BMW FASCINATION 2021.

Everything about BMW you need to know.

BMW FASCINATION 2021.Everything about BMW you need to know.

BMW FASCINATION JANUARY 2021

BMW 5 Series ใหม่ เป็นการปรับโฉม LCI ที่ยิ่งใหญ่ เพราะ ในอดีตที่ผ่านมา เมื่อใดก็ตามที่เป็นวาระของรุ่น LCI: Life Cycle Impulse หรือรุ่นปรับโฉมกลางอายุตลาดของ BMW แฟนพันธุ์แท้ของค่ายใบพัดฟ้าขาวเท่านั้นที่จะสามารถแยกรถรุ่น LCI ออกจากรุ่นดั้งเดิมได้ในปราดเดียวขณะที่ BMW คันนั้นแล่นผ่านพวกเขาไป เพราะการเปลี่ยนแปลงส่วนใหญ่มักจะมุ่งเน้นไปที่รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ กระจัดกระจายอยู่ทั่วทั้งคัน คนส่วนใหญ่จึงมักจะรู้สึกว่ามันเป็น BMW รุ่นเดียวกันที่สวยและทันสมัยขึ้น แต่ก็บอกออกมาเป็นคำพูดไม่ได้เหมือนกันว่ามันต่างจากคันที่พวกเขาเคยเห็นเมื่อ 2-3 ปีก่อนตรงไหน

BMW FASCINATION FEBRUARY 2021

BMW ซีรีส์ 3 หนึ่งในรถยนต์ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในทัพยนตรกรรมของ BMW สร้างความตื่นตาตื่นใจอีกครั้งด้วย BMW 3 Series Gran Sedan กับครั้งแรกของรุ่นฐานล้อยาวในประเทศไทยด้วย BMW 330Li M Sport ใหม่ ที่ยังคงลุคสปอร์ตโฉบเฉี่ยวและสมรรถนะที่เฉียบคมไว้เช่นเคย แต่เสริมความโอ่อ่าสะดวกสบายยิ่งขึ้นสำหรับผู้โดยสารด้วยฐานล้อที่ยาวขึ้นกว่ารุ่นปกติถึง 110 มิลลิเมตร ส่งให้ตัวรถมีมิติความยาวรวม 4,819 มิลลิเมตร ความกว้างยังคงเดิมที่ 1,827 มิลลิเมตร ขณะที่ความสูงเพิ่มขึ้นเล็กน้อยที่ 1,441 มิลลิเมตร ความยาว 110 มิลลิเมตรที่เพิ่มขึ้นบริเวณประตูหลัง ช่วยให้ผู้โดยสารเบาะหลังเข้า-ออกจากรถได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น ทั้งยังสบายกว่าขณะเดินทางด้วยพื้นที่ห้องโดยสารแถวหลังที่ยาวขึ้นอีก 43 มิลลิเมตร

BMW FASCINATION MARCH 2021

ในยุค 80s หรือ 90s “ม้าตีนปลาย” คือคำที่นักเล่นรถคุ้นเคยสำหรับการพูดถึงรถยุโรป เพราะกฎระเบียบด้านภาษีของประเทศไทยในตอนนั้นมีการตั้งเกณฑ์ไว้ทั้งด้านขนาดความจุและแรงม้าสูงสุด ดังนั้นเราจึงแทบไม่ค่อยได้เห็นรถยุโรปรหัสสูงๆ บนท้องถนนในเมืองไทยกันสักเท่าไหร่ อย่าง BMW ในยุคนั้น 3 Series ก็จะมีทั้ง 316 และ 318 ที่เป็นตัวยืน ถึงจะมี 325 บ้างแต่อัตราส่วนก็น้อยกว่ากันมาก ในขณะที่ต่างประเทศว่ากันถึง 330 หรือ 335 แต่ถึงแม้รถยุโรปพวกนี้จะมีความจุกระบอกสูบเล็กและแรงม้าระดับน่าเอ็นดู จุดเด่นของพวกมันจะเริ่มแผลงฤทธิ์ตอนอยู่บนถนนซูเปอร์ไฮเวย์ข้ามจังหวัดที่ความเร็วปลายไหลมาเทมา ถึงกระนั้นมันมีก็มีบางช่วงเวลาที่แฟนใบพัดฟ้าขาวได้ชุ่มชื่นหัวใจอยู่เนืองๆ อย่างช่วงยุค 2000s ที่ได้นำ BMW 330i E46 และ BMW 530i E39 เข้ามาขาย ซึ่งทำให้รถรุ่นพวกนี้รู้สึกพิเศษ วันนี้ความรู้สึกพิเศษนั้นก็กลับมาอีกครั้งเมื่อถึงเวลาเปิดตัวของ BMW M340i xDrive M Sport หรือ 3 Series ที่แรงที่สุด และเป็น BMW ซีดานที่มีรหัส M นำหน้ารุ่นที่สองเท่านั้น หลังจากที่ BMW M760Li xDrive ได้เปิดตัวในไทยไปเมื่อ 3 ปีก่อน

