บุกเบิกและเบิกทาง

การบริการและแอปพลิเคชัน BMW ConnectedDrive ในบีเอ็มดับเบิลยู M4 คูเป้

การสื่อสาร ข้อมูล และความบันเทิง สัมผัสประสบการณ์ใหม่ไปกับการบริการและแอปพลิเคชั่นต่างๆ (Services & Apps) จาก BMW ConnectedDrive

Read more

การบริการ CONNECTEDDRIVE

การบริการ ConnectedDrive ให้ข้อมูล ความบันเทิง และบริการต่างๆ แก่ผู้ขับขี่ขณะเดินทางบนท้องถนน ซึ่งรวมถึงบีเอ็มดับเบิลยูออนไลน์ที่ช่วยให้เข้าถึงข้อมูลในพื้นที่ ณ ปัจจุบันเช่น ข้อมูลสภาพอากาศ ข่าว การค้นหาออนไลน์ และฟังก์ชั่นสำนักงาน นอกจากนี้ ยังสามารถผสานการทำงานร่วมกับการบริการด้านอื่นๆ ได้อีกด้วยเช่น เว็บแคมส์ ข้อมูลที่จอดรถ และคำแนะนำด้านการเดินทางหรือข้อมูลโรงแรมที่พัก ออพชั่นนี้ยังมีตัวช่วยเรื่องความสะดวก ความปลอดภัย และการเข้าถึงแอปพลิเคชั่นสมาร์ทโฟนได้อย่างไม่รู้จบเช่น บีเอ็มดับเบิลยู Connected ระบบให้บริการ ConnectedDrive ช่วยอำนวยความสะดวกได้อย่างหลากหลาย ให้ทุกการเดินทางไปกับยนตรกรรมบีเอ็มดับเบิลยูเป็นประสบการณ์ความสุขในการขับขี่อย่างแท้จริง

แอปพลิเคชั่น BMW M LAPTIMER

แอปพลิเคชั่น BMW M Laptimer สามารถบันทึกข้อมูลการขับขี่จากสนามแข่งได้อย่างแม่นยำแบบโค้งต่อโค้ง แล้ววิเคราะห์ข้อมูลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ ข้อมูลที่บันทึกไว้จะถูกแบ่งเป็นหมวดหมู่ เช่น แป้นคันเร่ง องศาการหมุนพวงมาลัย แรงโน้มถ่วง และระยะเวลาต่อรอบที่ดีที่สุด สามารถนำข้อมูลแต่ละส่วนไปโพสต์ใน Facebook หรือ Twitter หรือส่งอีเมลได้

การบริการผู้ช่วยส่วนบุคคล

สำหรับทุกคนที่อยากรู้ว่าการมีผู้ช่วยส่วนตัวนั้นเป็นอย่างไร นี่คือโอกาสที่จะได้สัมผัสความรู้สึกแบบนั้น: การบริการผู้ช่วยส่วนบุคคลจาก BMW ConnectedDrive ด้วยการกดปุ่มเพียงปุ่มเดียวระบบก็จะต่อสายถึงเจ้าหน้าที่บีเอ็มดับเบิลยูคอลเซ็นเตอร์ซึ่งพร้อมจะทำหน้าที่ "ผู้ช่วยส่วนบุคคล" ให้กับผู้ขับขี่ตลอดเส้นทาง ไม่ว่าคุณกำลังมองหาร้านอาหาร เครื่องถอนเงินสดที่ใกล้ที่สุด หรือร้านขายยาในกรณีฉุกเฉินเจ้าหน้าที่บีเอ็มดับเบิลยูคอลเซ็นเตอร์ก็พร้อมจะให้ความช่วยเหลือและสามารถส่งรายละเอียดที่อยู่ไปยังระบบนำทางได้โดยตรงตามความต้องการ การบริการผู้ช่วยส่วนบุคคลให้บริการอย่างเป็นอิสระจากโทรศัพท์เคลื่อนที่ของผู้ขับขี่และสามารถใช้งานจากที่บ้านและขณะเดินทางอยู่ในรถได้ตลอดเวลาทุกวันโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม การใช้งานฟังก์ชั่นนี้จำเป็นจะต้องมีการบริการ ConnectedDrive

ความบันเทิงออนไลน์

บทเพลงอันสวยงามเข้ากับทุกสถานการณ์ ทุกเส้นทาง และทุกอารมณ์ ความบันเทิงออนไลน์ช่วยให้สามารถเข้าถึงบทเพลงมากกว่า 22 ล้านเพลงได้โดยตรง โดยไม่จำเป็นต้องมีสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์อื่น มีบทเพลงมากมายรอให้เลือกฟังตามรสนิยมของคุณ ด้วยความบันเทิงออนไลน์ คุณสามารถเลือกเปิดบัญชีในอัตราเหมาจ่ายกับพันธมิตรด้านดนตรีของบีเอ็มดับเบิลยู เช่น Napster ได้ โดยสามารถใช้ได้ถึงหกประเทศในทวีปยุโรปโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติม เยอรมนี ฝรั่งเศส สหราชอาณาจักร อิตาลี เนเธอร์แลนด์ และสเปน 

ซึ่งรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมการบริการ ConnectedDrive และระบบนำทางรุ่น Professional เท่านั้น

ข้อมูลการจราจรแบบเรียลไทม์ (RTTI)

