Dance & Music 2022

BANGKOK’S 24TH INTERNATIONAL
FESTIVAL OF DANCE & MUSIC

<h2 style ="color:white;">BANGKOK’S 24<sup>th</sup> INTERNATIONAL <br>FESTIVAL OF DANCE & MUSIC</h2>

Bangkok’s 24th International Festival of Dance & Music

บีเอ็มดับเบิลยู ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลความบันเทิงสุดยิ่งใหญ่ระดับโลกที่มาเยือนกรุงเทพฯ อีกครั้ง กับงาน Bangkok’s International Festival of Dance & Music ครั้งที่ 24 ให้คุณได้เพลิดเพลินกับบรรยากาศงานศิลป์ที่หาชมได้ยากยิ่ง ตั้งแต่วันที่ 7 กันยายน 2565 - 18 ตุลาคม 2565 ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ที่คัดสรรมาเพื่อคุณโดยเฉพาะถึง 11โชว์ อาทิ
 

  • KATHERINE JENKINS นักร้องคลาสสิกที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก
  • MAKSIM MRVICA นักเปียโนไอคอนที่ผสานดนตรีคลาสสิกเข้ากับดนตรีแนวใหม่ ยอดขายอัลบั้มดีที่สุดในโลก
  • SWAN LAKE  มนต์เสน่ห์แห่งบัลเลต์ร่วมสมัย 2 องก์ ที่ได้ PRELJOCAJ ศิลปินฝรั่งเศสถ่ายทอดจิตวิญญาณและออกแบบท่าเต้นอย่างสง่างาม
  • SCHEHERAZADE และ CARMEN SUITE โชว์บัลเลต์คลาสสิก จาก BOLSHOI THEATRE OF BELARUS  คณะบัลเลต์ระดับโลก ที่รวมโศกนาฏกรรมความรักไว้ 2 เรื่องต่อกัน
  • SLEEPING BEAUTY บัลเลต์คลาสสิกที่แสนเลอค่าพร้อมพาคุณล่องลอยไปกับมนต์เสน่ห์แห่งรัก โดยคณะบัลเลต์ระดับโลก BOLSHOI THEATRE OF BELARUS
อ่านเพิ่มเติม
SLEEPING BEAUTY

SLEEPING BEAUTY

เบลารุส

SLEEPING BEAUTY บัลเลต์ 2 องก์ พร้อมบทอารัมภบทและปัจฉิมบท
Bolshoi Theatre of Belarus

อังคาร 18 ตุลาคม เวลา 19:00 น.

จากบทประพันธ์เลื่องชื่อ สู่การแสดงบัลเลต์ที่เลอค่าที่พร้อมพาคุณล่องลอยไปกับมนต์เสน่ห์แห่งรัก

ร่วมผจญภัยไปในอาณาจักรฮาลิซอนของกษัตริย์ฟลอเรสตัน ที่ซึ่งพระราชินีเพิ่งให้กำเนิดพระธิดาองค์งาม เจ้าหญิงออโรร่า แต่ด้วยคําสาปของแม่มดใจร้ายทำให้เจ้าหญิงต้องหลับใหลและรอคอยเพียงจุมพิตแห่งรักแท้เพื่อฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง

จากท่าเต้นดั้งเดิมของมาเรียส เปติปา ได้รับตีความใหม่โดยเจ้าของรางวัลแห่งรัฐของสาธารณรัฐเบลารุส วาเลนติน เอลิซารีฟ เกิดเป็นบัลเลต์ที่น่ามหัศจรรย์ ที่ทุกคนเข้าถึงการแสดงชุดนี้ได้อย่างง่ายดาย เรื่องราวของความรักที่มีชัยชนะเหนือความชั่วร้าย ควรค่าแก่การเป็นงานแสดงปิดเทศกาลในครั้งนี้เป็นอย่างยิ่ง

SCHEHERAZADE/CARMEN SUITE

SCHEHERAZADE/CARMEN SUITE

เบลารุส

SCHEHERAZADE / CARMEN SUITE บัลเลต์ 1 องก์ 2 เรื่อง
Bolshoi Theatre of Belarus


จันทร์ 17 ตุลาคม 19:00 น.

