เปลี่ยนทุกทางโค้งเป็นทางที่มุ่งตรงสู่จุดหมาย

การขับขี่ที่ตอบสนองทุกรูปแบบของ บีเอ็มดับเบิลยู M4 คูเป้

431 แรงม้า สั่งได้ดั่งใจ และเมื่อเครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบ M TwinPower Turbo เร่งจนถึงขีดจำกัดในแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน คุณจะรับรู้ได้ทันทีถึงศักยภาพอันไร้ขีดจำกัดของบีเอ็มดับเบิลยู M4 คูเป้ แรงดันบูสท์ที่สามารถเลือกปรับได้อย่างละเอียดแม้ในช่วงความเร็วรอบเครื่องยนต์สูงสุดก็ตาม การปรับใช้เทคโนโลยีจากสนามแข่งแบบมอเตอร์สปอร์ตเช่น ระบบ Active M Differential ช่วยส่งกำลังของระบบส่งกำลัง M ไปยังพื้นถนนได้ด้วยความปลอดภัยสูงสุดและควบคุมได้ในทุกสถานการณ์

Read more
เปลี่ยนทุกทางโค้งเป็นทางที่มุ่งตรงสู่จุดหมายการขับขี่ที่ตอบสนองทุกรูปแบบของ บีเอ็มดับเบิลยู M4 คูเป้

ชุดแต่ง COMPETITION

"สัมผัสแห่งมอเตอร์สปอร์ตที่แท้จริง ด้วยชุดแต่ง Competition คุณสามารถถ่ายทอดทั้งสมรรถนะและความคล่องตัวสู่ยนตรกรรมเวอร์ชั่นถนนได้มากกว่า ชุดแต่งมาพร้อมกับกำลังเครื่องยนต์ที่มากขึ้น ระบบรองรับ Adaptive M ที่ปรับแต่งมาเป็นพิเศษ ระบบควบคุมการทรงตัวของรถ DSC (Dynamic Stability Control) ที่พัฒนาขึ้นใหม่ รวมถึงระบบ Active M Differential และล้ออัลลอยน้ำหนักเบา M ขนาด 20" พร้อมยางแบบ Mixed Tyres ในส่วนของการดัดแปลงระบบรองรับประกอบด้วยสปริง โช้คอัพ และเหล็กกันโคลงใหม่ รวมถึงมีโหมดการขับขี่ให้เลือกทั้งโหมด Comfort โหมด Sport และโหมด Sport+

 

พละกำลังของเครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบ M TwinPower Turbo ได้เพิ่มศักยภาพขึ้นไปถึง 331 กิโลวัตต์ / 450 แรงม้า ท่อไอเสีย M Sports ให้เสียงดังกระหึ่มหนักแน่นทรงพลังและมีเอกลักษณ์อย่างแตกต่างรับประกันใครได้ยินเป็นต้องขนลุกด้วยความเร้าใจ เบาะนั่งน้ำหนักเบา M พร้อมพนักพิงหลังปรับความกว้างและผิวสัมผัสพนักพิงลายฉลุ สายเข็มขัดนิรภัยตกแต่งลวดลายเอกลักษณ์สไตล์ M ด้านรูปลักษณ์ภายนอก อีกสิ่งหนึ่งที่งามสะดุดตาคือล้ออัลลอยน้ำหนักเบา M ขนาด 20" ลวดลายสไตล์ Star-spoke 666 M ขัดเงาพร้อมยางแบบ Mix Tyres ชุดล้อนี้ได้รับการปรับแต่งให้มีคุณภาพความแข็งแกร่งสูงพร้อมรับทุกสถานการณ์ เสริมลุคสปอร์ตเต็มพิกัดไปอีกขั้นด้วยอุปกรณ์ตกแต่ง BMW Individual ความเงางามสูง Shadow Line ซึ่งประกอบด้วยกระจังหน้าพร้อมชุดแต่งกระจังหน้าดีไซน์สปอร์ตเหนือระดับมาในโทนสีดำแวววาวสอดรับกับปลายท่อไอเสียโครเมี่ยมดำปรับลุคให้ทรงพลังเต็มสมรรถนะยิ่งขึ้น"

ระบบเฟืองท้าย ACTIVE M

ระบบเฟืองท้าย Active M ป้องกันการลื่นไถลและมอบเสถียรภาพการขับขี่เหนือระดับเมื่อเปลี่ยนช่องทางการเดินรถหรือเร่งความเร็วออกจากโค้ง เมื่อเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง หรือขับขี่บนเส้นทางขรุขระ ป้องกันการลื่นไถลได้ดีเยี่ยมด้วยอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ลดความแตกต่างของความเร็วรอบระหว่างล้อหลัง