BMW FASCINATION APRIL 2021

เมื่อราวหนึ่งปีก่อน BMW Fascination ได้พาคุณผู้อ่านไปรู้จักกับ BMW 2 Series Gran Coupé น้องเล็กรุ่นหนึ่งของค่าย BMW ที่เพิ่งเปิดตัวในประเทศไทยไปไม่นาน ซึ่งเป็นรถที่ได้รับเสียงตอบรับจากสื่อมวลชนในต่างประเทศอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง ส่วนหนึ่งก็เพราะการปรับเปลี่ยนสถาปัตยกรรมครั้งใหญ่ของรถรุ่นนี้จากรูปแบบขับเคลื่อนล้อหลังไปเป็นแบบขับเคลื่อนล้อหน้า เช่นเดียว BMW 1 Series ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านั้นแล้ว และด้วยความที่สโลแกน The Ultimate Driving Machine นั้นมีระบบการขับเคลื่อนล้อหลังเป็นส่วนประกอบชิ้นสำคัญราวกับอวัยวะหลักในร่างกาย คำถามหลักของสื่อมวลชน นักขับ และคนรัก BMW ในตอนนั้นก็คือ มันจะยังขับเหมือนกับ BMW อยู่ไหม?

BMW FASCINATION MAY 2021

สำหรับแฟนบีเอ็มดับเบิลยูขนานแท้ รถที่ขึ้นหิ้งอยู่ในใจคงหนีไม่พ้นรถตระกูล M ที่ส่งตรงออกมาจาก BMW M GmbH แต่ถ้าจะให้เลือกรถ M ที่เปรียบเสมือนกับเมล็ดพันธุ์ของอารยธรรม M ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งปวงมาหนึ่งรุ่น เราเชื่อว่าคำตอบจำนวนไม่น้อยจะต้องเป็น BMW M3 E30 จากปี 1986 เพื่อทำตามกฎโฮโมโลเกชันของการแข่งรายการ Deutsche Tourenwagen Meisterschaft (DTM) กับรายการ Group A Touring ได้ ที่จะต้องผลิตรถแบบเดียวกันให้ได้อย่างน้อย 5,000 คันเสียก่อน เพราะนอกจากความรู้สึกของการได้ครอบครองรถแข่งจากสนามที่มาอยู่ในชีวิตจริง วิ่งบนถนนจริงแล้ว มันยังเป็นรถสปอร์ตคูเป้หน้าตาเรียบร้อยที่มี 4 ที่นั่งพร้อมพื้นที่เก็บสัมภาระท้ายรถที่พาครอบครัวเล็กๆ ไปไหนไปกันได้ แต่มีหัวใจที่พร้อมสอนบทเรียนให้รถสปอร์ตในยุคนั้นต้องหลาบจำหากคิดมาลองดีด้วยบนท้องถนน ...35 ปีผ่านไป เรามาอยู่ในปี 2021 และนี่คือทายาทรุ่นที่ 5 ที่มาพร้อมกับแนวคิดใหม่หลายประการที่ไม่ได้จำกัดอยู่แค่หน้าตาภายนอกเท่านั้น นี่คือ BMW M4 Competition

