BMW Nelson's Autohuas in Rayond
ข่าวประชาสัมพันธ์ | 2560.09.11

บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย จับมือเนลสัน ออโต้เฮ้าส์ นำยนตรกรรมระดับพรีเมียม รุกเขตเศรษฐกิจสำคัญแห่งภาคตะวันออก เปิดตัวบีเอ็มดับเบิลยู สตูดิโอ เนลสัน ออโต้เฮาส์ ในจังหวัดระยอง

ในภาพ จากซ้าย
1. คุณองอาจ อรุณแสงโรจน์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท บีเอ็มดับเบิลยู ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด
2. คุณกฤษฎา อุตตโมทย์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารกิจการองค์กร บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย
3. คุณแรนดี้ เนลสัน กรรมการ เนลสัน ออโต้เฮ้าส์
4. คุณมนตรี ชนะชัยวิบูลวัฒน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง
5. คุณธนภัทร วงษ์ประเสริฐ ผู้จัดการทั่วไปศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ระยอง
6. คุณประภัสรา อร่ามวงศ์สมุทร ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายขาย บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย
7. คุณพรวิสาข์ วิชิตนรเศรษฐ์ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย
8. คุณจตุพล พุทธวิบูลย์ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย

กรุงเทพฯ. เนลสัน ออโต้เฮาส์ ผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการของบีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย เปิดตัวโชว์รูมแห่งใหม่ บีเอ็มดับเบิลยู สตูดิโอ เนลสัน ออโต้เฮาส์ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า ระยอง ขยายศักยภาพในตลาดยนตรกรรมหรู พร้อมต่อยอดประสบการณ์ระดับพรีเมียมให้ลูกค้าในแถบภาคตะวันออก

มร. ลาร์ส นีลเซ่น ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทยกล่าวว่า “บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ เนลสัน ออโต้เฮาส์ ในการมอบประสบการณ์เหนือระดับและบริการพรีเมียมให้แก่ลูกค้าในจังหวัดระยองและพื้นที่ใกล้เคียง ความร่วมมือในครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของทั้งบีเอ็มดับเบิลยูและพันธมิตรด้านธุรกิจค้าปลีกยานยนต์ในภาคตะวันออกที่สำคัญอย่าง เนลสัน ออโต้เฮ้าส์ และจะช่วยขับเคลื่อนธุรกิจไปสู่เป้าหมายแห่งความสำเร็จ ด้วยโอกาสในการมอบยนตรกรรมระดับหรูให้กับกลุ่มเป้าหมายที่กว้างขวางมากยิ่งขึ้น จากผลงานด้านยอดขายอันยอดเยี่ยมในปีที่ผ่านมาของเนลสัน ออโต้เฮ้าส์ เราเชื่อมั่นว่า การเปิดตัวบีเอ็มดับเบิลยู สตูดิโอ เนลสัน ออโต้เฮาส์ ครั้งนี้ในจังหวัดระยอง ไม่เป็นเพียงข้อพิสูจน์ถึงการเติบโตของบีเอ็มดับเบิลยู แต่ยังเป็นการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้แก่ทั้งบีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย และเนลสัน ออโต้เฮาส์ด้วยเช่นกัน”

คุณแรนดี้ เนลสัน กรรมการ เนลสัน ออโต้เฮ้าส์ กล่าวเสริมอีกว่า “ตลอดระยะเวลากว่า 16 ปีที่เนลสัน ออโต้เฮ้าส์ได้ร่วมเป็นพันธมิตรที่แน่นแฟ้นของบีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย เราได้รับการสนับสนุนที่ดีทั้งในเรื่องของการถ่ายทอดแนวความคิดและวิธีการดูแลลูกค้าด้วยมาตรฐานระดับโลก ซึ่งถือเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้เราประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจ การเปิดตัวบีเอ็มดับเบิลยู สตูดิโอ เนลสัน ออโต้เฮาส์ในครั้งนี้ เป็นความภาคภูมิใจของเราที่ได้ขยายการบริการระดับชั้นนำของโลกไปสู่พี่น้องชาวระยอง และด้วยความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของเราจากการดำเนินธุรกิจในจังหวัดชลบุรี ประกอบกับวิสัยทัศน์ของเราที่มุ่งมั่นในการก้าวและเติบโตไปกับลูกค้าประหนึ่งครอบครัว ทำให้เรามีความเข้าใจอย่างถ่องแท้ถึงความต้องการของลูกค้าในภูมิภาคตะวันออก ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นและเหตุผลสำคัญที่ทำให้เราได้รับความไว้วางใจและความเชื่อมั่นจากลูกค้าอย่างแท้จริง”

