สัมผัสแห่งอนาคต

การออกแบบ บีเอ็มดับเบิลยู i8

สะดุดตาตั้งแต่แรกเห็น กับการออกแบบรถให้มีลักษณะตัวถังแบนราบ และความกว้างพิเศษ ให้ความสปอร์ตถึงใจตั้งแต่ด้านหน้า กลมกลืนกับแนวขอบกระจกด้านข้างรถ สะกดทุกสายตากับความล้ำหน้า ดีไซน์ที่ตอบทุกความต้องการ ความลงตัวของสมรรถนะ ความมั่นใจที่ควบคู่ไปกับความคุ้มค่า ที่รอให้คุณสัมผัสในบีเอ็มดับเบิลยู i8 กับทุกมาตรฐานการออกแบบสุดยอดยนตรกรรมตามแบบฉบับ บีเอ็มดับเบิลยู

สัมผัสแห่งอนาคตการออกแบบ บีเอ็มดับเบิลยู i8

สะดุดตาตั้งแต่แรกเห็น กับการออกแบบรถให้มีลักษณะตัวถังแบนราบ และความกว้างพิเศษ ให้ความสปอร์ตถึงใจตั้งแต่ด้านหน้า กลมกลืนกับแนวขอบกระจกด้านข้างรถ สะกดทุกสายตากับความล้ำหน้า ดีไซน์ที่ตอบทุกความต้องการ ความลงตัวของสมรรถนะ ความมั่นใจที่ควบคู่ไปกับความคุ้มค่า ที่รอให้คุณสัมผัสในบีเอ็มดับเบิลยู i8 กับทุกมาตรฐานการออกแบบสุดยอดยนตรกรรมตามแบบฉบับ บีเอ็มดับเบิลยู

Read more

ปรัชญาการออกแบบ

รูปทรงและรูปแบบทั้งหมดของบีเอ็มดับเบิลยู i8 ได้รับการรังสรรค์ขึ้นตามปรัชญาการออกแบบบีเอ็มดับเบิลยู i8 ซึ่งได้ก่อให้เกิดความเชื่อมโยงกันในแบบฉบับที่ไม่เหมือนใครขึ้นมาระหว่างความยั่งยืนที่แปลกใหม่กับภาพลักษณ์ของยนตรกรรมสุดพรีเมี่ยมไว้ด้วยกัน กลยุทธการออกแบบนี้เรียกว่าแถบคาดดำหรือ Black Belt บีเอ็มดับเบิลยูโมเดล i ทุกรุ่นจะตกแต่งด้วยเส้นสายองค์ประกอบงานดีไซน์สีดำเด่นสะดุดตาซึ่งจะลากยาวตั้งแต่ด้านหน้าข้ามผ่านหลังคาไปจรดยังท้ายรถ ผนวกกับองค์ประกอบงานดีไซน์อื่นๆ ตามแบบฉบับของบีเอ็มดับเบิลยูตระกูล i ที่เสริมให้รถดูโฉบเฉี่ยวลู่ลม แหวกม่านอากาศ ปราดเปรียวสะดุดตา ไม่ว่าจะเป็นไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบ LED ดีไซน์รูปตัว U และไฟท้าย LED ดีไซน์เฉี่ยวโดดเด่นไม่ซ้ำใคร ภายในห้องโดยสาร ปรัชญาการออกแบบบีเอ็มดับเบิลยู i ให้ความสำคัญกับการเลือกใช้วัสดุน้ำหนักเบาความคงทนสูง และนับเป็นยนตรกรรมทรงคุณค่าเพราะมีการเลือกใช้ชิ้นส่วนประกอบที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้อย่างเป็นระบบในทุกจุดที่สามารถทำได้

