BMW i7

ปฐมบทแห่ง 7 Series ถือกำเนิดขึ้นในปี 1977 กับรหัสตัวถัง E23 ซึ่งเป็นการเริ่มต้นของวิธีเรียกชื่อรุ่นใหม่ โดยการนำตัวเลข 3, 5, 6 และ 7 เป็นตัวขึ้นต้น จากนั้นตามด้วยตัวเลขที่บ่งบอกถึงพละกำลังในแต่ละเครื่องยนต์ตามท้าย ออกแบบโดย Paul Bracq ในสมัยนั้น นวัตกรรมหรือเทคโนโลยีใหม่ๆที่เป็น “ ครั้งแรก “ ของ BMW ก็มักจะถูกนำมาติดตั้งใน 7 Series ก่อนใครเพื่อน ไม่ว่าจะเป็น On Board Computer ที่ระบุไฟเตือนต่างๆ Check Control หรือ แม้กระทั่งไฟเตือนการเข้ารับบริการ Service Interval Indicator ต่างๆ นอกจากนี้ยังเป็น BMW รุ่นแรกที่ติดตั้งระบบเบรกป้องกันล้อล็อค ABS รวมไปถึง ระบบถุงลมนิรภัย SRS มาให้ ตั้งแต่ปี 1985 หรือกว่า 37 ปีมาแล้ว

อ่านเพิ่มเติม

TENTASTIC OF JOY

BMW ขยายเวลาแห่งความสุข ให้คุณครอบครองรถในฝันด้วยข้อเสนอเดียวกับ BMW Xpo* โอกาสสุดท้ายที่ห้ามพลาด ตลอดเดือน 10 นี้

- ดาวน์เริ่มต้น 0% และ BMW Protect (ประกันภัยชั้น 1) สูงสุด 2 ปี
- BSI สูงสุด 10 ปี
- ฟรี Garmin Watch รุ่น Venu 2S
- ฟรี หูฟังไร้สาย Bowers & Wilkins รุ่นใหม่ล่าสุด

สอบถามได้แล้ววันนี้ ที่ผู้จำหน่ายฯ อย่างเป็นทางการทั่วประเทศ และที่ bmw.co.th หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ​
- BMW Contact Center : 1397​
- Line : @bmwthailand

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

อ่านเพิ่มเติม

i3 Coldplay

Coldplay จัดทัวร์คอนเสิร์ตในแนวคิดใหม่ ยั่งยืนด้วยพลังงานอนาคต ที่คำนึงถึงการลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ จากความร่วมมือกับ BMW ด้วยการออกทัวร์คอนเสิร์ตจากพลังของแบตเตอรี่รถ BMW i3

Coldplay วงร็อกชื่อดังของอังกฤษ จัดทัวร์คอนเสิร์ต “Music of the Spheres World Tour” ด้วยการจับมือกับ BMW ใช้เทคโนโลยีด้านความยั่งยืนที่ BMW มีความเชี่ยวชาญ โดยพลังงานไฟฟ้าที่ป้อนให้กับทัวร์คอนเสิร์ต มาจากแผงโซลาร์เซลล์และกังหันลมขนาดเล็กประสิทธิภาพสูง ติดตั้งที่สนามกีฬาแห่งชาติแฮมป์เดนพาร์ก ในกลาสโกว์ และ กักเก็บพลังงานไว้ในแบตเตอรี่เก่าของรถ BMW i3 ที่ดัดแปลงมาในรูปแบบของตู้ขนาด 2x1x1.20 เมตร จำนวน 20 ตู้ ซึ่งแต่ละตู้ได้มีการบรรจุแบตเตอรี่ของ BMW i3 ตู้ละ 4 ชุด พร้อมติดตั้งระบบระบายความร้อน ให้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย

ส่วนบรรดาแฟนๆ ของ Coldplay ที่ซื้อบัตรเข้าชมคอนเสิร์ตพลังงานอะอาดนี้ ยังได้รับของที่ระลึกที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล และ สายรัดข้อมือ LED ที่ทำจากวัสดุย่อยสลายได้ 100% ซึ่งทีมงานจะขอรับสายรัดข้อมือคืนสำหรับใช้ในคอนเสิร์ตครั้งถัดไป ตรงตามคอนเซ็ปต์ของการนำวัสดุกลับมาใช้ใหม่ให้เกิดประโยชน์สูงสุดตามจุดประสงค์ของโปรเจคนี้

อ่านเพิ่มเติม