สะกดหัวใจและสายตาไปกับบทประพันธ์ที่สมบูรณ์แบบที่สุดในประวัติศาสตร์ดนตรี พบการแสดงบัลเลต์ 2 เรื่อง ที่นำมาจัดแสดงคู่กันอย่างลงตัว ได้แก่ เชอเฮเรอสาด (Scheherazade) เป็นที่รู้จักในชื่อพันหนึ่งราตรี โศกนาฏกรรมระหว่างสุลต่านและชายา ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามตั้งแต่จัดแสดงครั้งแรกในกรุงปารีส และคาร์เมน สวีท (Carmen Suite) ที่เปิดแสดงครั้งแรกปี 1974 สำหรับฉบับปรับปรุงใหม่นี้ ได้ปรับให้ยิปซีสาว คาร์เมน มีความโดดเด่นขึ้นในขณะที่เธอเต้นรำไปกับคนรักทั้งสองของเธอ ก่อนจะต้องพบกับจุดจบอันน่าสลดใจ

SWAN LAKE

SWAN LAKE

ฝรั่งเศส

Swan Lake บัลเลต์ร่วมสมัย 2 องก์
Ballet Preljocaj

เสาร์ 8 ตุลาคม เวลา 19:00 น.
อาทิตย์ 9 ตุลาคม เวลา 14:30 น.

 ถ่ายทอดความรักมุมมองแปลกใหม่ เลอค่า เต็มไปด้วยมิติและพลัง 

 การแสดง Swan Lake ชุดพิเศษครั้งนี้ต่างจากบัลเลต์คลาสสิกที่เราคุ้นเคย ออกแบบท่าเต้นโดย แองเจลิน เปรลโจกาจ ผู้ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ Officier des Arts et des Lettres และ Chevalier de la Légion d'Honneur จากรัฐบาลฝรั่งเศส และเป็นเจ้าของรางวัล Samuel H. Scripps / American Dance Festival Award for Life Achievement ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านท่าเต้นอย่างลึกซึ้ง สะท้อนจิตวิญญาณ กระตุ้นความคิดแนวใหม่ที่สะท้อนภาพของโลกปัจจุบันโดยใช้เรื่องราวของการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ความละโมบของระบบทุนนิยม และปัญหาของการสืบทอดมรดกของครอบครัวมาเป็นแรงบันดาลใจสร้างสรรค์ผลงานชุดนี้

อีกทั้งตีความตำนานความรักให้แปลกใหม่ยิ่งขึ้น โดยได้ศิลปินกราฟิกมือรางวัล บอริส แล็บเบ้ มาออกแบบภาพเคลื่อนไหวเพื่อเพิ่มมิติและความลึกลับให้กับการแสดงอันทรงพลังของนักแสดงทั้ง 26 คนบนเวที

KATHERINE JENKINS

KATHERINE JENKINS

สหราชอาณาจักร

KATHERINE JENKINS

พุธ 7 กันยายน เวลา 19:00 น.

กลับมาอีกครั้งตามคำเรียกร้องอย่างยิ่งใหญ่และสมศักดิ์ศรี นักร้องคลาสสิกที่ประสบความสำเร็จที่สุดในโลกพร้อมแล้ว ที่จะสร้างค่ำคืนแห่งการจดจำที่ตรึงหัวใจ

KATHERINE JENKINS คือปรากฏการณ์ของวงการดนตรีคลาสสิก เจ้าของตำแหน่ง ‘The Biggest Selling Classical Artist of the Century’ จาก Classic FM ตั้งแต่ร่วมงานกับค่าย Universal Classics ผลงานของเธอทะยานขึ้นอันดับ 1 ถึง 14 ครั้ง ทำยอดขายได้มากกว่า 2.6 ล้านอัลบั้ม งานแสดงครั้งนี้เต็มไปด้วยการผสมผสานไฮไลท์ของบทเพลงอมตะอันเป็นที่รักของคนทั้งโลกที่เหล่าแฟนเพลงคลาสสิกต้องห้ามพลาด

MAKSIM MRVICA

MAKSIM MRVICA

โครเอเชีย

MAKSIM MRVICA
นักเปียโนคลาสสิกผสานดนตรีแนวใหม่ที่ขายดีที่สุดในโลก

พุธ 14 กันยายน เวลา 19:00 น.