BMW FASCINATION JUNE 2021

BMW iX รถอเนกประสงค์ Sports Activity Vehicle (SAV) ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% ที่จะมาสร้างนิยามใหม่ให้แก่ประสบการณ์การขับขี่ด้วยพลังงานสะอาดในประเทศไทย มาพร้อมเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าใหม่ล่าสุด พร้อมความล้ำยุคด้านเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติและการเชื่อมต่ออีกมากมาย และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบไฟฟ้า ซึ่งทำงานร่วมกันเพื่อสร้างสมรรถนะการขับขี่ในระยะยาวไกลยิ่งขึ้นและอัตราเร่งที่ทรงพลัง และ BMW iX3 M Sport รถ SAV ของ BMW ที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ ประสานประสิทธิภาพของมอเตอร์ไฟฟ้าเข้ากับความหนาแน่นและความจุพลังงานไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นของแบตเตอรี่แรงดันสูง มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า แผงวงจรไฟฟ้า เทคโนโลยีการชาร์จ และแบตเตอรี่แรงดันสูงรุ่นล่าสุด ที่ได้รับการยกระดับในด้านสมรรถนะการทำงาน การใช้พลังงานไฟฟ้า และระยะทางในการขับขี่ อีกทั้งยังเพิ่มความหนาแน่นและศักยภาพของกำลังไฟฟ้าด้วยการรวมมอเตอร์ไฟฟ้า วงจรอิเล็กทรอนิกส์ และระบบเกียร์ไว้ภายใต้โครงสร้างเดียวกัน เช่นเดียวกับ BMW iX

BMW FASCINATION JULY 2021

BMW Fascination ฉบับนี้พาคุณผู้อ่านกลับไปพบกับ BMW 2 Series Gran Coupé กันอีกครั้ง กับการเปิดตัวรุ่นย่อยใหม่ล่าสุด BMW 220i Gran Coupé Sport ที่ไม่ได้มารับหน้าที่ในฐานะรุ่นเริ่มต้นของ BMW เฉพาะในอนุกรมเลข 2 เท่านั้น แต่ยังเป็น BMW ที่ราคาเอื้อมถึงง่ายที่สุดที่จำหน่ายในประเทศไทย ณ เวลานี้อีกด้วย แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้นเทคโนโลยีด้านวิศวกรรมที่ทันสมัยที่อยู่ในรุ่น BMW 220i Gran Coupé M Sport ก็ยังถูกเก็บเอาไว้ครบถ้วนอย่างไม่มีผิดเพี้ยน ก่อนที่จะไปถึงรายละเอียดว่ามันแตกต่างจากรุ่นเดิมอย่างไร เราขอพาคุณผู้อ่านไฮไลท์ด้านวิศวกรรมของ BMW รุ่นนี้กันอีกสักครั้ง เพราะครั้งก่อนที่เราพูดถึง BMW 2 Series Gran Coupé นั้นมันก็ผ่านมาสักระยะนึงแล้ว

BMW FASCINATION AUGUST 2021

สิงหาคมนี้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนเราก็พร้อมเคียงข้างคุณในทุกที่ ให้คุณรับดีลแรงแห่งปี พร้อมสัมผัส BMW หลากหลายรุ่นได้ทุกเวลาผ่าน BMW Virtual Xpo 2021 พร้อมรับข้อเสนอสุดพิเศษ - อัปเกรด BSI 10 ปี พิเศษสำหรับ The New BMW X1 - ฟรี ประกันภัยชั้น 1 (BMW Protect) นานสูงสุด 3 ปี - พิเศษ! ออกรถวันนี้รับสิทธิ์ลุ้นรางวัลรวมมูลค่ากว่า 7 ล้านบาท กับ BMW Financial Services