การออกแบบภายนอก

ฐานล้อกว้าง มุมปะทะล้อสั้น และความโฉบเฉี่ยวเหนือใครในทุกเส้นทาง กับบีเอ็มดับเบิลยู i8 สายพันธ์รถสปอร์ตเต็มขั้น ตัวถังแบนราบ กว้าง ทุกส่วนถูกออกแบบให้เข้าตามหลักอากาศพลศาสตร์ และในขณะเดียวกันกระจังหน้าคู่ตอกย้ำสัญชาติญาณแกร่ง แถบรูปตัว V คาดรอบคันตั้งแต่ฝากระโปรง จรดด้านหลัง ปราดเปรียว สง่างาม ความหรูหรา ล้ำค่าด้านข้าง แสงเงา โฉบเฉี่ยวแบบรถสปอร์ตที่ไม่ธรรมดา ออกแบบตัวถังสามมิติ เล่นระดับตั้งแต่ด้านหน้าหัวจรดท้าย การผสมผสานของชิ้นส่วนและเส้นสายที่ลงตัวให้ความรู้สึกปราดเปรียว เคร่งขรึม กับภาพลักษณ์แห่งความอลังการ ของบีเอ็มดับเบิลยู i8 ที่สง่างาม เหนือใคร

 • สีภายนอก

  บีเอ็มดับเบิลยู i8 มีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 4 สี :

  • สีเทาประกายแวววาว Sophisto Grey ตัดกับไฮไลท์สีน้ำเงินเอกสิทธิ์บีเอ็มดับเบิลยู i Blue หรือสีเทาเมทาลิก Frozen Grey
  • สีเงินเมทาลิก Ionic Silver ตัดกับไฮไลท์สีน้ำเงินเอกสิทธิ์บีเอ็มดับเบิลยู i Blue
  • สีน้ำเงิน Protonic Blue ตัดกับไฮไลท์สีเทาเมทาลิก Frozen Grey
  • สีขาวประกายมุก Crystal White ตัดกับไฮไลท์สีน้ำเงินเอกสิทธิ์บีเอ็มดับเบิลยู i Blue หรือสีเทาเมทาลิก Frozen Grey

เทคโนโลยี LED และ ไฟเลเซอร์

ไฟหน้า LED อุปกรณ์มาตรฐานในบีเอ็มดับเบิลยู i8 ที่สมกับเป็นสุดยอดรถสปอร์ตแห่งอนาคต ที่ประกอบไปด้วยไฟต่างๆที่เป็น LED ไฟต่ำกับไฟสูงที่ถูกจัดวางให้ได้ตำแหน่งลงตัว และ*ออพชั่นไฟสูงเลเซอร์พร้อมไฟขอบรูปตัว U สัญลักษณ์บีเอ็มดับเบิลยู i ซีรีส์ ที่ทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์วัดระยะ เมื่อเคลื่อนที่ ชุดไฟหน้าที่ยาว ล้อมรอบด้วยไฟเลเซอร์สีฟ้าอ่อน เพิ่มมิติที่ล้ำลึกของความล้ำสมัยแห่งเทคโนโลยี ภายในชุดโคมไฟเลเซอร์ ตกแต่งด้านข้างด้วย ชิ้นส่วนสีเงินเปล่งประกาย รวมเป็นที่สุดแห่งดีไซน์ไฟหน้าในบีเอ็มดับเบิลยู i8

*ออพชั่นนี้มีในรุ่นพิเศษหลังจากปี 2014 เป็นต้นไป

ประตูปีกนก

อีกก้าวของความสปอร์ต สู่ความเร้าใจใหม่ตั้งแต่แรกเห็น ในบีเอ็มดับเบิลยู i8 กับประตูปีกนก บานประตูสวิงขึ้นด้านบนเมื่อเปิดประตูรถ โดดเด่น สง่างาม กลมกลืน ไหลลื่น กับการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ รูปลักษณ์ที่บ่งบอกสมรรถนะ และการขับเคลื่อนแห่งอนาคต ตั้งแต่ภายใน มือจับประตูดีไซน์เฉี่ยวที่ซ่อนอยู่ในแผงประตูใช้งานสะดวกสบาย

