VISIONARY FROM EVERY PERSPECTIVE.

การออกแบบ BMW i3

VISIONARY FROM EVERY PERSPECTIVE.การออกแบบ BMW i3

BMW i3 ไม่เคยวิ่งตามเทรนด์ใคร แต่เป็นรถที่มีสไตล์โดดเด่นเป็นของตัวเอง มีภาษาการออกแบบที่ล้ำสมัยและสามารถสะท้อนให้เห็นคุณลักษณะของภายในห้องโดยสารสุดหรูได้อย่างชัดเจน ภายในตกแต่งทุกรายละเอียดด้วยวัสดุที่มีความยั่งยืนเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและเพียบพร้อมด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย และนี่คือรถที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่หาใครเทียบชั้นได้ยากอย่างแท้จริง

Read more

THE SPIRIT OF THE TIME, WITH A MODERN INTERPRETATION.

DYNAMIC, ALL-AROUND.

ภายนอกของ BMW i3 สะท้อนความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวได้อย่างเด่นชัดตั้งแต่แรกเห็น สีรถด้านหน้าเป็นแบบสองสีและขอบหน้ารถตัดสั้นแสดงถึงงานดีไซน์สุดล้ำสมัย ชุดตกแต่งสปอร์ตที่เป็นชุดแต่งเสริมเน้นย้ำภายนอกให้ดูมีรายละเอียดที่โดดเด่นมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้วสีดำ Jet Black หรือแบบสลับสองสี Bicolor และมีความกว้างของช่วงล้อมากขึ้นเพื่อเพิ่มความสปอร์ตดุดันได้อย่างเต็มที่เมื่อพุ่งทะยานไปบนท้องถนน ช่วงล่างถูกปรับลดให้ต่ำลงสิบมิลลิเมตรและ Aeroflap Sill ที่ด้านข้างยิ่งเพิ่มลุคให้ดูมีไดนามิคได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Read more

COMPLETE WITH INTEGRATED FREE SPACE.

เพียงแค่มองผ่านประตูเข้ามาคุณจะมองเห็นถึงภายในห้องโดยสารที่กว้างขวางและมีเอกลักษณ์โดดเด่น การออกแบบที่เน้นการเปิดกว้างและสะดวกสบายทำให้สามารถขึ้นและลงจากรถ รวมถึงนำสัมภาระเข้าและออกจากรถได้อย่างสะดวกและง่ายดายโดยที่ยังมีความปลอดภัยอยู่อย่างครบถ้วนด้วยฟังก์ชันระบบป้องกันที่เสา B เมื่อปิดประตูเข้ามา

Read more

FASCINATING AT THE FIRST GLANCE.

BMW i3 สะท้อนให้เห็นถึงความมีไดนามิคอยู่ทั่วทั้งคัน ไฟหน้า LED มาตรฐานรูปทรงตัวยูแสดงถึงสัญลักษณ์ของแบรนด์ได้อย่างโดดเด่น มาพร้อมกระจังหน้าไตคู่ ด้านล่างมีกันชนยื่นออกมาที่ด้านหน้าของรถพร้อมไฟเลี้ยวกว้างแสดงถึงความล้ำสมัยที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังได้อย่างชัดเจน

Read more

SPORTINESS TO THE POINT.

ดิฟฟิวเซอร์กันชนหลังมีความกว้างเพิ่มขึ้น 40 มิลลิเมตร และมีการเลื่อนสัญลักษณ์ที่ติดตั้งบนประตูท้ายออกไปจากตำแหน่งเดิม ตัวอักษรคำว่า 'eDrive' และ 'i3' ถูกขยับออกให้ชิดกับมุมนอกของรถ สร้างลุคที่ดูสปอร์ตและแข็งแกร่งให้มากยิ่งขึ้น โลโก้ตัว i สีน้ำเงินคาดด้วยเส้นสีดำด้านหลังตัวอักษรเน้นย้ำความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวให้ดูเด่นชัดยิ่งขึ้น

Read more

THE GREATEST EFFECT IS IN THE DETAILS.

ตกแต่งทุกรายละเอียดรอบคันอย่างใส่ใจ BMW i3 แสดงให้เห็นถึงรูปแบบความทันสมัยอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นเสา A และเส้นขอบหลังคาสีดำเงาที่มาพร้อมขอบตกแต่งด้วยโครเมี่ยมสีด้าน การตกแต่งเหล่านี้ล้วนเน้นย้ำถึงงานดีไซน์นวัตกรรมใหม่ที่ทำให้รถดูมีความล้ำสมัยแต่ยังคงความหรูหราไว้ได้อย่างลงตัว

Read more

BEAMING PRESENCE.

ตั้งแต่ไฟส่องสว่างเวลากลางวันไปจนถึงไฟอินดิเคเตอร์ ไล่มาจนถึงไฟต่ำและไฟสูง พร้อมด้วยเทคโนโลยี LED ฟังก์ชันต่างๆ ของไฟหน้าทั้งหมดสามารถช่วยประหยัดพลังงานได้มากยิ่งขึ้นกว่าเคย ไฟหน้าแบบ LED นี้จะควบคุมระยะการส่องสว่างของแสงไฟโดยอัตโนมัติและเพิ่มทัศนวิสัยให้เห็นชัดเจนยิ่งขึ้นในยามค่ำคืนไม่เว้นแม้แต่ในวันที่มีสภาพอากาศที่เลวร้าย โดยจะให้แสงสว่างที่มีความสว่างเทียบเท่ากับในเวลากลางวัน

Read more

TURN NIGHT INTO DAY.

