Warehouse 30
Living | 2560.09.11

Warehouse 30 : Bangkok Latest Creative Space

โครงการใหม่แกะกล่องของสถาปนิกชื่อดัง มือซน โครงการ Warehouse 30 ตั้งอยู่ในซอยเจริญกรุง 30 โดยคุณดวงฤทธิ์ บุนนาค สถาปนิกไทยชื่อดังที่สร้างสรรค์ Creative Space ใน Warehouse 30 ร่วมกับ คุณปุ๋ย รังสิมา กสิกรานันท์ อดีตบรรณาธิการ Elle Decor งานนี้เป็นการผสมกันระหว่างผู้ชายก่อสร้างกับผู้หญิงดีเทลได้ร่วมกันออกแบบให้คนในพื้นที่หลงรัก พื้นที่นี้จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร เรามาชมกัน

Warehouse 30 ตั้งอยู่ในซอยเจริญกรุง 30 (ตรอกกัปตันบุช) เลี้ยวเข้าซอยมา 150 เมตร โครงการอยู่ทางซ้ายมือ ก่อนถึงสถานทูตโปรตุเกส ขนาดพื้นที่โครงการทั้งหมดรวม 4,000 ตารางเมตร โครงดังทั้งหมด 8 โกดัง และอาคารสำนักงานของตระกูลชวนิชย์เจ้าของที่ดินอยู่ภายในพื้นที่เดียวกัน มีพื้นที่จอดรถภายในโครงการได้ประมาณ 30 คัน โกดังทั้ง 8 มีอายุเกือบ 80 ปี ผลัดเปลี่ยนเป็นโกดังสินค้าให้แบรนด์ใหญ่ๆ มามากมายจนเวลาล่วงเลือน คุณดวงฤทธิ์ บุนนาค แอบมาเห็นต้องตาต้องใจ จนกลายสภาพมาเป็น Creative Space ให้คนในย่านได้นั่งเล่นกันอย่างเพลินใจ

ภายในโกดังโครงสร้างหลักยังคงสภาพเดิมไว้มากที่สุด เมื่อเงยหน้าขึ้นไปด้านบนเราจะเห็นโครงสร้างหลังคาไม้ยึดโยงหลังคาสังกะสีแบบเดิมๆ ไว้อย่างสลับซับซ้อน ทั้ง 8 โกดัง โครงสร้างด้านบนยังคงสภาพไว้เช่นเดิม ทาสีกำแพงใหม่ด้วยโทนเขียวเข้ม คุมโทนสีภาย เพิ่มเติมด้วยโคมไฟห้อยโหยยิบโยงจากคานด้านบนเป็นลำดับแตกต่างกันไปตามการใช้งานของพื้นที่

อ่านเพิ่มเติม
WareHouse30
WareHouse30
WareHouse30
WareHouse30
WareHouse30

โกดัง 1-2 เป็นที่อยู่ของ One Big House : Co-working Space สำหรับผู้ที่ต้องการหาที่ทำงานในโกดังกลางเมือง พื้นที่ทั้ง 2 โกดังนี้ยังสามารถเปลี่ยนเป็น Event Space สำหรับผู้ที่ต้องการหาพื้นที่จัดงานต่างๆ ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวของพื้นที่จึงทำให้พื้นที่กลายเป็นตัวเลือกอันดับตันๆ ในการสร้างสรรค์

โกดังที่ 3 เป็นโรงไม้ ของ P. tendercool โรงโต๊ะไม้ที่ออกแบบจากงานที่ตัวเองอยากใช้ ไม้ทุกชิ้นเป็นไม้เก่าและมีความเป็นมา หากคุณต้องการโต๊ะที่ไม้มีตำนานลองแวะเวียนมาที่แห่งนี้ได้เสมอ

โกดังที่ 4 เป็น Concept Store แบรนด์เสื้อผ้าของคนขี้เหงา Lonely Two Legged Creature เสื้อผ้าทั้งหมดถูกออกแบบโดยน้องพราว ดีไซน์เนอร์สาวที่สร้างความประทับใจงานออกแบบให้กับคุณดวงฤทธิ์ จนเกิดความร่วมมือออกมาเป็นแบรนด์เสื้อผ้าที่มีลักษณะเฉพาะ Lonely Two Legged Creature ใน Warehouse 30 เป็นสาขาที่ 2 สาขาแรกอยู่ที่ The Jam Factory และอีกไม่นานแบรนด์นี้จะเปิดสาขาที่ 3 ที่ Gaysorn Village

WareHouse30
WareHouse30
WareHouse30
WareHouse30
WareHouse30
WareHouse30
WareHouse30
WareHouse30
WareHouse30

