BMW X3 M40i, shot in front of house wall

THE BMW X3.

รายละเอียดและอุปกรณ์สำหรับ BMW X3

THE BMW X3.รายละเอียดและอุปกรณ์สำหรับ BMW X3

รุ่นและอุปกรณ์

รุ่นและอุปกรณ์สำหรับ BMW X3

รุ่น M Performance Edition

รุ่น M Sport ที่เป็นออฟชันให้เลือกนี้ประกอบไปด้วยชุดแต่ง M aerodynamics มาพร้อมกันชนหน้าขนาดใหญ่และช่องอากาศเข้าขนาดกว้าง โดดเด่นด้วยล้ออัลลอย M Performance ขนาด 21 นิ้วลายY-spoke 701M มาพร้อมฟังก์ชัน RDCI และยาง runflat และสปอยเลอร์หลังสีดำเงา

  • ภายนอก
  • ภายในห้องโดยสาร
  • M Performance Edition

รุ่น M Sport

รุ่น M Sport ที่เป็นออฟชันให้เลือกนี้ประกอบไปด้วยชุดแต่ง M aerodynamics มาพร้อมกันชนหน้าขนาดใหญ่และช่องอากาศเข้าขนาดกว้าง โดดเด่นด้วยล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้วลาย Double-spoke 698 M แบบสลับสี ในสี Ferric Grey และกันชนหลังสี Dark Shadow Metallic

BMW X3 M40i, Model M Sport

รุ่น M Sport ที่เป็นออฟชันให้เลือกนี้ประกอบไปด้วยชุดแต่ง M aerodynamics มาพร้อมกันชนหน้าขนาดใหญ่และช่องอากาศเข้าขนาดกว้าง โดดเด่นด้วยล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้วลาย Double-spoke 698 M แบบสลับสี ในสี Ferric Grey และกันชนหลังสี Dark Shadow Metallic

  • ภายนอก

  • ภายในห้องโดยสาร

รุ่น xLine

รุ่น xLine เน้นย้ำความทรงพลังของ BMW X3 ให้เด่นชัดยิ่งขึ้น ตกแต่งด้วยอะลูมิเนียมแบบด้านสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ขอบซี่กระจังหน้าแนวตั้ง แถบสเกิร์ตข้าง และแผ่นป้องกันใต้ท้องรถที่ด้านหน้าและด้านหลัง ยิ่งไปกว่านั้นยังมาพร้อมล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้ว ลาย Y-spoke 695 สี Orbit Grey ขัดเงา และเบาะนั่งสปอร์ตเฟิร์สคลาสสำหรับคนขับและผู้โดยสารตอนหน้า ภายในห้องโดยสารตกแต่งสุดพิเศษด้วยลวดลาย Fineline

BMW X3 M40i, Model xLine

รุ่น xLine เน้นย้ำความทรงพลังของ BMW X3 ให้เด่นชัดยิ่งขึ้น ตกแต่งด้วยอะลูมิเนียมแบบด้านสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ขอบซี่กระจังหน้าแนวตั้ง แถบสเกิร์ตข้าง และแผ่นป้องกันใต้ท้องรถที่ด้านหน้าและด้านหลัง ยิ่งไปกว่านั้นยังมาพร้อมล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้ว ลาย Y-spoke 695 สี Orbit Grey ขัดเงา และเบาะนั่งสปอร์ตเฟิร์สคลาสสำหรับคนขับและผู้โดยสารตอนหน้า ภายในห้องโดยสารตกแต่งสุดพิเศษด้วยลวดลาย Fineline

  • ภายนอก

  • ภายในห้องโดยสาร

IMPRESSIVE POWER.

สมรรถนะการขับขี่ของ BMW X3

BMW X3 แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งและความมีไดนามิกได้อย่างเด่นชัด ด้วยแนวคิดโครงสร้างน้ำหนักเบาอัจฉริยะและการออกแบบทุกสัดส่วนให้สอดรับกับระบบ Aerodynamics ยิ่งช่วยเพิ่มความคล่องตัวและให้การตอบสนองได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นในทุกสถานการณ์ขับขี่ ระบบควบคุมช่องอากาศของระบบควบคุมกระจังหน้าอัจฉริยะคือฟีเจอร์อันเป็นเอกลักษณ์ของรุ่นนี้ โดยระบบนี้จะควบคุมช่องอากาศให้ปิดลงโดยอัตโนมัติหนึ่งช่องหากห้องเครื่องยนต์ไม่ต้องการระบายความร้อนแล้ว ซึ่งวิธีนี้จะเป็นการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบ Aerodynamic ให้ดียิ่งขึ้น

BMW X3 M40i, driving shot in front of canyon
BMW X3 M40i, BMW xDrive

BMW xDrive.

ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อตลอดเวลา BMW xDrive ช่วยทำให้มีการกระจายกำลังไปยังล้อหน้าและล้อหลังได้อย่างสมดุลและลื่นไหลเพิ่มความยึดเกาะถนน สมรรถนะการขับขี่ และความปลอดภัยให้ได้สูงสุดในทุกสถานการณ์ขับขี่ และยังให้ความคล่องตัวได้ดีกว่าที่เคย มีการควบคุมการกระจายกำลังด้วยระบบไฟฟ้าที่ช่วยสร้างความสมดุลและลดอาการโอเวอร์สเตียร์และอันเดอร์สเตียร์ในขณะเข้าโค้งได้อย่างมีประสิทธิภาพ
BMW X3 M40i, Driving experience control

Driving Experience Control.

ระบบ Driving Experience Control มีโหมดการขับขี่ให้คนขับสามารถเลือกได้ระหว่างโหมด Comfort โหมด ECO PRO ที่ช่วยให้มีการขับขี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพประหยัดน้ำมัน และโหมด SPORT ที่จะช่วยเพิ่มกำลังแรงในการขับขี่ให้เร้าใจยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นฟังก์ชันโหมด Interactive Adaptive ยังสามารถช่วยปรับระบบช่วงล่าง พวงมาลัย และระบบเกียร์ Steptronic ให้เหมาะสมที่สุดกับในแต่ละสถานการณ์ขับขี่ได้อย่างลงตัว
BMW X3 M40i, Steptronic Sport transmission

เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ แบบ Steptronic Sport

เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะแบบ Sport Steptronic ให้การเปลี่ยนเกียร์ได้อย่างสปอร์ตสุดขั้ว ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนเกียร์แบบอัตโนมัติหรือแบบแมนนวลโดยใช้ Gearshift Paddles หรือคันเกียร์ เพื่อให้ความสะดวกสบายในการขับขี่ทั้งในแบบ Coasting หรือแบบดุดันเต็มพละกำลัง ส่วนในโหมด Sport ที่คันเกียร์อยู่ในตำแหน่ง S/M ด้านซ้ายมือ จะเป็นการปรับตั้งเกียร์ที่พร้อมมอบสมรรถนะที่ดีที่สุดในการขับขี่ให้อย่างเต็มกำลัง
BMW X3 M40i, Aerodynamics

ระบบ Aerodynamics

ทุกการออกแบบมุ่งเน้นคิดค้นตามหลักอากาศพลศาสตร์ มีการพัฒนาสัมประสิทธิ์แรงต้านอากาศให้ดียิ่งขึ้น ช่วยลดอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงให้ต่ำลง มาพร้อมระบบควบคุมกระจังหน้าอัจริยะ ช่องระบายอากาศ (Air Breather) ม่านอากาศ (Air Curtain) ที่ล้อหน้าและซุ้มล้อซึ่งสามารถช่วยลดแรงเสียดทานใต้ท้องรถได้อย่างมีประสิทธิภาพ
BMW X3 M40i, Active air stream kidney grille

ระบบควบคุมกระจังหน้าอัจฉริยะ

ระบบควบคุมกระจังหน้าอัจฉริยะแสดงให้เห็นถึงเทคโนโลยีล้ำสมัยที่ช่วยเพิ่มสมรรถนะการทำงานตามหลักอากาศพลศาสตร์ให้ดียิ่งขึ้น หากระบบตรวจพบว่าไม่จำเป็นต้องมีการไหลของอากาศเข้าไปในห้องเครื่องยนต์เพื่อระบายความร้อนแล้ว ระบบไฟฟ้าจะปิดกระจังหน้าเข้ามาทำให้ปริมาณการไหลของอากาศเข้าสู่ห้องเครื่องยนต์ลดน้อยลง ซึ่งเป็นการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์ให้สูงขึ้นและอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงจะลดน้อยลง

DIRECTIONAL STABILITY AT THE PUSH OF A BUTTON.

ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ของ BMW X3

ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่สุดล้ำสมัยช่วยยกระดับประสบการณ์ในการขับขี่ BMW X3 ให้เหนือระดับยิ่งกว่าใคร ด้วยระบบปฏิบัติการที่พัฒนาขึ้นมาใหม่มาพร้อมระบบ Intuitive User Guidance และฟังก์ชันการทำงานแบบดิจิทัล โดยจะมุ่งเน้นการใช้งานให้ตรงตามความต้องการของคุณและให้เหมาะสมตามเส้นทางการขับขี่ด้วยระบบการขับขี่อัตโนมัติ

SEAMLESSLY CONNECTED.