เทคโนโลยีขับเคลื่อน กระตุ้นอะดรินาลิน

เปิดมิติแห่งการออกแบบและสมรรถนะในการขับขี่ของ บีเอ็มดับเบิลยู M4 คูเป้

ระบบ LAUNCH CONTROL

เมื่ออุ่นเครื่องแล้ว ระบบ Launch Control จะช่วยให้เครื่องยนต์เร่งความเร็วได้สูงสุดตั้งแต่เริ่มออกตัวเพียงปิดระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (DSC) เลือกโหมด Sequential ใน Driving Program 3 เหยียบเบรกให้สุด และเหยียบคันเร่งค้างไว้ หลังสัญลักษณ์ธงสตาร์ทที่แผงหน้าปัดติดสว่าง เครื่องยนต์จะตั้งค่าความเร็วที่เหมาะสมเมื่อเหยียบแป้นคันเร่ง ขณะเหยียบคันเร่ง ให้ปล่อยเบรก แล้วรถจะเร่งความเร็วถึงขีดสุดจนกว่าจะปล่อยคันเร่ง ระบบคลัตช์คู่ M จะกำหนดตำแหน่งการเปลี่ยนเกียร์ตลอดเวลา จึงได้ความเร็วที่เหมาะสมเมื่อเปลี่ยนเกียร์ขึ้น เป็นระบบที่สร้างมาเพื่อมอบความสนุกให้คนขับในการขับขี่แบบสปอร์ตสมรรถนะสูง

เทคโนโลยี BMW EFFICIENT LIGHTWEIGHT

BMW EfficientLightweight คือสิ่งสำคัญที่สุดในยนตรกรรมสายพันธุ์ M เพราะน้ำหนักที่เบาคือรากฐานสู่สมรรถนะการขับขี่อันยอดเยี่ยมและประสิทธิภาพน่าประทับใจ บีเอ็มดับเบิลยูสายพันธุ์ M ผสานแนวคิดนี้เข้ากับการสร้างสรรค์ยานยนต์เสมอมาและพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง วิศวกรรมของเราตั้งคำถามกับตัวเองตลอดเวลา ควรลดน้ำหนักที่ส่วนใดของรถและส่วนใดที่ไม่ควรลด คำตอบที่ได้คือ BMW EfficientLightweight การนำวัสดุที่มีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ เช่น CFRP (คาร์บอนไฟเบอร์) แมกนีเซียม หรืออะลูมิเนียมในส่วนที่เหมาะสม เช่น การใช้เพลาขับจากคาร์บอนไฟเบอร์หนึ่งตัวช่วยลดมวลหมุน และตัวรั้งสตรัทความแม่นยำสูงจากคาร์บอนไฟเบอร์จะให้ความแข็งแรงยิ่งกว่าตัวรั้งจากอะลูมิเนียมทั้งที่น้ำหนักเบากว่า นอกจากนี้ฝากระโปรงหน้ายังประกอบด้วยฝาด้านข้างด้านหน้า เหล็กขวางและฐานติดตั้งพวงมาลัยจากวัสดุน้ำหนักเบาซึ่งช่วยให้ตัวรถมีน้ำหนักเบาขึ้นเช่นกัน ทุกสิ่งล้วนลดน้ำหนักตัวรถและช่วยให้จุดศูนย์ถ่วงต่ำลง รักษามาตรฐานความปลอดภัยขั้นสูงสุด ให้ความเร็วและที่สมรรถนะที่เหนือกว่าเมื่อเข้าโค้ง
รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพการเร่งความเร็วและการเบรก

ระบบช่วงล่าง ADAPTIVE M

ปรับแต่งสอดรับทุกสภาพถนนและทุกสไตล์การขับขี่ตลอดเวลา

โช้คอัพที่ควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ของระบบช่วงล่าง Adaptive M สามารถปรับได้ในเสี้ยววินาทีตามสภาพถนนและรูปแบบการขับขี่ของคุณ ให้การขับขี่ที่เหมาะสมบนถนนได้ในทุกสถานการณ์ ให้การยึดเกาะถนนที่ดีที่สุดและควบคุมได้ฉับไวยิ่งกว่าเดิม ปรับการตั้งค่าระบบรองรับได้ตั้งแต่แบบเน้นความสะดวกสบายไปจนถึงสมรรถนะแรงแบบสปอร์ต โดยใช้โหมด Comfort, Sport และ Sport+

โหมด Comfort, Sport และ Sport+

โหมด Comfort ให้การควบคุมที่ง่ายดายและสะดวกสบายในการขับขี่ในชีวิตประจำวัน และเพิ่มความปลอดภัยเมื่อต้องหักเลี้ยวกะทันหัน โหมด Sport ยังคงมอบความสะดวกสบายแต่ลดการซับเสียงเครื่องและให้การขับขี่ที่เป็นหนึ่งเดียวกับท้องถนนยิ่งขึ้น ตอบโจทย์การขับขี่ในเส้นทางนอกเมืองและสนามแข่งพื้นไม่เรียบได้สมบูรณ์แบบ โหมด Sport+ ให้เสียงเครื่องยนต์เร้าใจที่สุดและสมรรถนะการขับขี่เต็มพิกัดที่สุดบนสนามแข่งและพื้นถนนเรียบ

