So Fit So Fun Run
ข่าวประชาสัมพันธ์ | 2561.02.20

บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ร่วมกับโรงแรม โซ โซฟิเทล แบงคอก จัดงานวิ่ง เพื่อการกุศล SO FIT SO FUN RUN ระดมทุนสนับสนุนช่วยเหลือมูลนิธิสิทธิเด็ก โครงการบ้านแกร์ด้า และ มูลนิธิแฮนด์ อะครอส เดอะ วอเตอร์

บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย นำโดย มร. ลาร์ส นีลเซ่น (ซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด ร่วมกับ
โรงแรมโซ โซฟิเทล แบงคอก นำโดย มร. ธอร์สเท่น ริชเทอร์ ผู้จัดการทั่วไป (ขวา) จัดงานแถลงข่าวการจัดงานวิ่งเพื่อการกุศล SO FIT SO Fun Run เพื่อระดมทุนสนับสนุนช่วยเหลือ มูลนิธิสิทธิเด็ก โครงการบ้านแกร์ด้า และ มูลนิธิแฮนด์ อะครอส เดอะ วอเตอร์

กรุงเทพฯ. บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ร่วมกับ โรงแรมโซ โซฟิเทล แบงคอก จัด SO FIT SO Fun Run งานวิ่งเพื่อการกุศล ซึ่งจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 ณ สวนลุมพินี โดยมี บริษัท ชัตเตอร์ รันนิ่ง (2014) เป็นผู้ดำเนินการจัดงาน เพื่อระดมทุนจากการจำหน่ายบัตรมอบให้แก่ มูลนิธิสิทธิเด็ก โครงการบ้านแกร์ด้า (Baan Gerda) และมูลนิธิแฮนด์ อะครอส เดอะ วอเตอร์ (Hands Across The Waters) โดยไม่หักค่าใช้จ่าย

โดยในวันอาทิตย์ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 การลงทะเบียนการแข่งขันจะเริ่มขึ้นตั้งแต่เวลา 04.30 น. เป็นต้นไป และการแข่งขันอย่างเป็นทางการจะเริ่มต้นในเวลา 06.00 น. โดยแบ่งระยะทางการวิ่งออกเป็น 5 กิโลเมตร และ 10 กิโลเมตร โดยมีค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมเพียง 800 บาทต่อท่านเท่านั้น ซึ่งนักวิ่งผู้เข้าแข่งขันจะได้รับ เสื้อจากแบรนด์ อันเดอร์ อาร์เมอร์ (Under Armour) หมายเลขประจำตัว บัตรกำนัลส่วนลดพิเศษที่โซ สปา และห้องอาหารเร้ด โอเว่น โดยนักวิ่งสามารถรับชุดอุปกรณ์ได้ที่โซเชียล คลับ (Social Club) ชั้น 7 โรงแรม โซ โซฟิเทล แบงคอก ในวันศุกร์ที่ 11 และเสาร์ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 ตั้งแต่เวลา 09.00 - 18.00 น.

ภายในงาน ยังมีบูธอาหารและเครื่องดื่มจากผู้ร่วมสนับสนุน อาทิ เครื่องดื่มจากเกเตอเรด (Gatorade) น้ำแร่มองต์เฟลอ (Mont Fleur) ธัญพืชอัดแท่งจากเนเจอร์ วัลเล่ย์ รวมถึงบูธปฐมพยาบาล ซึ่งจะเปิดให้บริการตลอดงาน เช่นเดียวกับที่เก็บสัมภาระ และเต็นท์นวดเท้าฟรีโดย โซ สปา

รางวัลสำหรับนักวิ่งจะแบ่งออกเป็น 3 หมวด สำหรับทั้งชายและหญิง ได้แก่ นักวิ่งระยะทาง 5 กิโลเมตร (ไม่จำกัดอายุ) นักวิ่งระยะทาง 10 กิโลเมตร ในกลุ่ม Echo Boomers (อายุต่ำกว่า หรือเท่ากับ 40 ปี) และนักวิ่งระยะทาง 10 กิโลเมตร ในกลุ่ม Baby Boomers (อายุมากกว่า 40 ปีขึ้นไป) นอกจากนี้ยังมีรางวัลใหญ่ สำหรับนักวิ่งที่ทำเวลาได้ดีที่สุดของการแข่งขันทั้งหมด (รวมนักวิ่งทั้ง 5 และ 10 กิโลเมตร) แบ่งเป็นรางวัลสำหรับนักวิ่งชาย 1 ท่าน และหญิง 1 ท่าน โดยจะได้รับตั๋วเครื่องบินฟรีไป – กลับ กรุงเทพฯ - ดานัง (เวียดนาม) สำหรับ 2 ท่าน พร้อมที่พักฟรี 2 คืน ณ โรงแรมในเครือ AccorHotels รวมถึงรถ BMW รับส่งจากสนามบินสุวรรณภูมิอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีรางวัลจับฉลากอีกมากมายมาให้นักวิ่งทุกท่านได้ร่วมลุ้นกันในวันงาน อาทิ
 

  • ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-ภูเก็ต โดยสายการบินบางกอก แอร์เวย์ พร้อมรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู สำหรับใช้งานตลอดการเดินทางในจังหวัดภูเก็ต
  • บัตรสมาชิกเข้าใช้บริการฟิตเนส 10 วัน ที่โซ ฟิต สำหรับ 1 ท่าน มูลค่า 10,000++ บาท
  • บัตรกำนัลนวดทรีทเมนต์ 60 นาที ที่โซ สปา สำหรับ 1 ท่าน มูลค่า 4,000++ บาท
  • บัตรกำนัลชุดน้ำชายามบ่าย ที่ มิกโซ บาร์ สำหรับ 2 ท่าน มูลค่า 5,000++ บาท
  • บัตรกำนัลบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันนานาชาติที่ห้องอาหารเร้ด โอเว่น สำหรับ 2 ท่านมูลค่า 1,800++ บาท (เฉพาะอาหารเท่านั้น)
  • รถจักรยาน BMW มูลค่า 63,000 บาท จำนวน 1 คัน
  • นาฬิกาข้อมือ BMW Sport Ice Watch มูลค่า 4,000 บาท รวมทั้งหมด 4 รางวัล

การจัดงานวิ่ง SO FIT SO Fun Run ที่สวนลุมพินีนี้ เนื่องมาจากคอนเซ็ปต์การออกแบบของโรงแรมโซ โซฟิเทล แบงคอก ที่ประกอบด้วยธาตุทั้ง ห้า คือ ดิน น้ำ ไม้ โลหะ และไฟ นั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากสวนลุมพินี ซึ่งตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามของโรงแรมนั่นเอง
ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนร่วมวิ่ง และดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง www.sofit-sofunrun.com ในวันอังคารที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป

อ่านเพิ่มเติม

เกี่ยวกับ โครงการบ้านแกร์ด้า มูลนิธิสิทธิเด็ก

บ้านแกร์ด้า เป็นชุมชนเล็กๆอยุ่ที่จังหวัดลพบุรี ห่างจากกรุงเทพฯ 230 กิโลเมตร ปัจจุบันมีเด็กกำพร้าที่ติดเชื้ออยู่ในความดูแล 85 คน เด็กๆจะได้รับการดูแลเป็นครอบครัวโดยมีพ่อแม่อุปถัมภ์ซึ่งเป็นผู้ติดเชื้อเหมือนกัน คอยดูแล และ เด็กๆจะได้รับ ยาต้านไวรัสเอชไอวี และ ดูแลเรื่องสุขภาพ อย่างใกล้ชิด บ้านแกร์ด้า เป็น โครงการของ มูลนิธิสิทธิเด็ก ซึ่งเป็นองค์การการกุศลไม่แสวงหากำไร มีสำนักงานอยู่ในกรุงเทพฯ

เด็กๆที่เป็นกำพร้าจากโรคเอดส์ และ เด็กที่ติดเชื้อเอชไอวี ส่วนใหญ่จะมีชีวิตที่น่าสงสาร พวกเขาจะหาคนดูแล หรือให้ที่อยู่อาศัยได้ยาก และบางคนก็อาจจะถูกรังเกียจจากสังคม และ ชุมชนที่เคยอยู่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้าส่วนใหญ่ก็ไม่อาจจะดูแลรับผิดชอบเรื่อง การดูแลรักษาชีวิตของเด็กเหล่านี้ได้อย่างเหมาะสม

ปัจจุบัน บ้านแกร์ด้า เป็นองค์กรเดียวในประเทศไทยที่ใช้การดูแลเด็กกำพร้า ในระบบ “ครอบครัว” ควบคู่ไปกับการดูแลเกี่ยวกับสุขภาพของเด็กที่ติดเชื้อเอชไอวี เนื่องจากเชื่อมั่นว่า รูปแบบการเลี้ยงดูแบบครอบครัวมีผลต่อการฟื้นฟูสุขภาพทั้งกายและใจของเด็ก ๆ โดยทางมูลนิธิได้รับการสนับสนุนทางการเงิน จากผู้บริจาคหลายราย จนทำให้บ้านแกร์ด้า สามารถที่จะให้ยา และ การดูแลแก่เด็ก ๆ ในระยะยาวได้ และคาดหวังว่าถ้าวันหนึ่งเด็ก ๆ มีอาการของโรคเอดส์มากขึ้น เราก็จะสามารถดูแลพวกเขาให้กลับมามีสุขภาพดีได้

