J-TURN

จอดรถ BMW ได้ดั่งมีเวทมนตร์

จอดเองอัตโนมัติแบบ ไม่ต้องเหยียบเบรก ไม่ต้องหมุนพวงมาลัย

จอดรถ BMW ได้ดั่งมีเวทมนตร์จอดเองอัตโนมัติแบบ ไม่ต้องเหยียบเบรก ไม่ต้องหมุนพวงมาลัย
THE NEW BMW M2 BLACK SHADOW EDITION

THE NEW BMW M2 BLACK SHADOW EDITION - M Car กบฏแห่งราตรีที่ไม่รู้จักคำว่าอ่อนข้อ

เมื่อกล่าวถึง BMW M2 Coupé เราเชื่อว่าแฟนๆ ใบพัดฟ้าขาวในวันนี้ โดยเฉพาะเหล่าสาวกแห่งแผนกสมรรถนะสูงอย่าง M นั้น ไม่มีใครที่ไม่รู้จักเจ้าน้องเล็กคนสุดท้องประจำตระกูลแล้ว BMW M2 Coupé เปิดตัวออกมาในราวปลายปี 2015 และกลายเป็นที่รักของนักขับทั่วโลกอย่างรวดเร็ว ในปี 2017 มันคือรถจาก BMW M GmbH ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดด้วยยอดขายทั่วโลกกว่า 12,000 คัน และนั่นมากพอที่จะโน้มน้าวทีมผู้บริหารให้ปล่อยรุ่นพิเศษจำนวนจำกัด Black Shadow Edition หน้าตาดุดันออกมาเพื่อตอกย้ำความสำเร็จในครั้งนี้ ...แต่มันมีเพียงแค่สีดำที่พิเศษเท่านั้นจริงหรือ?

BMW LATEST.

Hill Descent Control (HDC)

GET OUT THERE. BMW X DAY.

พลาดไม่ได้กับแคมเปญรับหน้าฝน ลุ้นรับส่วนลด 1 ล้านบาท* วันนี้ - 31 สิงหาคมนี้ จับรางวัลทุกเดือน สอบถามเพิ่มเติมและรับข้อเสนอได้ที่ผู้จำหน่ายบีเอ็มดับเบิลยู อย่างเป็นทางการทั่วประเทศ หรือ BMW Contact Center โทร. 1-401-269-269 หรือ www.bmw.co.th ข้อเสนอพิเศษสำหรับลูกค้าที่ซื้อรถบีเอ็มดับเบิลยูรุ่นที่ร่วมรายการจากผู้จำหน่ายบีเอ็มดับเบิลยูอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ

อ่านเพิ่มเติม
Mission Impossible - BMW M5

THE ALL-NEW BMW M5. STARRING IN MISSION : IMPOSSIBLE - FALLOUT.

กลับมาอีกครั้ง Mission : Impossible ในภาคใหม่ที่ชื่อว่า FALLOUT (MI6) โดยครั้งนี้อีธาน ฮันท์ (ทอม ครูซ) กลับมาในปฏิบัติการที่ต้องแข่งกับเวลาหลังจากที่ภารกิจเกิดความผิดพลาด ซึ่งภาคนี้ บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีย์ 5 E28 และมอเตอร์ไซค์ BMW Motorrad รุ่น R Nine T ร่วมแสดงด้วย และยังมี BMW M5 ใหม่ สุดยอดรถร่วมภารกิจอีกด้วย MI6 เตรียมเข้าฉายในประเทศไทยในวันที่ 26 กรกฎาคม 2561 นี้

อ่านเพิ่มเติม

DID YOU KNOW?

BMW Connected Drive
BMW Connected Drive

รู้ได้อย่างไรว่า BMW คันไหนมีฟีเจอร์ BMW CONNECTEDDRIVE เต็มรูปแบบ?

บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ได้เริ่มทะยอยเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี ConnectedDrive เต็มรูปแบบในปีนี้ โดยวิธีการที่ง่ายที่สุดในการบอกว่ารถคันนั้นมีฟีเจอร์ดังกล่าว ก็คือการเงยหน้าขึ้นไปดูบริเวณแผงสวิทช์ไฟอ่านแผนที่สำหรับผู้โดยสารตอนหน้าที่จะต้องมีปุ่มรูปโทรศัพท์พร้อมสัญลักษณ์ SOS ติดตั้งเอาไว้ ถึงตรงนี้คุณผู้อ่านบางท่านอาจจะสงสัยว่าทำไม BMW คันที่ใช้งานอยู่ทุกวันหรือเคยสัมผัสกลับมีเมนู Connected Drive บนหน้าจอแสดงผลบนคอนโซลกลางมาตั้งนานแล้ว ทั้งๆ ที่รถคันนั้นก็ไม่ได้มีปุ่ม SOS ที่ว่า แล้วแบบนี้จะสามารถใช้การอะไรได้บ้างหรือไม่ คอลัมน์ Did You Know ฉบับนี้มีคำตอบครับ

 

เรื่องแรกที่สามารถตอบได้อย่างชัดเจนก็คือ รถคันนั้นยังไม่รองรับ ConnectedDrive เต็มรูปแบบ แต่ก็ยังสามารถใช้งานบางฟีเจอร์ได้ เช่น แสดงค่าระยะทางที่วิ่งได้จากปริมาณน้ำมันที่เหลือในถัง การค้นหาสถานที่ปลายทางแล้วส่งข้อมูลไปให้ระบบ Navigation ของรถนำทาง และการแจ้งเตือนถึงเวลาออกเดินทางเพื่อจะได้ไปถึงที่หมายทันเวลานัด โดยวิธีการใช้งานก็แค่เพียงโหลดแอพลิเคชั่น BMW Connected จาก App Store มาติดตั้งบนโทรศัพท์ สร้างบัญชีผู้ใช้สำหรับการใช้งานครั้งแรก หลังจากนั้น Log-in เข้าสู่แอพลิเคชั่นซึ่งจะจดจำผู้ใช้ไว้ตลอด แล้วเชื่อมต่อโทรศัพท์เข้ากับรถผ่านทางช่องเสียบ USB โดยจะต้องใช้สาย USB แท้เท่านั้น แอพลิเคชั่นจะเชื่อมต่อกับรถและสื่อสารกับรถโดยอัตโนมัติ

 

ในขณะนี้ BMW Connected รองรับเฉพาะอุปกรณ์ iOS เวอร์ชัน 9.0 ขึ้นไป ส่วนอุปกรณ์ระบบ Android นั้นยังอยู่ในระหว่างการพัฒนาและจะสามารถรองรับการใช้งานได้ในอนาคต