BMW EfficientDynamics Efficient driving

EFFICIENT DRIVING.

อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงต่ำลงและช่วงระยะการขับขี่เพิ่มขึ้นด้วยเทคโนโลยี BMW EfficientDynamics

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา BMW Efficient Dynamics ได้เปิดตัวโซลูชันทางเทคนิคสำหรับยานยนต์ขึ้นมาเป็นจำนวนมากเพื่อช่วยลดอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงให้ต่ำลง โดยได้มีการนำเอาสไตล์การขับขี่อย่างมีประสิทธิภาพที่จะช่วยให้คุณสามารถประหยัดเชื้อเพลิงได้สูงถึง 25% เข้ามาใช้ ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับเส้นทางและสภาพการจราจรด้วย แนวทางที่นำมาใช้ไม่ใช่แค่ใช้เฉพาะกับรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลและเบนซินเท่านั้นแต่จะรวมถึงรถยนต์ระบบไฟฟ้า ระบบไฮบริดหรือระบบไฮโดรเจนด้วยเช่นกัน คุณจะสามารถเพิ่มช่วงระยะการขับขี่ด้วยระบบไฟฟ้าได้สูงถึง 30% ด้วยเทคโนโลยีเหล่านี้

 

ในรถยนต์ BMW ที่มีการติดตั้งมาพร้อมกับระบบ Intelligent Personal Assistant* คุณจะสามารถสอบถาม BMW ของคุณเกี่ยวกับการขับขี่อย่างมีประสิทธิภาพนี้ได้ เช่นเมื่อคุณตั้งคำถามว่า "ตอนนี้รถของฉันมีอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงสูงขนาดไหน" ระบบผู้ช่วยของคุณจะให้คำแนะนำถึงวิธีการประหยัดน้ำมัน และจะเปิดใช้งานฟังก์ชันที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้สูงขึ้นตามที่คุณขอได้

 

*เป็นฟีเจอร์ส่วนหนึ่งของ ID 7 Operating Concept และเป็นตัวเลือกอุปกรณ์พิเศษของ BMW Live Cockpit Professional

อ่านเพิ่มเติม
EFFICIENT DRIVING. อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงต่ำลงและช่วงระยะการขับขี่เพิ่มขึ้นด้วยเทคโนโลยี BMW EfficientDynamics

5 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการขับขี่อย่างมีประสิทธิภาพ

  • 01 ไม่ว่าจะเป็นระบบเครื่องยนต์เผาไหม้ ระบบ Plug-in hybrid หรือระบบไฟฟ้าก็ตาม สไตล์การขับขี่ส่วนบุคคลจะสามารถช่วยลดอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงได้สูงถึง 25% ในโหมดการขับขี่ ECO PRO
  • 02 คนขับที่นำสไตล์การขับขี่แบบคาดการณ์ล่วงหน้า (Anticipatory) มาใช้จะสามารถช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและมาถึงปลายทางได้อย่างผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น โหมด ECO PRO พร้อมช่วยคุณในส่วนนี้
  • 03 ในกรณีของรถยนต์ไฟฟ้า ระบบ Preconditioning จะช่วยเพิ่มช่วงระยะการขับขี่ด้วยไฟฟ้าและความสะดวกสบายให้มากยิ่งขึ้น
  • 04 ใน BMW Plug-in hybrid ระบบ Forward-looking hybrid จะช่วยให้คุณขับขี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพเมื่อเปิดใช้งานระบบนำทาง
  • 05 ตั้งแต่หลักอากาศพลศาสตร์ไปจนถึงโครงสร้างน้ำหนักเบา แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่ายนตรกรรมของ BMW พร้อมมอบเทคโนโลยีที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพให้กับรถได้อย่างมากมาย

ก่อนการเดินทาง: เพิ่มประสิทธิภาพการขับขี่

ประหยัดเชื้อเพลิงและพลังงานไฟฟ้าด้วยมาตรการเตรียมความพร้อมก่อนออกเดินทาง

เริ่มต้นอย่างมีประสิทธิภาพก่อนที่คุณจะเริ่มการเดินทาง โดยไม่ต้องคำนึงถึงว่า BMW ของคุณใช้เครื่องยนต์เบนซินหรือดีเซล ระบบไฮบริดหรือระบบไฟฟ้าล้วน คุณก็สามารถลดอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงหรือพลังงานไฟฟ้าลงไปได้โดยการเตรียมความพร้อมอย่างเหมาะสมที่สุด ในตอนนี้คุณจะสามารถดูได้ว่ามาตรการใดที่จะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้กับ BMW ของคุณก่อนที่จะเริ่มเดินทางได้

