ต้นแบบของยนตรกรรมสายพันธุ์ M

บีเอ็มดับเบิลยู M2 คูเป้

ต้นแบบของยนตรกรรมสายพันธุ์ M

บีเอ็มดับเบิลยู M2 คูเป้

ต้นแบบของยนตรกรรมสายพันธุ์ Mบีเอ็มดับเบิลยู M2 คูเป้

ราคาเริ่มต้น

5,939,000 บาท

กำลังสูงสุด (กิโลวัตต์/แรงม้า/รอบต่อนาที)

272/370/6,500

แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร/รอบต่อนาที)

465/1,400-5,560

อัตราเร่ง 0–100 กิโลเมตร/ชั่วโมง (วินาที)

4.3

ความเร็วสูงสุด (กิโลเมตร/ชั่วโมง)

250

หลักและแนวคิดการออกแบบบีเอ็มดับเบิลยู M2 Coupé คันแรกถือกำเนิดขึ้นจากประวัติศาสตร์การก่อตั้งบริษัท BMW M GmbH ที่รวมสมรรถนะสปอร์ตเหนือชั้นและระบบขับเคลื่อนล้อหลังสุดคลาสสิกเข้ากับความแม่นยำในการควบคุมและความคล่องตัวตามแบบฉบับของยานยนต์รุ่นใหม่ในตระกูล M เข้าด้วยกัน กันชนหน้าและกันชนหลังมีเอกลักษณ์ ลู่ลมและเพิ่มประสิทธิภาพด้านอากาศพลศาสตร์ ระบบกันสะเทือนแบบสปอร์ตและขุมพลังเบนซิน 6 สูบแถวเรียง M TwinPower Turbo ให้สมรรถนะน่าทึ่งยามขับขี่

สมรรถนะและประสิทธิภาพในการขับขี่

ระบบเกียร์แบบคลัตช์คู่ M พร้อม Drivelogic ระบบเฟืองท้าย Active M ทั้งยังเร่งความเร็วได้ทันทีด้วยแรงบิดถึง 500 นิวตันเมตรในช่วงรอบที่กว้าง สะท้อนความเป็นรถสปอร์ตเต็มตัวตามแบบฉบับยานยนต์ของ BMW M GmbH อย่างแท้จริง

Read more

จิตวิญญาณนักแข่ง

ความตื่นเต้นเร้าใจในการขับขี่บีเอ็มดับเบิลยู M2 คูเป้เกิดจากเทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนาภายใต้สภาวการณ์ที่โหดร้ายที่สุด ผลที่ได้เป็นที่น่าประทับใจอย่างยิ่ง เป็นประสบการณ์การขับขี่ในยนตรกรรมตระกูล M ที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนอย่างแน่นอน ด้วยการออกแบบตัวรถให้สามารถกระจายน้ำหนักได้อย่างยอดเยี่ยมเกือบจะ 50:50 จากแชสซีและอุปกรณ์สมรรถนะเทียบเท่าระดับตัวแข่ง
Read more

ระบบคลัตช์คู่ M 7 จังหวะ พร้อม Drivelogic

เกียร์ 7 สปีด M ระบบคลัตช์คู่พร้อม Drivelogic ช่วยให้เปลี่ยนเกียร์ได้โดยไม่สูญเสียกำลังจากการใช้คลัตช์หรือลดความเร็ว เกียร์สามารถเปลี่ยนได้เองโดยอัตโนมัติหรือผู้ขับขี่สามารถเลือกเปลี่ยนเกียร์เองได้โดยใช้ระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัยหรือที่คันเกียร์ ระบบ Launch Control การันตีการออกสตาร์ทได้เต็มอัตราเร่ง
Read more

ระบบเฟืองท้าย Active M

ระบบเฟืองท้าย Active M ป้องกันการลื่นไถลและมอบเสถียรภาพการขับขี่เหนือระดับเมื่อเปลี่ยนช่องทางการเดินรถหรือเร่งความเร็วออกจากโค้ง เมื่อเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง หรือขับขี่บนเส้นทางขรุขระ ป้องกันการลื่นไถลได้ดีเยี่ยมด้วยอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ลดความแตกต่างของความเร็วรอบระหว่างล้อหลัง
Read more

ระบบเบรก M Compound

จากการเลือกใช้วัสดุที่หลากหลาย ระบบเบรก M Compound สามารถลดความเร็วลงได้อย่างเหนือชั้นและให้เสถียรภาพเป็นเยี่ยมพร้อมความทนทานสูง อีกทั้ง ยังมีน้ำหนักเบาซึ่งให้ผลบวกในการควบคุมรถได้อย่างคล่องตัว มีพลัง และเต็มอัตราเร่ง คาลิปเปอร์เบรกเมทาลิกสีน้ำเงินพร้อมประทับตราโลโก้ M คือเครื่องหมายการันตีคุณภาพและสมรรถนะสูงของเบรก M ที่ยอดเยี่ยม
Read more

การออกแบบ

ดีไซน์ของบีเอ็มดับเบิลยู M2 Coupé สะท้อนพลังและความโฉบเฉี่ยวอย่างแท้จริง เส้นสายแบบคูเป้ที่สปอร์ต รูปลักษณ์อันบึกบึน และที่นั่งคนขับตามแบบฉบับรถแข่งแท้ตอกย้ำภาพลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงสำหรับบีเอ็มดับเบิลยู M2 คูเป้:
อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงรวมทุกสภาวะ: 12 กม./ลิตร
ระดับการปล่อย CO2 ในสภาวะรวม: 199 - 185 กรัม/กม.


สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับค่าอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและระดับการปล่อย CO2 อย่างเป็นทางการของรถยนต์ใหม่ได้จาก 'คู่มือเกี่ยวกับอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและระดับการปล่อย CO2 ของรถยนต์ใหม่' โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายได้จากจุดจำหน่ายรถยนต์และ DAT Deutsche Automobil Treuhand GmbH, Hellmuth-Hirth-Str. 1, 73760 Ostfildern ประเทศเยอรมนี

Read more
  • *ภาพเพื่อการโฆษณา อุปกรณ์ตกแต่งบางชิ้นอาจเปลี่ยนแปลงจากภาพ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่ายบีเอ็มดับเบิลยูอย่างเป็นทางการ