บีเอ็มดับเบิลยู สตูดิโอ เนลสัน ออโต้เฮาส์ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า ระยอง มีรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูหลากหลายรุ่นที่นำมาจัดแสดงให้ลูกค้าในจังหวัดระยองได้สัมผัสประสบการณ์นวัตกรรมล้ำสมัยของบีเอ็มดับเบิลยู รวมทั้งสินค้าไลฟ์สไตล์และข้อเสนออื่นๆอีกมากมาย

คุณแรนดี้ เนลสัน ยังเผยถึงแผนกลยุทธ์ที่ได้วางไว้อีกว่า “เริ่มต้นจากจุดยุทธศาสตร์ในการให้บริการแก่ลูกค้าที่สำคัญอย่างศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า ระยอง เรายังเล็งที่จะเปิดศูนย์บริการหลังการขายสำหรับลูกค้าบีเอ็มดับเบิลยูอีกแห่งหนึ่งในเขตพื้นที่จังหวัดระยอง สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของเราที่จะเติบโตไปพร้อม ๆ กับลูกค้าประหนึ่งเป็นครอบครัวเดียวกัน และเพื่อมุ่งมั่นมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าทุกท่านตามเป้าหมายที่เราได้วางไว้ เนลสัน ออโต้เฮาส์ยังมอบการบริการหลังการขายผ่านทางกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การแข่งขันกอล์ฟ การเชิญชวนลูกค้าชมภาพยนตร์รอบพิเศษ และการท่องเที่ยวในหมู่ครอบครัวบีเอ็มดับเบิลยู”

บีเอ็มดับเบิลยู สตูดิโอ เนลสัน ออโต้เฮาส์ พร้อมให้บริการแก่ลูกค้าบีเอ็มดับเบิลยูทุกท่านด้วยทีมงานมืออาชีพที่สามารถให้คำปรึกษารวมทั้งมอบความประทับใจด้วยบริการเหนือระดับ โดยลูกค้าสามารถพบกับ บีเอ็มดับเบิลยู สตูดิโอ เนลสัน ออโต้เฮาส์ ได้ ณ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า ระยอง

อ่านเพิ่มเติม
BMW Nelson's Autohuas in Rayond

คุณกฤษฎา อุตตโมทย์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารกิจการองค์กร บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย (ซ้าย) คุณประภัสรา อร่ามวงศ์สมุทร ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายขาย บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย (ขวา) ร่วมแสดงความยินดีแก่ คุณแรนดี้ เนลสัน กรรมการ เนลสัน ออโต้เฮ้าส์ (กลาง)

บีเอ็มดับเบิลยู สตูดิโอ เนลสัน ออโต้เฮาส์ ระยอง
บีเอ็มดับเบิลยู สตูดิโอ เนลสัน ออโต้เฮาส์ ระยอง
บีเอ็มดับเบิลยู สตูดิโอ เนลสัน ออโต้เฮาส์ ระยอง
บีเอ็มดับเบิลยู สตูดิโอ เนลสัน ออโต้เฮาส์ ระยอง

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป เป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ที่ประสบความสำเร็จที่สุดในโลก เราผลิตและจำหน่ายรถยนต์ภายใต้แบรนด์บีเอ็มดับเบิลยู, มินิ, โรลส์-รอยซ์ และบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด โดยมีเครือข่ายการผลิต 31 แห่งใน 14 ประเทศ อีกทั้งยังมีเครือข่ายผู้จำหน่ายและบริการมากกว่า 140 ประเทศทั่วโลก

ในปีพ.ศ. 2559 บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป มียอดขายรถยนต์ 2.367 ล้านคัน และมอเตอร์ไซค์กว่า 145,000 คันทั่วโลก ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2558 บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป มีพนักงานทั้งหมด 122,244 คนทั่วโลก

ความสำเร็จของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ปได้รับการขับเคลื่อนจากพลังแห่งวิสัยทัศน์และความมุ่งมั่นในการพัฒนาเทคโนโลยี สร้างผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยม และให้บริการกับลูกค้าอย่างดีที่สุด นอกจากนี้เรายังให้ความสำคัญกับการสร้างอนาคตที่ยั่งยืน โดยการคำนึงถึงการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพและการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ในทุกผลิตภัณฑ์และในทุกขั้นตอนการผลิตอีกด้วย

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เป็นสาขาของ BMW AG ประเทศเยอรมนี ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2541 โดยประกอบไปด้วยสามบริษัท ได้แก่ บริษัท บีเอ็มดับเบิลยู (ประเทศไทย) จำกัด รับผิดชอบด้านการขายและการตลาดสำหรับผลิตภัณฑ์ของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป บริษัท บีเอ็มดับเบิลยู แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด รับผิดชอบด้านการผลิตรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ภายใต้แบรนด์ บีเอ็มดับเบิลยู มินิ และบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด และบริษัท บีเอ็มดับเบิลยู ลิสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด รับผิดชอบด้านบริการทางการเงินสำหรับผู้จำหน่ายรถยนต์และลูกค้าบุคคล

