สมรรถนะที่ทรงพลังคือสิ่งที่ใช่สำหรับคุณ

เทคโนโลยี BMW EfficientDynamics ใน บีเอ็มดับเบิลยู X3

สมรรถนะที่ทรงพลังคือสิ่งที่ใช่สำหรับคุณ

เทคโนโลยี BMW EfficientDynamics ใน บีเอ็มดับเบิลยู X3

บีเอ็มดับเบิลยู X3 พร้อมแล้วกับความท้าทายครั้งใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับระบบขับเคลื่อนที่ติดตั้งมาให้ในยนตรกรรมหรูคันนี้ ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะจาก BMW EfficientDynamics และระบบจัดการพลังงานล้ำยุค ทำให้คุณสนุกกับการขับขี่และความคล่องตัวได้มากขึ้น และในขณะเดียวกันก็ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและปล่อยมลภาวะในระดับที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

สมรรถนะที่ทรงพลังคือสิ่งที่ใช่สำหรับคุณเทคโนโลยี BMW EfficientDynamics ใน บีเอ็มดับเบิลยู X3

บีเอ็มดับเบิลยู X3 พร้อมแล้วกับความท้าทายครั้งใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับระบบขับเคลื่อนที่ติดตั้งมาให้ในยนตรกรรมหรูคันนี้ ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะจาก BMW EfficientDynamics และระบบจัดการพลังงานล้ำยุค ทำให้คุณสนุกกับการขับขี่และความคล่องตัวได้มากขึ้น และในขณะเดียวกันก็ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและปล่อยมลภาวะในระดับที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

TECHNOLOGIES THAT UNITE DYNAMICS AND EFFICIENCY.

TECHNOLOGIES THAT UNITE DYNAMICS AND EFFICIENCY.

Economical BMW TwinPower Turbo engines, intelligent lightweight construction and refined aerodynamics are the ideal basis for efficiency, which is further increased by BMW EfficientDynamics technologies and options such as the eight-speed Steptronic transmission.

เทคโนโลยีโครงสร้างอัจฉริยะน้ำหนักเบาINTELLIGENT LIGHTWEIGHT CONSTRUCTION

โครงสร้างของบีเอ็มดับเบิลยู X3 ถูกสร้างด้วยวัสดุล้ำสมัยที่มีน้ำหนักเบา ไม่ว่าจะเป็น อลูมิเนียมบริเวณกระโปรงหน้าและแชสซี การใช้เหล็กที่มีความแข็งแรงสูงในส่วนของตัวรถร่วมกับพลาสติกสมัยใหม่และแมกนีเซียม

ด้วยเทคโนโลยีโครงสร้างอัจฉริยะน้ำหนักเบา(Intelligent Lightweight Construction) มีส่วนช่วยลดน้ำหนักของส่วนประกอบต่างๆ ให้ตัวรถรับภาระเรื่องน้ำหนักน้อยที่สุด แต่ยังคงไว้ซึ่งความแข็งแรง ให้คุณวางใจได้ในความปลอดภัยของทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร เทคโนโลยีนี้ยังช่วยตอบสนองให้การขับเคลื่อนเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการกระจายน้ำหนักของเพลาหน้าและเพลาหลัง ให้สมดุลอยู่เสมอ

การจัดการพลังงาน

ระบบบริหารจัดการพลังงานอัจฉริยะของรถบีเอ็มดับเบิลยู X3 เกิดจากฟังก์ชั่นพื้นฐานต่างๆ เพื่อให้เกิดการใช้พลังงานอย่างชาญฉลาด ระบบอัจฉริยะเหล่านี้ของบีเอ็มดับเบิลยู จะช่วยลดการสิ้นเปลืองพลังงานและลดการสร้างมลภาวะของรถได้อย่างน่าทึ่ง

 • ฟังก์ชั่น Auto Start-Stop

  ด้วยฟังก์ชั่น Auto Start-Stop ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าน้ำมันทุกหยดจะถูกนำไปใช้เพื่อการขับขี่เท่านั้น เมื่อรถหยุดรอสัญญาณไฟจราจรหรืออยู่ในสภาพการจราจรที่ติดขัด ระบบ Auto Start Stop ฟังก์ชั่นช่วยประหยัดพลังงานให้คุณโดยจะดับเครื่องยนต์ทันทีที่ผู้ขับขี่เหยียบเบรกจนรถหยุดนิ่งสนิทอยู่กับที่

