BMW Living. | 2559.10.06

REVERIE SIAM RESORT.

บูติกรีสอร์ทในดินแดนต้องมนต์ กลางหุบเขา ริมแม่น้ำปาย การขับรถขึ้นเหนืออย่างอำเภอเมืองปาย ในเดือนตุลาคม คงจะเป็นสิ่งที่นักเดินทางอยากลองสัมผัสสักครั้ง เพราะในเดือนตุลาคม บรรยากาศปลายฝนต้นหนาว ทิ้งร่องรอยความสดชื่นไว้ตามริมทาง นาข้าวส่งสีเขียวชะอุ่ม เรียกร้องให้นักเดินทางไปสัมผัสด้วยสายตา และคงปฎิเสธไม่ได้ว่าในนาทีนี้ที่พักอุ่นสบายสร้างความหลงใหลด้วยภาพจำสุดคลาสสิคจากยุค 20 พร้อมทำนองดนตรีแจ๊สที่ก้องหูและประสบการณ์การเดินทางในห้วงเวลาที่น่าจดจำ ได้สร้าง Reverie Siam Resort ให้กลายเป็นที่พักที่รวบรวมหลากหลายความทรงจำของผู้สร้าง แสดงผ่านบรรยากาศของห้องพักในอารมณ์ต่างๆ ผ่านสวนโดยรอบ ผ่านความเป็นมิตรที่อบอุ่นของพนักงงาน และสัมผัสรสชาติของอาหารที่สื่อสารกับผู้เข้าพักต่างถิ่นได้เป็นอย่างดี Reverie นั้นแปลว่า ภวังค์  สภาพพื้นที่กลางขุนเขา ติดริมน้ำ ช่วยสร้างบรรยากาศของ concept ที่พักแห่งนี้ได้ดีขึ้นไปอีก

 

Reverie Siam Resort ตั้งอยู่บริเวณด้านหลังของแม่น้ำปาย ใกล้ศูนย์กลางแห่งอำนวยความสะดวกของอำเภอ เดินเพียง 5 นาทีถึงตลาดเมืองปาย ห่างจากสนามบินปายเพียง 10 นาที พร้อมบริการรับส่งผู้เข้าพักจากสนามบินและท่ารถ

อ่านเพิ่มเติม
330e

เมื่อเข้ามาถึงที่นี่ความรู้สึกของภาพจำย้อนยุคเกิดขึ้นโดยง่าย ล๊อบบี้หน้าโรงแรมถูกประดับด้วยภาพเก่า เปียโนโบราณอายุกว่า 100 ปี กล้องถ่ายภาพยนตร์โบราณ โครงสร้างและการตกแต่งอาคารสไตล์โคโลเนียล และเมื่อแสงแดดกระทบอาคาร น้ำ และต้นไม้ ทำให้เราตกอยู่ในภวังค์โดยง่าย ผู้สร้างที่นี้ ได้ออกแบบห้องพักออกเป็น 4 อารมณ์ อาทิ ห้องแฟชั่นที่ตกแต่งด้วยลายผ้าที่หลากหลาย แปลกตา ห้องนักเขียน สร้างบรรยายกาศของนักเขียนยุคเก่าด้วยเครื่องพิมพ์ดีด และโต๊ะโบราณ ห้องนักดนตรีที่ใส่ตัวโน้ต เครื่องเล่นดนตรียุคเก่าและที่นั่งสบายๆ ให้นึกถึงทำนองที่ชื่นชอบ และห้องช่างภาพกับกล้องโบราณตัวเก่งตกแต่งอยู่รอบห้อง ที่สามารถหยิบจับเพื่อทดลองตั้งท่าใช้งานได้อย่างไม่เขิล

ภายนอกรีสอร์ทได้สร้างสวนสไตล์อังกฤษชนบท  มีสระว่ายน้ำไว้อำนวยความสะดวกถึง 3 แบบ ประกอบด้วยสระมาตราฐาน Infinity Pool ที่ขนานกับแม่น้ำปาย สระหิน Stone Pool ที่ถูกตกแต่งด้วยหินก้อนน้อยใหญ่ และสระน้ำเกลือ Hygiene ให้ผู้เข้าพักได้เลือกสัมผัสได้ตามชอบ

นอกจากนี้จุดเด่นที่โด่งดังอีกอย่างหนึ่งของ Reverie Siam Resort ที่เปิดมาก่อนมีโรงแรมคือ ร้านอาหารชื่อเก๋อย่าง Silhouette Bar & Restaurant ร้านอาหารกึ่งบาร์สไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ตกแต่งภายในด้วย Concept Old Library ได้วิวพาโนราม่าของขุนเขา และยังเป็นร้านอาหารแห่งแรกและแห่งเดียวในปายที่เสิร์ฟ Tapas รสชาติเยี่ยม

นอกจากอาหารหลากหลายสไตล์จากพ่อครัวหนุ่มชาวต่างชาติที่สร้างอาหารจากประสบการณ์การเดินทางรอบโลกและแรงบันดาลใจในการทำอาหาร แบบ Sustainable โดยเลือกใช้วัตถุดิบตามฤดูกาลแล้วนั้น ที่นี่ยังเด่นในเรื่องไวน์หลากหลายชนิด ไวน์ที่จำหน่ายบางขวดเป็นไวน์ที่ได้รับรางวัลระดับต้นๆ ของโลก ได้ถูกเก็บรักษาอย่างดีในอุณหภูมิที่เหมาะสม รอให้คอไวน์มาลิ้มลอง

นอกจากนี้จุดเด่นที่โด่งดังอีกอย่างหนึ่งของ Reverie Siam Resort ที่เปิดมาก่อนมีโรงแรมคือ ร้านอาหารชื่อเก๋อย่าง Silhouette Bar & Restaurant ร้านอาหารกึ่งบาร์สไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ตกแต่งภายในด้วย Concept Old Library ได้วิวพาโนราม่าของขุนเขา และยังเป็นร้านอาหารแห่งแรกและแห่งเดียวในปายที่เสริฟ์ Tapas รสชาติเยี่ยม

ราคาห้องพักอยู่ที่ 4,000 – 7,000 บาทต่อคืน มีห้องพักรองรับทั้งแบบคู่รักและครอบครัว

 

ข้อมูลเพิ่มเติม: http://reveriesiam.com

Tel: +66 (0)53699870

Facebook: https://www.facebook.com/reveriesiam 

อ่านเพิ่มเติม