ในปี 2559 บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องด้วยยอดส่งมอบรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู และมินิ จำนวน 7,923 คัน และบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราดได้สร้างสถิติใหม่ด้วยยอดขาย 1,819 คัน

ในปี 2560 บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย สร้างยอดขายในช่วง 6 เดือนแรกสูงเป็นประวัติการณ์ ด้วยยอดรวมจากบีเอ็มดับเบิลยู และมินิ 4,888 คัน ซึ่งเติบโตจากช่วงเดียวกันของปีก่อนถึง 33%


ในด้านการผลิต โรงงานของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย เป็นเครื่องสะท้อนถึงความเชื่อมั่นของบีเอ็ม ดับเบิลยู กรุ๊ป ที่มีต่อตลาดในทวีปเอเชีย โดยเฉพาะตลาดประเทศไทย ว่าเป็นตลาดที่สามารถเติบโตได้อย่างมีนัยยะสำคัญ และด้วยความเป็นเอกลักษณ์ของสถานที่ตั้ง ฐานการผลิตที่แข็งแกร่ง และพนักงานผู้เชี่ยวชาญในด้านยนตรกรรม ทำให้บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย เป็นศูนย์กลางการประกอบยนตรกรรมของบีเอ็มดับเบิลยูในภูมิภาคอาเซียนที่ผ่านมา มีการลงทุนทั้งสิ้นกว่า 4.6 พันล้านบาท เพื่อรองรับการขยายกระบวนการประกอบภายในโรงงานและเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ สืบเนื่องจากการจัดซื้อชิ้นส่วนยานยนต์จากประเทศไทยในแต่ละปีเป็นจำนวนมากเพื่อป้อนเข้าสู่กระบวนการผลิตในประเทศและเพื่อส่งออก คิดเป็นมูลค่ากว่า 4,000 ล้านบาทต่อปี บีเอ็มดับเบิลยูจึงจัดตั้งสำนักงานจัดหาชิ้นส่วนยานยนต์ขึ้นในประเทศไทยด้วย เพื่อจัดหาชิ้นส่วนยานยนต์จากซัพพลายเออร์ในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน เพื่อรองรับเครือข่ายการผลิตของบีเอ็มดับเบิลยู 31 แห่ง ใน 14 ประเทศทั่วโลก

ณ ปี พ.ศ. 2560 บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย สามารถประกอบรถยนต์รุ่นต่างๆ ทั้งหมด 18 รุ่น ได้แก่
บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 1, บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 3, บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 3 Gran Turismo, บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 5, บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 7, บีเอ็มดับเบิลยู X1, บีเอ็มดับเบิลยู X3, บีเอ็มดับเบิลยู X4,และ บีเอ็มดับเบิลยู X5 สำหรับบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ได้แก่ บีเอ็มดับเบิลยู F 800 R, บีเอ็มดับเบิลยู F 800 GS, บีเอ็มดับเบิลยู F 700 GS, บีเอ็มดับเบิลยู R 1200 GS, บีเอ็มดับเบิลยู R 1200 GS Adventure, บีเอ็มดับเบิลยู F 800 GT, บีเอ็มดับเบิลยู S 1000 R บีเอ็มดับเบิลยู S 1000 RR และ บีเอ็มดับเบิลยู S 1000 XR นอกจากนี้ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทยยังขยายสายการประกอบรถยนต์ปลั๊กอิน ไฮบริด 2 รุ่นในประเทศไทย ได้แก่ บีเอ็มดับเบิลยู 330e และบีเอ็มดับเบิลยู X5 xDrive40e M Sport

ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2559 เป็นต้นมา บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทยยังพัฒนาศักยภาพในการประกอบรถยนต์เพื่อรองรับการส่งออกรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู X5 และ บีเอ็มดับเบิลยู X3 สู่ตลาดในประเทศจีนอีกด้วย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม:
บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย
1-800-269-269
www.bmw.co.th
www.mini.co.th
www.bmw-motorrad.co.th

สื่อมวลชนติดต่อ บริษัท คาร์ลบายร์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์
สุธาทิพย์ บุญแสง (08-7685-1695 หรือ 0-2627-3501 ต่อ 102)
ธรธวัช ทองแนบ (08-3225-4567 หรือ 0-2627-3501 ต่อ 206)
ปวริศา ธนวจีรัณ (08-6564-4726 หรือ 0-2627-3501 ต่อ 155)
พิชานัน ทูลกำธรชัย (08-5157-7557 หรือ 0-2627-3501 ต่อ 101)
sboonsaeng@carlbyoir.com, tthongnab@carlbyoir.com, pthanawajeran@carlbyoir.com, ptoonkamthornchai@carlbyoir.com