Slow Life Ari
Living | 2561.05.02

SLOW LIFE ในอารีย์

ซอยอารีย์ ถนนพหลโยธิน ฮิปเงียบที่ตื่นตาตื่นใจอย่างสม่ำเสมอ เดิมซอยอารีย์คือย่านที่อยู่อาศัยปกติธรรมดา มีบ้านและคอนโดอยู่กันอย่างหลวมๆ โด่งดังในเรื่อง street food ยามค่ำคืน และข้าวต้มเจ้าเด็ดอย่าง เหลา เหลา เมื่อไม่กีปีที่ผ่านมานี้ ซอยอารีย์กลายเป็นที่รวมตัวของผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ที่ฝันจะมีร้านรวงและธุรกิจเป็นของตัวเอง และก็ไม่แปลกที่เหล่าบบรรดาคนฮิปทั้งหลายจะแวะเวียนกันไปชมผลงานอันเพลินตาเหล่านั้น ปี 2018 ซอยอารีย์ก็ยังไม่ลดดีกรีความชิล เรามาเดินเพลินๆ โดยเริ่มต้นที่

อ่านเพิ่มเติม
Tham.ma.da Cafe
Tham.ma.da Cafe
Tham.ma.da Cafe
Tham.ma.da Cafe

THAM.MA.DA CAFE คาเฟ่เล็กๆ ที่ธรรมดาอย่างตั้งใจ

Tham.ma.da ร้านธรรมดาแต่เต็มไปด้วยความรู้สึกอบอุ่น รวมถึงสไตล์การตกแต่งแบบชนบท ที่ทำให้ร้านดูน่ารักและมีของทำมือที่นำมาจาชาวบ้านและเพื่อนๆของเจ้าของร้านเอง วางขายอยู่ในร้านด้วย

 

ภายในร้านมีท่ีนั่งมุมเล็กๆ รายล้อมด้วยสินค้ามีดีไซน์ มีพื้นที่นั่งรับลมภายนอกร้าน ธรรมดา คาเฟ่ เหมาะกับการนั่งเนิบ พกหนังสือมาสักเล่มเปิดไปเรื่อย พร้อมละเลียดน้ำเย็นๆ ไปพลาง และหากคุณหิวขึ้นมาระหว่างการอ่านหนังสือ ลองสั่งอาหารแนะนำอย่าง ซี่โครงหมูอบสูตรโบราณ (175 บาท) และ ซุปใสผัก (85 บาท) ที่ห้ามพลาดเมื่อมาร้านนี้และนอกจากนี้เครื่องดื่มของร้านใช้ใบชาที่ส่งตรงมากจากเชียงราย รวมถึง Signature อย่างชาอัญชันมะนาว รับรองว่าติดใจแน่นอน

 

Tham.ma.da ตั้งอยู่อารีย์ซอย 9/1 พหลโยธิน ซอย 5 เปิดทุกวัน (เว้นวันจันทร์) อาทิตย์-อังคาร 11.00-17.00 น.พุธ-เสาร์ 11.00 - 19.00 น. โทร. 081-1804-4759 Facebook l Thammada shop

GLOC
GLOC
GLOC
GLOC

GLOC (สาขาอารีย์) ซ้อปปิ้งยังไงให้เหมือนอยู่บ้านเพื่อน

Gloc ร้านหมุนเวียนที่อยากให้เข้ามาลอง ก้าวแรกมาเมื่อถึง Gloc สัมผัสได้ถึงดีไซน์ที่มีความหลากหลายลงตัว ด้วยสีสันที่สดใส และการดูแลอย่างเป็นกันเองจากเจ้าของร้าน โดยทางร้านจัดแยกสินค้าไว้อย่างเป็นหมวดหมู่ ง่ายต่อการเลือกซื้อตามสไตล์ที่ตนเองชอบ นอกจากนี้ยังมีเครื่องประดับ อุปกรณ์ตกแต่งบ้างเล็กๆน้อยๆ ให้ติดไม้ติดมือกลับบ้านได้ในราคาเป็นมิตรและนอกจากนี้เสื้อผ้าในร้านก็ยังมี Sale หลายตัวอีกด้วย

 

นอกจากนี้ภายในร้านยังเติมเต็มด้วยมุมน้ำชา โดยเมนูชาที่ปรุงเองจากทางร้าน เครื่องปรุงพิเศษที่ไปร้านนี้แล้วห้ามพลาด ชาเต้าหูหมัก สั่งแล้วเดินเล่นรอในร้าน คุณอาจจะไม่ได้เสียเงินแค่ค่าชา

 

ตั้งอยู่ พหลโยธิน 7 อารีย์ ซอย 2 GLOC เปิดทุกวัน 11.00 – 21.00 น. / โทร. 097-130-2380 / Facebook l glocbangkok

Numthong Gallery
Numthong Gallery
Numthong Gallery
Numthong Gallery
Numthong Gallery

ชมศิลปะสร้างแรงบันดาลใจที่ NUMTHONG GALLERY AT AREE

แกลเลอรี่ที่ก่อตั้งโดยคุณนำทอง แซ่ตั้ง ผู้ที่มีใจชื่นชอบงานศิลปะตั้งแต่เด็กและเป็นผู้คร่ำหวอดในวงการศิลปะกว่า 30 ปี ถ้าพูดถึงเรื่องงานศิลปะ แล้วมองหาคนตาถึง เพลิดเพลินกับการเล่าประวัติความเป็นมา เจ้าใหญ่แห่งวงการแกลอรี่ทั้งหลายต้องยกให้ นำทอง แกลเลอรี่เป็นหนึ่ง คุณนำทองสร้างให้ แกลเลอรี่ภายใต้แบรนด์นำทองเป็นมากกว่าสถานที่แสดงงานศิลปะ เพราะทุกครั้งที่เปิดตัวนิทรรศการ ผู้คนที่หลั่งไหลมา มักจะเดินทางมาด้วยความหวังและอบอุ่นเสมอ หากไม่เชื่อคุณติดตามผลงานใหม่ๆ ของแกลเลอรี่นี้ได้ที่ Facebook Numthong Gallery at Aree

 

ศิลปินที่แวะเวียนมาแสดงงาน เช่น Somboon Hormtientong , Kamin Lertchaiprasert , Anon Pairot , Niti Wattuya ฯลฯ และศิลปินผู้มีชื่อเสียงท่านอื่นอีกมากมาย

 

Numthong Gallery เปิดทุกวัน (เว้นวันอาทิตย์) 11.00 - 18.00 น. / โทร. 0-2617-2794 / Facebook l Numthong Gallery at Aree