โกดังที่ 5 ถูกออกแบบให้เป็น Food & Beverage มีร้านอาหารกุ๊บกิ๊บรวมกันทั้งหมด 3 แบรนด์ มีโต๊ะแบบ Long Table ยาวเหยียด โซฟา จากแบรนด์ Anyroom แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ของคุณดวงฤทธิ์เอง ภายในประกอบด้วย

- Coffee Roaster by Li-bra-ry แบรนด์กาแฟชื่อดังจากทีมงาน Li-bra-ry ที่ในอนาคตไม่กี่เดือนข้างหน้าจะมีเครื่องคั่วกาแฟขนาดใหญ่มาตั้งกลางร้าน เมนูแนะนำสำหรับผู้มาเยือนคือ Coffee Roaster by Li-Bra-ry Espresso Tonic ราคา150 บาท

- The Fox & The Moon Cafe ร้านซุป ภายใต้แบรนด์ Moon คาเฟ่ซุป สลัด และเมนูเพื่อสุขภาพ สไตล์โฮมเมด โดดเด่นด้วยรสชาติซุปที่ไม่เลี่ยน ขนมปังอบใหม่ทุกวัน เมนูแนะนำ The Moon Soup ราคา 200 บาท

- Summer Heath บาร์แห่งใหม่ที่นำทีมโดน บาร์เทนเดอร์จาก Never Ending Summer เปิดให้บริการในเดือนกันยายนี้

WareHouse30
WareHouse30
WareHouse30
WareHouse30
WareHouse30
WareHouse30
WareHouse30

โกดังที่ 6 เริ่มมีกลิ่นไอของตลาดเข้ามาผสม โกดังนี้เป็นที่อยู่ของ 8080 Cafe แเบรนด์ฮิตของ
ไบค์เกอร์ มีตั้งแต่เสื้อผ้า อุปกรณ์บิ๊กไบค์ หมวกกันน๊อคภายใต้แบรนด์ 8080 เอาใจคนรักการขับขี่กันอย่างเต็มที่ ภายในโกดังนี้ยังประกอบด้วยของกระจุกกระจิกจาก Another Story ที่มาในธีมต่างๆ ในแต่ละเดือน ภายในสุดเป็นร้านขายดอกไม้จาก Wallflowers ดอกไม้ส่งตรงมาจากเมืองนอก ที่มีเอกลักษณ์และการจัดเฉพาะตัวจากพี่รักษ์เจ้าของร้าน และคุณจะสามารถเห็นแจกันแปลกๆ ประหลาดตาได้มากมายจากร้านแห่งนี้

โกดัง 7 - 8 เป็น Warehouse 30 Market เป็นตลาดงานดีไซน์เก๋ เลือกสรรค์สินค้ามีคุณภาพ งานศิลปะ และงานดีไซน์เข้ามาขายในตลาด เช่น ของตกแต่งบ้าน สินค้า Thai Designer หนังสือที่เลือกมาอย่างดี กล้องฟิล์ม สินค้าวินเทจสมัยสงครามโลก สินค้าออแกนิค และน้ำผลไม้คั้นแยกกาก นอกจากนี้ยังเป็นที่ฉายหนังสารคดีจากทั้งไทยและเทศของ Documentary Club ชุมชนคนของคนรักหนังสารคดีดีๆ สักเรื่องที่คุณอยากดู พื้นที่นี้แท้จริงแล้วเป็น Screening Room & Multi-Functional Creative Space สามารถกลายร่างมาเป็นพื้นที่กิจกรรมอื่นๆ ที่เหมาะสมได้เช่นเดียวกัน บริเวณพื้นที่ข้างๆ

WareHouse30
WareHouse30
WareHouse30
WareHouse30
WareHouse30
WareHouse30

ปัจจุบันโครงการดำเนินการเสร็จสิ้นประมาณ 80% พร้อมเปิดให้บริการทุกวัน และมีร้านใหม่ๆ อัพเดทจนถึงสิ้นปี และคาดว่าโครงการจะเปิดเสร็จสิ้นทั้งหมดสิ้นปี 2017

โครงการ Warehouse 30 คุณดวงฤทธิ์ บุนนาค มีความตั้งใจสร้างขึ้นเพื่อเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ให้คนย่านบางรักและย่านใกล้เคียงมีพื้นที่ ดีๆ ให้ได้ปล่อยพลัง และนั่งเอื่อยๆ ในวันปล่อยใจ

Warehouse 30 (Creative Community Complex)
50-60 ถนนเจริญกรุง เขตบางรัก เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 22.00 น.
โทร. 084-364-8289
www.facebook.com/TheWarehouse30