อ่านเพิ่มเติม

นำสัมภาระและชิ้นส่วนเสริมที่ไม่จำเป็นออก

BMW EfficientDynamics Remove unnecessary load and add-on parts

 

น้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้นยิ่งเป็นการเพิ่มอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ดังนั้นคุณควรนำสัมภาระต่าง ๆ ออกจากรถก่อนที่คุณจะเริ่มเดินทาง และควรถอดชิ้นส่วนเสริมต่าง ๆ เช่น กล่องติดบนหลังคา หรือแคริเออร์ยึดจักรยานออกไปหลังจากใช้งานแล้ว เพราะน้ำหนักจากสิ่งเหล่านี้อาจส่งผลเสียต่อหลักอากาศพลศาสตร์ได้และยังเป็นสาเหตุที่ทำให้มีอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงสูงขึ้น การนำมาตรการเตรียมความพร้อมเหล่านี้มาใช้คือวิธีการง่าย ๆ ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของรถ BMW ของคุณได้ก่อนออกเดินทาง

แรงดันลมยางที่เหมาะสม

BMW EfficientDynamics Optimum tyre pressure

 

อีกหนึ่งวิธีในการเตรียมความพร้อมเพื่อการเดินทางได้อย่างมีประสิทธิภาพคือการตรวจเช็คแรงดันลมยางและปรับลมยางให้เหมาะสมที่สุด แรงดันลมยางที่ต่ำกว่าค่าที่แนะนำจะทำให้ยางเกิดความสึกหรอได้ง่ายและทำให้อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงสูงขึ้น

ฟังก์ชันปรับอุณหภูมิภายในรถก่อนออกเดินทาง

BMW EffiicientDynamics Conditioning prior to departure

 

ฟังก์ชันปรับอุณหภูมิภายในรถก่อนออกเดินทาง* จะช่วยให้คุณสามารถตั้งค่าอุณหภูมิที่พอเหมาะภายในรถของคุณที่เป็นระบบไฟฟ้าหรือระบบไฮบริดก่อนที่คุณจะเริ่มออกเดินทางได้ในช่วงระหว่างการชาร์จไฟฟ้า มาตรการนี้จะสามารถช่วยเพิ่มช่วงระยะการขับขี่ด้วยไฟฟ้าได้มากขึ้นเนื่องจากมีการประหยัดพลังงานที่จำเป็นเอาไว้ในระหว่างการเดินทาง ซึ่งวิธีการนี้จะเป็นการผสมผสานระหว่างประสิทธิภาพและความสะดวกสบายเข้าด้วยกันอย่างลงตัว

*ฟังก์ชันนี้จะใช้ได้กับรถยนต์ BMW ที่ใช้งานระบบไฟฟ้าหรือระบบไฮบริดเท่านั้น

ในระหว่างการเดินทาง: ลดอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและพลังงานไฟฟ้า

ลดอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและพลังงานไฟฟ้าในระหว่างการเดินทางด้วยฟังก์ชันอัจฉริยะจาก BMW EfficientDynamics