ข้อมูลการจราจรแบบเรียลไทม์ (RTTI) ให้ข้อมูลสภาพการจราจรล่าสุดตลอดเวลา รายละเอียดเวลาและระยะเวลาล่าช้าจะแจ้งให้คุณทราบทันทีแบบเรียลไทม์ ข้อมูลที่แจ้งได้มาจากแหล่งข้อมูลที่มีความเคลื่อนไหวเช่น จากเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ ข้อมูล GPS ของรถที่กำลังเคลื่อนที่ แอปพลิเคชั่นสมาร์ทโฟน และรายงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ข้อมูลนี้จะถูกวิเคาระห์อย่างแม่นยำเพื่อให้สามารถประเมินความหนาแน่นของการจราจรในพื้นที่ได้อย่างละเอียดที่สุด กระบวนการทำงานนี้ทำให้ RTTI สามารถให้ข้อมูลสถานการณ์การจราจรปัจจุบันได้แบบเรียลไทม์ทั้งบนเส้นทางมอเตอร์เวย์ ถนนเส้นหลัก ทางหลวงชนบท และอีกหลายๆ เส้นทาง และเพื่อให้สามารถแนะนำเส้นทางตัวเลือกทดแทนที่เหมาะสมได้

ทั้งนี้รองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมการบริการ ConnectedDrive เท่านั้น

บริการโทรศัพท์ฉุกเฉินอัจฉริยะ

บริการโทรศัพท์ฉุกเฉินอัจฉริยะให้ความช่วยเหลือได้รวดเร็ว ตรงตำแหน่งเป้าหมายแม่นยำตลอดเวลา อีกทั้งยังให้บริการโดยเจ้าหน้าที่ที่ได้รับการอบรมอย่างเชี่ยวชาญ ด้วยภาษาพื้นเมืองของผู้ขับขี่เอง แม้ว่าจะอยู่ในต่างประเทศก็ตาม ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุจนทำให้ถุงลมนิรภัยหรือตัวรั้งกลับเข็มขัดนิรภัยทำงาน ระบบโทรศัพท์ฉุกเฉินอัจฉริยะจะทำงานโดยอัตโนมัติ ระบบจะส่งข้อมูลรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุเช่น ตำแหน่งที่แม่นยำของตัวรถ ความรุนแรงของอุบัติเหตุ และความเสี่ยงที่ผู้ขับขี่และผู้โดยสารอาจได้รับบัดเจ็บไปยังบีเอ็มดับเบิลยูคอลเซ็นเตอร์ผ่านทางซิมการ์ดที่ติดตั้งอยู่ในรถยนต์ ซึ่งไม่ใช่หมายเลขเดียวกับโทรศัพท์เคลื่อนที่ส่วนตัว บีเอ็มดับเบิลยูคอลเซ็นเตอร์จะแจ้งไปยังหน่วยกู้ภัยที่ใกล้ที่สุดและให้คำแนะนำในการช่วยเหลือผ่านทางโทรศัพท์จนกว่าหน่วยกู้ภัยจะเดินทางถึงจุดเกิดเหตุ คุณสามารถใช้โทรศัพท์ฉุกเฉินได้ด้วยตนเองเช่นกันในกรณีที่ผู้อื่นต้องการความช่วยเหลือบนท้องถนนเช่น

BLUETOOTH OFFICE.

Bluetooth Office ให้คุณใช้เวลาในรถได้อย่างคุ้มค่า สามารถจัดการงานประจำวันได้อย่างสะดวกขณะเดินทางโดยใช้อุปกรณ์ Bluetooth แสดงทั้งอีเมล การนัดหมาย งาน และข้อความในจอ Control Display หรืออ่านข้อมูลเหล่านี้ออกมาผ่านลำโพง ทั้งยังสามารถเรียกดูตารางนัดหมายในปฏิทินใน iPhone ผ่านแอปพลิเคชั่นบีเอ็มดับเบิลยู ดูรายการอุปกรณ์รองรับทั้งหมดได้ที่ www.bmw.com/bluetooth

อินเทอร์เน็ต

อุปกรณ์เสริมอินเทอร์เน็ตช่วยให้สามารถเข้าถึงเว็บไซต์เพื่อท่องโลกอินเทอร์เน็ตได้ผ่านจอ Control Display คุณสามารถป้อน URL ได้ง่ายและสะดวกโดยใช้งานระบบควบคุม iDrive หรือใช้รายการบุ๊กมาร์กเพื่อให้เข้าถึงได้เร็วขึ้น คุณสามารถป้อน URL ได้ง่ายและสะดวกโดยใช้งานระบบควบคุม iDrive หรือใช้รายการบุ๊กมาร์กเพื่อให้เข้าถึงได้เร็วขึ้น ด้วยอัตราเหมาจ่ายสำหรับการใช้งานข้อมูลผ่านอินเทอร์เน็ต ผู้ใช้สามารถท่องอินเทอร์เน็ตได้โดยตรงทั่วประเทศจากภายในรถ (ไม่รวมการใช้งานข้าเครือข่ายในต่างประเทศ) จอ Control Display สามารถใช้งานเพื่อท่องอินเทอร์เน็ตในขณะที่รถเคลื่อนที่ได้ด้วยความเร็วไม่เกิน 4 กม./ชม. ด้วยระบบความบันเทิงสำหรับเบาะหลังรุ่น Professional ผู้โดยสารเบาะหลังสามารถท่องอินเทอร์เน็ตได้เช่นกันผ่านการใช้งานหน้าจอแบนที่ติดตั้งรวมเข้ากับเบาะหน้า
ทั้งนี้รองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมการบริการ ConnectedDrive เท่านั้น

  • *ภาพเพื่อการโฆษณา อุปกรณ์ตกแต่งบางชิ้นอาจเปลี่ยนแปลงจากภาพ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่ายบีเอ็มดับเบิลยูอย่างเป็นทางการ