เบรก

ปัจจัยขาดไม่ได้ที่สร้างสุดยอดประสบการณ์การขับขี่แบบเต็มสมรรถนะในบีเอ็มดับเบิลยู M4 Coupé คือระบบเบรก ด้วยความแม่นยำอย่างไร้คู่แข่ง ระบบเบรกคาร์บอนเซรามิก M และระบบเบรก M Compound จึงให้ความคล่องตัวและสมรรถนะขั้นสุดยอด

  • ระบบเบรกคาร์บอนเซรามิก M
  • ระบบเบรก M Compound

M SERVOTRONIC.

M Servotronic ปรับกำลังช่วยสำหรับพวงมาลัยให้เหมาะสมกับความเร็วในขณะนั้น ให้การตอบสนองที่ทันใจและแม่นยำแม้ขับขี่ด้วยความเร็วสูง นอกจากนี้ยังให้ความสะดวกสบายเหนือชั้นโดยช่วยผ่อนแรงในการบังคับพวงมาลัย และเพิ่มความคล่องตัวสูงสุดเมื่อจอดรถ บังคับเลี้ยว และขับขี่เส้นทางที่คับแคบหรือคดเคี้ยว

ระบบคลัตช์คู่ M 7 จังหวะ พร้อม DRIVELOGIC

ระบบคลัตช์คู่ M 7 จังหวะ พร้อม Drivelogic

ระบบคลัตช์คู่ M ติดตั้ง Drivelogic เป็นระบบคลัตช์คู่ 7 จังหวะที่ล้ำด้วยนวัตกรรม ออกแบบมาพิเศษเพื่อขุมพลังรอบสูงของบีเอ็มดับเบิลยู M มาพร้อมระบบเลือกเกียร์อัตโนมัติที่ช่วยป้องกันล้อลื่นไถล ระบบ Launch Control ระบบ Low Speed Assistance รวมทั้งระบบ ตัดการทำงานเครื่องยนต์อัตโนมัติ จึงทำให้เปลี่ยนเกียร์ได้อย่างรวดเร็วโดยไม่เกิดการสูญเสียกำลัง ชุดกลไกเฟืองเกียร์ทั้งสองชุดมีคลัตช์เฉพาะของแต่ละชุด ส่งกำลังของเครื่องยนต์ไปที่ล้อหลังอย่างต่อเนื่อง ควบคุมเกียร์ด้วยระบบอัตโนมัติหรือด้วยตนเองโดยใช้ระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัยหรือคันเกียร์ เช่นเดียวกับระบบ Launch Control ซึ่งช่วยให้เร่งความเร็วได้สูงสุดจากจุดเริ่มต้น จึงมอบที่สุดแห่งความเร้าใจในการขับขี่ เปลี่ยนเกียร์ที่ความเร็วสูงได้โดยไม่ต้องพึ่งคลัตช์ อีกทั้งทั้งยังไม่ตัดกำลังจากระบบเกียร์ ระบบ Drivelogic สามารถควบคุมได้โดยอัตโนมัติ (โหมด D) หรือด้วยตนเอง (โหมด S) และสามารถเปลี่ยนเกียร์ได้สามรูปแบบในแต่ละโหมด ตั้งแต่แบบเน้นความสปอร์ต แบบเน้นความสะดวกสบาย ไปจนถึงแบบเน้นประสิทธิภาพ

  • *เงื่อนไขทั้งหมดขึ้นอยู่กับสภาวะแวดล้อมและการใช้งาน คุณสมบัติเฉพาะของวัสดุที่ใช้อาจทำให้เกิดเสียงได้ โดยเฉพาะก่อนที่รถจะหยุดชะงักในสภาวะที่เปียกชื้น ผลจากความชื้นและการโรยเกลือบนถนนที่มีหิมะอาจทำให้ประสิทธิภาพในการเบรกใกล้เคียงกับระบบเบรกแบบทั่วไป สถานการณ์นี้สามารถเกิดได้ในช่วงเวลาสั้นๆ และสามารถลดความเร็วลงได้โดยการเหยียบแป้นเบรกให้ลึกกว่าปกติถ้าจำเป็น

  • *ภาพเพื่อการโฆษณา อุปกรณ์ตกแต่งบางชิ้นอาจเปลี่ยนแปลงจากภาพ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่ายบีเอ็มดับเบิลยูอย่างเป็นทางการ