BMW FASCINATION.

BMW FASCINATION.

BMW FASCINATION.

BMW M2 Coupé. ORIGIN M.

ผ่านเข้าสู่เดือนที่สองของปี 2018 กันอย่างรวดเร็ว และใน BMW Fascination ฉบับนี้ เราก็ยังคงอยู่กันที่รถยนต์ตระกูล M ของ BMW เช่นเคย ฉบับที่แล้วเราได้พาคุณผู้อ่านไปรู้จักกับ BMW M5 ใหม่ ซึ่งถือว่าเป็นพี่ใหญ่แห่งครอบครัวรถยนต์นั่งของ BMW M ในตอนนี้ และบรรพบุรุษของมันก็ถือได้ว่าเป็นต้นตระกูลของรถ BMW M เวอร์ชันถนนทั้งมวล ส่วนในฉบับนี้เราจะพาคุณไปพบกับรถที่อยู่ปลายสุดอีกด้านหนึ่งของแผนภูมิครอบครัวอย่าง BMW M2 Coupé น้องเล็กคนสุดท้องที่ซ่าส์ได้ไม่น้อยหน้ารุ่นพี่ และยังเป็นทายาทสายตรงของรถถนน BMW ตัวแรงในตำนานอย่าง BMW 2002 Turbo ที่พลิกนิยามของรถสปอร์ตไปตลอดกาล

อ่านเพิ่มเติม

BMW TECH.

M DCT Drive Logic

M DCT Drive Logic

ความพิเศษอย่างนึงของรถยนต์ BMW M เกียร์อัตโนมัติก็คือ ระบบส่งกำลังที่มีชื่อว่า M DCT Drive Logic ซึ่งสามารถเปลี่ยนเกียร์ได้ต่อเนื่องและรวดเร็วในระดับเสี้ยววินาที หัวใจหลักของเกียร์ M DCT คือการที่มันมีระบบส่งกำลังสองชุดแยกอิสระจากกันเป็นชุดเกียร์เลขคู่กับชุดเกียร์เลขคี่ ส่วนวิธีการทำงานก็อย่างเช่น ถ้ารถกำลังอยู่ในเกียร์ 2 ชุดเกียร์เลขคี่ก็จะเข้าเกียร์ 1 กับ 3 รอท่าไว้โดยที่คลัทช์ยังไม่เข้ามาจับ พอถึงจังหวะที่จะต้องเปลี่ยนเกียร์แล้ว คลัทช์ของเกียร์เลขคู่ก็จะค่อยๆ ถอยออก พร้อมๆ กับคลัทช์ของเกียร์เลขคี่ (ที่สรุปได้แล้วว่าควรจะเป็นเกียร์ 1 หรือ 3) ค่อยๆ จับตัวเข้ามาทำงานแทน นี่อาจฟังดูเหมือนเป็นกระบวนการที่ซับซ้อนและยาวนาน แต่ในความเป็นจริงแล้วทั้งหมดนี้เกิดขึ้นในเสี้ยววินาทีเท่านั้น ช่วงการตัดต่อเกียร์จึงแทบจะไร้รอยต่อและทำให้การส่งกำลังเป็นไปอย่างลื่นไหล จนเกิดเป็นประสบการณ์ขับขี่ที่ตื่นเต้นเร้าใจได้อย่างน่าทึ่ง
อ่านเพิ่มเติม

BMW LATEST.

BIMMERMEET 2

BIMMERMEET งานรวมพลคนรัก BMW ครั้งที่ 2

BIMMERMEET ครั้งที่ 2 งานรวมพลผู้ใช้รถ BMW ชาวไทยจากทั่วประเทศ และจัดแสดงเรื่องราวที่น่าสนใจของรถยนต์ BMW จัดขึ้น ณ สนามตรงข้าม สวนสนุกวันเดอร์เวิลด์ รามอินทรา เมื่อวันเสาร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2561 ที่ผ่านมา มีรถยนต์ BMW มาพบปะแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันกว่า 400 คัน
อ่านเพิ่มเติม
BMW Business Performance

สถิติใหม่! 43% อัตราการเติบโตสูงสุดเมื่อเทียบกับบีเอ็มดับเบิลยูทั่วโลก

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ประกาศความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ด้วยยอดขายรวมในปี 2560 จากจำนวนการส่งมอบรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ แบรนด์บีเอ็มดับเบิลยู บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด และมินิ รวมสูงสุดกว่า 11,030 คัน เติบโตขึ้นถึง 39% จากปีก่อนหน้า ถือเป็นครั้งแรกที่สร้างสถิติยอดขายรวมต่อปีด้วยตัวเลขหลักหมื่น และเป็นยอดขายต่อปีที่ดีที่สุดของบริษัทสำหรับทั้งสามแบรนด์ โดยเฉพาะ บีเอ็มดับเบิลยู ในประเทศไทย ที่สร้างผลงานน่าประทับใจด้วยตัวเลขอัตราการเติบโตปีต่อปีถึง 43% ซึ่งถือว่าสูงที่สุดในเครือข่ายบีเอ็มดับเบิลยูทั่วโลก
อ่านเพิ่มเติม

BMW LIVING.

5 Romantic Places

5 ร้านอาหารสุดโรแมนติก เดือนแห่งความรัก ในเมืองกรุง

ทานดินเนอร์สุดหรู พร้อมสัมผัสกับบรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติก ให้คุณได้พาคนรักไปทานอาหารและนั่งจิบเครื่องดื่มชิลๆ ในวันวาเลนไทน์นี้
อ่านเพิ่มเติม

DID YOU KNOW?

Did You Know

เลือกยางรันแฟลตอย่างไรให้เหมาะกับ BMW ของคุณ

ทุกวันนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักยางรันแฟลต (RFT) กันแล้ว แต่เราจะทราบได้อย่างไรว่ายางรันแฟลตรุ่นและยี่ห้อไหนที่เหมาะสมกับ BMW ของเรามากที่สุด? วิธีการสังเกตุง่ายๆ ก็คือ การมองหาสัญลักษณ์รูป “ดาว” บนแก้มยางรันแฟลต ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่ใช้บ่งบอกว่า ยางรุ่นนี้ทางผู้ผลิตกับ BMW ได้ร่วมกันพัฒนาและปรับจูนมาแล้วจนสามารถเชื่อมั่นได้ว่าจะมอบสมรรถนะสูงสุดให้กับ BMW ของคุณ แต่ก่อนจากกันไปเราขอย้ำกันอีกครั้งว่า แม้จะเป็นยางรันแฟลตแต่ก็ต้องได้รับการตรวจเช็คและเติมลมยางอย่างสม่ำเสมอ มิฉะนั้นแล้วเวลาที่เกิดเหตุสุดวิสัย ตัวยางอาจจะไม่หลงเหลือคุณสมบัติรันแฟลตให้ใช้งานอีกต่อไป ส่วนแรงดันลมยางควรจะเป็นเท่าไหร่ ก็สามารถดูได้จากป้ายแนะนำแรงดันลมยางที่เสาเก๋งฝั่งประตูคนขับได้เลย