ไม่ว่าจะเป็นระบบครื่องยนต์เผาไหม้ ระบบ Plug-in hybrid ระบบไฟฟ้า หรือจะเป็นระบบขับเคลื่อนแบบใดก็ตาม BMW พร้อมมอบสไตล์การขับขี่ประสิทธิภาพสูงให้กับคุณในระหว่างการเดินทางพร้อมด้วยฟังก์ชันอัจฉริยะต่าง ๆ เช่น Route-Ahead Assistant ในโหมด ECO PRO ซึ่งโดยปกติทั่วไป การเร่งเครื่อง และลดความเร็วเพียงแตะคันเร่งเบา ๆ และไม่บ่อยนักจะช่วยลดอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงลงได้ สำหรับรถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว การทำเช่นนี้ยิ่งเป็นการเพิ่มช่วงระยะการวิ่งให้ไกลยิ่งขึ้นได้ ดังนั้นคุณควรคิดก่อนล่วงหน้าในขณะที่ขับรถเพื่อที่จะหลีกเลี่ยง หรือลดสถานการณ์ที่ต้องเหยียบเบรกบ่อย ๆ ลงได้ เหนือสิ่งอื่นใด ในขณะที่ขับรถบนมอเตอร์เวย์ ความเร็วในการขับขี่เป็นปัจจัยที่สำคัญมากต่อการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ตัวอย่างเช่น การลดความเร็วลงประมาณ 20 km/h จะหมายถึงการประหยัดพลังงานได้สูงถึง 20% ด้วยระบบ BMW EfficientDynamics คุณจะสามารถผสานอัตราสิ้นเปลืองพลังงานต่ำเข้ากับการขับขี่อย่างผ่อนคลายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อ่านเพิ่มเติม
BMW EfficientDynamics Practical tips for efficient driving

ข้อแนะนำสำหรับการขับขี่อย่างมีประสิทธิภาพ

เพิ่มประสิทธิภาพการขับขี่บนท้องถนนให้สูงยิ่งกว่าเคย ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะจาก BMW และมาตรการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง

รถยนต์เครื่องยนต์เบนซินและดีเซล: วิธีประหยัดเชื้อเพลิง

ฟีเจอร์นวัตกรรมใหม่จาก EfficientDynamics สามารถช่วยลดอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงในระหว่างการเดินทางได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ตั้งแต่ฟังก์ชัน Route-Ahead Assistant และฟังก์ชัน Coasting ในโหมด ECO PRO ไปจนถึงการวิเคราะห์สไตล์การขับขี่ จะเห็นได้ว่า BMW ของคุณได้รับการติดตั้งมาพร้อมกับฟังก์ชันอัจฉริยะอย่างหลากหลายที่พร้อมช่วยให้คุณมีสไตล์การขับขี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพและยังประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม
BMW EfficientDynamics ECO PRO mode

โหมด ECO PRO

โหมด ECO PRO ประกอบด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะที่หลากหลายที่จะช่วยให้คนขับสามารถลดอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงได้สูงถึง 25% ซึ่งเทคโนโลยีเหล่านี้จะเกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ที่ใช้พลังงาน เช่น ระบบปรับอากาศ หรือระบบปรับความร้อนเบาะสำหรับผู้โดยสาร

 

ในโหมด ECO PRO พารามิเตอร์ของแป้นคันเร่งและระบบเกียร์อัตโนมัติจะเปลี่ยนแปลง ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนี้จะช่วยเสริมสไตล์การขับขี่ให้สามารถประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้มากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม คนขับจะยังคงสามารถใช้สมรรถนะแรงสูงสุดได้โดยการเหยียบแป้นคันเร่งลงไปจนสุด

 

Bonus range ที่แสดงขึ้นมาจะแสดงข้อมูลเกี่ยวกับระยะกิโลเมตรที่เพิ่มขึ้นมาที่รถสามารถวิ่งได้หากมีการปรับประสิทธิภาพการขับขี่ให้เหมาะสมในโหมด ECO PRO และหน้าจอแสดงอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงจะเปรียบเทียบอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงโดยเฉลี่ยกับค่าปัจจุบันให้ได้เห็นอย่างชัดเจน

อ่านเพิ่มเติม
BMW EfficientDynamics Route-Ahead Assistant of the ECO PRO mode

Route-Ahead Assistant

Route-Ahead Assistant คือฟังก์ชันในโหมด ECO PRO ที่จะช่วยทำให้มีสไตล์การขับขี่ที่มีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น โดยจะมีการทำงานร่วมกับระบบนำทาง BMW ของคุณจะตรวจจับขีดจำกัดความเร็ว ทางเข้าเมือง หัวมุม วงเวียน สี่แยก และทางออกมอเตอร์เวย์บนเส้นทาง และให้คำแนะนำเพิ่มเติมในการลดความเร็วในช่วงเวลาที่เหมาะสมเพื่อที่จะหลีกเลี่ยงการเบรกโดยไม่จำเป็น ข้อแนะนำขั้นสูงจะแสดงขึ้นมาในรูปแบบสีน้ำเงิน “Release accelerator pedal” ในแผงหน้าปัดสำหรับในบางสถานการณ์