  ด้วยระบบ Auto Start-Stop ฟังก์ชั่น ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าน้ำมันทุกหยดจะถูกนำไปใช้เพื่อการขับขี่เท่านั้น เมื่อรถหยุดรอสัญญาณไฟจราจรหรืออยู่ในสภาพการจราจรที่ติดขัด ระบบ Auto Start-Stop ฟังก์ชั่นช่วยประหยัดพลังงานให้คุณโดยจะดับเครื่องยนต์ทันทีที่ผู้ขับขี่เหยียบเบรกจนรถหยุดนิ่งสนิทอยู่กับที่

  สัญญาณบนหน้าปัดจะแสดงให้ทราบว่าระบบ Auto Start-Stop ฟังก์ชั่นกำลังทำงานและเมื่อผู้ขับขี่ถอนเท้าออกจากแป้นเบรค เครื่องยนต์จะกลับมาทำงานต่อในทันทีโดยอัตโนมัติ

  ระบบ Auto Start-Stop ฟังก์ชั่น จะคำนึงถึงความสะดวกสบายในการขับขี่และความปลอดภัยเป็นสำคัญ ระบบนี้จะไม่ตัดการทำงานของเครื่องยนต์ ในกรณีที่เครื่องยนต์ยังไม่อยู่ในอุณหภูมิที่เหมาะสม ความเย็นสบายในห้องโดยสารยังไม่ถึงอุณหภูมิที่ตั้งไว้ แบตเตอรี่มีระดับไฟต่ำเกินไป หรือขณะที่พวงมาลัยกำลังถูกหักเลี้ยว

  เมื่อมีเหตุจำเป็น ระบบควบคุมกลางจะสั่งให้เครื่องยนต์ทำงานโดยอัตโนมัติ แม้ว่ารถยนต์จะยังคงหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตัวอย่างเช่น รถไหลไปข้างหน้าโดยไม่ได้ตั้งใจ หรือเมื่อกระจกหน้ารถมีฝ้าขึ้นบดบังทัศนวิสัย

  ทั้งนี้ คุณสามารถกดปุ่มเพื่อปิดการทำงานระบบ Auto Start-Stop ฟังก์ชั่นได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการ

 • ระบบพวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้า

  ระบบพวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้า: ทุกขณะที่ผู้ขับขี่ควบคุมรถด้วยพวงมาลัย จะสูญเสียพลังงานไป จะดีกว่าไหม ถ้าพลังงานทั้งหมดจะไม่สูญเสียไปโดยเปล่าประโยชน์

  ด้วยระบบพวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้าในบีเอ็มดับเบิลยู พลังงานจะถูกใช้เพียงเท่าที่จำเป็นเท่านั้น

  ต่างจากระบบพวงมาลัยไฮดรอลิคแบบเก่าที่จะดึงพลังงานจากเครื่องยนต์อย่างต่อเนื่องแม้ว่าพวงมาลัยจะไม่ได้ถูกขยับก่อให้เกิดการสิ้นเปลืองพลังงาน แต่สำหรับนวัตกรรมระบบพวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้าในบีเอ็มดับเบิลยู พลังงานจะถูกใช้ เมื่อมีการบังคับพวงมาลัยโดยตั้งใจเท่านั้น และระบบมอเตอร์ไฟฟ้าจะไม่ทำงาน ในระหว่างที่พวงมาลัยอยู่ในจุดหยุดนิ่ง เช่น เมื่อกำลังขับขี่ทางตรงบนทางด่วนด้วยความเร็วสูงเป็นต้น

 • ระบบ Brake Energy Regeneration

  ระบบ Brake Energy Regeneration: ในระหว่างการขับขี่ ทุกครั้งที่คุณเบรก แรงเฉื่อยของรถยนต์จะสร้างพลังงานจลน์ขึ้น ด้วยระบบ Brake Energy Regeneration จะช่วยเปลี่ยนพลังงานแฝงนี้มาใช้ให้เกิดประโยชน์

  ทุกครั้งที่ผู้ขับขี่เหยียบเบรก หรือถอนเท้าออกจากคันเร่ง ระบบการจัดการพลังงานอัจฉริยะนี้ จะช่วยเปลี่ยนพลังงานจลน์ให้กลายเป็นพลังงานไฟฟ้า และนำมาเติมกระแสไฟฟ้าให้กับแบตเตอรี่ของรถยนต์ ช่วยลดภาระการปั่นไฟในรถยนต์ ที่ตามปกติต้องทำงานตลอดเวลา ผลลัพธ์ที่ได้จึงเป็นการใช้พลังงานเพียงน้อยนิดแต่มีประสิทธิภาพเต็มที่ ตามแนวคิดของบีเอ็มดับเบิลยู

อากาศพลศาสตร์

ยนตกรรมจากบีเอ็มดับเบิลยูทุกคันล้วนออกแบบภายใต้นวัตกรรมล้ำสมัยอย่าง BMW EfficientDynamics บีเอ็มดับเบิลยู X3 ก็เช่นกัน ที่ถูกออกแบบมาให้เพรียวลมตามหลักอากาศพลศาสตร์ เพื่อประสิทธิภาพในการขับขี่ และยังมีส่วนช่วยในการประหยัดน้ำมัน

