการขับขี่ที่แท้จริง
image

ผู้ช่วยคนขับอัจฉริยะรูปแบบใหม่: COMPANION

ผู้ช่วยคนขับอัจฉริยะรูปแบบใหม่: COMPANION

การเชื่อมต่ออันชาญฉลาด

Companion มีความลงตัวด้วยระบบดิจิทัลแบบใช้เซ็นเซอร์อัจฉริยะ บริการที่สามารถเข้าถึงได้ตลอดเวลา และการเชื่อมต่อในแบบบีเอ็มดับเบิลยู VISION NEXT 100 ช่วยให้ยานยนต์เข้าถึงคนขับได้ดียิ่งขึ้น พร้อมระบบช่วยเหลือที่ออกแบบมาอย่างพิถีพิถันและใช้ง่ายในทุกสภาวะการขับขี่ Companion จึงให้คุณปรับเปลี่ยนทุกการเดินทางได้ตามแบบฉบับของคุณและมอบประสบการณ์สุนทรีย์ให้คนขับมากกว่าที่เคย

อ่านเพิ่มเติม

ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติอัจฉริยะ

เมื่อขับขี่ในโหมดอัตโนมัติเต็มรูปแบบหรือ Ease Mode ระบบ Companion จะเข้าควบคุมระบบการขับเคลื่อนอย่างเต็มที่ ช่วยนำผู้โดยสารสู่จุดหมายโดยสวัสดิภาพ พร้อมให้ข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับสภาพปัจจุบันของเส้นทาง สภาพถนน และสมรรถนะการขับขี่ตลอดการเดินทาง
อ่านเพิ่มเติม

เห็นล่วงหน้าอย่างแท้จริง

ในกรณีที่อาจเกิดอันตราย Companion จะช่วยเตือนให้รับรู้ก่อนที่คุณจะเห็นอันตรายได้ โดยสื่อสารกับรถคันอื่นและระบบจราจร
อ่านเพิ่มเติม

ระบบสื่อสารแบบอาศัยการรับรู้และแบบกึ่งอาศัยการรับรู้

Companion สามารถให้ข้อมูลเพื่อช่วยเหลือคนขับได้สองรูปแบบ รูปแบบแรกคือการสื่อสารแบบอาศัยการรับรู้ โดยแจ้งคนขับผ่าน Head-Up Display ซึ่งใช้พื้นที่กระจกบังลมหน้าทั้งหมด และระบบสื่อสารแบบที่สองคือการสื่อสารแบบกึ่งอาศัยการรับรู้ผ่านระบบ Alive Geometry โครงสร้างโมเสกรูปสามเหลี่ยมที่ทำงานด้วยระบบเซ็นเซอร์และครอบคลุมพื้นที่ด้านบนของแผงคอนโซล ข้อมูลจากระบบจะช่วยให้คนขับตอบสนองตามสภาวะการขับขี่ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย
อ่านเพิ่มเติม
image

ที่สุดแห่งประสบการณ์การขับขี่สองรูปแบบ: EASE MODE และ BOOST MODE

ที่สุดแห่งประสบการณ์การขับขี่สองรูปแบบ: EASE MODE และ BOOST MODE

ระบบอัตโนมัติเต็มรูปแบบ: EASE MODE

สำหรับบีเอ็มดับเบิลยู การขับขี่อัตโนมัติเต็มรูปแบบหมายถึงความสะดวกสบายอย่างเต็มที่เพื่อคนขับ คุณไม่ต้องทำสิ่งอื่นใดยามใช้ Ease Mode นอกจากนั่งอยู่กับที่และเพลิดเพลินไปกับการเดินทาง

อ่านเพิ่มเติม

สมรรถนะเต็มพิกัด: BOOST MODE

เมื่อใช้ Boost Mode ระบบทั้งหมดจะทำงานเพื่อสมรรถนะการขับขี่สูงสุด ระบบ Head-Up Display จะแสดงเส้นทางเดินรถ จุดเบรก จุดหักเลี้ยว และจุดเร่งความเร็วที่เหมาะสมที่สุดโดยตรงในระยะการมองเห็นของคุณ
อ่านเพิ่มเติม

ทางเลือกอยู่ในมือคุณ: EASE หรือ BOOST

เปลี่ยนโหมดการขับขี่อย่างรวดเร็วทันใจ เพียงสัมผัสตราสัญลักษณ์บีเอ็มดับเบิลยูบนพวงมาลัยเพื่อสลับการใช้งานระหว่าง Ease Mode และ Boost Mode
อ่านเพิ่มเติม
image

ความทนทานที่เหนือชั้น: แนวคิดการใช้วัสดุ

ความทนทานที่เหนือชั้น: แนวคิดการใช้วัสดุ

กระจกสะท้อนแสง

แผงกระจกสะท้อนแสงที่ติดตั้งในยานยนต์แห่งวิสัยทัศน์ของเราไม่เพียงแต่เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้คุณเท่านั้น กระจกชนิดนี้ยังช่วยลดอุณหภูมิภายในห้องโดยสารได้ 30%

อ่านเพิ่มเติม

ซุ้มล้อเปิด-ปิดได้

บีเอ็มดับเบิลยู VISION NEXT 100 มาพร้อมซุ้มล้อที่เปิด-ปิดได้ เป็นวิธีอันชาญฉลาดเพื่อลดแรงต้านทานและอัตราการสิ้นเปลืองพลังงาน ซุ้มล้อจะปิดสนิทเพื่อขับขี่ทางตรง พื้นผิวจึงอยู่ในระนาบเดียวกับตัวถังที่เพรียวลมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพด้านอากาศพลศาสตร์ และเมื่อเข้าโค้ง ซุ้มล้อจะเลื่อนเข้าหรือเลื่อนออกตามการหมุนของล้อ
อ่านเพิ่มเติม

ประสิทธิภาพด้านอากาศพลศาสตร์

บีเอ็มดับเบิลยู VISION NEXT 100 ผสานการออกแบบตัวรถที่เพรียวลมเข้ากับตัวถังที่ปิดสนิทเพื่อให้มีแรงต้านทานต่ำเพียง 0.18 cW ด้วยโครงสร้างที่มีประสิทธิภาพด้านอากาศพลศาสตร์ดีเยี่ยม ตัวถังจึงดูสง่าน่าประทับใจและโดดเด่น ตั้งแต่กระจังหน้าไตคู่ที่เป็นเอกลักษณ์ไปจนถึงท้ายรถที่เพรียวเหมือนเส้นสายอันวิจิตรจากการตวัดพู่กัน
อ่านเพิ่มเติม

ผลิตจากวัสดุชนิดเดียว

วัสดุตกแต่งภายในบีเอ็มดับเบิลยู VISION NEXT 100 ปราศจากหนัง ผลิตขึ้นมาจากวัสดุชนิดเดียวและสามารถพิมพ์ภาพได้ทั้งหมด จึงเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตเนื่องจากสามารถพิมพ์ภาพลงบนวัสดุได้โดยตรง รีไซเคิลได้อย่างง่ายดาย ทั้งยังเป็นการใช้วัสดุอย่างเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมยิ่งขึ้น
อ่านเพิ่มเติม
image

ลองขับเคลื่อนวิสัยทัศน์ของเราด้วยตัวคุณเอง

ลองขับเคลื่อนวิสัยทัศน์ของเราด้วยตัวคุณเอง

image

THE BMW GROUP FUTURE EXPERIENCE.

THE BMW GROUP FUTURE EXPERIENCE.