สุนทรียภาพแห่งความงามสะท้อนแนวคิดก้าวล้ำ

ดีไซน์ของบีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7

สุนทรียภาพแห่งความงามสะท้อนแนวคิดก้าวล้ำ

ดีไซน์ของบีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7

สุนทรียภาพแห่งความงามสะท้อนแนวคิดก้าวล้ำดีไซน์ของบีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7

“บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7 ใหม่คือบทพิสูจน์ความท้าทายในการสร้างความหรูหราบนความนำสมัยของเรา เราเชื่อว่านวัตกรรมขั้นสูงและวัสดุคุณภาพเยี่ยมในทุกรายละเอียดคือปัจจัยสำคัญในการสื่อสารอารมณ์ความรู้สึกและสร้างบรรยากาศอันรื่นรมย์ภายในห้องโดยสาร ในระหว่างการออกแบบ เราได้ใช้แนวคิด ‘Technological Poetry’ ซึ่งหมายถึงการผสมผสานเทคโนโลยีอันล้ำสมัยเข้ากับการถ่ายทอดเทคโนโลยีดังกล่าวลงในดีไซน์”

 

Karim Habib หัวหน้าฝ่ายออกแบบ BMW Automobiles

Read more

การออกแบบภายนอก

ด้วยรูปทรงที่โฉบเฉี่ยว เส้นสายคมชัด และตัวถังที่ดูมีมิติ บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7 ถ่ายทอดแนวคิดการออกแบบตามแบบฉบับของบีเอ็มดับเบิลยูออกมาในรูปลักษณ์ที่สง่างามที่สุด ไม่ว่าจะเป็นส่วนหน้ารถที่มีรูปทรงเสมือนพุ่งทะยานไปข้างหน้า ด้านข้างที่ปราดเปรียว หรือด้านหลังที่ดูทรงพลัง บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7 ได้สะท้อนความงามเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริงและบุคลิกแห่งผู้นำในทุกแง่มุม

 • ด้านหน้าสะดุดตา

  บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7 โดดเด่นด้วยกระจังหน้าไตคู่ขนาดใหญ่ทรงนูนด้านหน้ารถ ซึ่งให้บุคลิกโฉบเฉี่ยวราวกับพุ่งทะยานไปข้างหน้า ช่องอากาศด้านล่างแบ่งออกเป็นสามส่วนทอดยาวตลอดแนวกันชนหน้า ช่วยสร้างภาพลักษณ์ให้ดูทรงพลังและโดดเด่น ติดตั้งเทคโนโลยี LED เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน โคมไฟหน้า LED แบบ Adaptive เชื่อมต่อกับกระจังหน้าไตคู่เป็นแถบแนวนอน

  BMW Laserlight คือเทคโนโลยีไฟส่องสว่างที่ตอกย้ำการก้าวล้ำไปอีกขั้นอย่างแท้จริง โดดเด่นด้วยเส้นคาดแนวนอนสีฟ้าพาดที่กลางโคมไฟ

 • ด้านข้างหรูหรามีระดับ

  แนวหลังคาที่ค่อยๆ ลาดต่ำลงช่วยให้เกิดรูปทรงด้านข้างอันสง่างาม ขอบหน้าต่างโครเมียมผสานเข้ากับดีไซน์แบบ Hofmeister Kink อย่างลงตัว เส้นสายคมชัดสองเส้นคู่ข้างตัวถังพาดผ่านมือจับประตูและทอดยาวจากไฟหน้าจรดไฟท้าย พื้นที่ระหว่างเส้นทั้งสองมีลักษณะเหมือนแถบแสงที่ทอดผ่านตัวถังด้วยลูกเล่นการใช้แสงและเงาด้านข้างตัวรถ จึงเน้นรูปทรงตัวถังให้ดูยาวและดูสูงเมื่อมองจากด้านข้าง เสริมรูปลักษณ์อันลงตัวและโครงสร้างตัวรถที่มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำด้วยขอบโครเมียมที่ช่องระบายอากาศ Air Breather พาดผ่านตลอดแนวด้านข้างตัวถัง

 • ด้านหลังทรงพลัง

  การจัดวางองค์ประกอบต่างๆ ในแนวนอนที่ด้านหลังตัวรถในบีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7 ช่วยเน้นความกว้างของตัวถังและตอกย้ำบุคลิกอันทรงพลัง แถบโครเมียมแนวนอนคาดผ่านตลอดแนวความกว้างสร้างแสงเงาและเชื่อมไฟท้ายให้กลมกลืนเป็นหนึ่งเดียว นับเป็นครั้งแรกที่ไฟรูปตัว L ถูกนำมาผสมผสานกับโคมไฟแบบสมมาตร ซึ่งทำให้ไฟท้ายดูโดดเด่นสะดุดตายิ่งขึ้น ปลายท่อไอเสียตกแต่งกรอบโครเมียมเงางาม เมื่อผสมผสานเข้ากับฐานล้อที่กว้างและซุ้มล้อที่มีรูปทรงเด่นชัดแล้วทำให้ตัวรถดูต่ำลง สร้างความเป็นเอกลักษณ์ให้กับด้านหลังของบีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7

กระจังหน้าเปิดปิดอัตโนมัติ

กระจังหน้าเปิดปิดอัตโนมัติคืออีกหนึ่งรายละเอียดอันโดดเด่นที่ด้านหน้าของบีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7 ช่องลมและซี่ช่องลมโครเมียมโดดเด่นสะดุดตา ปรับปริมาณอากาศที่ไหลผ่านโดยอัตโนมัติ ช่องลมจะเปิดในสภาวะที่ต้องระบายความร้อนให้กับเครื่องยนต์ เมื่อช่องลมปิดจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพด้านอากาศพลศาสตร์ และสร้างความ โดดเด่นด้วยซี่กระจังหน้าโครเมียม

การออกแบบภายใน

ไม่ว่าคุณจะนั่งที่ตำแหน่งใดในบีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7 คุณจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศอันล้ำสมัยแฝงกลิ่นอายแห่งอนาคตในประสบการณ์การเดินทางสะดวกสบายเหนือระดับ ทุกองค์ประกอบล้วนบ่งบอกถึงสุนทรียภาพแห่งรสนิยม ทั้งวัสดุ แสง รูปทรง สี และเทคโนโลยีสุดล้ำจะสร้างความรื่นรมย์ให้ผู้ที่รักการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ไม่ว่าจะนั่งอยู่ที่เบาะหลังหรือเบาะคนขับ

อรรถประโยชน์และความสะดวกสบาย

ก้าวไปสู่อีกขั้นของความสะดวกสบายในการขับขี่ในบีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7

 • สำหรับผู้โดยสารเบาะหลัง

  ทุกส่วนในพื้นที่เบาะหลังออกแบบมาเพื่อให้บรรยากาศการเดินทางอันหรูหรา ผู้โดยสารจะได้รับความสะดวกสบายด้วยพื้นที่เหลือเฟือและเพลิดเพลินไปกับฟังก์ชั่นความบันเทิงสุดพิเศษมากมาย แท็บเล็ต BMW Touch Command ซึ่งสามารถถอดออกได้ช่วยให้ควบคุมระบบอำนวยความสะดวกและระบบความบันเทิงต่างๆ ได้อย่างเต็มรูปแบบ

  นอกจากนี้หลังคากระจกแบบพาโนรามา Sky Lounge ยังสร้างบรรยากาศปลอดโปร่งและสว่างไสว ทั้งยังสามารถเปิดไฟตกแต่งในสีเดียวกับไฟ Ambient Light ได้

 • สำหรับคนขับและผู้โดยสารเบาะหน้า

  แผงคอนโซลหน้าในบีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7 หันไปยังคนขับ บ่งบอกถึงความล้ำหน้าในนวัตกรรมด้านเทคโนโลยี บีเอ็มดับเบิลยูเป็นผู้ผลิตรายแรกที่ติดตั้งระบบ Gesture Control ให้กับรถเพื่อให้สามารถควบคุมระบบที่สำคัญได้ด้วยการเคลื่อนไหวของมือ ฟังก์ชั่นอัจฉริยะอื่นๆ ได้แก่ ระบบสั่งงานด้วยเสียง Voice Control สุดล้ำ ปุ่มควบคุมฟังก์ชั่นอัจฉริยะพร้อมระบบสัมผัส iDrive และระบบ Touch Display ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริม เชื่อมต่อกับระบบนำทางรุ่น Professional และสั่งงานได้โดยตรงผ่านหน้าจอ LCD สีขนาด 10.25 นิ้ว