อ่านเพิ่มเติม
BMW EfficientDynamics Mild hybrid technology

เทคโนโลยี Mild hybrid

เทคโนโลยี Mild hybrid ช่วยทำให้สามารถดึงพลังงานกลับคืนมาได้ในขณะที่รถลดความเร็วลง โดยจะใช้พลังงานนี้เพื่อบูสต์เครื่องยนต์เผาไหม้ในระหว่างการเร่งความเร็ว ผลที่ได้คือ อัตราการสิ้นเปลืองพลังงานและการปล่อยไอเสียลดต่ำลงในขณะที่มีประสิทธิภาพการทำงานเพิ่มสูงขึ้น เทคโนโลยี Mild hybrid ทำให้ฟังก์ชัน Automatic Start/Stop ทำงานเร็วขึ้นและสะดวกสบายยิ่งขึ้น และยังสามารถใช้ได้ในหลากหลายช่วงความเร็ว ด้วยเทคโนโลยี Mild hybrid นี้ มอเตอร์จะสามารถหยุดการทำงาน และยังคงอยู่ในโหมดสแตนด์บายในระหว่างการขับขี่แบบ Coasting ได้ ซึ่งทำให้รถยังคงเคลื่อนที่ไปได้โดยที่ไม่ต้องสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง หรือปล่อยก๊าซไอเสียเลย

อ่านเพิ่มเติม
BMW EfficientDynamics Engine-off coasting

Engine-off coasting

ฟังก์ชัน Engine-off coasting ช่วยทำให้รถเคลื่อนที่ได้โดยไม่ต้องใช้พลังงาน และไม่ต้องปล่อยก๊าซไอเสียออกมาโดยที่ยังเก็บรักษาพลังงานจลน์ไว้ได้สูงสุด เมื่อเท้าของคนขับยกออกจากแป้นคันเร่ง ฟังก์ชันการทำงานจะสลับระหว่าง Coasting และ Recuperation ซึ่งจะปรับเปลี่ยนไปตามข้อมูลที่ได้จากสภาวะโดยรอบ ฟังก์ชัน Engine-off coasting นี้จะสามารถใช้ได้กับรถที่มีเทคโนโลยี Mild hybrid สำหรับรถที่ไม่มีเทคโนโลยี Mild hybrid เครื่องยนต์จะยังคงรักษารอบเดินเบาไว้ในระหว่างการขับขี่ คุณสามารถสัมผัสประสบการณ์การขับขี่แบบ Coasting ได้ในโหมดการขับขี่ COMFORT และในโหมดการขับขี่ ECO PRO ฟังก์ชัน “Coasting Counter” จะแสดงระยะการขับขี่ที่มีได้ในโหมด Coasting

อ่านเพิ่มเติม
BMW EfficientDynamics Driving style analysis

การวิเคราะห์สไตล์การขับขี่

ฟังก์ชันวิเคราะห์สไตล์การขับขี่จะให้คำแนะนำที่เหมาะสมสำหรับในแต่ละสถานการณ์เพื่อช่วยพัฒนาและปรับให้สไตล์การขับขี่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นและยังช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงไปพร้อมกัน ในระหว่างกระบวนการทำงาน ระบบจะวิเคราะห์สไตล์การขับขี่และประเมินข้อมูล ข้อแนะนำที่ได้จากการประเมินข้อมูลและสิ่งที่ต้องปฏิบัติเพิ่มเติมจะแสดงขึ้นมาในหน้าจอควบคุมในโหมดการขับขี่ ECO PRO

อ่านเพิ่มเติม
BMW EfficientDynamics Energy-flow gauge

เกจวัดการไหลของพลังงาน

เกจวัดการไหลของพลังงานในหน้าจอควบคุมจะแสดงให้เห็นถึงเทคโนโลยีต่าง ๆ ของ BMW EfficientDynamics อย่างชัดเจน เช่น Coasting, Recuperation และฟังก์ชัน Automatic Start/Stop

อ่านเพิ่มเติม

BMW PLUG-IN HYBRIDS ให้การขับขี่ที่มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นด้วยเทคโนโลยีต่าง ๆ จาก BMW EFFICIENT DYNAMICS