Digital Services ใน BMW X3

คุณจะไม่ต้องพลาดการติดต่อกับเพื่อนของคุณและยังสามารถเชื่อมต่อไปได้ทั่วโลกในระหว่างการเดินทาง ด้วยการให้บริการสุดเอ็กซ์คลูซีฟพร้อมกับสมาร์ทแอปพลิเคชันที่จะทำให้การโทรศัพท์ ส่งอีเมล หรือเข้าอินเทอร์เน็ตผ่านทาง Wifi เป็นเรื่องที่สะดวกสบายเป็นอย่างมากเมื่อคุณขับขี่ BMW X3

BMW X3 M40i, BMW Connected

BMW Connected.

เชื่อมต่อกับ BMW ของคุณ ด้วยแอป BMW Connected ที่เป็นเสมือนผู้ช่วยระบบดิจิทัลส่วนตัวของคุณ ที่จะทำหน้าที่คอยดูแลทุกอย่างให้เป็นไปตามความต้องการของคุณทั้งก่อนและระหว่างการเดินทาง คุณสามารถขึ้นรถได้โดยใช้สมาร์ทโฟน สมาร์ทวอช หรือ Amazon Echo ส่งจุดหมายปลายทางเข้าไปยังระบบนำทาง หรือรับการแจ้งเตือนการประชุมเพื่อให้มั่นใจได้ว่าคุณจะไปถึงปลายทางได้ตรงเวลา
ดูข้อมูลเพิ่มเติม
BMW X3 M40i, BMW WiFi hotspot

Wi-Fi Hotspot.

คุณสามารถเข้าร่วมการประชุม Video Conference ผ่านทางแท็บเล็ตของคุณ หรือสตรีม Episode ล่าสุดของซี่รี่โปรดของคุณลงบนสมาร์ทโฟน ผ่านทาง Wi-Fi Hotspot ได้อย่างสะดวกสบาย โดยวิธีนี้จะพาคุณเข้าสู่โลกออนไลน์ด้วยระดับความเร็ว LTE (หากมี) โดยใช้ซิมการ์ดที่ติดตั้งบนรถของคุณ และยังจะสามารถเข้าเว็บต่างๆ ได้พร้อมกันสูงถึงสิบเครื่อง
ดูข้อมูลเพิ่มเติม

FUTURISTICALLY AGILE.

The BMW X3 xDrive30e.

BMW X3 xDrive30e ผสานรวมสิ่งที่ดีสุดของระบบเครื่องยนต์ทั้งสองระบบเข้าด้วยกัน นั่นคือสมรรถนะและประสิทธิภาพของมอเตอร์ไฟฟ้ารวมเข้ากับช่วงระยะการขับขี่และความสะดวกสบายของระบบเครื่องยนต์เผาไหม้ได้อย่างลงตัว ระบบ Plug-in ไฮบริดใน SUV มาพร้อมเทคโนโลยีอัจฉริยะและอัตราการเร่งสมรรถนะสูงที่พร้อมมอบประสบการณ์การขับขี่ที่คล่องตัวอย่างเหนือชั้นให้กับคุณ

BMW X3 xDrive30e in curve
BMW X3 xDrive30e, Driving Experience Control

ระบบ Driving Experience Control

ด้วยระบบ Driving Experience Control คุณสามารถเลือกโหมดการขับขี่ได้ถึงสี่โหมดนั่นคือ ECO PRO, COMFORT, SPORT และ SPORT+ แต่ละโหมดจะมอบสมรรถนะการขับขี่และคุณลักษณะของช่วงล่างที่แตกต่างกันไป โหมด ECO PRO ถูกออกแบบมาเพื่อให้ประสิทธิภาพการขับขี่สูงสุดและระบบช่วงล่างที่สะดวกสบาย ในขณะเดียวกันโหมด SPORT+ จะให้กำลังแรงเพิ่มขึ้นได้สูงถึง 30 กิโลวัตต์ตอกย้ำการขับขี่ในแบบสปอร์ตเร้าใจ
BMW X3 xDrive30e, hybrid-specific instrument cluster

แผงหน้าปัดแสดงข้อมูลระบบไฮบริด

ด้วยแผงหน้าปัดแสดงข้อมูลระบบไฮบริดนี้ คุณจะสามารถดูข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวกับระบบขับเคลื่อน Plug-in ไฮบริดนวัตกรรมใหม่ได้อย่างง่ายดาย ตัวอย่างเช่น คุณสามารถอ่านข้อมูลการแสดงกำลังของมอเตอร์ไฟฟ้ารวมทั้งไฟสถานะแสดงระดับการชาร์จไฟฟ้า และช่วงระยะการวิ่งด้วยระบบไฟฟ้าเพียงอย่างเดียวได้อย่างครบถ้วน
BMW X3 xDrive30e, Charging flap incl. charging status