ภายใน

ความโฉบเฉี่ยวที่สะดุดตาตั้งแต่ภายนอก จนถึงภายในของบีเอ็มดับเบิลยู i8 ทุกส่วนของภายใน ที่ผลิตจากวัสดุน้ำหนักเบา และถูกจัดวางอย่างลงตัว อุปกรณ์ทุกชิ้นถูกคิดค้น ในการออกแบบให้มีลำดับขั้นตอนการใช้งานที่ง่าย ชัดเจน การสร้างชิ้นส่วนต่างๆให้มีน้ำหนักเบา เช่นแผงประตูด้านในสร้างจากคาร์บอนไฟเบอร์ ที่เป็นสุดยอดของวัสดุที่แข็งแกร่งและลดน้ำหนักได้อย่างเห็นผล แบบฉบับของรถสปอร์ตคลาสสิคของบีเอ็มดับเบิลยู และการออกแบบที่ให้ความสำคัญ กับผู้ขับขี่ ที่เป็นแนวคิดในการออกแบบภายในของบีเอ็มดับเบิลยู i8 คอนโซลกลางที่ปรับเพื่อให้ผู้ขับ ใช้งานสะดวก แผงและปุ่มควบคุมต่างๆ แบบดิจิตอล จอแสดงผลขนาดใหญ่ 2 จอที่ชัดเจน ใช้งานง่าย ทุกที่นั่งออกแบบให้อยู่ในตำแหน่งต่ำ ใกล้พื้น เบาะที่นั่งแบบสปอร์ต ที่กระชับมั่นใจ แต่สบายเมื่อเดินทางไกล ปุ่มควบคุม iDrive ที่คอนโซลกลาง ที่แบ่งห้องโดยสารเป็นสองส่วนอย่างชัดเจน

การเลือกใช้สี และวัสดุภายในอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้เป็นสุดยอดยนตรกรรมที่เป็นมากกว่ารถสปอร์ต กับ3 สไตล์ การตกแต่ง Halo, Carpo และ Neso 3ดีไซน์การเลือกใช้วัสดุ Halo และ Carpo ที่ใช้หนังแท้ทั้งหมด โดย Halo เป็นรุ่นสูงสุด และ Carpo ใช้หนังสีขาว Ivory White และดำ Amido ดีไซน์ Neso ที่เลือกใชวัสดุเพื่ออนาคต ด้วยนวัตกรรมการผสมผสาน วัตถุดิบทางเลือกใหม่ที่ช่วยอนุรักษ์ทรัพยากร ความกลมกลืนในความแตกต่าง ที่ตอกย้ำความล้ำสมัยทุกรายละเอียด หนังหุ้มสีแทนผลิตจากพืช ใบมะกอกสกัด และคิดค้นการใช้วัตถุดิบน้ำหนักเบาที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล ความสุดยอดทางการสร้างรถระดับหรูที่ตอบทุกคำถามแห่งอนาคต

 

 • Sustainable materials

  การเลือกใช้สีและดีไซน์วัสดุสะท้อนถึงแนวคิดยนตรกรรมสายพันธุ์สปอร์ตที่มาพร้อมกับภาพลักษณ์สง่างามแห่งยุค การเลือกใช้วัสดุน้ำหนักเบาพิเศษจากขวดเครื่องดื่มรีไซเคิลหรือวัสดุอื่นๆ ที่ช่วยประหยัดทรัพยากรทำให้ยนตรกรรมคันนี้โดดเด่นในเรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนที่แท้จริง ในขณะเดียวกัน ภายในห้องโดยสารก็ได้รับการออกแบบให้มีความสปอร์ตล้ำสมัยพร้อมภาพลักษณ์สปอร์ตระดับพรีเมี่ยมที่ฝังอยู่ในทุกอณูรายละเอียด สะท้อนแนวคิดอันโดดเด่นของงานดีไซน์ภายในห้องโดยสารที่มีอยู่ทั้งหมดสามแนวคิดด้วยกัน

 • ระบบไฟ Ambient Light

  ระบบไฟ Ambient Light เป็นออพชั่นอุปกรณ์เสริมพิเศษที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเลือกโทนสีไฟเสริมบรรยากาศภายในห้องโดยสารของบีเอ็มดับเบิลยู i8 ได้ในแบบฉบับของตนเอง ระบบไฟเสริมบรรยากาศนี้ได้รับการออกแบบโดยใช้เทคโนโลยี LED เข้ามาเป็นตัวสร้างบรรยากาศเพิ่มความหรูหราให้ภายในห้องโดยสารขึ้นอีกระดับ และสามารถใช้เป็นไฟส่องสว่างภายในรถได้ รวมถึงสามารถเลือกเปลี่ยนโทนสีของไฟได้ตามความต้องการทั้งสีน้ำเงิน EfficientDynamics Blue สีเหลืองอำพัน และสีขาว ภายในห้องโดยสารจึงอบอวลไปด้วยบรรยากาศสุดพิเศษจากเส้นแสงไฟที่ลากยาวจากแผงประตูพาดผ่านแผงหน้าปัดต่อเนื่องไปจนถึงพวงมาลัยและลงไปที่บริเวณพื้นรถ

การออกแบบภายใน

ความโฉบเฉี่ยวที่สะดุดตาตั้งแต่ภายนอก จนถึงภายในของบีเอ็มดับเบิลยู i8 ทุกส่วนของภายใน ที่ผลิตจากวัสดุน้ำหนักเบา และถูกจัดวางอย่างลงตัว อุปกรณ์ทุกชิ้นถูกคิดค้น ในการออกแบบให้มีลำดับขั้นตอนการใช้งานที่ง่าย ชัดเจน การสร้างชิ้นส่วนต่างๆให้มีน้ำหนักเบา เช่นแผงประตูด้านในสร้างจากคาร์บอนไฟเบอร์ ที่เป็นสุดยอดของวัสดุที่แข็งแกร่งและลดน้ำหนักได้อย่างเห็นผล

 

แบบฉบับของรถสปอร์ตคลาสสิคของบีเอ็มดับเบิลยู และการออกแบบที่ให้ความสำคัญ กับผู้ขับขี่ ที่เป็นแนวคิดในการออกแบบภายในของบีเอ็มดับเบิลยู i8 คอนโซลกลางที่ปรับเพื่อให้ผู้ขับ ใช้งานสะดวก แผงและปุ่มควบคุมต่างๆ แบบดิจิตอล จอแสดงผลขนาดใหญ่ 2 จอที่ชัดเจน ใช้งานง่าย ทุกที่นั่งออกแบบให้อยู่ในตำแหน่งต่ำ ใกล้พื้น เบาะที่นั่งแบบสปอร์ต ที่กระชับมั่นใจ แต่สบายเมื่อเดินทางไกล ปุ่มควบคุม iDrive ที่คอนโซลกลาง ที่แบ่งห้องโดยสารเป็นสองส่วนอย่างชัดเจน 

 

การเลือกใช้สี และวัสดุภายในอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้เป็นสุดยอดยนตรกรรมที่เป็นมากกว่ารถสปอร์ต กับ 3 สไตล์ การตกแต่ง Halo, Carpo และ Neso 3 ดีไซน์การเลือกใช้วัสดุ Halo และ Carpo ที่ใช้หนังแท้ทั้งหมด โดย Halo เป็นรุ่นสูงสุด และ Carpo ใช้หนังสีขาว Ivory White และดำ Amido ดีไซน์ Neso ที่เลือกใชวัสดุเพื่ออนาคต ด้วยนวัตกรรมการผสมผสาน วัตถุดิบทางเลือกใหม่ที่ช่วยอนุรักษ์ทรัพยากร ความกลมกลืนในความแตกต่าง ที่ตอกย้ำความล้ำสมัยทุกรายละเอียด หนังหุ้มสีแทนผลิตจากพืช ใบมะกอกสกัด และคิดค้นการใช้วัตถุดิบน้ำหนักเบาที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล ความสุดยอดทางการสร้างรถระดับหรูที่ตอบทุกคำถามแห่งอนาคต

