BMW iX

BMW FASCINATION.

BMW Fascination.

The BMW X7 xDrive40d M Sport

เมื่อราวสามปีก่อน บีเอ็มดับเบิลยู (ประเทศไทย) ได้นำรถยนต์ BMW X7 M50d เรือธง SAV สเปกท้อปสุดของค่ายให้แฟนบีเอ็มดับเบิลยูในประเทศไทยได้สัมผัสกัน ด้วยขุมพลังดีเซล 3.0 ลิตร หกสูบเรียง พ่วงเทอร์โบ BMW TwinPower Turbo ถึง 4 ตัว (Quad Turbos) พละกำลัง 400 แรงม้า และแรงบิด 760 นิวตันเมตร ที่เกือบจะทำให้โลกหมุนกลับด้านได้ถ้าใช้ Launch control ออกตัวบ่อยๆ จนเป็นที่ถูกอกถูกใจของแฟนๆ BMW ในประเทศไทยซึ่งเป็นการพลิกแนวทางการทำตลาดในประเทศไทยจากในอดีตที่จะเน้นทำตลาดในรุ่นเริ่มต้นด้วยรหัสที่ลงท้ายด้วย 20 หรือ 30 เท่านั้น

 

ทว่าในปี 2021 เราก็ต้องโบกมือลา BMW X7 M50d เนื่องจากบีเอ็มดับเบิลยูสำนักงานใหญ่ได้ปรับเปลี่ยนนโยบายเพื่อรองรับกับกฎระเบียบด้านมลพิษที่มีความเข้มข้นมากขึ้นในหลายประเทศ และตัดสินใจยกเลิกการผลิตเครื่องยนต์ที่ใช้ใน BMW X7 รุ่นนี้ไปพร้อมกับเครื่องยนต์ V12 และ V8 ของค่ายด้วย ในประเทศไทยจึงมีการตั้งสายการผลิต BMW X7 ขึ้น และปรับเปลี่ยนรุ่นย่อยมาเป็น BMW X7 xDrive30d M Sport ขุมพลังดีเซล 3.0 ลิตร หกสูบเรียง เทอร์โบ BMW TwinPower Turbo พละกำลัง 265 แรงม้า แรงบิด 620 นิวตันเมตร บล็อคเดียวกับที่อยู่ใน BMW 630d GT M Sport แทน พร้อมกับค่าตัวที่ลดลงจากรุ่น BMW X7 xDriveM50d M Sport ถึง 3 ล้านบาท

 

แม้ว่าพละกำลังนั่นจะแรงพอตัวและยังทำให้ประเทศไทยมี SAV เรือธงทำตลาดมาอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ขาดสีสันและอรรถรสแบบที่ BMW X7 xDriveM50d M Sport เคยมอบให้ ในปี 2022 นี้ บีเอ็มดับเบิลยู (ประเทศไทย) จึงจะเพิ่มรุ่นย่อย BMW X7 xDrive40d M Sport เข้ามา เพื่อเพิ่มทางเลือกให้พ่อบ้านครอบครัวใหญ่ที่ยังไม่อยากละทิ้งความแรงไป โดยมันใช้เครื่องยนต์บล็อคเดียวกับ BMW X7 xDrive30d M Sport แต่เปลี่ยนมาใช้เทอร์โบแปรผันแรงดันสูงและต่ำอย่างละหนึ่งตัว หัวฉีดแรงดันสูงขึ้นเป็น 2,700 บาร์ จนได้พละกำลังเพิ่มมาเป็น 340 แรงม้า กับแรงบิด 700 นิวตันเมตร ใกล้เคียงกับพละกำลังที่เคยได้จาก BMW X7 xDriveM50d M Sport นอกจากนี้ยังเป็นครั้งแรกที่มีการนำระบบ Mild-hybrid system 48 โวลท์ และสาร AdBlue เข้ามาใช้กับรถที่ทำตลาดในประเทศไทยอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม

🏮HAPPY CHINESE NEW YEAR! 🎊

HAPPY CHINESE NEW YEAR!

ร่วมฉลองเทศกาลแห่งความมงคลปีนี้ไปกับ BMW หลากหลายรุ่น ที่พร้อมจะมอบสุนทรียภาพแห่งการขับขี่ ให้ทุกการเดินทางของคุณพิเศษยิ่งกว่าที่เคย

พร้อมรับข้อเสนอพิเศษต้อนรับตรุษจีนจาก BMW🧧

  • ฟรี อัปเกรดโปรแกรมบำรุงรักษา BSI นานสูงสุด 10 ปี
  • ฟรี ประกันภัยชั้น 1 (BMW Protect) สูงสุด 3 ปี
  • สัมผัสที่สุดแห่งความเหนือระดับไปกับ 7 Wonders Package  เอกสิทธิ์เฉพาะ BMW 7 Series เท่านั้น
  • พิเศษ! รับข้อเสนออีกมากมายเมื่อออกรถวันนี้กับโปรแกรมทางการเงินจาก BMW Financial Service

 

วันนี้ – 28 กุมภาพันธ์นี้เท่านั้น!

 

สอบถามและทดลองขับได้แล้ววันนี้ ที่ผู้จำหน่ายฯ อย่างเป็นทางการทั่วประเทศและที่ bmw.co.th หรือโทร 1397 

 

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด | เฉพาะการจองและซื้อรถบีเอ็มดับเบิลยูผ่านสัญญาทางการเงิน กับบีเอ็มดับเบิลยู ไฟแนนเชียล เซอร์วิส ประเทศไทย เท่านั้น

BMW Group Thailand ครองความสำเร็จต่อเนื่องสองปีซ้อน รักษาตำแหน่งผู้นำอันดับหนึ่งในตลาดรถยนต์พรีเมียมไทย เดินหน้าสู่ยนตรกรรมไฟฟ้า และการสร้างความพึงพอใจแก่ผู้บริโภค

Press Release Business performance BMW Group Thailand Annual Press Conference 2022

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เดินหน้าฉลองความสำเร็จต่อเนื่อง ครองตำแหน่งผู้นำอันดับหนึ่งในตลาดรถยนต์พรีเมียม 2 ปีซ้อน ด้วยส่วนแบ่งทางการตลาดของบีเอ็มดับเบิลยู และมินิ 45.5% เพิ่มจากปี 2563 ซึ่งอยู่ที่ 44.6% และอัตราการเติบโตของรถยนต์ไฟฟ้า MINI Electric เพิ่มขึ้นถึง 263% เมื่อเทียบปีต่อปี พร้อมเปิดตัวยนตรกรรมใหม่ถึง 10 รุ่นมาครบทั้งบีเอ็มดับเบิลยู มินิ และบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด มุ่งให้ความสำคัญกับการพัฒนาระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า พร้อมขับเคลื่อนการพัฒนานวัตกรรมและส่งเสริมการใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าในไทย ร่วมสนับสนุนประเทศไทยให้พร้อมสำหรับอนาคตแห่งยานยนต์ไฟฟ้า