สำหรับท่านที่ต้องการสมทบทุน สามารถร่วมบริจาคได้ที่ www.baangerda.org/  

อ่านเพิ่มเติม

เกี่ยวกับ มูลนิธิ แฮนด์ อะครอส เดอะ วอเตอร์

มูลนิธิแฮนด์ อะครอส เดอะ วอเตอร์ ก่อตั้งโดย คุณปีเตอร์ เบเนส หลังจากภัยพิบัติสึนามิใน พ.ศ. 2547 โดยเริ่มต้นจากการมอบที่อยู่อาศัยให้กับเด็กกำพร้ากว่า 50 คน ในพื้นที่ประสบภัย ณ บ้านธารน้ำใจ ปัจจุบันมูลนิธิแฮนด์ อะครอส เดอะ วอเตอร์ ได้ดูแลความเป็นอยู่รวมถึงมอบการศึกษาให้กับเด็กด้อยโอกาสกว่า 350 คน และยังได้สนับสนุนเยาวชนกว่า 40 คนจนจบการศึกษาในระดับมหาวิทยาลัยอีกด้วย

มูลนิธิแฮนด์ อะครอส เดอะ วอเตอร์ ได้ดำเนินงานด้านสังคมเพื่อให้ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการบริหารทั้งหมด ซึ่งจะช่วยให้มั่นใจได้ว่า เงินบริจาคทั้งหมดนั้น ได้ถูกรวบรวมไว้ให้กับเด็กที่ด้อยโอกาสโดยตรง

สำหรับท่านที่ต้องการสมทบทุน สามารถร่วมบริจาคได้ที่ http://handsgroup.com.au

นอกจากนี้ ท่านยังสามารถเข้าร่วมการสนับสนุนและช่วยเหลือ บ้านแกร์ด้า และ มูลนิธิแฮนด์ อะครอส เดอะ วอเตอร์ ผ่านการร่วมวิ่งในงาน SO FIT SO Fun Run โดยสามารถลงทะเบียนได้ทาง www.sofit-sofunrun.com

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 02-624-0000 หรือทางอีเมล์ h6835@sofitel.com  

อ่านเพิ่มเติม

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป เป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ที่ประสบความสำเร็จที่สุดในโลก เราผลิตและจำหน่ายรถยนต์ภายใต้แบรนด์บีเอ็มดับเบิลยู, มินิ, โรลส์-รอยซ์ และบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด โดยมีเครือข่ายการผลิต 31 แห่งใน 14 ประเทศ อีกทั้งยังมีเครือข่ายผู้จำหน่ายและบริการมากกว่า 140 ประเทศทั่วโลก

ในปี พ.ศ 2560 บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป มียอดขายรถยนต์ 2,463,500 ล้านคัน และมอเตอร์ไซค์กว่า 164,000 คันทั่วโลก ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2559 บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป มีพนักงานทั้งหมด 124,729 คนทั่วโลก

ความสำเร็จของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ปได้รับการขับเคลื่อนจากพลังแห่งวิสัยทัศน์และความมุ่งมั่นในการพัฒนาเทคโนโลยี สร้างผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยม และให้บริการกับลูกค้าอย่างดีที่สุด นอกจากนี้เรายังให้ความสำคัญกับการสร้างอนาคตที่ยั่งยืน โดยคำนึงถึงการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพและการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ในทุกผลิตภัณฑ์และในทุกขั้นตอนการผลิตอีกด้วย

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เป็นสาขาของ BMW AG ประเทศเยอรมนี ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม2541 ประกอบด้วย สามบริษัท ได้แก่ บริษัท บีเอ็มดับเบิลยู (ประเทศไทย) จำกัด รับผิดชอบด้านการขายและการตลาดสำหรับผลิตภัณฑ์ของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป บริษัท บีเอ็มดับเบิลยู แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด รับผิดชอบด้านการผลิตรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ภายใต้แบรนด์ บีเอ็มดับเบิลยู และบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด และบริษัท บีเอ็มดับเบิลยู ลิสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด รับผิดชอบด้านบริการทางการเงินสำหรับผู้จำหน่ายรถยนต์และลูกค้าบุคคล