BMW FASCINATION SEPTEMBER 2021

รถคันที่ BMW Fascination นำมาพูดถึงในเดือนนี้ มันน่าจะคือที่สุดแห่งความแรร์หรือ Rarest Item เลยก็ว่าได้ แฟนบีเอ็มดับเบิลยูย่อมรู้จักสโลแกน M is The Most Powerful Letter ของ BMW M กันดี แล้วมันจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อรถคันนี้มี M มาอยู่ด้วยกันถึง 3 ตัว คือ “BMW M4 Coupé M/T” เกียร์ธรรมดา ซึ่งหลังจากรุ่นนี้หมดไปก็ไม่รู้ว่าเราจะได้มีโอกาสเห็นรถแบบนี้อีกไหม โดยเฉพาะเมื่อค่ายรถยนต์ทางฝั่งยุโรปเริ่มทะยอยตั้งเป้าหมายยุติการพัฒนารถยนต์เครื่องสันดาปภายในกันภายใน 1-2 ทศวรรษข้างหน้านี้แล้ว

BMW FASCINATION OCTOBER 2021

ในสมัยก่อนหลักการง่ายๆ เวลาเลือกซื้อรถก็คือ ถ้าต้องการรถที่มี Legroom มาก ก็เริ่มมองไปที่รถรุ่นใหญ่ได้เลย ซึ่งก็จะได้วัสดุระดับพรีเมียมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และยังมักจะมีรุ่นฐานล้อยาวมาเป็นตัวเลือกเพิ่มจากรุ่นปกติด้วย แต่วันนี้มันไม่ได้ถูกจำกัดอยู่เฉพาะเรือธงสูงสุดของค่ายอีกต่อไปแล้ว เพราะบีเอ็มดับเบิลยูได้เปิดตัว BMW 320Li Gran Sedan รุ่นฐานล้อยาว โดยที่ตัว L นั้นก็มาจากคำว่า Long wheelbase เพื่อตอบโจทย์คนต้องการรถขนาดกระทัดรัด แต่มีพื้นที่ Legroom กว้างๆ ให้ทุกคนในครอบครัวเดินทางได้อย่างสะดวกสบายมาให้เป็นอีกทางเลือกนึงแล้ว
BMW Fascination November 2021

BMW FASCINATION NOVEMBER 2021

คำที่ว่าช่วงเวลาที่มีความสุขนั้นผ่านไปเร็วเสมอนั้นคงจะจริง เพราะ BMW 6 Series Gran Turismo ที่ตัวถังอันใหญ่โตใกล้เคียงกับ BMW 7 Series แต่ขับได้เหมือนเป็นอวัยวะส่วนหนึ่งของคนขับนั้นยังคงดูใหม่สดเสมอ แต่เวลาไม่เคยคอยใคร และวันนี้ก็มาถึงคิวของ BMW 6 Series Gran Turismo รุ่นปรับปรุงโฉม (LCI) แล้ว BMW Fascination ฉบับนี้จะพาคุณผู้อ่านไปชมความเปลี่ยนแปลงของ BMW ที่มีความพิเศษรุ่นนี้กัน
BMW Fascination November 2021

BMW FASCINATION DECEMBER 2021

การมาถึงของ BMW iX3 อาจจะดูผิวเผินราวกับมันเป็นเพียงอีกรุ่นย่อยนึงของ BMW X3 ที่อยู่กันมาจนถึงโฉม LCI แล้ว แต่นี่คือรถรุ่นที่มีความสำคัญในหน้าประวัติศาสตร์คันนึงที่น่าจดจำ เพราะมันคือรถอนุกรม X รุ่นแรกของบีเอ็มดับเบิลยูที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% และในอดีตของบีเอ็มดับเบิลยูก็ยังไม่เคยมีรถรุ่นไหนที่มีขุมพลังให้เลือกครบทุกรูปแบบในตัวถังเดียวกันมากเท่า BMW X3 รุ่นนี้ ทั้งเครื่องยนต์เบนซิน ดีเซล ปลั๊กอินไฮบริด และล่าสุดไฟฟ้า 100% กับ BMW iX3