BMW FASCINATION 2019.

BMW FASCINATION 2019.

Everything about BMW you need to know.

BMW FASCINATION 2019.Everything about BMW you need to know.
BMW Fascination December 2019

BMW Fascination December 2019

หนึ่งปีหลังจากที่ บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย เปิดตัว BMW X5 โฉมใหม่ในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2018 ด้วยรุ่น BMW X5 xDrive30d M Sport เครื่องยนต์ดีเซล 3.0 ลิตร เทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo วันนี้ก็ได้มีรุ่นย่อยใหม่ในรูปแบบ Plug-in Hybrid ในชื่อรุ่น BMW X5 xDrive45e M Sport มาเสริมความน่าสนใจให้กับ BMW X5 ซึ่ง BMW Fascination ฉบับนี้จะพาคุณผู้อ่านไปทำความรู้จักกับรถยนต์รุ่นย่อยใหม่ล่าสุดในอนุกรม X กัน

อ่านเพิ่มเติม
BMW Fascination November 2019

BMW Fascination November 2019

นี่คือกบฏเวอร์ชันล่าสุดแห่งหมู่มวลรถยนต์ครอบครัวตั้งแต่ SUV ไปจนถึง MPV ทั่วโลก ซึ่งหน้าที่หลักของพวกมันคือการขนสมาชิกครอบครัวไปทุกหัวระแหงแบบไม่มีใครตกหล่นอยู่ข้างหลัง และอัตราเร่ง การยึดเกาะ และแฮนด์ลิงอันสนุกสนานก็ถูกจัดเรียงลำดับความสำคัญเอาไว้ท้ายตาราง มันเป็นรถที่ทำให้พ่อบ้านที่บ้ารถส่วนใหญ่อยากจะเมินหน้าหนี...แต่ก็ทำไม่ได้ เพราะฉะนั้นคำถามก็คือ รถครอบครัวจะขับสนุกด้วยได้ไหม? และนี่คือคำตอบจาก BMW ซึ่งไม่ได้มีแค่คันเดียวแต่มาถึงสอง พวกมันคือ BMW X3M และ BMW X4M

อ่านเพิ่มเติม
BMW Fascination October 2019

BMW Fascination October 2019

มันคงจะเป็นเรื่องยากถ้าหากจะให้จินตนาการว่ารถยนต์คันนึงจะสามารถเป็นงานศิลปะชั้นยอดได้ แต่หลังจากการเปิดตัวของ BMW 8 Series Convertible รุ่นใหม่ล่าสุดของ BMW มันก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแล้ว นี่คืองานประติมากรรมที่ประดับอยู่บนล้อ M light-alloy ขนาด 20 นิ้ว ที่ส่งตรงจากหอสร้างสรรค์งานศิลป์ที่คราคร่ำไปด้วยหุ่นยนต์อัตโนมัติและกองทัพผู้เชี่ยวชาญการประกอบระดับหัวแถวในเมือง Dingolfing ประเทศเยอรมนี และเป็นการเดินทางตามแผนยกระดับภาพลักษณ์ของแบรนด์ NUMBER ONE > NEXT เพื่อการเติบโตในอนาคตของ BMW ดังนั้นแค่คุณขับ BMW 8 Series Convertible ไปรอบๆ เมือง คุณก็ได้ช่วยจรรโลงโลกใบนี้ให้สวยงามขึ้นในทางอ้อมแล้ว

