7
2559.09.12

7 สิ่งใหม่ ใน IPHONE 7

เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการ
กับสมาร์ทโฟนที่ทุกคนรอคอยในชื่อรุ่น iPhone 7 วันนี้เรามาดูกันว่า iPhone 7 มีอะไรที่ใหม่กันบ้าง

 

1) สีใหม่

ครั้งแรกกับ iPhone สีดำเงาในชื่อสี Jet Black และดำด้านในชื่อสี Black รวมกับอีกสามสีเดิม อย่างสีเงิน สีทอง และ สีชมพู รวมแล้วมีให้เลือกซื้อกันทั้งหมด 5 สี

 

2) กันน้ำ กันฝุ่น

ครั้งแรกของ iPhone เช่นกัน ที่มาพร้อมความสามารถในการกันน้ำ และกันฝุ่น ตามมาตรฐาน IP67 หรือสามารถทนต่อการแช่น้ำลึก 1 เมตรได้นานถึง 30 นาที อย่างไรก็ตาม ความสามารถนี้มีไว้ให้อุ่นใจ ทำตกน้ำก็ไม่ต้องกลัวเสียหาย แต่ไม่ได้แนะนำให้เอาไปใช้งานใต้น้ำนะครับ

 

3) กล้องคู่ ถ่ายสวยกว่าที่เคย

iPhone 7 Plus จะมาพร้อมกับกล้องหลังสองตัว ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ช่วยกันทำงาน โดยตัวหนึ่งจะถ่ายภาพมุมกว้าง และอีกตัวจะถ่ายภาพมุมแคบ ทำให้เราสามารถเลือกซูมได้แบบออปติคัลได้ 2 เท่า และซูมแบบดิจิทัลได้มากถึง 10 เท่า โดยที่คุณภาพที่ได้ยังคงยอดเยี่ยมอยู่ นอกจากนี้ กล้องคู่บน iPhone 7 Plus ยังให้ภาพที่มีมิติและสีสันที่สวยสดใสกว่ากล้องบนสมาร์ทโฟนแทบจะทุกรุ่น
ส่วนกล้องหน้า ก็อัปเกรดขึ้นไปเป็น 7 ล้านพิกเซลแล้ว

 

4) ไม่มีช่องเสียบหูฟังแล้ว

Apple ตัดสินใจตัดช่องเสียบหูฟังบน iPhone 7 ออกไป
เพื่อกระโดดเข้าสู่ยุคดิจิทัลอย่างเต็มตัว ในกล่องจะมีหูฟัง EarPods แบบใหม่ที่ใช้หัวแบบ Lightning แทน แต่ก็ยังใจดี แถมอะแดปเตอร์แปลงหัว Lightning เป็นช่องเสียบหูฟัง 3.5mm แบบเดิมมาให้กับ iPhone 7 ทุกรุ่น เพื่อที่จะยังสามารถใช้งานกับหูฟังราคาแพงตัวเดิมของทุกคนได้

 

5) ปุ่มโฮม ที่กดไม่ได้แล้ว

iPhone 7 มาพร้อมกับปุ่มโฮมแบบใหม่ ที่ไม่สามารถกดให้ตัวปุ่มจมลงได้เหมือนกับ iPhone รุ่นก่อนๆ โดยปุ่มโฮมใน iPhone 7 จะเป็นเซนเซอร์รับน้ำหนักกการกดแทน เพื่อช่วยยืดอายุการใช้งานของปุ่มโฮมให้ยาวนานยิ่งขึ้นกว่าเดิม

 

6) ระบบเสียงสเตอริโอ

ครั้งแรกของ iPhone เช่นกัน ที่มีลำโพงแบบสเตอริโอติดตั้งมาให้กับตัวเครื่อง ให้เสียงที่เต็มอิ่มสมจริง ด้วยกำลังเสียงที่ดังกว่า iPhone 6s ถึง 2 เท่า

 

7) หูฟังไร้สาย AirPods

เปิดตัว accessories ใหม่ สำหรับใช้งานกับ iPhone
รุ่นไร้รูหูฟังโดยเฉพาะ นั่นคือหูฟังไร้สายที่สามารถเชื่อมต่อกับ iPhone 7 ได้อย่างง่ายดาย เพิ่มความสะดวกในการใช้งาน และยังสามารถชาร์จได้แบบไร้สาย ใช้งานได้ต่อเนื่อง 5 ชั่วโมงเต็มๆ

 

iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เปิดตัวมาทั้งหมด 5 สี 3 ความจุ คือ 32GB, 128GB และ 256GB เริ่มวางจำหน่ายใน 25 ประเทศกลุ่มแรกวันที่ 16 กันยายนนี้ (ยังไม่มีประเทศไทย) และจะทะยอยวางจำหน่ายในประเทศต่างๆ ทั่วโลก ซึ่งคาดว่าจะเข้ามาในไทยอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้

อ่านเพิ่มเติม