ขุมพลังที่เอาชนะทุกความท้าทาย

สมรรถนะการขับขี่และการประหยัดเชื้อเพลิงของบีเอ็มดับเบิลยู X1

ขุมพลังที่เอาชนะทุกความท้าทายสมรรถนะการขับขี่และการประหยัดเชื้อเพลิงของบีเอ็มดับเบิลยู X1

ความเป็นบีเอ็มดับเบิลยู X1 นั้นสะท้อนอยู่ในทุกองค์ประกอบของรถ ปลุกความเร้าใจด้วยการบังคับเลี้ยวที่แม่นยำไม่ว่าจะขับขี่บนถนนหรือทางออฟโรด ทั้งนี้เพราะชิ้นส่วนต่างๆ ทำงานสอดประสานกันได้เป็นอย่างดี อันเป็นผลจากการกระจายน้ำหนักหน้า-หลังใกล้เคียงค่าสมดุลที่ 57:43 ระหว่างเพลาทั้งสอง ระบบรองรับซึ่งออกแบบมาเพื่อให้ความคล่องตัวสูงสุดในการขับขี่ให้การตอบสนองที่แม่นยำเสมอ การนำเทคโนโลยี BMW EfficientDynamics มาใช้กับส่วนต่างๆ ของรถช่วยให้บีเอ็มดับเบิลยู X1 ประหยัดเชื้อเพลิงยิ่งขึ้นและปล่อยก๊าซไอเสียน้อยลง คุณจึงได้สัมผัสกับสุนทรียภาพในการขับขี่ที่แท้จริงในทุกการเดินทาง

Read more

เทคโนโลยี BMW EFFICIENTDYNAMICS

เทคโนโลยี BMW EFFICIENTDYNAMICS

เครื่องยนต์เทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo ที่ประหยัดน้ำมัน โครงสร้างน้ำหนักเบาแบบอัจฉริยะ และประสิทธิภาพด้านอากาศพลศาสตร์ที่เหนือชั้น คือที่มาของสุนทรียภาพการขับขี่อันยอดเยี่ยมและอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงที่ลดลงในบีเอ็มดับเบิลยู X1 ความสำเร็จนี้ยังมีเทคโนโลยี BMW EfficientDynamics อยู่เบื้องหลังอีก เช่น การควบคุมการใช้พลังงานด้วยระบบ Auto Start/Stop และระบบชาร์จไฟแบตเตอรี่แบบอัตโนมัติ เกียร์แบบ Steptronic ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการประหยัดเชื้อเพลิงและเสริมสมรรถนะการขับขี่ให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

บีเอ็มดับเบิลยู X1 sDRIVE16d

บีเอ็มดับเบิลยู X1 sDRIVE16d

เครื่องยนต์ดีเซล 3 สูบบีเอ็มดับเบิลยู sDrive16d พร้อม BMW TwinPower Turbo ใหม่ให้พละกำลังล้นเหลือ 85 กิโลวัตต์ (116 แรงม้า) และใช้น้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด การวางตำแหน่งเครื่องยนต์ตามขวางผนวกกับระบบขับเคลื่อนล้อหน้าช่วยประหยัดพื้นที่ของระบบกลไกในขณะที่ช่วยให้มีพื้นที่ภายในห้องโดยสารเพิ่มมากขึ้น

BMW xDRIVE.

The intelligent BMW xDrive all-wheel drive system adapts perfectly to even the most challenging road surface conditions, ensuring optimal traction at all times. xDrive and Dynamic Stability Control (DSC) ensure that the BMW remains safe and stable. Controlled via the DSC sensor system, xDrive flexibly and quickly distributes drive power between the axles in order to prevent oversteer or understeer on bends, thereby ensuring outstanding directional stability. Moreover, it guarantees a rapid, safe acceleration even on slippery or steep stretches. In critical road conditions, the DSC doesn't need to intervene as much. Thus, BMW xDrive combines all the advantages of an all-wheel drive system – traction, directional stability and driving safety – with classic BMW agility.

