BMW 3 Series Gran Turismo การเดินทางอันยิ่งใหญ่อย่างมีสไตล์

BMW FASCINATION.

Welcome to BMW Fascination.

BMW FASCINATION.Welcome to BMW Fascination.

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เปิดตัว BMW 5 Series โฉมใหม่

แฟน BMW ทุกท่านน่าจะได้มีโอกาสชมภาพยนตร์สั้นจาก BMW Films เรื่อง The Escape กันไปแล้ว และคงจะได้เห็นว่ารถที่พระเอกของเรื่อง “The Driver” ใช้เพื่อพาตัวประกันหลบหนีจากเงื้อมมือของเหล่าวายร้ายนั้นก็คือ BMW ซีรีส์ 5 ใหม่ รหัสตัวถัง G30 The Escape เป็นภาพยนตร์สั้นภาคต่อจาก The Hire ที่ BMW Films เคยทำออกมาถึง 8 ตอน และออกฉายตอนสุดท้ายไปเมื่อ 15 ปีก่อน แต่ละตอนจะมีรถ BMW คู่ใจที่พระเอกในการปฏิบัติภารกิจลับตั้งแต่ BMW 740i E38, BMW M5 E39, BMW Z4 3.0i และรุ่นอื่นๆ อีกมากมาย แต่ถ้าคุณกำลังงงว่านี่เรากำลังพูดเรื่องอะไร ก็ลองแวะไปเยี่ยมชมเวบไซต์ bmwfilms.com ดูก่อนได้

 

แล้วอะไรที่ทำให้ BMW ถึงกับต้องหยิบโปรเจคท์นี้จากลิ้นชักออกมาปัดฝุ่นกันใหม่ แถมยังไปเชิญดารานักแสดงและผู้กำกับชุดเดิมตั้งแต่สมัย The Hire แทบทุกคนกลับมาทำงานอีกด้วย คุณคงพอจะเดาออกใช่ไหม? มันคือการมาถึงของ BMW ซีรีส์ 5 ใหม่ สปอร์ตซีดานสำหรับผู้บริหารเจนเนอเรชันที่ 7 ของค่ายนี่ล่ะ ถ้าใครเคยรู้ประวัติของบริษัท BMW มาบ้าง ก็คงจะพอทราบว่า BMW ซีรีส์ 5 นั้นเป็นรถยนต์รุ่นสำคัญของ BMW เพราะมันคือรถที่ช่วยให้บริษัทรอดพ้นจากวิกฤติทางการเงินในช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 มาได้จนทุกวันนี้ ดังนั้น พอถึงคราวเปิดตัวสมาชิกใหม่คนสำคัญทั้งที มันก็ต้องมีอะไรพิเศษกันบ้างสิ..จริงไหม?

 

ส่วนในบ้านเรา BMW (ประเทศไทย) เพิ่งจะเปิดตัว BMW ซีรีส์ 5 ใหม่กันไปหมาดๆ เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยในช่วงแรกจะทำตลาดเป็นจำนวน 2 รุ่น คือ BMW 520d Luxury และ BMW 530i M Sport แต่เชื่อว่าหลายท่านอาจจะรอไปดูรถคันจริงทีเดียวในงานมอเตอร์โชว์ ดังนั้น ในระหว่างนี้ BMW Fascination จะขอพาคุณผู้อ่านมาทำความรู้จักกับ 5 จุดเด่นของ BMW ซีรีส์ 5 ใหม่ กันก่อนเพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อย พร้อมแล้วก็ไปกันเลย...

 

 

BMW LATEST.

THE EXCLUSIVE OF ALL NEW BMW 5

THE EXCLUSIVE PREVIEW OF THE ALL- NEW BMW 5 SERIES

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เปิดตัวบีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 5 ซีดานรุ่นใหม่ล่าสุดในประเทศไทย ด้วยงานออกแบบภายใต้แนวคิด BMW EfficientLightweight ซึ่งเน้นการใช้วัสดุอลูมิเนียมและเหล็กกล้าที่มี ความทนทานสูงแต่น้ำหนักเบา จึงช่วยให้ซีรีส์ 5 รุ่นใหม่มีน้ำหนักเบากว่ารุ่นก่อนถึง 100 กิโลกรัม พร้อมมอบสมรรถนะการขับขี่ที่นุ่มนวล ปลอดภัย ยึดเกาะถนน และเพียบพร้อมด้วยความสะดวกสบายในการเดินทางของผู้โดยสารตามแบบฉบับของบีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 5
อ่านเพิ่มเติม

BMW LIVING.