โดดเด่น คลาสสิก เหนือชั้น เป็นเอกลักษณ์
นักเปียโนไอคอนระดับโลกที่พร้อมฉายออร่าให้คนไทยได้พิสูจน์ผลงาน

แมกซิม มิรวิก้า (MAKSIM MRVICA) หนึ่งในนักเปียโนคลาสสิกผสานดนตรีแนวใหม่ที่ประสบความสำเร็จที่สุดในประวัติศาสตร์ เจ้าของรางวัลการันตีมากมาย อาทิ MTV Award รางวัลดับเบิลแพลทินัมอัลบั้ม โดยอัลบั้ม "Piano Player" ของเขาขายได้มากกว่า 4 ล้านชุดได้เดินทางเปิดการแสดงไปทั่วโลก โดยทัวร์การแสดงในประเทศญี่ปุ่นได้เปิดการแสดงถึง 20 เมือง ถือเป็นทัวร์ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีสำหรับนักดนตรีต่างชาติ

สไตล์ดนตรีของแมกซิมได้ทำลายขอบเขตระหว่างแนวเพลงที่แตกต่างกัน ตั้งแต่เพลงคลาสสิกและเพลงประกอบภาพยนตร์ ไปจนถึงดนตรีป็อป และอิเล็กทรอนิกส์

SWAN LAKE

SWAN LAKE

รัสเซีย

SWAN LAKE บัลเลต์คลาสสิก 3 องก์
Stanislavsky Theatre
เสาร์ 10 กันยายน เวลา 19:00 น.
อาทิตย์ 11 กันยายน 14:30 น.

อ่อนหวาน สมจริง ตราตรึงใจ
ที่สุดแห่งบัลเลต์คลาสสิกที่ถูกเลือกมาเพื่อการเฉลิมฉลองครบรอบ 125 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างประเทศไทยกับสหพันธรัฐรัสเซีย

Swan Lake หนึ่งในการแสดงบัลเลต์คลาสสิกในดวงใจของผู้ชมทั่วโลกที่หาชมได้ยากยิ่ง ประพันธ์ดนตรีโดย ไชคอฟสกี ในปี 1875 เรื่องราวรักโรแมนติกผสานเวทมนตร์ โศกนาฏกรรมระหว่างเจ้าชายซิกฟรีดกับเจ้าหญิงหงส์ผู้เปี่ยมเสน่ห์นามว่า โอเด็ตต์ การแสดงเวอร์ชั่นนี้ออกแบบโดย วลาดิเมียร์ เบอร์ไมสเตอร์ นักออกแบบท่าเต้นผู้มีชื่อเสียงที่ไม่เพียงแต่จะตรึงคนดูให้อยู่กับการแสดงตั้งแต่ต้นจนจบ แต่ยังสร้างสรรค์รายละเอียดต่างๆ เพิ่มความสมจริงให้เรื่องราวมากยิ่งขึ้น จัดแสดงครั้งแรกปี 1953 และการแสดงชุดนี้ได้กลายเป็นเอกลักษณ์ของโรงละครบัลเลต์สตานิสลาฟสกี และ เนมิโรวิช-ดันเชนโก ประเทศรัสเซีย

TANGO VIVA

TANGO VIVA

อาร์เจนตินา

Everything is Tango
Tango Viva by Lorena Goldestein & Cristian Gallardo
เสาร์ 17 กันยายน 19:00 น.

ถึงเวลาของจังหวะแทงโก้ เปิดทุกโสตประสาท ปล่อยหัวใจไปพร้อมกับเสียงดนตรีที่เร่าร้อนและท่าเต้นสุดร้อนแรงจากโชว์พิเศษแห่งบัวโนสไอเรส

คณะ แทงโก้ วีว่า เปิดการแสดงมาแล้วกว่า 50 ประเทศ เต็มเปี่ยมประสบการณ์และได้รับการยกย่องให้เป็นตัวแทนทางด้านวัฒนธรรมของอาร์เจนตินา เคยแสดงต่อหน้าแขกผู้มีเกียรติมากมาย เช่น บารัค โอบามา และในการประชุมสุดยอดกลุ่ม G-20 โดยบรรจงเลือกผู้กํากับศิลป์ นักออกแบบท่าเต้น และนักเต้นนํา ลอเรนา โกลเดสไตน์ และคริสเตียน กัลลาร์โด ดำรงตำแหน่งเดียวกันที่ เอล วีโจ อัลมาเซน อันทรงเกียรติ ซึ่งเป็นหนึ่งในโรงละครเต้นรำแบบดั้งเดิมที่เก่าแก่ที่สุดในบัวโนสไอเรส มาเป็นหัวใจของโชว์

การแสดงชุดนี้ส่วนใหญ่จะใช้เพลงแทงโก้แบบดั้งเดิมเป็นหลัก และนำบทเพลงที่เป็นที่รู้จัก อาทิ Swan Lake ของไชคอฟสกี และเพลง Love of My Life ของวงควีน มาผสมผสานเพื่อให้เกิดความตื่นเต้นแปลกใหม่ เรียบเรียงบทเพลงโดยนักดนตรีชาวอาร์เจนตินาผู้อยู่เบื้องหลังเพลงประกอบภาพยนต์ Evita ที่นําแสดงโดยมาดอนนา

ATTENTION

ATTENTION

รัสเซีย

ATTENTION
Todes
เสาร์ 24 กันยายน เวลา 19:00 น.