ประหยัดและเพลิดเพลินในทุกเส้นทาง STEPTRONIC

เกียร์แบบ Steptronic ได้สร้างมาตรฐานใหม่ในด้านความสะดวกสบาย ความคล่องตัว และความประหยัด อันเป็นหลักการของเทคโนโลยี BMW EfficientDynamics ระยะการเปลี่ยนเกียร์ที่ปรับตั้งอย่างพิถีพิถันช่วยให้ส่งกำลังขับเคลื่อนได้อย่างเหมาะสมในทุกๆ ช่วงความเร็ว ช่วยลดการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงได้อย่างดีเยี่ยม และยังช่วยเสริมอรรถรสในการขับขี่ให้คล่องตัวและเร้าใจยิ่งกว่าเดิม

 • เกียร์ Steptronic 8 จังหวะ

  เกียร์ Steptronic 8 จังหวะช่วยให้เปลี่ยนเกียร์ได้อย่างนุ่มนวลและสะดวกสบายยิ่งขึ้น ด้วยการปรับรอบเครื่องยนต์ที่รวดเร็วและระยะเวลาการเปลี่ยนเกียร์ที่สั้น ซึ่งเป็นความลงตัวของความสะดวกสบายอันเหนือชั้น สมรรถนะที่เร้าใจ และประสิทธิภาพการประหยัดเชื้อเพลิงที่ดียิ่งขึ้น 

  (เฉพาะรุ่น X1 sDrive18d)

 • เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะแบบ Steptronic แบบสปอร์ต

  เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะแบบ Steptronic แบบสปอร์ต มีรูปแบบการใช้งานที่เหมาะกับการขับขี่หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่แบบสะดวกสบายด้วยความเร็วคงที่ ไปจนถึงการขับขี่ที่ต้องการความคล่องตัวสูง ในโหมดการขับขี่แบบ SPORT เกียร์จะทำงานด้วยประสิทธิภาพสูงสุด และสามารถเปลี่ยนมาใช้เกียร์ระบบธรรมดาได้โดยโยกคันเกียร์หรือกดปุ่มเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัยหุ้มหนังแบบสปอร์ต 

  (อุปกรณ์เฉพาะรุ่น)

สุนทรียภาพแห่งการขับขี่ ในทุกๆ ที่ของคุณ

สัมผัสกับสมรรถนะแห่งการขับขี่ของบีเอ็มดับเบิลยู X1

สุนทรียภาพแห่งการขับขี่ ในทุกๆ ที่ของคุณ

สัมผัสกับสมรรถนะแห่งการขับขี่ของบีเอ็มดับเบิลยู X1

โหมดการขับขี่แบบ ECO PRO

จากการศึกษาเรื่องอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงโดยบีเอ็มดับเบิลยู โหมดการขับขี่แบบ ECO PRO ช่วยให้ประหยัดเชื้อเพลิงได้มาก 20% โดยขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการขับขี่ ฟังก์ชั่น "Coasting" ระบบวิเคราะห์เส้นทางล่วงหน้า และฟังก์ชั่น ECO PRO Route ยังช่วยให้ประหยัดได้เพิ่มขึ้นอีก 5%

 • ฟังก์ชั่น Coasting

  ฟังก์ชั่น Coasting จะแยกการควบคุมระบบขับเคลื่อนออกจากเครื่องยนต์ ทำให้รถขับเคลื่อนได้โดยไม่ต้องอาศัยกำลังจากเครื่องยนต์ รถจะ "แล่น" เมื่อคนขับถอนเท้าออกจากแป้นคันเร่งที่ความเร็วระหว่าง 50 ถึง 160 กม./ชม. โดยไม่มีการเหยียบเบรก และระบบวิเคราะห์เส้นทางล่วงอัจฉริยะจะยกเลิกการทำงานของฟังก์ชั่น Coasting ในยามจำเป็น

 • ระบบวิเคราะห์เส้นทางล่วงหน้า

  ระบบวิเคราะห์เส้นทางล่วงหน้าจะจดจำข้อมูลที่ได้จากระบบนำทาง ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลการจำกัดความเร็ว จุดก่อสร้าง ทางโค้ง วงเวียน ทางเลี้ยว และทางออกทางด่วน และจะแนะนำคนขับให้หยุดการเร่งความเร็วได้ในเวลาที่เหมาะสม

 • ECO PRO route

  ECO PRO Route จะแสดงเส้นทางที่เหมาะสมที่สุดตามรูปแบบการขับขี่และสภาพการจราจร โดยระบบคอมพิวเตอร์บนรถจะแสดงปริมาณเชื้อเพลิงที่สามารถประหยัดได้เมื่อขับขี่โดยใช้เส้นทางที่ ECO PRO Route แนะนำ

ระบบจัดการพลังงานอัจฉริยะ

เช่นเดียวกับรถบีเอ็มดับเบิลยูทุกคัน บีเอ็มดับเบิลยู X1 มาพร้อมกับเทคโนโลยีBMW EfficientDynamics โดยมีระบบ Auto Start/Stop ระบบชาร์จไฟแบตเตอรี่แบบอัตโนมัติจากการเบรก และระบบพวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้า เป็นต้น เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน เทคโนโลยีเหล่านี้ทำงานร่วมกันอย่างชาญฉลาดในระบบจัดการพลังงานอัจฉริยะ เพื่อสร้างพลังขับเคลื่อนแห่งอนาคตระบบ Auto Start/Stop