 • NESO

  ไม่มีการออกแบบตกแต่งภายในดีไซน์ไหนที่จะดูเป็นยนตรกรรมสปอร์ตล้ำอนาคตได้เท่ากับ NESO อีกแล้ว การใช้วัสดุรีไซเคิลเกรดพรีเมี่ยมที่ให้เฉดสีตัดกันอย่างโดดเด่นโดยเน้นไฮไลท์วัสดุที่แผงประตูและแผงปิดตกแต่งด้านข้างช่วยสร้างความมีชีวิตชีวาและความมีเสน่ห์ดึงดูดน่าอภิรมย์ของบรรยากาศภายในห้องโดยสารให้มากยิ่งขึ้น สะท้อนแนวคิดที่ยั่งยืนของบีเอ็มดับเบิลยู i8 คันนี้ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ภายในห้องโดยสารยังตกแต่งด้วยวัสดุที่ทำจากหนัง Spheric น้ำหนักเบาพิเศษซึ่งมาในโทนสีเทา Carum Grey ตัดกับพื้นหลังสีดำที่ทำจากหนัง Exclusive และหนังแนปป้า Nappa สีดำได้อย่างลงตัวและกลมกลืนบรรยากาศภายในห้องโดยสารจึงโปร่ง โล่ง และล้ำสมัยเป็นที่สุด

 • CARPO

  ชุดแต่งหุ้มหนังเต็มรูปแบบ CARPO เป็นการผสมผสานความงามของวัสดุหุ้มเบาะที่ทำจากหนัง Spheric สีอ่อนตกแต่งด้วยลวดลายตาข่ายพร้อมแผงหน้าปัดหุ้มด้วยหนัง Exclusive สีดำ ในขณะที่แผงประตูใช้หนังแนปป้า Nappa สีดำเสริมภาพลักษณ์ภายในให้หรูเหนือใคร ทั้งหมดนี้คือความลงตัวสไตล์สปอร์ตที่ถ่ายทอดแนวคิดความเป็นยนตรกรรมแห่งยุคบีเอ็มดับเบิลยู i8 ได้สมบูรณ์แบบ ยกระดับความสปอร์ตผนวกความหรูหราไปอีกขั้นด้วยพวงมาลัยหุ้มหนังดีไซน์สปอร์ตตกแต่งด้วยโครเมี่ยมประกายมุกและเคลือบผิวสีเงิน Satin Silver ปิดท้ายแนวคิดด้วยการเคลือบเงาแลกเกอร์คุณภาพสูงในเฉดสีเทาดำเมทาลิก Amido Metalic

 • HALO

  สู่มิติใหม่แห่งความหรูหราอันเป็นนิรันดร์ไปกับชุดแต่ง HALO ดีไซน์ชุดแต่งภายในหุ้มหนังเต็มรูปแบบนี้เป็นการกลมกลืนของการผสมผสานแรงปรารถนาและสุนทรียศาสตร์ตามธรรมชาติได้อย่างลงตัว ภายในตกแต่งโดยใช้หนังคุณภาพสูง Exclusive ในโทนสีน้ำตาลหรู Dalbergia Brown ตัดกับเฉดสีเทา Carum Grey เสริมลุคความหรูหราระดับผู้นำที่คุณคู่ควร เสริมแต่งความงดงามให้ยนตรกรรมสปอร์ตมีระดับด้วยการเย็บด้ายน้ำเงินเอกสิทธิ์เฉพาะบีเอ็มดับเบิลยู i Blue ที่เบาะนั่งและพวงมาลัยหุ้มหนัง เน้นย้ำถึงความพิถีพิถันและคุณภาพในการออกแบบภายในห้องโดยสารที่ยากจะหาผู้ใดเทียบ สะท้อนความสปอร์ตให้มากยิ่งขึ้นด้วยการเล่นโทนสีตัดกันระหว่างสีเข้มและสีอ่อนที่แผงประตู แผงข้าง และแผงหน้าปัด พร้อมเพิ่มความโดดเด่นมีเอกลักษณ์ด้วยการใช้สีดำเมทาลิก Amido Metallic สะท้อนภาพลักษณ์นวัตกรรมล้ำอนาคตของบีเอ็มดับเบิลยู i

 • *ภาพเพื่อการโฆษณา อุปกรณ์ตกแต่งบางชิ้นอาจเปลี่ยนแปลงจากภาพ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่ายบีเอ็มดับเบิลยูอย่างเป็นทางการ