เต็มไปด้วยพลังแห่งความรักและความงดงามที่น่าทึ่ง ไม่อยากให้พลาดด้วยประการทั้งปวง

จากพื้นฐานการเป็นนักเต้นเบรกแดนซ์และนักเต้นแบ็คอัพให้กับศิลปินเพลงป๊อบ คณะโทเดสได้นำเอาบัลเลต์และโอเปร่าคลาสสิกมาผสมผสานเพื่อสร้างแนวการเต้นร่วมสมัยแบบใหม่ที่ไม่ยึดตามกฎเกณฑ์ ผ่านรูปแบบการแสดงที่น่าตื่นเต้นสุดสร้างสรรค์ โดยศิลปินนักปฏิวัติ อัลลา ดูโควา ผู้ก่อตั้ง ผู้กำกับศิลป์ และนักออกแบบท่าเต้นหลักของคณะ

"Attention" การแสดงที่นำมาจัดแสดงที่กรุงเทพฯ จะเปลี่ยนความคิดของคุณเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของการออกแบบท่าเต้นสมัยใหม่ การเดินทางที่น่าตื่นเต้นผ่านการเติบโตของจิตวิญญาณมนุษย์ การแสดงจะสื่อถึงความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนระหว่างหญิงและชาย ความหลงใหลที่ร้อนแรงและความสุขที่ไม่มีที่สิ้นสุด 

TEN TENORS

TEN TENORS

ออสเตรเลีย

TEN TENORS
พฤหัสบดี 29 กันยายน เวลา 19:00 น.

เท็น เทเนอร์ส เฝ้ารอการกลับมาสร้างปรากฏการณ์กับแฟนเพลงชาวไทยอีกครั้ง พร้อมจัดเต็มรายการแสดงใหม่เอี่ยม รวมถึงบทเพลงฮิตจากทั้ง 15 อัลบั้มที่จะมีการแสดงสดกว่า 4,000 แห่งทั่วโลก

เตรียมตัวให้พร้อม กับการแสดงอันตื่นเต้นเร้าใจ พบคอนเสิร์ตที่ผสมผสานสไตล์ร็อกและคลาสสิกเข้ากันอย่างมีเอกลักษณ์ โดยกลุ่มนักร้องเสียงเทเนอร์ชายล้วนจากออสเตรเลีย 10 คน พร้อมวงดนตรีเล่นสดบนเวทีที่ประสบความสำเร็จระดับนานาชาติอย่างท่วมท้น การแสดงที่มีพลังและความสามารถในการเปลี่ยนเพลงโอเปร่าเป็นเพลงร้องที่เต็มไปด้วยอารมณ์ ไปจนถึงเพลงป็อปและเพลงร็อกได้อย่างเชี่ยวชาญ ทำให้บทเพลงของเท็น เทเนอร์ส ติดอันดับเพลงยอดนิยมบ่อยครั้ง จึงไม่น่าแปลกใจที่พวกเขาสามารถขายบัตรคอนเสิร์ตไปแล้วกว่า 4 ล้านใบและยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

CELTIC LEGENDS

CELTIC LEGENDS

ไอร์แลนด์

CELTIC LEGENDS
Irish Dance & Music
เสาร์ 1 ตุลาคม เวลา 19:00 น

เตรียมดื่มด่ำไปกับค่ำคืนแห่งการเฉลิมฉลองด้วยการเต้นรํา ดนตรี และเสียงเพลงอันทรงเสน่ห์ในแบบฉบับไอริชที่จัดเต็มทั้งโชว์มาให้แฟนชาวไทยได้ชมกันถึงใจกลางกรุงเทพมหานคร

