BMW Fascination.

BMW FASCINATION.

BMW Fascination.

The All-New BMW X5 xDrive30d M Sport. Know You Can.

ตอนที่ Orville กับ Wilbur พี่น้องตระกูลไรท์บินเครื่องบินของพวกเขาเป็นครั้งแรกของโลกที่รัฐ North Carolina ในเดือนธันวาคมปี 1903 มันไม่ใช่ความสำเร็จที่เกิดมาจากความพยายามในครั้งแรก แต่เป็นผลสั่งสมของความพยายามอย่างยาวนานก่อนที่จะได้มาพบผลลัพธ์ที่สำเร็จอย่างใหญ่หลวง การเดินทางของพวกเขาในศาสตร์การบินไม่ได้ถูกจัดเรียงไว้อย่างสวยหรู อย่างเช่นการทดสอบต้นแบบเครื่องบินก็ต้องทำกันในอุโมงค์ลมที่สร้างขึ้นมาเองในโรงรถที่บ้าน แต่สิ่งที่พวกเขามีมากกว่าใครก็คือความกล้าที่จะมีวิธีคิดที่แตกต่างและความเชื่อมั่นว่าพวกเขาจะสามารถทำมันได้สำเร็จ เพราะในขณะที่คนส่วนใหญ่พยายามที่จะเพิ่มพละกำลังเครื่องยนต์เข้าไปให้มากๆ แต่สองพี่น้องตระกูลไรท์มุ่งเป้าไปที่การสร้างระบบควบคุมที่ใช้งานง่ายแทน และนั่นก็พาให้พวกเขามาอยู่ในจุดที่เป็นคนดังของโลกแบบทุกวันนี้

ที่พูดมาทั้งหมดก็เพราะทัศนคติว่าทุกอย่างเป็นไปได้หรือ Know You Can นั้นมีความยิ่งใหญ่กว่าที่แค่คำเพียงสามคำ และ BMW เองก็เคยผ่านประสบการณ์นี้มาแล้วเมื่อราวสองทศวรรษก่อนในตอนที่ให้กำเนิดรถยนต์ประเภท Sports Activity Vehicle (SAV) ครั้งแรกของโลก และอนุกรม X ครั้งแรกของค่าย ที่นับว่าเป็นการฉีกแนวทางออกไปจากภาพลักษณ์ความเป็นผู้ผลิตรถสปอร์ตซีดานชั้นนำที่สั่งสมมาหลายทศวรรษอย่างสิ้นเชิง แน่นอนว่ารถรุ่นนั้นคือ BMW X5 และกระบวนการพัฒนาก็ไม่ได้ราบรื่นไปทั้งหมด โครงการถูกตั้งคำถามต่างๆ จากหลายฝ่ายถึงโอกาสความสำเร็จไม่เว้นแม้แต่ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัท แต่อุปสรรคพวกนั้นกลับเป็นแรงผลักดันให้ทีมพัฒนา BMW X5 พยายามมากขึ้นและท้าทายกฎเกณฑ์

อ่านเพิ่มเติม
บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เปิดตัว BMW M850i xDrive ในเวทีมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 35

เปิดตัวครั้งแรกในเวทีมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 35 BMW M850i xDrive

บีเอ็มดับเบิลยู M850i xDrive Coupe ยนตรกรรมที่ผสานขุมพลังความสปอร์ตปราดเปรียวเหนือระดับและความหรูหราล้ำสมัยเข้าไว้ด้วยกันอย่างสมบูรณ์แบบ การเปิดตัวสมาชิกรุ่นแรกของบีเอ็มดับเบิลยูซีรี่ส์ 8 ในครั้งนี้ ถือเป็นก้าวใหม่แห่งความสำเร็จของบีเอ็มดับเบิลยู ในเซกเมนต์รถสปอร์ต และยังถือเป็นอีกหนึ่งผลงานชิ้นเอกของบีเอ็มดับเบิลยูในตลาดยานยนต์ระดับพรีเมียม
 

BMW LATEST.

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เริ่มการประกอบแบตเตอรี่แรงดันสูงในประเทศไทย

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เริ่มการประกอบแบตเตอรี่แรงดันสูงในประเทศไทย

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย สานต่อวิสัยทัศน์แห่งความยั่งยืนสู่อนาคตของการขับขี่ด้วยยนตรกรรมพลังงานไฟฟ้า ประกาศเริ่มต้นการประกอบแบตเตอรี่แรงดันสูงในประเทศไทย ทั้งในส่วนของการประกอบโมดูลแบตเตอรี่และการประกอบตัวแบตเตอรี่ โดยจะเริ่มต้นสายการประกอบในปี พ.ศ. 2562 ณ โรงงานในนิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ ชลบุรี 2 ทั้งนี้ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย ได้ปูรากฐานอันแข็งแกร่งเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการประกอบแบตเตอรี่แรงดันสูงในประเทศไทย ด้วยการจัดโปรแกรมอบรมและพัฒนาบุคลากรเพื่อการนี้โดยเฉพาะ นับตั้งแต่เดือนกันยายน พ.ศ. 2561 เป็นต้นมา ภายใต้ความร่วมมือกับแดร็คเซิลไมเออร์ กรุ๊ป ผู้นำด้านการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ระดับโลก ซึ่งเป็นพันธมิตรกับบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ปมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2509

อ่านเพิ่มเติม

BMW LIVING.

“BMW ก็เหมือนเพลงคลาสสิค ที่ฟังเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ”

#BMWSTORIES

“BMW ก็เหมือนเพลงคลาสสิค ที่ฟังเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ”

 

 

ผมว่า BMW มันเป็นรถที่ให้เราเป็นได้หลายคาแรคเตอร์ คือเราจะเป็นคาแรคเตอร์ที่หรูหราเราก็ได้ คาแรคเตอร์ที่แบบดิบๆ หรือพูดได้ว่ามันปรับใช้ได้กับชีวิตประจำวันของเราได้

 

BMW กับดนตรีคลาสสิคมันมีความเหมือนกันตรงที่ มันอยู่มาแล้วประมาณสามสี่ร้อยปี แต่ถึงทุกวันนี้มันก็ยังเป็นที่นิยมแล้วคนก็ยังเล่นมันอยู่ ในความคลาสสิคของมันก็สอดแทรกความทันสมัยไว้ได้ ก็เหมือนรถ BMW ที่ก่อตั้งมาเป็น 100 ปีแล้วก็ยังคงสามารถรักษามาตรฐานของรถ พร้อมทั้งใส่เทคโนโลยีเข้าไปให้สอดคล้องกับ ยุคสมัยนั้นๆ

 

MY NAME IS KANIN UDOMMANA.
THIS IS MY BMW STORY.
WHAT’S YOURS?

 

อ่านเพิ่มเติม