ไฟท้าย LED ใน BMW i เป็นรูปทรงตัวยูตามมาตรฐานซึ่งประกอบไปด้วยไฟท้าย ไฟเบรก และไฟอินดิเคเตอร์ ไฟเหล่านี้จะช่วยทำให้มีทัศนวิสัยในการมองเห็นที่ดีขึ้นแม้อยู่ในสภาวะที่บริเวณโดยรอบมืดมากก็ตาม และยังขยายเพิ่มความสว่างให้กว้างขึ้นตั้งแต่ด้านข้างของตัวถังไปจนถึงไฟท้าย ส่วนไฟถอย ไฟตัดหมอกหลัง และรีเฟลคเตอร์จะติดตั้งรวมอยู่ในกันชนหลัง

Read more

MORE LIGHTNESS. MORE AGILITY.

ในส่วนของโครงสร้างแชสซีและตัวถังน้ำหนักเบา (Intelligent Lightweight Construction) ประกอบไปด้วยหลังคาคาร์บอนที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์เสริมพลาสติก (CFRP) ที่สามารถช่วยลดมวลน้ำหนักของรถได้เป็นอย่างดี และยังได้ทำการปรับจุดศูนย์ถ่วงของรถให้ต่ำลง ทำให้รถมีความคล่องตัวและทรงตัวได้ดียิ่งขึ้นเมื่อต้องเข้าโค้ง เร่งความเร็ว และเหยียบเบรก

Read more

UNIQUE CHARACTER – IN ALL ITS FACETTS.

Individuality can be expressed in many ways. Just like the modern colour schemes of the BMW i3, which includes six brilliant colours. For example elegant Imperial Blue and powerful Melbourne Red, both with a highlight in Frozen Grey metallic. Colours that thrill with clarity and luminance. First available is the classy colour Jucaro beige. The fitting 19” and 20” light alloy wheels with various rim designs enhance the progressive appearance.

LIGHTNING-FAST. AND CHARGED WITH EMOTION.

   

อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและระดับการปล่อย CO2

อัตราการสิ้นเปลืองกำลังไฟฟ้าและระดับการปล่อย CO2 สำหรับ BMW i3s (2):
อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเป็นลิตร/100 กม. (โดยเฉลี่ย): 0
ระดับการปล่อย CO2 เป็นกรัม/กม. (โดยเฉลี่ย): 0
อัตราการสิ้นเปลืองกำลังไฟฟ้าเป็นกิโลวัตต์/100 กม.: 14.6–14.0
ระยะทางที่วิ่งได้ต่อการชาร์จหนึ่งครั้งเป็นกม.(โดยเฉลี่ย): 330–345
ระยะทางที่วิ่งได้ต่อการชาร์จหนึ่งครั้งตามการใช้งานจริงของลูกค้า: สูงถึง 260

 

*ค่าตัวเลขอ้างอิงตามมาตรฐาน NEDC Test Cycle

 

ช่วงระยะการวิ่งจะขึ้นอยู่กับหลากหลายปัจจัย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พฤติกรรมในการขับขี่ส่วนบุคคล เส้นทางที่ใช้ สภาพอากาศ การใช้ฮีทเตอร์/เครื่องปรับอากาศ และการเปิดเครื่องปรับอากาศไว้ล่วงหน้า

 

ค่าตัวเลขของอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ระดับการปล่อย CO2 และอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานที่แสดงอยู่นี้จะระบุตามมาตรฐานของ European Regulation (EC) 715/2007 ในเวอร์ชันที่ใช้งานขณะที่ได้รับอนุมัติ ตัวเลขที่แสดงจะอ้างอิงตามรถที่มีการกำหนดค่าพื้นฐานจากประเทศเยอรมนีและช่วงค่าที่แสดงจะพิจารณาตามอุปกรณ์เสริม และความแตกต่างของขนาดล้อและยางของรุ่นที่เลือกมา

 

ค่าตัวเลขของรถที่กำกับด้วย (2) คือค่าเบื้องต้น

 

ค่าตัวเลขที่แสดงนี้จะเป็นไปตามกฎข้อบังคับใหม่ของ WLTP และจะถูกแปลงค่ากลับมาเทียบเท่ากับค่าของ NEDC เพื่อให้มั่นใจได้ในความถูกต้องเมื่อนำมาเปรียบเทียบค่าระหว่างรถแต่ละคัน สำหรับรถที่อยู่ในเกณฑ์การลดภาษีหรือภาษีสรรพสามิตอื่นๆ (อย่างน้อยอยู่ในหนึ่งในกลุ่มภาษีนี้) ที่ขึ้นอยู่กับระดับการปล่อย CO2 ค่าของ CO2 อาจแตกต่างกันไปจากค่าที่ระบุไว้ที่นี่

 

ข้อกำหนดประสิทธิภาพ CO2 ได้รับการกำหนดตาม Directive 1999/94/EC และมาตรฐานของ European Regulation ในเวอร์ชันที่ใช้งานอยู่ปัจจุบัน ค่าที่แสดงจะเป็นไปตามอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ค่า CO2 และอัตราสิ้นเปลืองพลังงานตามมาตรฐาน NEDC ในการจำแนกประเภท

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและระดับการปล่อย CO2 เฉพาะของรถโดยสารใหม่อย่างเป็นทางการ สามารถดูได้ที่ คู่มือแสดงอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ระดับการปล่อย CO2 และอัตราการสิ้นเปลืองกำลังไฟฟ้าสำหรับรถโดยสารใหม่ ซึ่งมีวางอยู่ที่จุดขายและดูได้ที่ https://www.dat.de/angebote/verlagsprodukte/leitfaden-kraftstoffverbrauch.html

Read more