BMW Plug-in hybrid พร้อมช่วยให้คุณมีสไตล์การขับขี่ที่มีประสิทธิภาพ

คนขับ BMW Plug-in hybrid จะสามารถเข้าใช้ฟังก์ชันที่มีเหมือนกับในโหมด ECO PRO ได้ โดยจะเป็นฟังก์ชันที่ใช้เฉพาะกับระบบไฮบริด เช่น Forward-looking hybrid drive หรือ Adaptive Recuperation

อ่านเพิ่มเติม
BMW EfficientDynamics HYBRID ECO PRO mode

โหมด HYBRID ECO PRO

โหมด HYBRID ECO PRO ประกอบด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะที่จะช่วยให้คนขับสามารถลดอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงได้สูงถึง 25% ซึ่งเทคโนโลยีเหล่านี้จะเกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ที่ใช้พลังงาน เช่น ระบบปรับอากาศ หรือระบบปรับความร้อนเบาะสำหรับผู้โดยสาร

 

ในโหมด ECO PRO พารามิเตอร์ของแป้นคันเร่งและระบบเกียร์อัตโนมัติจะเปลี่ยนแปลง ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนี้จะเป็นการช่วยปรับสไตล์การขับขี่ให้ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้มากยิ่งขึ้น

 

ส่วนระบบ eDRIVE Counter ที่ทำงานร่วมกันจะทำหน้าที่แจ้งให้คุณได้ทราบว่าระยะกิโลเมตรที่รถวิ่งได้โดยที่ไม่ได้ใช้เครื่องยนต์เผาไหม้และไม่มีการปล่อยก๊าซไอเสียจะมีระยะทางอยู่ที่เท่าไหร่

อ่านเพิ่มเติม
BMW EfficientDynamics anticipatory hybrid drive

Anticipatory Hybrid Drive

ระบบ Anticipatory Hybrid Drive จะช่วยให้สามารถนำพลังงานไฟฟ้าที่มีอยู่มาใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด โดยที่ต้องเปิดใช้งานระบบแนะนำเส้นทางในระบบนำทาง เพื่อให้สามารถขับขี่ด้วยระบบไฟฟ้าในเส้นทางในเมืองและบริเวณรอบ ๆ จุดหมายปลายทางได้ หากแบตเตอรี่แรงดันไฟฟ้าสูงได้รับการชาร์จไฟฟ้ามาอย่างเพียงพอ ระบบจะเลือกเส้นทางเพิ่มเติมสำหรับการขับขี่ด้วยระบบไฟฟ้า เพื่อที่จะดึงพลังงานขึ้นมาใช้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ตัวอย่างเช่น เครื่องยนต์เผาไหม้จะหยุดทำงานหรือทำงานโดยอัตโนมัติตามเส้นทางที่ขับผ่าน ซึ่งเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ให้ดียิ่งขึ้น และยังสามารถขับขี่ไปได้โดยที่ไม่มีการปล่อยมลพิษในบริเวณที่ใกล้กับอาคารบ้านเรือน

อ่านเพิ่มเติม
BMW EfficientDynamics Adaptive recuperation

Adaptive Recuperation

ในรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ จะมาพร้อมกับเทคโนโลยี Adaptive Recuperation ที่มีอยู่ในระบบขับเคลื่อนไฮบริด (เช่น BMW xDrive45e) ระบบนี้จะให้สไตล์การขับขี่อย่างมีประสิทธิภาพและรองรับระบบมอเตอร์แบบ Forward-Looking ในโหมด HYBRID ECO PRO โดยระบบนี้จะปรับการทำงานของรถให้เข้ากับแต่ละสถานการณ์ รถจะตัดสินเองโดยอัตโนมัติระหว่างการขับขี่แบบ Coasting และ Recuperation เมื่อเท้าของคนขับยกออกจากแป้นคันเร่ง ไม่ว่าจะเป็นเพราะสาเหตุจากรถคันข้างหน้า การจำกัดความเร็ว วงเวียน ทางแยก หรือบริเวณที่มีตึกรามบ้านช่องจำนวนมากก็ตาม ระบบจะปรับตั้งลักษณะการลดความเร็วให้เหมาะสมที่สุดกับสภาพการจราจร ผลที่ได้คือช่วยลดการเหยียบแป้นเบรกลงไปได้และเพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่มากยิ่งขึ้น

