BMW Fascination.

BMW FASCINATION.

BMW Fascination.

ธรรมดาโลกไม่จำ THE ALL-NEW BMW X4.

ในอดีตโลกของรถยนต์ถูกแบ่งประเภทเอาไว้อย่างเป็นสัดเป็นส่วน ถ้าคุณต้องการรถเพื่อการลุยไปในเส้นทางท้าทาย SAV คือรถที่สร้างมาเพื่อตอบโจทย์นั้น ถ้าคุณต้องการความสนุกสนานในการขับขี่และดีไซน์ของรถที่งดงามดุจงานศิลป์ สปอร์ตคูเป้คือรถที่คุณควรหันไปหา แต่ BMW ก็ได้พิสูจน์แล้วว่าโลกของรถยนต์ก็เหมือนกับทุกอย่างของโลกใบนี้ ที่ไม่ได้มีแต่สีดำกับขาวเท่านั้น และ BMW X6 ก็คือ SAC รุ่นแรกของบริษัทและของโลกที่สร้าง “คลาส” ของรถยนต์ชนิดใหม่ขึ้นมาได้สำเร็จ เพราะการจะลุยอย่างมีสไตล์มันก็ไม่ได้มีอะไรผิดสักหน่อย...จริงไหมล่ะครับ?

อ่านเพิ่มเติม
สุดยอดรถ BMW 5 รุ่น ที่ผลิตมาน้อยที่สุด และหายากที่สุดในโลก

สุดยอดรถ BMW 5 รุ่น

ที่ผลิตมาน้อยที่สุด และหายากที่สุดในโลก

BMW LATEST.

บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย

บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ชวนสัมผัสสุนทรียแห่งการขับขี่เหนือระดับครั้งยิ่งใหญ่ ยกทัพบีเอ็มดับเบิลยูหลากซีรี่ส์ พร้อมนวัตกรรม BMW ConnectedDrive เปิดประสบการณ์ยนตรกรรมด้านเทคโนโลยีการบริการสู่โลกแห่งอนาคต

บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย พาสื่อมวลชนเปิดประสบการณ์การขับขี่ครั้งยิ่งใหญ่ ยกทัพยนตรกรรมพรีเมียมจากบีเอ็มดับเบิลยูจากหลากหลายซีรี่ส์มาให้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด ในกิจกรรมทดสอบรถยนต์ BMW Fleet Review 2018 ณ สนามปทุมธานีสปีดเวย์ จังหวัดปทุมธานี ในวันที่ 14 – 16 สิงหาคม 2561 โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้สัมผัสสุนทรียแห่งการขับขี่กันอย่างเต็มรูปแบบ

อ่านเพิ่มเติม

BMW LIVING.

#BMWStories

#BMWSTORIES

TOM YUTHLERT

DID YOU KNOW.

BC มาจากไหน และปุ่มนี้ทำอะไรได้บ้าง?

BC มาจากไหน และปุ่มนี้ทำอะไรได้บ้าง?

ปุ่มเล็กๆ บนปลายก้านไฟเลี้ยวที่เขียนว่า ‘BC’ ใน BMW ของคุณผู้อ่าน มีไว้สำหรับเรียกดูข้อมูลต่างๆ ที่หน้าจอแสดงผลในมาตรวัด แต่คุณผู้อ่านทราบหรือไม่ว่าทำไมมันถึงถูกเรียกว่า ‘BC’ และแท้จริงแล้วมันเป็นตัวอักษรย่อมาจากคำไหนในภาษาอังกฤษกันแน่?

 

‘BC’ ย่อมาจากคำว่า ‘Board Computer’ หรือ ‘On-board computer’ ซึ่งหมายถึงคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งอยู่ในรถ BMW ทุกรุ่นที่มีความสามารถในการประมวลผลข้อมูลต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อคนขับ แล้วนำเอามาแสดงอยู่บนหน้าจอเล็กๆ ระหว่างมาตรวัดทั้งสองวง การกดปุ่ม ‘BC’ แต่ละครั้งจะเปลี่ยนข้อมูลที่แสดงบนหน้าจอตั้งแต่ระยะทางที่วิ่งได้จากน้ำมันที่เหลือในถัง -> อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเฉลี่ย -> ความเร็วเฉลี่ย -> วันที่ -> ปิดการแสดงข้อมูล วนอย่างนี้ไปเรื่อยๆ แต่ถ้าหาก BMW ของคุณมีระบบนำทางรุ่น Professional ติดตั้งมาด้วยและกำลังถูกเปิดใช้นำทางอยู่ การกดปุ่ม ‘BC’ ก็จะทำให้มีข้อมูลเพิ่มเติมมาแสดง เช่น เวลาถึงที่หมายโดยประมาณ ระยะทางจนถึงที่หมาย หรือลูกศรนำทางได้ด้วย

 

นอกจากนี้ ขณะที่หน้าจอกำลังแสดงข้อมูลประเภทเฉลี่ย เช่น อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเฉลี่ย หรือความเร็วเฉลี่ย การกดปุ่ม ‘BC’ ค้างไว้สัก 2-3 วินาที ก็จะเป็นการรีเซ็ทค่าเหล่านั้นให้เป็นศูนย์ได้อย่างง่ายๆ นับเป็นทางลัดที่ไม่ต้องเข้าไปรีเซ็ทกันผ่านเมนูระบบ iDrive กันหลายขั้นตอน ปุ่ม ‘BC’ จึงช่วยให้คนขับสามารถเข้าถึงข้อมูลที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ข้อมูลสำคัญรวมอยู่ในเรือนไมล์เป็นจุดเดียว ซึ่งช่วยลดเวลาที่จะต้องละสายตาจากท้องถนน และจัดการข้อมูลเหล่านั้นได้ง่ายๆ แค่เพียงปลายนิ้วสัมผัส