ช่องชาร์จและสถานะการชาร์จ

ช่องสำหรับการชาร์จภายนอกของแบตเตอรี่แรงดันสูงจะติดตั้งอยู่ด้านหลังบานพับที่แผงด้านข้างที่ด้านหน้าฝั่งซ้ายของรถ ซึ่งการออกแบบในลักษณะนี้จะเป็นการช่วยป้องกันช่องเสียบปลั๊กจากสภาวะแวดล้อมต่างๆ โดยหน้าจอ LED จะแสดงสถานะการชาร์จ ณ ปัจจุบันให้เห็นอย่างชัดเจน
BMW X3 xDrive30e, Plug-in hybrid drive

ระบบขับเคลื่อน Plug-in ไฮบริด

ระบบขับเคลื่อน Plug-in ไฮบริดนวัตกรรมใหม่ผสานรวมเครื่องยนต์เผาไหม้ประสิทธิภาพสูงเข้ากับมอเตอร์ไฟฟ้ากำลังแรงอย่างลงตัว ขุมพลังที่ดีเยี่ยมของทั้งสองระบบนี้พร้อมมอบทั้งความสะดวกสบายในรูปแบบการขับขี่ของระบบเครื่องยนต์แบบเผาไหม้และในขณะเดียวกันยังสามารถขับขี่อย่างไร้มลพิษได้ด้วยเช่นกัน
BMW X3 xDrive30e, eDrive Remote Services

ระบบ eDrive Remote Services

สถานะการชาร์จไฟฟ้าเพียงพอสำหรับการเดินทางในเมืองหรือไม่ หรือจะสามารถหาสถานีชาร์จไฟฟ้าในบริเวณใกล้เคียงได้หรือไม่ ด้วยระบบ eDrive Remote Services คุณจะสามารถตรวจเช็คข้อมูลดังกล่าวนี้ได้อย่างสะดวกสบายผ่านทางแอป BMW Connected ในสมาร์ทโฟนของคุณ และคุณยังสามารถปรับอุณหภูมิ ล็อครถ หรือสั่งให้ไฟกะพริบจากระยะไกลได้หากต้องการ

อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและระดับการปล่อย CO2

BMW X3 xDrive20d:
อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเป็นลิตร/100 กม. (โดยเฉลี่ย): 18.5
ระดับการปล่อย CO2 เป็นกรัม/กม. (โดยเฉลี่ย): 143

 

BMW X3 xDrive30e(2):
อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเป็นลิตร/100 กม. (โดยเฉลี่ย): 35.7
ระดับการปล่อย CO2 เป็นกรัม/กม. (โดยเฉลี่ย): 64

 

ค่าของรถที่ติดฉลาก (2) คือค่าเบื้องต้น

 

ค่าของอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ระดับการปล่อย CO2 และอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานที่แสดงอยู่นี้จะระบุตามขั้นตอนการวัดค่าตามมาตรฐานของ VO (EU) 715/2007 ในเวอร์ชันที่ใช้งานขณะที่ได้รับอนุมัติ ตัวเลขที่แสดงจะอ้างอิงตามรถที่มีการกำหนดค่าพื้นฐานจากประเทศเยอรมนีและช่วงค่าที่แสดงจะพิจารณาตามอุปกรณ์เสริม และความแตกต่างของขนาดล้อและยางของรุ่นที่เลือกมา

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและระดับการปล่อย CO2 เฉพาะของรถโดยสารใหม่อย่างเป็นทางการ สามารถดูได้ที่คู่มือแสดงอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ระดับการปล่อย CO2 และอัตราการสิ้นเปลืองกำลังไฟฟ้าสำหรับรถโดยสารใหม่ ซึ่งมีวางอยู่ที่จุดขายโดยไม่มีค่าใช้จ่ายและจาก DAT Deutsche Automobil Treuhand GmbH, Hellmuth-Hirth-Str. 1, 73760 Ostfildern, Germany และบน https://www.dat.de/co2

 

ค่าตัวเลขที่แสดงนี้จะเป็นไปตามกฎข้อบังคับใหม่ของ WLTP และจะถูกแปลงค่ากลับมาเทียบเท่ากับค่าของ NEDC เพื่อให้มั่นใจได้ในความถูกต้องเมื่อนำมาเปรียบเทียบค่าระหว่างรถแต่ละคัน สำหรับรถที่อยู่ในเกณฑ์การลดภาษีหรือภาษีสรรพสามิตอื่นๆ (อย่างน้อยอยู่ในหนึ่งในกลุ่มภาษีนี้) ที่ขึ้นอยู่กับระดับการปล่อย CO2 ค่าของ CO2 อาจแตกต่างกันไปจากค่าที่ระบุไว้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม