นวัตกรรมก้าวล้ำเหนือกาลเวลา

ฟังก์ชั่นการใช้งานล้ำนวัตกรรมในบีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7

นวัตกรรมก้าวล้ำเหนือกาลเวลา

ฟังก์ชั่นการใช้งานล้ำนวัตกรรมในบีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7

จุดมุ่งหมายของวิศวกรของบีเอ็มดับเบิลยูคือการคิดค้นนวัตกรรมที่ล้ำหน้ากว่าใคร และพวกเขาเหล่านี้ก็ได้ทำให้บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7 ก้าวข้ามมาตรฐานของความล้ำหน้าไปอีกขั้นด้วยฟังก์ชั่นใหม่ต่างๆ เช่น BMW Gesture Control หรือ BMW Laserlight นอกจากนี้ยังได้มีการติดตั้งแท็บเล็ต BMW Touch Command ซึ่งใช้สำหรับควบคุมฟังก์ชั่นที่สำคัญลงในรถบีเอ็มดับเบิลยูเป็นครั้งแรกอีกด้วย

นวัตกรรมก้าวล้ำเหนือกาลเวลาฟังก์ชั่นการใช้งานล้ำนวัตกรรมในบีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7

จุดมุ่งหมายของวิศวกรของบีเอ็มดับเบิลยูคือการคิดค้นนวัตกรรมที่ล้ำหน้ากว่าใคร และพวกเขาเหล่านี้ก็ได้ทำให้บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7 ก้าวข้ามมาตรฐานของความล้ำหน้าไปอีกขั้นด้วยฟังก์ชั่นใหม่ต่างๆ เช่น BMW Gesture Control หรือ BMW Laserlight นอกจากนี้ยังได้มีการติดตั้งแท็บเล็ต BMW Touch Command ซึ่งใช้สำหรับควบคุมฟังก์ชั่นที่สำคัญลงในรถบีเอ็มดับเบิลยูเป็นครั้งแรกอีกด้วย

Read more

ระบบ BMW LASERLIGHT.

ในโหมดไฟสูงระบบเลเซอร์ BMW Laserlight จะให้แสงสว่างได้ในระยะไกลถึง 600 เมตร คิดเป็นเกือบสองเท่าของไฟหน้าทั่วไป ด้วยเทคโนโลยีไฟหน้าใหม่นี้ BMW Laserlight จะช่วยให้มีทัศนวิสัยยามค่ำคืนที่ชัดเจนกว่าเดิมจึงให้ความปลอดภัยยิ่งขึ้น

อุปกรณ์ในระบบนั้นรวมถึงไฟต่ำ LED และไฟสูง LED พร้อมชุดไฟเลเซอร์
BMW Laserlight ให้แสงสว่างชัดเจนด้วยความเข้มของลำแสงที่สูงกว่าแหล่งกำเนิดแสงทั่วไปมาก ไฟหน้าของ BMW Laserlight มีเส้นคาดสีฟ้าและข้อความ "BMW Laserlight" เป็นเอกลักษณ์ สร้างความโดดเด่นท้าทายทุกสายตา นอกจากนี้ในระบบ BMW Laserlight ยังมีไฟ LED ช่วยจอด ไฟ LED ส่องสว่างเวลากลางวัน ไฟ LED แสดงสถานะ ไฟ LED ส่องสว่างที่มุม ไฟหน้าแบบ Adaptive และระบบ BMW Selective Beam (ระบบหักเหลำแสงไฟสูงตามสภาพการจราจร)

เทคโนโลยี BMW TOUCH COMMAND

BMW Touch Command คือแท็บเล็ตหน้าจอขนาด 7 นิ้วติดตั้งอยู่กับที่วางพักแขนตรงกลางเบาะหลัง โดยจะเชื่อมต่อกับระบบต่างๆ ของตัวรถและช่วยให้สามารถควบคุมการทำงานและตัวเลือกการตั้งค่าต่างๆ ได้

เช่น การใช้แท็บเล็ตปรับเบาะหลังและเบาะหน้า และยังสามารถใช้ควบคุมระบบปรับอากาศ ระบบระบายอากาศและอุ่นเบาะนั่ง รวมถึงระบบไฟส่องสว่างในห้องโดยสารที่ติดตั้งระบบไฟ
Ambient Light ม่านหลังคากระจก และ ม่านบังแดดได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังใช้กับฟังก์ชั่นความบันเทิงได้เช่นกัน

แท็บเล็ต BMW Touch Command พกพาง่ายและสามารถชาร์จไฟกับฐานยึด Snap-in Adapter ได้อย่างสะดวก

เทคโนโลยี BMW GESTURE CONTROL

เมื่อใช้ BMW Gesture Control จะสามารถควบคุมฟังก์ชั่นที่ต้องการได้ด้วยการเคลื่อนไหวของมือ ระบบจะตรวจจับรูปแบบการเคลื่อนไหวง่ายๆ เช่น 'การปัดมือ' หรือ 'การชี้' ภายในพื้นที่การทำงานเหนือคอนโซลกลาง และสั่งงานฟังก์ชั่น เช่น การรับสายหรือปฏิเสธสายเรียกเข้า สามารถปรับระดับเสียงได้โดยใช้นิ้วชี้หมุนเป็นวงกลม Gesture Control จะช่วยเสริมการทำงานของระบบควบคุมอื่นๆ เช่น ปุ่มควบคุมฟังก์ชั่นอัจฉริยะพร้อมระบบสัมผัส iDrive

