ความพอดี ในความไม่พอดี

เทคโนโลยี BMW EfficientDynamics ในบีเอ็มดับเบิลยู X4

ปกติแล้วความพอดีไม่ใช่บุคลิกของบีเอ็มดับเบิลยู X4 เลยสักนิด แต่ยกเว้นไว้ข้อหนึ่ง ความพอดีในการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและการปล่อยมลภาวะ CO2 เทคโนโลยี BMW EfficientDynamics และการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์เป็นเครื่องการันตีถึงประสิทธิภาพในความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงโดยที่สมรรถนะและพลังของตัวรถไม่ได้ลดน้อยตามไปด้วย

อากาศพลศาสตร์

ทุกชิ้นส่วนของตัวรถ ถูกออกแบบภายใต้แนวคิด BMW EfficientDynamics ให้รูปทรงของรถลู่ไปตามกระแสลม ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ และลดการใช้เชื้อเพลิงได้เป็นอย่างดี แผ่นปิดใต้ท้องรถ และเกราะเพลาหลัง ที่ไม่เพียงช่วยเพิ่มการไหลผ่านของลม ลดแรงเสียดทาน เพิ่มประสิทธิภาพในด้านอากาศพลศาสตร์ ยังมีส่วนช่วยลดเสียงรบกวนใต้ท้องรถ และป้องกันการเกิดสนิม ยิ่งไปกว่านั้น นวัตกรรมด้านอากาศพลศาสตร์ ยังรวมไปถึงสปอยเลอร์หลัง และกระจกมองข้าง ที่ช่วยป้องกันเสียงดังจากภายนอก และป้องกันกระจกด้านข้างไม่ให้ได้รับความสกปรก

เทคโนโลยีโครงสร้างน้ำหนักเบา

เทคโนโลยีโครงสร้างน้ำหนักเบา

บีเอ็มดับเบิลยู X4 นั้นถูกสร้างขึ้นจากวัสดุล้ำสมัยที่มีน้ำหนักเบา ไม่ว่าจะเป็น อลูมิเนียมบริเวณกระโปรงหน้าและแชสซี การใช้เหล็กที่มีความแข็งแรงสูงในส่วนของตัวรถร่วมกับพลาสติกสมัยใหม่และแมกนีเซียม ด้วยเทคโนโลยีโครงสร้างน้ำหนักเบา นี้ มีส่วนช่วยลดน้ำหนักของส่วนประกอบต่างๆ ของตัวรถ ช่วยลดภาระเรื่องน้ำหนัก แต่เพิ่มความแข็งแรง ให้คุณมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยของทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร เทคโนโลยีนี้ยังช่วยตอบสนองให้การขับเคลื่อนเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการกระจายน้ำหนักที่สมดุลย์ของเพลาหน้าและเพลาหลัง

โหมดขับขี่ประหยัด ECO PRO

เมื่อคุณเลือกปรับเปลี่ยนสไตล์การขับขี่เป็นโหมดขับขี่แบบประหยัด ECO PRO การทำงานของทุกระบบจะปรับให้เน้นการประหยัดเชื้อเพลิง ตามลักษณะการขับขี่ ซึ่งสามารถประหยัดได้มากสุดถึง 20% (จากการศึกษาคำนวณในการศึกษาภายในของบีเอ็มดับเบิลยู) ด้วยฟังก์ชั่น Coasting ที่ช่วยลดการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงแต่ยังคงประสิทธิภาพในการขับขี่

 • ฟังก์ชั่น Coasting

  ฟังก์ชั่น Coasting ที่ให้รถเคลื่อนตัวไปข้างหน้าด้วยแรงเฉื่อย โดยไม่ต้องพึ่งพาเครื่องยนต์ คล้ายกับลักษณะการเคลื่อนที่ของ "เรือใบ" เมื่อผู้ขับถอนเท้าออกจากคันเร่ง และไม่แตะเบรกที่ความเร็วระหว่าง 50 -160 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ พร้อม STEPTRONIC

เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ พร้อม Steptronic สร้างมาตรฐานที่เหนือระดับด้านสมรรถนะแห่งความปราดเปรียว และประสิทธิภาพแห่งความคุ้มค่า ซึ่งเป็นองค์ประกอบหัวใจหลักของคำว่า BMW EfficientDynamics ระบบเกียร์ที่ถูกคำนวณอย่างละเอียดแม่นยำ ทำให้การส่งกำลังจากความเร็วต่ำไปถึงความเร็วสูง เกิดขึ้นอย่างเต็มประสิทธิภาพ ทำให้ลดการใช้น้ำมันเชื้อเพลิง และในขณะเดียวกันผู้ขับขี่สามารถสนุกกับความรู้สึกแบบสปอร์ต และความปราดเปรียวที่เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในขณะที่ขับด้วยความเร็วสูง เกียร์ที่เพิ่มขึ้นจะช่วยลดรอบเครื่องให้ต่ำลง ช่วยลดการใช้เชื้อเพลิงและลดเสียงรบกวนจากเครื่องยนต์ การทำงานคลัตช์แบบ Converter คือปัจจัยหลักที่สำคัญของกลไกนี้ ถึงแม้ว่าจะอยู่ในโหมดการเปลี่ยนเกียร์แบบ Manual เมื่อทำงานร่วมกับรอบเครื่องที่สูงกับอัตราทดเฟืองที่แม่นยำ ผลก็คือการเปลี่ยนเกียร์ที่ทำได้สะดวกและเงียบสนิท

ระบบบริหารจัดการพลังงาน

ระบบบริหารจัดการพลังงานอัจฉริยะของรถบีเอ็มดับเบิลยู X4 เกิดจากฟังก์ชั่นพื้นฐานต่างๆ อันเป็นองค์ประกอบของเทคโนโลยี BMW EfficientDynamics ไม่ว่าจะเป็นระบบตัดการทำงานเครื่องยนต์อัตโนมัติ, ระบบพวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้า หรือระบบจัดเก็บพลังงานจากการเบรก การทำงานร่วมกันระหว่างเทคโนโลยีอันเหล่านี้ ตอกย้ำถึงความเป็นยนตรกรรมแห่งอนาคตที่ยั่งยืน

 • ระบบตัดการทำงานเครื่องยนต์อัตโนมัติ

  ด้วยระบบตัดการทำงานเครื่องยนต์อัตโนมัติ ให้คุณมั่นใจได้ว่าน้ำมันทุกหยดจะถูกนำไปใช้เมื่อมีการขับขี่เท่านั้น เมื่อรถหยุดรอสัญญาณไฟจราจรหรืออยู่ในสภาพการจราจรที่ติดขัด ระบบจะช่วยประหยัดพลังงานโดยจะดับเครื่องยนต์ทันทีที่ผู้ขับขี่เบรกรถจนรถหยุดนิ่งสนิทอยู่กับที่ สัญญาณแสดงผลบนหน้าปัดแสดงข้อมูลจะบอกให้ทราบว่าระบบกำลังทำงานอยู่ และเมื่อผู้ขับขี่ถอนเท้าออกจากแป้นเบรค เครื่องยนต์จะกลับมาทำงานต่อในทันที ทั้งนี้ คุณสามารถปิดการทำงานของระบบ ได้ทุกเมื่อจากปุ่มเพียงปุ่มเดียว

 • ระบบพวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้า

  ระบบพวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้า: ทุกขณะที่ผู้ขับกำลังควบคุมรถด้วยพวงมาลัย จะศูนย์เสียพลังงานไป แต่ทำไมถึงต้องยอมให้พลังงานสูญเสียไปโดยเปล่าประโยชน์ ระบบจะคำนึงถึงความสะดวกสบายในการขับขี่และความปลอดภัยเป็นส่วนสำคัญ และจะไม่ตัดการทำงานของเครื่องยนต์ ในกรณีที่เครื่องยนต์ยังไม่ได้อุณหภูมิที่เหมาะสม, ความเย็นสบายในห้องโดยสารยังไม่ถึงอุณหภูมิที่ตั้งไว้, แบตเตอรี่มีระดับไฟต่ำเกินไป หรือพวงมาลัยกำลังถูกหักเลี้ยว

 • ระบบจัดเก็บพลังงานจากการเบรก

  ในเหตุการณ์ที่จำเป็น ศูนย์กลางของระบบจะสั่งให้เครื่องยนต์ทำงานอัตโนมัติ แม้ว่ารถยนต์จะหยุดนิ่งยังคงอยู่กับที่ ตัวอย่างเช่น รถไหลไปข้างหน้า หรือเมื่อกระจกหน้ารถมีฝ้าขึ้นบดบังทัศนวิสัย สัญญาณแสดงผลบนหน้าปัดแสดงข้อมูลจะบอกให้ทราบว่าระบบกำลังทำงานอยู่ และเมื่อผู้ขับขี่ถอนเท้าออกจากแป้นเบรค เครื่องยนต์จะกลับมาทำงานต่อในทันที

 • *ภาพเพื่อการโฆษณา อุปกรณ์ตกแต่งบางชิ้นอาจเปลี่ยนแปลงจากภาพ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่ายบีเอ็มดับเบิลยูอย่างเป็นทางการ