ในปี 2560 บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ประสบความสำเร็จเป็นประวัติการณ์ด้วยยอดส่งมอบรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู และมินิ จำนวน 11,030 คัน ตั้งแต่เดือนมกราคมถึงเดือนธันวาคม ปี 2560 ซึ่งสูงขึ้นจากปีก่อนหน้าถึง 39% และถือเป็นยอดขายระดับ 5 หลักครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของบริษัท ด้านบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ก็สร้างสถิติใหม่ด้วยยอดส่งมอบรถมอเตอร์ไซค์ทั้งสิ้น 2,001 คัน โตขึ้น 10% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า ด้วยสถิติดังกล่าว ทำให้ปี 2560 เป็นปีที่ประสบความสำเร็จที่สุดของทั้งสามแบรนด์ภายใต้บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งบีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ที่สร้างยอดการเติบโตที่ 43% นับว่าสูงที่สุดเมื่อเทียบกับยอดขายบีเอ็มดับเบิลยูทั่วโลก

ในด้านการผลิต โรงงานของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย เป็นเครื่องสะท้อนถึงความเชื่อมั่นของบีเอ็ม ดับเบิลยู กรุ๊ป ที่มีต่อตลาดในทวีปเอเชีย โดยเฉพาะตลาดประเทศไทย ว่าเป็นตลาดที่สามารถเติบโตได้อย่างมีนัยยะสำคัญ และด้วยความเป็นเอกลักษณ์ของสถานที่ตั้ง ฐานการผลิตที่แข็งแกร่ง และพนักงานผู้เชี่ยวชาญในด้านยนตรกรรม ทำให้บีเอ็ม ดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย เป็นศูนย์กลางการประกอบยนตรกรรมของบีเอ็มดับเบิลยูในภูมิภาคอาเซียนที่ผ่านมานอกจากนี้ โรงงานบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย มีการลงทุนอย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับการขยายกระบวนการประกอบภายในโรงงานและเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ สืบเนื่องจากการจัดซื้อชิ้นส่วนยานยนต์จากประเทศไทยในแต่ละปีเป็นจำนวนมากเพื่อป้อนเข้าสู่กระบวนการผลิตในประเทศและเพื่อส่งออก คิดเป็นมูลค่ากว่า 4,000 ล้านบาทต่อปี บีเอ็มดับเบิลยูจึงจัดตั้งสำนักงานจัดหาชิ้นส่วนยานยนต์ขึ้นในประเทศไทยด้วย เพื่อจัดหาชิ้นส่วนยานยนต์จากซัพพลายเออร์ในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน เพื่อรองรับเครือข่ายการผลิตของบีเอ็มดับเบิลยู 31 แห่ง ใน 14 ประเทศทั่วโลก

ณ ปี พ.ศ. 2560 บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย สามารถประกอบรถยนต์รุ่นต่างๆ ทั้งหมด 17 รุ่น ได้แก่ บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 1 บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 3 บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 3 Gran Turismo บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 5 บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 7 บีเอ็มดับเบิลยู X1 บีเอ็มดับเบิลยู X3 บีเอ็มดับเบิลยู X4 และบีเอ็มดับเบิลยู X5 สำหรับบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ได้แก่ บีเอ็มดับเบิลยู F 800 R บีเอ็มดับเบิลยู F 800 GS บีเอ็มดับเบิลยู F 700 GS บีเอ็มดับเบิลยู R 1200 GS บีเอ็มดับเบิลยู R 1200 GS Adventure บีเอ็มดับเบิลยู S 1000 R บีเอ็มดับเบิลยู S 1000 RR และ บีเอ็มดับเบิลยู S 1000 XR นอกจากนี้ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทยยังขยายสายการประกอบรถยนต์ปลั๊กอิน ไฮบริด 4 รุ่นในประเทศไทย ได้แก่ บีเอ็มดับเบิลยู 330e บีเอ็มดับเบิลยู 530e บีเอ็มดับเบิลยู X5 xDrive40e M Sport และบีเอ็มดับเบิลยู 740Le

ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2559 เป็นต้นมา บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทยยังพัฒนาศักยภาพในการประกอบรถยนต์เพื่อรองรับการส่งออกรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู X5 และ บีเอ็มดับเบิลยู X3 สู่ตลาดในประเทศจีนอีกด้วย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม:
บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย
1-800-269-269

www.bmw.co.th
www.mini.co.th
www.bmw-motorrad.co.th

สื่อมวลชนติดต่อ บริษัท คาร์ลบายร์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์
สุธาทิพย์ บุญแสง (08-7685-1695 หรือ 0-2627-3501 ต่อ 102)
ธรธวัช ทองแนบ (08-3225-4567 หรือ 0-2627-3501 ต่อ 206)
พิชานัน ทูลกำธรชัย (08-5157-7557 หรือ 0-2627-3501 ต่อ 101)
sboonsaeng@carlbyoir.com, tthongnab@carlbyoir.com, ptoonkamthornchai@carlbyoir.com

อ่านเพิ่มเติม