  จอแสดงผลที่แผงมาตรวัดด้านหลังพวงมาลัยหุ้มหนังจะแสดงภาพสัญลักษณ์ตามโหมดการขับขี่ที่เลือกใช้ ปุ่มควบคุมมัลติฟังก์ชั่นมอบสัมผัสที่พิเศษด้วยรูปทรงแบบสามมิติ และติดตั้งอยู่ภายใต้พื้นผิวโครเมียมเงางาม รูปทรงที่ดูหรูหรามีระดับและการจัดองค์ประกอบในแนวนอนโดดเด่นสะกดทุกสายตา และเพิ่มความน่าสนใจด้วยเส้นสายของไฟ Ambient Light

พิถีพิถันทุกรายละเอียด

บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7 คือผลงานชิ้นเอกสุดประณีตบรรจงพร้อมด้วยคุณภาพที่เหนือชั้น กระจกมองข้างดีไซน์ลอยตัวเป็นเครื่องยืนยันได้เป็นอย่างดี ด้วยโครงสร้างที่กลมกลืนกับขอบหน้าต่างราวกับเป็นส่วนเดียวกัน นอกจากจะสร้างภาพลักษณ์อันหรูหราและทันสมัยแล้ว ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพทางอากาศพลศาสตร์อีกด้วย นอกจากนี้ กระจังหน้าเปิดปิดอัตโนมัติพร้อมซี่กระจังหน้าโครเมียม ล้อที่มีรายละเอียดสุดประณีตและรูปทรงโดดเด่นแฝงความทรงพลัง และการผสมผสานดีไซน์แบบ Hofmeister Kink อย่างลงตัวล้วนเป็นตัวอย่างของความละเมียดละไมในทุกรายละเอียดอย่างแท้จริง

วัสดุคุณภาพเยี่ยมที่ใช้ภายในห้องโดยสาร เช่น โครเมียมตัดกับลายไม้ Ash Grain Chestnut พร้อมแถบลายไม้ และวัสดุหุ้มเบาะ เช่น หนังแท้ Nappa เป็นการผสมผสานอันลงตัวไร้ที่ติ แผงคอนโซลหน้าตกแต่งด้วยแถบยาวต่อเนื่องบ่งบอกถึงความประณีตชั้นเลิศ แผงตกแต่งลายไม้และเส้นสายเคลือบโลหะผ่านการประกอบอย่างบรรจงชิ้นต่อชิ้นตั้งแต่ในกระบวนการผลิตเพื่อให้ได้ความสมบูรณ์แบบที่สุด

อัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและระดับการปล่อย CO2

อัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและระดับการปล่อย CO2 สำหรับ BMW 740Li:
อัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเป็นกม./ลิตร (เฉลี่ย): 14.3
ระดับการปล่อย CO2 เป็นก./กม. (เฉลี่ย): 166

ตัวเลขอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ระดับการปล่อย CO2 และการใช้พลังงานไฟฟ้าจะขึ้นอยู่กับขนาดของล้อและยางที่เลือก

สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับค่าอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและระดับการปล่อย CO2 อย่างเป็นทางการของรถโดยสารรุ่นใหม่ได้จากคู่มือ 'New Passenger Vehicle Fuel Consumption and CO2 Emission Guidelines' โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายได้จากจุดจำหน่ายรถยนต์และ DAT Deutsche Automobil Treuhand GmbH, Hellmuth-Hirth-Str. 1, 73760 Ostfildern ประเทศเยอรมนี

Read more
 • *ภาพเพื่อการโฆษณา อุปกรณ์ตกแต่งบางชิ้นอาจเปลี่ยนแปลงจากภาพ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่ายบีเอ็มดับเบิลยูอย่างเป็นทางการ