อ่านเพิ่มเติม
BMW Fascination August 2019

BMW Fascination August 2019

ในปี 1985 ณ แผนกวิศวกรรมของ BMW สำนักงานใหญ่มิวนิค Max Reisböck วิศวกรผู้สร้างรถโปรโตไทพ์ BMW ซีรีส์ 3 เจนเนอเรชันที่สอง (E30) รู้สึกอึดอัดมากทุกครั้งกับการที่เขาต้องเดินทางพร้อมภรรยาหนึ่ง ลูกสอง รถเข็น ของใช้เด็ก และสัมภาระกองขนาดเท่าบ้าน ไปไหนมาไหนด้วย BMW ซีรีส์ 3 ซีดาน เขาลองเช็คดูว่าฝ่ายบริหารมีแผนที่จะทำ BMW ซีรีส์ 3 รุ่นตัวถัง Wagon ออกมาบ้างไหม แต่คำตอบที่ได้ก็คือไม่ วันนึง Max ก็ทนไม่ได้อีกต่อไปและตัดสินใจขับรถไปที่บ้านเพื่อนของเขา แต่ไม่ใช่เพื่อไปตั้งวงจิบเบียร์แก้เซ็งอะไรแบบนั้น เขาไปที่นั่นเพื่อเจรจาขอยืมโรงรถสัก 6 เดือน เอาไว้สร้าง BMW ซีรีส์ 3 Wagon ขึ้นมาเองต่างหาก เพื่อแก้ปัญหา!

อ่านเพิ่มเติม
BMW Fascination July 2019

BMW Fascination July 2019

 

คุ้มค่า และ ครบครัน เดือนนี้เราพาคุณผู้อ่านไปรู้จักกับ BMW 5 Series รุ่นย่อยใหม่ล่าสุดที่เพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อเร็วๆ นี้อย่าง BMW 530e Elite ที่ชูจุดเด่นเรื่องความคุ้มค่า แต่ยังคงอัดแน่นไปด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและเทคโนโลยีทันสมัย และยังนับเป็นครั้งแรกที่มีการนำชื่อรุ่น “Elite” มาใช้อีกด้วย BMW 5 Series กับค่าตัว 2.999 ล้านบาท (ราคารวมแพ็คเกจ BSI Standard บำรุงรักษาฟรี 3 ปี หรือ 60,000 กิโลเมตร และรับประกัน 3 ปี ไม่จำกัดระยะทาง) จะคุ้มค่าและครบครันจริงหรือไม่ BMW Fascination ฉบับนี้มีคำตอบครับ

อ่านเพิ่มเติม
The New BMW M760Li xDrive.

BMW Fascination June 2019

 

“V12” ไม่ใช่รหัสที่เราจะพบกันบ่อยนักในยุคไฮบริดและ EV เฟื่องฟูอย่าง ค.ศ. 2019 ดังนั้นเมื่อมันมาปรากฏอยู่บนเสาเก๋งเหนือซุ้มล้อหลัง ฐานคันเกียร์ และสคัพเพลทของรถรุ่นนึง มันจึงเป็นสัญลักษณ์บ่งบอกถึงไม่ธรรมดาระดับชนชั้นพิเศษ ซึ่งสำหรับยนตรกรรมจากผู้ผลิตชั้นนำแห่งแคว้นบาวาเรียแล้ว มันก็คงจะมีแต่ 7 Series เท่านั้นที่คู่ควร นี่คือ BMW M760Li xDrive เรือธงระดับมงกุฎเพชรฝีเท้าจัดจ้านสำหรับผู้บริหารระดับสูงที่ชีวิตประจำวันเร่งด่วนอย่างไม่มีที่สิ้นสุด หนึ่งเดียวของค่ายที่ยังคงยืนหยัดกับเครื่องยนต์ 12 สูบ และหนึ่งเดียวของอนุกรมหมายเลข 7 ที่ได้รับการเติมตัวอักษรสุดขลัง “M” เอาไว้หน้าชื่อรุ่น เพื่อความเป็นผู้นำของรถยนต์ในเซกเมนต์นี้เอาไว้อย่างภาคภูมิ

อ่านเพิ่มเติม
The all-new BMW M2 Competition

BMW Fascination May 2019

 

Competition ไม่ใช่อะไรใหม่สำหรับชาวบิมเมอร์ที่แวะเวียนไปเยือน M Town ทุกครั้งที่จิตใจว่างเปล่า และในพจนานุกรมฉบับเอ็มทาวน์สถานก็มีนิยามระบุไว้ว่ามันหมายถึง “รถตระกูล M ที่ดุดัน โหดร้าย หรือเกรี้ยวกราดกว่า M ปกติด้วยการขุนพลังเพิ่ม อัดเทคโนโลยีใหม่จากสนามแข่งลงไป และการอัพเกรดชิ้นส่วน”