 • ระบบ Auto Start/Stop

  ระบบ Auto Start/Stop จะตัดการทำงานของเครื่องยนต์เมื่อรถจอดนิ่งเป็นระยะเวลาหนึ่ง (เช่น ระหว่างรอสัญญาณไฟหรือการจราจรติดขัด) เพื่อลดการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง และเมื่อผู้ขับขี่ถอนเท้าออกจากเบรก เครื่องยนต์จะกลับมาทำงานอีกครั้งโดยอัตโนมัติทันที

 • ระบบชาร์จไฟแบตเตอรี่แบบอัตโนมัติ จากการเบรก

  ภายใต้ระบบชาร์จไฟแบตเตอรี่แบบอัตโนมัติจากการเบรก เครื่องกำเนิดไฟฟ้าจะสร้างกระแสไฟฟ้าเก็บสะสมไว้เมื่อคนขับเหยียบเบรกหรือถอนเท้าออกจากคันเร่ง พลังงานขับเคลื่อนที่สูญเปล่าจะถูกนำไปสร้างพลังงานไฟฟ้าป้อนให้กับแบตเตอรี่ ดังนั้นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าจึงไม่จำเป็นต้องทำงานตลอดเวลา ซึ่งทำให้การสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงลดลง และมีกำลังเครื่องยนต์พร้อมจ่ายให้กับระบบขับเคลื่อนเมื่อเร่งความเร็ว

 • ระบบพวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้า

  ระบบพวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้านั้นต่างจากระบบไฮดรอลิก โดยจะทำงานเฉพาะเมื่อผู้ขับขี่ขยับพวงมาลัยเท่านั้น ซึ่งหมายความว่าจะใช้พลังงานน้อยลงและสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงลดลงเช่นกัน

 • ระบบ Optimum Shift Indicator

  จังหวะการเปลี่ยนเกียร์ที่เหมาะสมช่วยประหยัดเชื้อเพลิงได้อย่างมาก โดยเฉพาะในการขับขี่ในเมืองและการขับขี่ทางไกล เพื่อให้เปลี่ยนเกียร์ได้จังหวะและใช้เชื้อเพลิงน้อยลง ระบบอิเล็กทรอนิกส์ของเครื่องยนต์จะแนะนำตำแหน่งเกียร์ที่เหมาะสมที่สุดให้ ตามสภาพถนนและความเร็วรอบเครื่องยนต์ สัญลักษณ์ลูกศรจะปรากฏบนจอแสดงข้อมูลเพื่อแนะนำว่าควรเปลี่ยนเกียร์ขึ้นหรือลงในเวลาใดจึงจะประหยัดเชื้อเพลิงยิ่งขึ้น นอกจากนี้ระบบจะตรวจจับการเร่งความเร็วกะทันหันและชะลอการการแนะนำไว้จนกระทั่งความเร็วรอบเครื่องยนต์เพิ่มขึ้น คนขับที่ใช้เกียร์ Steptronic ในโหมดแมนนวลก็จะได้รับการแนะนำในการเปลี่ยนเกียร์เช่นกัน การทดสอบเปรียบเทียบภายในบีเอ็มดับเบิลยูชี้ให้เห็นว่ารถที่มีระบบ Optimum Shift Indicator ใช้เชื้อเพลิงน้อยกว่าปกติประมาณ 4%

อัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและระดับการปล่อย CO2

อัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและระดับการปล่อย CO2 สำหรับBMW X1 sDrive18d:
อัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเป็นกม./ลิตร (เฉลี่ย): 21.3
ระดับการปล่อย CO2 เป็นก./กม. (เฉลี่ย): 125

 

สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับค่าอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและระดับการปล่อย CO2 อย่างเป็นทางการของรถโดยสารรุ่นใหม่ได้จากคู่มือ 'New Passenger Vehicle Fuel Consumption and CO2 Emission Guidelines' โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายได้จากจุดจำหน่ายรถยนต์และ DAT Deutsche Automobil Treuhand GmbH, Hellmuth-Hirth-Str. 1, 73760 Ostfildern ประเทศเยอรมนี

Read more
 • *ภาพเพื่อการโฆษณา อุปกรณ์ตกแต่งบางชิ้นอาจเปลี่ยนแปลงจากภาพ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่ายบีเอ็มดับเบิลยูอย่างเป็นทางการ