ตัวอย่างเช่นชิ้นส่วนปกป้องภายใต้ท้องรถที่แบนราบ ครอบคลุมตั้งแต่ในส่วนของเครื่องยนต์ไปจนถึงเพลาล้อหลัง ช่วยส่งเสริมด้านอากาศพลศาสตร์ให้กับตัวรถ ไม่เพียงแต่ข้อดีตามหลักอากาศพลศาสตร์เท่านั้น ชิ้นส่วนเหล่านี้ยังช่วยในการเก็บเสียงต่างๆ และสามารถป้องกันฝุ่นละอองได้เป็นอย่างดี นวัตกรรมในชิ้นส่วนต่างๆที่ใช้หลักอากาศพลศาสตร์นั้นรวมไปถึงชิ้นส่วนสปอยเลอร์หลัง และกระจกข้างที่ไม่ต้านลม ซึ่งมีส่วนช่วยในการควบคุมเสียงที่เกิดขึ้นและปกป้องหน้าต่างรถจากสิ่งสกปรก

Aero wheels.

17" light alloy wheels Streamline 306, 8 J x 17, the so-called "Aero wheels" with reduced rolling resistance 245/55 R 17 tyres, help conserve fuel and lower CO2 emissions.

โหมดขับขี่ประหยัด ECO PRO

ช่วยให้ผู้ขับขี่ประหยัดการใช้น้ำมันได้ถึงร้อยละ 20 ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับรูปแบบการขับขี่ของแต่ละคน

 • โหมดขับขี่ประหยัด ECO PRO

  โหมดขับขี่ประหยัด ECO PRO ช่วยให้ผู้ขับขี่ประหยัดการใช้น้ำมันได้ถึงร้อยละ 20 ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับรูปแบบการขับขี่ของแต่ละคน ด้วยฟังก์ชั่น Coasting จะแยกการทำงานของระบบส่งกำลังออกจากเครื่องยนต์ ในขณะที่รถยนต์ยังสามารถวิ่งต่อไปได้โดยไม่มีการทดเฟือง ซึ่งรถจะสามารถวิ่งต่อเนื่องไปได้เมื่อผู้ขับขี่ถอนเท้าออกจากคันเร่งและไม่มีการแตะเบรกในช่วงความเร็ว 50-160 กม./ชม.

เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ พร้อม STEPTRONIC

เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ พร้อม STEPTRONIC

เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ พร้อม Steptonicระบบอัจฉริยะที่ให้ความนุ่มนวลในการเปลี่ยนเกียร์ ตอบโจทย์ทุกสมรรถนะและความคุ้มค่า คืออีกหนึ่งในความสุดยอดของ แนวคิด BMW EfficientDynamics ทำให้คุณรับรู้ได้ถึงความเร็วที่เพิ่มขึ้น แต่ในขณะเดียวกันยังช่วยประหยัดน้ำมัน เพื่อให้คุณเพลิดเพลินไปกับสุนทรียภาพในการขับขี่แบบสปอร์ต

อัตราทดของแต่ละเกียร์ถูกออกแบบให้มีระยะชิดกัน ทำให้การเปลี่ยนเกียร์ในแต่ละจังหวะรอบเครื่องต่างกันน้อยจนคุณแทบไม่รู้สึก เครื่องยนต์สามารถรักษารอบเครื่องให้อยู่ที่แรงม้าสูงสุด เพื่อการคงประสิทธิภาพ และสมรรถนะสูงสุด ในการขับขี่ด้วยความเร็วสูง รอบเครื่องยนต์จะต่ำลงด้วยเกียร์ที่เพิ่มขึ้น ช่วยลดเสียงเครื่องยนต์และประหยัดเชื้อเพลิงที่มากกว่า

คอนเวิร์ทเตอร์คลัตช์ยังคงมีส่วนช่วยประสานการทำงานระหว่างรอบเครื่องที่สูงผนวกกับการทดเฟืองที่แม่นยำ แม้เปลี่ยนการควบคุมการขับขี่เป็นระบบเกียร์ธรรมดา ให้คุณสามารถทำการเปลี่ยนเกียร์ได้อย่างไม่มีสะดุดและลดเสียงของรอบเครื่องที่เกิดขึ้นให้เบาลง

 • *ภาพเพื่อการโฆษณา อุปกรณ์ตกแต่งบางชิ้นอาจเปลี่ยนแปลงจากภาพ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่ายบีเอ็มดับเบิลยูอย่างเป็นทางการ