BWM Living Benihana

Benihana The Japanese Steakhouse “ทุกมื้ออาหารคือการแสดง”

Benihana (เบนิฮานา) ถือเป็นร้านอาหารสเต๊กเฮาส์ญี่ปุ่นสไตล์ Teppanyaki มากด้วยสาขากระจายอยู่ทั่วโลก ถือกำเนิดจากความตั้งใจทำอาหารคุณภาพดีจากเชฟชาวญี่ปุ่นขนานแท้ เบนิฮานา โรงแรมอวานี เอเทรียม กรุงเทพฯ บนถนนเพชรบุรีตัดใหม่ เน้นวัตถุดิบที่มีคุณภาพและบรรยากาศสนุกสนาน ไฟลุกพลึบพลับ ควงตะหลิว แนว Entertainer Chef รับรองว่าการมาทานร้านเบนิฮานา จะสร้างความประทับใจให้คุณทั้งในรสชาติ และความสนุกสนานระหว่างมื้อ ดังคำขวัญของร้าน “ทุกมื้ออาหารคือการแสดง”
อ่านเพิ่มเติม
BWM Living X2 Kui Buri Resort

X2 Kui Buri Resort

สถาปนิกมักสะท้อนแนวคิดและความรู้สึกออกมาทางโครงสร้างของสถาปัตยกรรมในยุคสมัยนั้น ปัจจุบัน แนวคิดท่ามกลางธรรมชาติและการใช้ชีวิตเฉกเช่นคนรุ่นใหม่ อิสรภาพ การเปิดเผยความรู้สึกถือสื่อสารผ่านที่อยู่อาศัย X2 Kui Buri Resort (ครอสทูกุยบุรีรีสอร์ต) เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ตที่ขึ้นชื่อว่าเน้นการออกแบบแห่งแรกในประเทศไทย การันตีโดย โดยสถาปนิกชั้นนำของเมืองไทย คุณดวงฤทธิ์ บุนนาค และโครงการนี้ได้รับรางวัล ARCASIA Award for Architecture 2013 และ Gold Medal in Public Amenity : Resort Buildings
อ่านเพิ่มเติม
BMW-Stories

เรื่องราวของ BMW E30 M3 รถแข่ง Single Model ที่ชนะมากที่สุดในประวัติศาสตร์ กับคุณอู๋ - นภัทร อัสสกุล

นักแข่งรถและนักธุรกิจ ผู้ที่หลงใหลในสมรรถนะทุกการขับเคลื่อนของรถรุ่นนี้ จนได้มาครอบครองถึง 2 คัน BMW E30 M3 ทั้ง 2 คันนี้ ต่างมีบทบาทสำคัญในชีวิตเขา มาร่วมค้นหาคำตอบและเดินทางไปพร้อมกันครับ นี่คือเรื่องราวของเขา แล้วเรื่องราวของคุณล่ะ?
อ่านเพิ่มเติม

DID YOU KNOW?

DID YOU KNOW? ระบบ SURROUND VIEW และ 3D VIEW ใน BMW ซีรีส์ 5 ใหม่

การขับรถฝ่าการจราจรติดขัดที่มีรถหนาแน่นหรือถอยรถเข้าจอดในสถานที่ที่มีข้าวของวางระเกะระกะเต็มไปหมดนับเป็นช่วงเวลาที่น่าอึดอัดของคนขับรถทุกคน โดยเฉพาะถ้ารถที่ขับอยู่ในขณะนั้นเป็นรถคันใหญ่ ความอึดอัดก็จะยิ่งทวีคูณเพิ่มเป็นสองเท่า BMW จึงคิดค้นและติดตั้งระบบที่เรียกว่า Surround View และ 3D View มาให้ใน BMW ซีรีส์ 5 ใหม่ เพื่อให้คนขับไม่ต้องกังวลอีกต่อไปหรืออย่างน้อยก็คลายความเครียดลงบ้าง


ระบบ Surround View และ 3D View จะดึงภาพจากกล้องหลายตัวที่ติดอยู่รอบๆ BMW ซีรีส์ 5 ใหม่ มาต่อกันเพื่อแสดงผลเป็นภาพ 360 องศา แบบ Bird’s-eye View บนหน้าจอขนาด 10.25” ที่คอนโซลกลาง ซึ่งทำให้คุณสามารถเห็นสิ่งกีดขวางที่อยู่รอบๆ ได้ชัดเจนขึ้นและกะระยะได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ คนขับยังสามารถใช้นิ้วแตะบนหน้าจอเพื่อซูมเข้าไปดูภาพจากกล้องแต่ละตัว หรือจะเปลี่ยนไปดูภาพที่เหมือนกับ BMW ซีรีส์ 5 ใหม่ กำลังถ่ายภาพเซลฟี่ตัวเองอยู่ก็ได้ โดยในโหมดหลังนี้คุณจะสามารถใช้ท่าทางมือเพื่อออกคำสั่งหมุนดูภาพ 360 องศา รอบตัวรถผ่านเซ็นเซอร์ Gesture Control ที่อยู่บนเพดานของรถได้ด้วย

 

วิธีการก็เพียงแค่กำมือขึ้นมาในแนวตั้ง ใช้นิ้วโป้งกับนิ้วชี้บีบเข้าหากันเหมือนคุณกำลังหนีบรถที่อยู่บนหน้าจอ แล้วเลื่อนมือไปทางซ้ายหรือขวา ภาพของรถบนหน้าจอก็จะหมุนไปตามทิศทางมือของคุณพร้อมกับเผยให้เห็นสภาพแวดล้อมที่อยู่รอบๆ ตัวรถ นอกจากนี้ คุณยังสามารถส่งภาพ 3D View สดๆ ไปยังโทรศัพท์สมาร์ทโฟนของคุณผ่านฟีเจอร์ BMW Connected เพื่อเช็คดูว่ามีใครมาทำอะไรบริเวณรอบๆ รถของคุณที่จอดอยู่ในลานจอดรถได้อีกด้วย