เซลทิก เลเจนส์ นำแสดงโดย นักออกแบบท่าเต้นและนักแสดงนำชื่อดัง จาซินทา ชาร์ป ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของนักวิจารณ์ไม่ว่าจะแสดงในจอหรือนอกจอ พร้อมด้วยนักดนตรีเต็มเวที และนักเต้นเท้าไฟที่ล้วนได้รับรางวัลจากการแข่งขันระดับโลกและได้ไปทัวร์กับคณะการแสดงชื่อดังมากมาย อาทิ Riverdance และ Lord of the Dance ภายใต้การกำกับดนตรีโดย ฌอน แมคคาร์ธี เครื่องดนตรีพื้นบ้านของไอริชก็เปล่งประกาย การแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจนี้จะพาทุกท่านข้ามน้ำข้ามทะเลไปสู่บรรยากาศอันรื่นรมย์ของดินแดนอันเก่าแก่ที่เปี่ยมล้นด้วยวัฒนธรรมอย่างไอร์แลนด์

NUTCRACKER

NUTCRACKER

บลารุส

NUTCRACKER บัลเลต์คลาสสิก 2 องก์
Bolshoi Theatre of Belarus
เสาร์ 15 ตุลาคม 19:00 น.
อาทิตย์ 16 ตุลาคม 14:30 น.

พาครอบครัวที่คุณรักมาร่วมสัมผัสการแสดงสุดคลาสสิกของนักบัลเลต์แถวหน้าแห่งเบลารุส กับความงดงามที่จะเปล่งประกายระยิบระยับ ดื่มด่ำประทับใจไม่รู้ลืม

เดอะ นัทแครกเกอร์ มนต์เสน่ห์ประจำเทศกาลเฉลิมฉลองของทุกยุคสมัย หนึ่งในบัลเลต์ยอดนิยมที่เป็นของขวัญสุดแสนพิเศษแก่ทุกครอบครัวในช่วงเทศกาลคริสต์มาส

ฟังบทเพลงยอดนิยมของไชคอฟสกีผสานเรื่องราวของเวทมนตร์ในวันคริสต์มาสอีฟ การเดินทางของคลาร่าและตุ๊กตาทหาร Nutcracker สู่ดินแดนแห่งเทพนิยาย

พาครอบครัวของคุณมาร่วมฉลองเทศกาลวันหยุดกับบัลเลต์คลาสสิกสุดอมตะพร้อมด้วยเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ขั้นสูงที่จะทำให้แฟนๆ Nutcracker ตัวยงต้องประหลาดใจ 

รอบการแสดงวันพุธที่ 7 กันยายน - วันอังคารที่ 18 ตุลาคม 2565

วันที่ทำการแสดง
เวลาทำการแสดง
การแสดง

เอกสิทธิ์สำหรับสมาชิก Excellence Club

สำหรับสมาชิก BMW Excellence Club เราขอมอบสิทธิพิเศษให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับ การแสดงระดับโลก ในงานมหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ กรุงเทพฯ ครั้งที่ 24 ระหว่างวันที่ 7 กันยายน – 18 ตุลาคม 2565 ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ที่คัดสรรมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ โดยศิลปินระดับโลก  อาทิ  Katherine Jenkins นักร้องคลาสสิกที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก, Maksim Mrvica นักเปียโนไอคอนระดับโลก, Sleeping Beauty บัลเลต์ที่อบอวลด้วยมนต์เสน่ห์แห่งรักโดย  Bolshoi Theatre of Belarus, บัลเลต์สุดคลาสสิกผ่านโศกนาฏกรรมความรักลือชื่อถึง 2 เรื่อง อย่าง Scheherazade และ Carmen Suite  และ Swan Lake ที่นำมาแสดงถึง 2 รูปแบบ โดย Preljocaj เป็นต้น

ติดต่อรับสิทธิพิเศษ BMW Excellence Club Concierge ที่หมายเลข +666 1018 7777
และอีเมล bmwexcellence@theblacktie-service.com


หมายเหตุ

●สิทธิ์มีจำนวนจำกัด บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ให้กับผู้ที่จองเข้ามาก่อน

●บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดและเงื่อนไข โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

อ่านเพิ่มเติม

สิทธิพิเศษจากบีเอ็มดับเบิลยู

บีเอ็มดับเบิลยู ขอมอบสิทธิพิเศษเหนือระดับที่มากกว่า สำหรับท่านที่ซื้อบัตรที่นั่งตั้งแต่ราคา 3,000 บาทขึ้นไป รับสิทธิ์ทดลองขับรถ BMW ฟรี 3 วัน จากกิจกรรม BMW Home Test Drive 72-Hour of Joy เพียงจองบัตรระหว่างวันที่ 24 มิถุนายน – 18 ตุลาคม 2565 เลือกรอบการแสดง และชำระเงินผ่านเว็บไซต์ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ที่อยู่ด้านล่างนี้

อ่านเพิ่มเติม