จอ Control Display จะแสดงรูปแบบการเคลื่อนไหวที่สามารถใช้งานได้ เพื่อช่วยเหลือคนขับหรือผู้โดยสารให้สามารถใช้งานระบบได้ นอกจากนี้ระบบยังให้การตอบสนองการสั่งงานทันทีด้วยเสียงหรือการแสดงผลข้อมูลอีกด้วย

อรรถประโยชน์และความสะดวกสบาย

ก้าวไปสู่อีกขั้นของความสะดวกสบายในการขับขี่ในบีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7

  • ระบบนำทางรุ่น Professional พร้อมระบบ Touch Display

    ระบบนำทางรุ่น Professional มาพร้อมกับดีไซน์ทันสมัยและฟังก์ชั่นหลากหลาย นับเป็นระบบนำทาง ที่ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อนซึ่งทำงานร่วมกับระบบต่างๆ ของบีเอ็มดับเบิลยูได้อย่างราบรื่น รวมถึงระบบควบคุม iDrive พร้อมปุ่มควบคุมฟังก์ชั่นอัจฉริยะพร้อมระบบสัมผัส iDrive และระบบ Touch Display อุปกรณ์ในระบบ ได้แก่ ระบบสั่งงานด้วยเสียง Voice Control วิทยุ BMW Professional พร้อมช่องใส่ DVD และหน่วยความจำขนาด 20 GB สำหรับเก็บไฟล์เสียง หน้าจอ LCD สีขนาด 10.25 นิ้ว พร้อมฟังก์ชั่นแยกการแสดงผล (หน้าต่างหลักและหน้าต่างย่อย) ออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานได้สะดวกและมองเห็นข้อมูลได้ชัดเจน

    ระบบสามารถรับคำสั่งจากระบบต่างๆ ได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นปุ่มควบคุมฟังก์ชั่นอัจฉริยะพร้อมระบบสัมผัส iDrive ซึ่งแป้นที่ไวต่อการสัมผัสช่วยให้ป้อนข้อมูลจุดหมายไปยังระบบนำทางได้อย่างง่ายดายโดยการเขียนตัวอักษร การสั่งงานจากหน้าจอโดยใช้ฟังก์ชั่นระบบสัมผัส การใช้ระบบ Gesture Control หรือระบบสั่งงานด้วยเสียง Voice Control รวมทั้งการป้อนคำสั่งจากข้อมูลที่บันทึกไว้ทั้งเจ็ดรายการ

กุญแจ BMW DISPLAY KEY

กุญแจ BMW Display Key จะแสดงข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับสถานะของตัวรถและสามารถสั่งงานฟังก์ชั่นที่เลือกได้ผ่านจอระบบสัมผัสในตัว

กุญแจสามารถแสดงเวลา ปริมาณเชื้อเพลิงที่เหลืออยู่และระยะทางการขับขี่ การแจ้งเตือนการเข้ารับบริการ รวมถึงสถานะของระบบเซ็นทรัลล็อก หน้าต่าง และหลังคากระจกได้

สามารถชาร์จไฟกุญแจ BMW Display Key ได้โดยใช้สาย USB ที่ให้มากับอุปกรณ์

โหมดการขับขี่แบบ ADAPTIVE

โหมดการขับขี่แบบ ADAPTIVE

โหมดการขับขี่แบบ Adaptive คือฟังก์ชั่นอัจฉริยะที่ให้การตอบสนองอัตโนมัติในระบบ Driving Experience Control นอกจากโหมดการขับขี่แบบ Adaptive แล้ว ผู้ขับขี่ยังสามารถเลือกใช้โหมดการขับขี่แบบ SPORT COMFORT หรือ ECO PRO ได้เช่นกัน

โหมดการขับขี่แบบ Adaptive จะควบคุมระบบ Dynamic Damper Control ระบบบังคับเลี้ยว และเกียร์ Steptronic พร้อมทั้งปรับการตั้งค่าให้เหมาะสมกับสภาวะการขับขี่และโหมดการขับขี่ที่ใช้ (COMFORT/SPORT)

เมื่อใช้งานโหมดการขับขี่แบบ Adaptive ระบบจะประมวลผลจากข้อมูลต่างๆ มากมาย เช่น การเร่งแซง การหมุนพวงมาลัย และระบบควบคุมความเร็วคงที่ รวมถึงบุคลิกการขับขี่เฉพาะตัวของคนขับ นอกจากนี้ระบบยังทำงานร่วมกับระบบนำทางแบบเรียลไทม์เพื่อปรับการควบคุมระบบช่วงล่างก่อนจะถึงทางโค้ง แยก หรือสภาพถนนที่ต่างจากเดิม

อัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและระดับการปล่อย CO2

อัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและระดับการปล่อย CO2 สำหรับ BMW 740Li:
อัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเป็นกม./ลิตร (เฉลี่ย): 14.3
ระดับการปล่อย CO2 เป็นก./กม. (เฉลี่ย): 166

ตัวเลขอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ระดับการปล่อย CO2 และการใช้พลังงานไฟฟ้าจะขึ้นอยู่กับขนาดของล้อและยางที่เลือก

สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับค่าอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและระดับการปล่อย CO2 อย่างเป็นทางการของรถโดยสารรุ่นใหม่ได้จากคู่มือ 'New Passenger Vehicle Fuel Consumption and CO2 Emission Guidelines' โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายได้จากจุดจำหน่ายรถยนต์และ DAT Deutsche Automobil Treuhand GmbH, Hellmuth-Hirth-Str. 1, 73760 Ostfildern ประเทศเยอรมนี

Read more
  • *ภาพเพื่อการโฆษณา อุปกรณ์ตกแต่งบางชิ้นอาจเปลี่ยนแปลงจากภาพ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่ายบีเอ็มดับเบิลยูอย่างเป็นทางการ