BMW 3 Series Grand Turismo

BMW FASCINATION.

BMW FASCINATION.

THE BMW 3 SERIES GRAN TURISMO

ทุกครั้งที่พูดถึงรถยนต์ประเภท Gran Turismo หรือ GT เราจะต้องย้อนกลับไปหาจุดตั้งต้นที่ให้นิยามแก่คำๆ นี้ในช่วงราวกลางศตวรรษที่ 17 และประเพณีของหนุ่มสาวชนชั้นสูงชาวยุโรปที่มีอายุอานามย่างเข้า 21 ปี ในการออกเดินทางท่องเที่ยวไปค้นหาศิลปะและอารยะธรรมจากแดนไกลกันเป็นแรมเดือนหรือแรมปี ซึ่งนอกจากจะเรียนรู้วัฒนธรรมต่างชาติแล้ว ก็ถือโอกาสในการสร้างความสัมพันธ์กับสังคมชนชั้นสูงในดินแดนรอบๆ ทวีปไปในคราวเดียวกันเลยด้วย จุดเริ่มต้นยอดนิยมของการเดินทางอยู่ที่เมือง Dover ในประเทศอังกฤษ จากนั้นจึงใช้เส้นทางข้ามช่องแคบอังกฤษเพื่อไป Ostend ในประเทศเบลเยี่ยม หรือไม่ก็ Calais หรือ Le Havre ในประเทศฝรั่งเศส และด้วยความที่เด็กวัยรุ่นเหล่านี้ปราศจากพันธนาการทางด้านการเงินทั้งปวง ทุกอย่างที่อยู่ในการเดินทางในยุคที่ระบบขนส่งมวลชนเก่าแก่ที่สุดอย่างเช่นรถไฟยังไม่ถูกคิดค้น จึงเป็นไปอย่างหรูหราและเปี่ยมล้นไปด้วยสไตล์

อ่านเพิ่มเติม

BMW TECH.

Surround View

ฟีเจอร์ Surround View ใน BMW X5 xDrive 40e M Sport

การขับรถ SUV ขนาดกลางเข้าไปในย่านใจกลางเมือง อาจจะเคยทำให้คุณผู้อ่านบางท่านรู้สึกอึดอัดใจขึ้นมากับเรื่องการหาช่องจอดขึ้นมาบ้าง เพราะลำพังขนาดตัวรถก็สูงใหญ่กว่ารถซีดานทั่วไปบนท้องถนนค่อนข้างมากแล้ว ส่วนสถานที่จอดรถบนอาคารกลางเมืองหลวงเองก็มักจะถูกจำกัดไปด้วยพื้นที่ และหลายแห่งก็ต้องอาศัยสมาธิมากเป็นพิเศษกันตั้งแต่ทางวนขึ้นและลงกันแล้ว
อ่านเพิ่มเติม

BMW LATEST.

BMW M Fan Day

M Fan Day รวมพลโชว์พลังรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูในตระกูล M จากทุกยุค

เพื่อฉลองครบรอบ 45 ปีของบีเอ็มดับเบิลยู M สุดยอดยานยนต์เปี่ยมสมรรถนะ บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย รวมพลคนรักรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูในตระกูล M ในงาน M Fan Day พร้อมร่วมแปรอักษรสัญลักษณ์ M ตัวอักษรที่ทรงพลังที่สุดในโลกยานยนต์ ด้วยรถยนต์ตระกูล M หลากหลายรุ่นจากอดีตจนถึงปัจจุบันกว่า 54 คัน ไม่ว่าจะเป็น BMW M3 GTS, BMW M2, BMW M6 Competition เป็นต้น ภายในงาน BMW Xpo 2017 ที่ผ่านมา ณ ลาน Square A ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
อ่านเพิ่มเติม
BMW Berlin Marathon 2017

BMW Berlin Marathon 2017

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับทริป Berlin Marathon ที่ The Ultimate JOY Experience พาเหล่านักวิ่งไปพิชิตงานมาราธอนระดับโลก BMW Berlin Marathon 2017 ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี
อ่านเพิ่มเติม

BMW LIVING.

iPhone X

When iPhones Go Wireless.

เปิดตัว iPhone ใหม่ 2 รุ่นพร้อมกัน นั่นคือ iPhone X (อ่านว่า “ไอโฟนสิบ”) ที่ดีไซน์ใหม่ทั้งหมด ไร้ปุ่มโฮม ด้านหน้าเป็นหน้าจอเกือบทั้งหมด มีระบบสแกนหน้า Face ID เพื่อปลดล็อกตัวเครื่อง และยืนยันตัวตน ทดแทนระบบการสแกนลายนิ้วมือ มาพร้อมกับกล้องหลังแบบคู่ ที่มีระบบกันสั่นทั้งสองตัว และมีโหมดการถ่ายภาพแบบใหม่ กับอีกหนึ่งรุ่น คือ iPhone 8 / iPhone 8 Plus ที่ยังใช้ดีไซน์เดิมจาก iPhone 7 / iPhone 7 Plus แต่ปรับปรุงทั้งเรื่องของหน้าจอและกล้องให้ดีขึ้น และชิปประมวลผลที่เร็วขึ้น ตามกลไกตลาดที่มีการเปลี่ยนแปลง และออกไอโฟนรุ่นใหม่มาทุกปี แต่ปีนี้ สิ่งที่พิเศษสุดและเพิ่มเติมมาเป็นครั้งแรกในไอโฟน นั่นก็คือ ความสามารถในการชาร์จไฟแบบไร้สาย หรือ Wireless Charging นั่นเอง
อ่านเพิ่มเติม

DID YOU KNOW?

BMW in-car Wireless Charging

รถยนต์ BMW รุ่นใหม่ มีแท่นชาร์จไร้สายในตัวรถ

เห็นเทรนด์ของการชาร์จมือถือรุ่นใหม่ๆ แบบไร้สายแล้ว ก็มีข่าวดีของแฟนๆ BMW ครับ ที่รถยนต์ BMW รุ่นใหม่ๆ หลากหลายรุ่น มาพร้อมกับแท่นชาร์จมือถือแบบไร้สายในตัวรถเลย โดยส่วนมากจะเป็นรถยนต์รุ่นที่มาพร้อมกับกุญแจรีโมท BMW Display Key ที่รองรับการชาร์จไฟแบบไร้สายเช่นกัน เช่นใน BMW 5 Series และ BMW 7 Series ใหม่ ซึ่งมาตรฐานการชาร์จไฟแบบไร้สายที่ BMW เลือกใช้นั้น ก็เป็นมาตรฐาน Qi ที่เป็นมาตรฐานสากล สามารถใช้ชาร์จมือถือรุ่นใหม่ๆ แบบไร้สายได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น Samsung Galaxy S8, Note8 หรือแม้กระทั่ง iPhone 8 และ iPhone X ที่กำลังจะวางจำหน่ายแล้วเร็วๆ นี้อีกด้วย