BMW 3 Series Gran Turismo
Highlight | 2560.04.09

BMW 118i M Sport. Fun Comes In Compact Form. ความสนุกสนานในแพ็คเกจขนาดกระทัดรัด

ทุกวันนี้ เราอยู่ในยุคที่สมาร์ทโฟนและโซเชียลมีเดียคือสองสิ่งที่ทุกคนทำเป็นอย่างแรกในตอนตื่นเช้าและอย่างสุดท้ายก่อนเข้านอน เราวัดความสำเร็จของสื่อเหล่านั้นด้วยยอดไลค์ ยอดแชร์ หรือยอดวิว คลิปวีดิโอบน YouTube ที่มียอดคนดูหลักล้านย่อมแปลว่ามันประสบความสำเร็จมากกว่าหรืออย่างน้อยก็เข้าถึงคนจำนวนมากกว่าคลิปที่มียอดดูหลักร้อย และถ้าเราใช้ตัววัดแบบเดียวกัน BMW   ซีรีส์ 1 ที่มียอดขายทั่วโลกสะสมถึง 2 ล้านคัน ก็ย่อมต้องมีอะไรไม่ธรรมดามากกว่าที่คุณคาดหวังจากรถยนต์ขนาดกระทัดรัดคันนี้มากนัก


นอกจากระบบ Entertainment แล้ว BMW 118i M Sport ก็ยังมีระบบอัจฉริยะต่างๆ ภายใต้ BMW EfficientDynamics ติดตัวมาไม่น้อยหน้ารุ่นพี่ ตั้งแต่ระบบเก็บพลังงานจากเบรค (Brake Energy Regeneration) ที่เปลี่ยนพลังงานจากเครื่องยนต์ในขณะที่คุณแตะเบรคหรือถอนคันเร่งแล้วไปเก็บไว้ในแบตเตอรี่ ทำให้ลดภาระการกำเนิดกระแสไฟฟ้าของไดชาร์จและช่วยลดอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงลง แบตเตอรี่ดังกล่าวยังทำให้ระบบตัดการทำงานเครื่องยนต์อัตโนมัติ (Auto Start/Stop) สามารถทำงานได้สมบูรณ์แบบมากขึ้นด้วย เพราะในขณะที่รถติดไฟแดงและเครื่องยนต์ดับลง ระบบปรับอากาศในรถก็จะยังสามารถทำงานต่อไปได้จากพลังงานที่เก็บไว้ในแบตเตอรี่ ห้องโดยสารจึงยังคงเย็นสบายเช่นเดิม และในเรื่องการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพนั้นก็มีโหมด ECO PRO พร้อมฟังก์ชัน Coasting มาให้เพื่อความประหยัดสูงสุดอีกด้วย โดยในโหมด Coasting รถจะปลดระบบขับเคลื่อนออกจากเครื่องยนต์ทันทีที่คนขับถอนคันเร่งระหว่างความเร็ว 50-160 กม./ชม. เพื่อให้รถเคลื่อนที่ไปโดยปราศจากแรงฉุด ซึ่งสามารถช่วยลดการใช้เชื้อเพลิงลงได้มากที่สุดถึง 20%

อ่านเพิ่มเติม

คราวนี้ก็มาถึงส่วนหรรษาของ BMW 118i M Sport กันล่ะ เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร สามสูบ เทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo ผลิตพละกำลังได้ 136 แรงม้า กับเกียร์อัตโนมัติ Steptronic 8 จังหวะ ให้การตอบสนองที่ฉับไวและต่อเนื่องตั้งแต่รอบต่ำตามแบบฉบับของ BMW ทุกรุ่น และที่สำคัญที่สุดคือการที่มันยังใช้ “ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง” BMW 118i M Sport เป็นรถยนต์แฮทช์แบคขนาดคอมแพกต์เพียงคันเดียวในตลาดที่ยังคงมีการจัดวางเครื่องยนต์และระบบขับในลักษณะนี้ ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันว่า BMW ตั้งใจที่จะทำรถคันนี้ออกมาให้มีบุคลิกสนุกสนานไม่ว่าจะเป็นระหว่างการขับในเมืองหรือทางไกล

 

จุดเด่นของการใช้ระบบขับเคลื่อนแบบนี้ก็คือความนิ่งและมั่นคงของพวงมาลัยแม้ในขณะที่คันเร่งถูกกดจนแนบสนิทชิดอยู่กับพรมพื้นรถ ทำให้คนขับสามารถคุมทิศทางของรถได้อย่างแม่นยำมากกว่า เข้าถึงศักยภาพที่แท้จริงของรถได้อย่างมั่นใจมากขึ้น ระยะโอเวอร์แฮงค์ทั้งหน้าและหลังที่สั้น เนื่องจากล้อทั้งสี่ถูกวางอยู่ชิดจนเกือบสุดมุมของตัวถังรถ ช่วยเสริมให้ BMW 118i M Sport มีบุคลิกความสปอร์ตที่คล่องแคล่วและกระฉับกระเฉงขึ้นไปอีกระดับ ใกล้เคียงกับการเป็นโกคาร์ทบนถนนทางเรียบ แต่ไม่ทิ้งเรื่องความประหยัดให้คุณต้องเป็นกังวลเวลาที่คุณต้องเลี้ยวเข้าปั๊มน้ำมันแต่ละครั้ง

รถยนต์ขนาดคอมแพกต์ที่พกพาคุณสมบัติรอบด้านมายิ่งใหญ่กว่าขนาดตัวของมัน ทั้งระบบความบันเทิง ออพชันเพื่อความประหยัดพลังงาน ความแรงและสนุกสนานขณะขับขี่ จาก BMW ในราคาไม่ถึง 2 ล้านบาท ไม่ได้มีให้เห็นกันบ่อยๆ และถ้าคุณอยากจะเป็นเจ้าของ BMW เครื่องยนต์วางหน้าและขับเคลื่อนล้อหลังขนาดกระทัดรัดตามแบบฉบับ BMW แท้ๆ ก็ควรจะรีบไปจับจอง BMW 118i M Sport กันซะตั้งแต่ตอนนี้ เพราะถึงวันนึงที่แพลตฟอร์มขับเคลื่อนล้อหน้าคืบคลานเข้ามาถึง BMW ซีรีส์ 1 แล้ว จะหวนกลับมาถวิลหาระบบขับเคลื่อนล้อหลังอีกครั้งก็คงจะหมดโอกาส แต่ถ้าคุณยังไม่อยากจ่ายเงิน 1.999 ล้านบาท แต่ก็ไม่อยากเสียโอกาสได้เป็นเจ้าของรถคอมแพกต์ขับเคลื่อนล้อหลังไปด้วย เราขอแนะนำให้คุณนำเลข VIN ของ BMW ของคุณ


ไปลงทะเบียนที่ www.BMWUltimateJOY.com เพราะทาง BMW ประเทศไทย เขาเตรียม BMW 118i ไว้แจกฟรีสำหรับผู้โชคดีอยู่ 1 คัน!