อ่านเพิ่มเติม
BMW Fascination April 2019

BMW Fascination April 2019

 

ถ้าคุณนิยามคำว่าหรูหราว่าคือความยิ่งใหญ่ โอ่โถง และโดดเด่น BMW X7 ย่อมเป็นหนึ่งในนิยามนั้นอย่างไม่ต้องสงสัย และถ้าระดับความหรูหรานั้น คุณวัดมันด้วยขนาดของกระจังหน้า BMX X7 ก็ยังคงยืนอยู่ในลำดับท้อปสุดของตารางอยู่ดี มันคือสัญลักษณ์ที่ประกาศถึงบางสิ่งที่สำคัญเช่นเดียวกับการที่ Rolls-Royce Cullinan มีกระจังหน้าตั้งตระหง่านอย่างสง่างามนั่นล่ะครับ แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตามนี่ก็คือรถยนต์รุ่นสำคัญภายใต้กลยุทธ์ NUMBER ONE > NEXT ที่จะนำพาทั้งบริษัท รถยนต์ และลูกค้าของ BMW ก้าวเข้าสู่ยุคใหม่อย่างสมบูรณ์แบบ

อ่านเพิ่มเติม
BMW Fascination March 2019

BMW Fascination March 2019

 

เวลาที่พูดถึงโรดสเตอร์อนุกรม Z ของ BMW มันมักจะทำให้ผมนึกถึงคำว่า Radical ในภาษาอังกฤษ หรือการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เพราะการกำเนิดรถแต่ละรุ่นในอนุกรมนี้ ส่วนใหญ่จะต้องมีอะไรใหม่ๆ จาก BMW ออกมาเสมอ และจะว่าไปนั่นก็ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะตัวอักษร Z ที่เขียนอยู่บนท้ายรถนั้นมาจากภาษาเยอรมันคำว่า Zukunft ซึ่งไม่ได้แปลว่ารถโรดสเตอร์ แต่แปลว่า Future หรืออนาคต และแนวความคิดนั้นก็แฝงอยู่ในรถยนต์อนุกรมนี้มาตั้งแต่ BMW Z1 ที่เปิดตัวในปี 1988

อ่านเพิ่มเติม
BMW Fascination February 2019

BMW Fascination February 2019

 

มีรถยนต์แค่ไม่ถึง 20 รุ่น เท่านั้นที่มีประวัติย้อนหลังไปได้ไกลเกินสี่ทศวรรษ ในปี 2018 BMW 3 Series ได้เดินทางมาถึงเจนเนอเรชันที่ 7 และมันก็เปลี่ยนโฉมจากคุณปู่ทวดต้นตระกูลไปอย่างสิ้นเชิง ทว่าสิ่งหนึ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนไปกับกาลเวลาก็คือ DNA ความเป็นสปอร์ตซีดานที่ยังคุกรุ่นอย่างเต็มเปี่ยมตั้งแต่แรกเห็น

อ่านเพิ่มเติม
BMW Fascination January 2019

BMW Fascination January 2019

 

มันไม่ใช่ความลับอีกต่อไปว่าในวันที่ BMW 3 Series โฉมใหม่เดินทางมาถึง มันจะไม่มีตัวถังประเภทแกรนทัวริสโมหรือ GT ให้เลือกอีกต่อไปแล้ว และถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ยังคงชั่งใจอยู่มาจนถึงตอนนี้ว่า คุณควรจะซื้อรถรุ่นนี้มาจอดไว้ในโรงรถที่บ้านให้ลูกเล็กและภรรยาหรือผู้หลักผู้ใหญ่นั่งเหยียดขาสบายๆ ในเวลาเดินทางไกลหรือไม่

อ่านเพิ่มเติม