อ่านเพิ่มเติม
BMW EfficientDynamics Woman in front of BMW iX3

รถยนต์ไฟฟ้า BMW: ประหยัดพลังงานไฟฟ้าในขณะเดียวกันยังเพิ่มระยะการขับขี่ได้มากยิ่งขึ้น

รถยนต์ไฟฟ้า BMW มีหลากหลายวิธีที่จะช่วยคุณในการลดอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงลงในระหว่างการขับขี่และเพิ่มช่วงระยะการขับขี่ให้ไกลยิ่งขึ้น โหมดการขับขี่ ECO PRO เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่สำคัญมากในการช่วยประหยัดเชื้อเพลิงนี้ และยังนับว่าเป็นฟังก์ชันหลักของ BMW EfficientDynamic อีกด้วย โหมด ECO PRO จะประกอบไปด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะที่ช่วยให้คนขับสามารถประหยัดพลังงานได้โดยนำเอาสไตล์การขับขี่อย่างมีประสิทธิภาพเข้ามาใช้ และยังขยายช่วงระยะการขับขี่ด้วยระบบไฟฟ้าให้เพิ่มขึ้นได้สูงถึง 30% ตัวอย่างของหนึ่งในฟังก์ชันที่เสริมประสิทธิภาพการทำงานนี้คือ Route-Ahead Assistant โดยจะทำงานร่วมกับระบบนำทาง ระบบจะตรวจจับขีดจำกัดความเร็ว ทางเข้าเมือง หัวมุม วงเวียน สี่แยก และทางออกมอเตอร์เวย์บนเส้นทาง และให้คำแนะนำเพิ่มเติมในการลดความเร็วในช่วงจังหวะที่เหมาะสมเพื่อที่จะหลีกเลี่ยงการเบรกโดยไม่จำเป็น ฟังก์ชันการวิเคราะห์สไตล์การขับขี่จะช่วยให้คำแนะนำคุณในการพัฒนาสไตล์การขับขี่ให้มีประสิทธิภาพและประหยัดพลังงานยิ่งขึ้นตามแต่ละสถานการณ์ เพื่อให้คุณได้ทราบข้อมูลตลอดเวลาในระหว่างการเดินทาง เกจวัดการไหลของพลังงานจะแสดงการใช้เทคโนโลยี BMW EfficientDynamics ขึ้นมาให้เห็นเช่น Recuperation และเมื่อสิ้นสุดการเดินทาง คุณจะสามารถดูการทำงานของระบบชาร์จไฟฟ้าได้

  • เทคโนโลยี Recuperation แบบ Adaptive และแบบ Individual ใน BMW iX3
BMW EfficientDynamics Trip data analysis in the BMW Control Display

หลังจากการเดินทาง: วิเคราะห์ข้อมูลการขับขี่ของคุณ

ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์เครื่องยนต์เผาไหม้ หรือระบบไฮบริด คุณจะสามารถดูได้ว่ามีการประหยัดพลังงานไปได้มากขนาดไหนเมื่อสิ้นสุดการเดินทางแล้ว เพื่อดูภาพรวมของประสิทธิภาพในการเดินทางของคุณ เมื่อถึงปลายทางคุณจะสามารถดูระยะกิโลเมตรและค่าอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานในการเดินทางได้ในเมนูของหน้าจอควบคุมผ่านทางข้อมูล Car / Trip info / Trip ตัวบ่งชี้ประสิทธิภาพในการขับขี่ของรถเครื่องยนต์เบนซินหรือดีเซลคือ ข้อมูลที่แสดงระยะทางในการขับขี่แบบ Coasting และระยะเวลาที่ใช้ไปในขณะที่ดับเครื่องด้วยฟังก์ชัน Automatic Start/Stop นอกจากนั้น ส่วนของทริปในโหมด ECO PRO จะแสดงข้อมูลขึ้นมาเป็นสีน้ำเงินในแผนผัง และยังสามารถดูข้อมูลที่แสดงถึงระยะกิโลเมตรที่ใช้ไปในโหมดการใช้พลังงานไฟฟ้าเพียงอย่างได้ด้วยเช่นกัน