BMW FASCINATION 2019.

BMW FASCINATION 2020.

Everything about BMW you need to know.

BMW FASCINATION 2020.Everything about BMW you need to know.
BMW Fascination December 2020

BMW Fascination December 2020

แต่ไหนแต่ไรมา BMW 3 Series แบบสองประตูทั้ง Coupé และ Convertible เป็นรถที่มักจะได้รับความนิยมจากคนทั่วโลก และมีราคาค่าตัวลอยค้างฟ้าแทบจะทุกรุ่น ในปี 2014 BMW จึงตัดสินใจสร้าง 4 Series ออกมาเป็นอนุกรมใหม่ เพื่อทำให้รถสปอร์ตคูเป้ที่มีแต่คนหลงรักได้มีจุดยืนของตัวเองอย่างสมศักดิ์ศรีเสียที มันจึงไม่ต้องเป็นรุ่นย่อยของ 3 Series ตามขนบธรรมเนียมของแบรนด์ในอดีตอีกต่อไป

อ่านเพิ่มเติม
BMW Fascination November 2020

BMW Fascination November 2020

BMW X1 รุ่นปัจจุบันเปิดตัวในประเทศไทยเมื่อปี 2016 ซึ่งเป็นการพลิกโฉมจาก BMW X1 รุ่นแรกที่เผยโฉมครั้งแรกในปี 2009 และสร้างยอดขายทั้งในประเทศไทยและในตลาดโลกได้อย่างถล่มทลาย มันเป็นฝีมือของนักออกแบบตัวเล็กหัวใจใหญ่อย่าง Calvin Luk ที่มีความฝันอยากเป็นนักออกแบบรถยนต์ที่ดีมาตั้งแต่เด็ก ที่มีจุดเริ่มต้นเกิดจากการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ของ BMW AG ที่ไปประจำบูธ BMW ในงานมอเตอร์โชว์ที่ออสเตรเลีย และตัดสินใจส่งจดหมายถึง Chris Bangle เพื่อบอกความฝันของเขา เวลาผ่านไปราว 10 ปี ผลงาน Clay model ของเด็กวัยรุ่นคนนั้นได้ถูกคัดเลือกโดยทีมผู้บริหาร และทำให้เขากลายมาเป็นนักออกแบบที่รับผิดชอบโครงการ BMW X1 ใหม่

อ่านเพิ่มเติม

BMW Fascination October 2020

ตอนที่ BMW M2 Competition เปิดตัวออกมาเมื่อเดือนกรกฎาคม 2018 หลายคนคิดว่านั่นคงจะเป็นครั้งสุดท้ายที่จะได้เห็นมันบนประกาศอย่างเป็นทางการของ BMW สำหรับรถที่สร้างอยู่บนพื้นฐานของ BMW 2 Series ซึ่งเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2013 และนั่นก็อาจจะเป็นตอนจบที่สวยงามสำหรับมันแล้ว เพราะ BMW M2 Competition ได้เครื่องยนต์รหัส S55 จาก BMW M3 กับ M4 พี่ชายของมัน สามารถเลือกปรับโหมดการตอบสนองเครื่องยนต์ เกียร์ พวงมาลัย และช่วงล่างแยกกันได้ และบนพวงมาลัยก็มีปุ่ม M1 และ M2 มาให้เสียที บรรดานักเล่นรถหลายคนที่เคยดูถูกดูแคลน BMW M2 รุ่นแรก เพราะว่ามันใช้เครื่องยนต์ธรรมดาไม่เหมือน BMW M คันอื่นๆ ก็หันมายอมรับและเลิกครหามันไปกันหมด

อ่านเพิ่มเติม

BMW Fascination September 2020

ปีนี้ BMW Xpo มาในคอนเซ็ป Power of Choice มอบความตื่นตาตื่นใจด้วยข้อเสนอสุดพิเศษกับหลากหลายรุ่นรถยนต์ที่มีมาให้เลือกสรร

อ่านเพิ่มเติม

BMW Fascination August 2020

เชื่อว่าแฟนใบพัดฟ้าขาวที่กำลังมองหารถยนต์ครอบครัว Sports Activity Vehicle (SAV) จะต้องมี BMW X5 เป็นหนึ่งในตัวเลือกอย่างแน่นอน แต่หลายคนอาจจะยังลังเลกับรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด ในขณะที่ถ้าจะเลือก BMW X5 xDrive30d M Sport เป็นแบบนำเข้าทั้งคัน (CBU) ราคาก็ดูจะสูงเมื่อเทียบกับ BMW X5 xDrive45e M Sport ที่ประกอบในประเทศไทย วันนี้การรอคอยได้สิ้นสุดลงแล้วครับ เพราะทั้ง BMW X5 xDrive45e M Sport และ BMW X5 xDrive30d M Sport นั้นได้ขึ้นไลน์การผลิตที่ประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และนั่นก็ทำให้รายหลังมีราคาขายปลีกที่ลดลงถึง 1,000,000 บาท BMW Fascination ฉบับนี้จึงขอพาคุณผู้อ่านไปพบกับ BMW X5 ทั้งสองรุ่นย่อยนี้อีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม

BMW Fascination July 2020

BMW Fascination เดือนนี้ เรายังคงอยู่กับรถยนต์ตระกูล X ที่เป็นแฝดต่างฝากับ BMW X4 xDrive20d M Sport X ในฉบับที่แล้ว มันคือ BMW X3 รถยนต์ SAV ขนาดกลางของ BMW ซึ่งในวันนี้กำลังจะมีรุ่นย่อยใหม่ BMW X3 xDrive30e M Sport เข้ามาเสริมทัพ รายละเอียดและความแตกต่างจาก BMW X3 xDrive20d จะเป็นอย่างไร ติดตามกันได้ในฉบับนี้ครับ

อ่านเพิ่มเติม
BMW Fascination June 2020

BMW Fascination June 2020

ชายกลางมาดเนี๊ยบสุดหล่อประจำครอบครัว Sports Activity Coupé แห่งอนุกรม X กลับมาบน BMW Fascination กันอีกครั้งหลังจากหายหน้ากันไปเป็นเวลาราวเกือบสองปี แน่นอนว่ามันจะต้องเป็น BMW X4 xDrive20d และการกลับมาครั้งนี้มันก็มาพร้อมแฟชั่นเครื่องแต่งตัวลุคใหม่อย่าง M Sport X และอัพเกรดออพชันให้ทันสมัยยิ่งกว่าเดิม

อ่านเพิ่มเติม
BMW Fascination May 2020

BMW Fascination May 2020

มีคนเคยพูดเอาไว้ว่า “กว่าที่จะรู้ว่ามีคุณค่าแค่ไหน ก็ได้สูญเสียสิ่งนั้นไปแล้ว” แต่ผมจะแถมตอนที่กำลังจะเสียสิ่งนั้นแต่แก้ไขหรือทำอะไรไม่ทันแล้วเพิ่มไปให้อีกอย่างด้วย เพียงแต่ว่า..ในครั้งนี้มันยังทัน ถ้าคุณเป็นคนนึงที่พอเห็น BMW Gran Turismo แล้วหัวใจเต้นผิดจังหวะมาหลายปีดีดัก ความรู้สึกคล้ายตอนเจอเนื้อคู่ตรงสเปค แต่ยังต้องปากแข็งบอกออกไปว่าไม่ใช่เพื่อรักษาฟอร์มเอากลางกลุ่มเพื่อน ตอนนี้เวลาของคุณมาถึงแล้ว ก่อนที่เพลงสุดท้ายจะจบลง เพราะนี่อาจเป็นรถยนต์ Gran Turismo รุ่นสุดท้ายของ BMW (อย่างน้อยก็ในตอนนี้)

อ่านเพิ่มเติม
BMW Fascination April 2020

BMW Fascination April 2020

ถ้าเรามองรถยนต์ตระกูล X ของ BMW เป็นครอบครัวที่มีสมาชิกตั้งแต่น้องเล็กอย่าง BMW X1 ไปจนถึงพี่ชายคนโตอย่าง BMW X7 แล้ว BMW X6 ก็ดูเหมือนจะเป็นพี่ชายคนรองที่แต่งตัวเนี้ยบ มีสไตล์ โฉบเฉี่ยว และล้ำสมัยจนกลายเป็นปรากฏการณ์ในวงการแฟชันได้ในทุกเจนเนอเรชัน

อ่านเพิ่มเติม
BMW Fascination March 2020

BMW Fascination March 2020

ก้าวเข้าสู่เดือนที่ 3 ของปี ‘20 ก็ดูเป็นโอกาสเหมาะที่เราจะมาพูดถึง BMW ซีรีส์ 3 รหัสตัวถัง G20 กันอย่างพอดิบพอดี

อ่านเพิ่มเติม
BMW Fascination February 2020

BMW Fascination February 2020

นี่คือ The “first-ever” BMW 2 Series Gran Coupe สปอร์ตซีดานขนาดเล็กที่มีจุดเด่นที่รูปร่างเย้ายวน ซึ่งพร้อมจะมาทำให้สมรภูมิของรถยนต์ในเซกเมนต์นี้ลุกเป็นไฟ

อ่านเพิ่มเติม
BMW Fascination January 2020

BMW Fascination January 2020

ถึงเวลาของ BMW 7 Series ใหม่ หรือ The 7 รุ่นปรับปรุงโฉมอีกครั้งแล้ว

อ่านเพิ่มเติม