BMW M760Li xDrive Sedan, BMW M7, BMW 760Li Individual, Inform

THE 7

BMW M760LI XDRIVE SEDAN

BMW M760Li xDrive Sedan คือนิยามของความหรูหราสุดเอ็กซ์คลูซีฟและเต็มเปี่ยมด้วยความโดดเด่นเหนือใคร ซึ่งเห็นได้อย่างเด่นชัดจากอุปกรณ์หลากหลายต่าง ๆ ที่เลือกมาใช้เพื่อมอบสมรรถนะสูงสุดในการขับขี่ การออกแบบภายนอกและภายในห้องโดยสาร ตลอดจนถึงนวัตกรรมทางเทคโนโลยี และระบบเชื่อมต่อสุดล้ำสมัยได้ถูกนำรวมไว้ด้วยกันเพื่อเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดให้กับคุณ

อ่านเพิ่มเติม
THE 7BMW M760Li xDRIVE SEDAN

LUXURY AND ADRENALINE

การออกแบบและสมรรถนะการขับขี่ของ BMW M760Li xDRIVE SEDAN

BMW M760Li xDrive Sedan คือส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างขุมพลังแรงและความสง่างามที่ผสานเข้าเป็นหนึ่งเดียวกัน โดดเด่นด้วยองค์ประกอบที่ได้รับการดีไซน์มาอย่างพิเศษสุดในสี Cerium Grey เช่น ล้ออัลลอย M ขนาด 20 นิ้ว หรือท่อไอเสียคู่ เน้นย้ำรูปลักษณ์ภายนอกให้สวยโดดเด่นอย่างมีสไตล์ ส่วนภายในห้องโดยสารเรียบหรูซ่อนเร้นศักยภาพแรงเกินพิกัดได้อย่างแนบเนียน ด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 12 สูบ M TwinPower Turbo ผสานเข้ากับระบบช่วงล่างที่ปรับจูนมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทำให้ BMW M760Li xDrive Sedan กลายมาเป็นต้นแบบของยนตรกรรมสมรรถนะแรงแห่งยุคสมัยใหม่อย่างแท้จริง และคุณสมบัติพิเศษอีกหนึ่งข้อที่ขาดไม่ได้คือความสะดวกสบายในการขับขี่ที่สัมผัสได้จากในทุกรายละเอียดของฟีเจอร์ต่าง ๆ ภายในห้องโดยสาร ตั้งแต่เบาะนั่งแบบปรับได้ด้วยระบบไฟฟ้าสำหรับคนขับและผู้โดยสารด้านหน้าที่มาพร้อมพนักพิงศีรษะแบบช่วยลดแรงกระแทกไปจนถึงหลังคากระจก Sky Lounge สุดหรู และนี่คือ BMW M760Li xDrive ยนตรกรรมที่พร้อมมอบความหรูหราและสะดวกสบายสูงสุดให้กับคุณ

BMW M760Li xDrive Sedan, design, dynamic
BMW M760Li xDrive Sedan, Panorama glass roof Sky Lounge

หลังคากระจก Sky Lounge

หลังคากระจก Sky Lounge พร้อมมอบความสว่างที่จะทำให้เห็นถึงบรรยากาศภายในห้องโดยสารที่โอ่โถงกว้างขวางในช่วงกลางวัน ในขณะที่ยามค่ำคืน คุณจะได้ผ่อนคลายไปกับดวงไฟกว่า 15,000 ดวงในแสงสีที่แตกต่างกันซึ่งมีให้เลือกได้ถึงหกสีจากฟังก์ชัน Ambient light
BMW M760Li xDrive Sedan, 20" M light alloy wheels Double-spoke style 760 M with mixed tyres

ล้ออัลลอย M ขนาด 20 นิ้ว ลาย Double-spoke 760 M พร้อมยาง Mixed Tyres

ล้ออัลลอย M ขนาด 20 นิ้ว ลาย Double-spoke 760 M แบบ Bicolour สี Cerium Grey มาพร้อมยาง Mixed Tyres ล้อหน้า 8.5J x 20 พร้อมยาง 245/40 R20 และล้อหลัง 10J x 20 พร้อมยาง 275/35 R20
BMW M760Li xDrive Sedan, Comfort seats front, electrically adjustable

เบาะนั่งแถวหน้าปรับด้วยระบบไฟฟ้า

เบาะนั่งสำหรับคนขับและผู้โดยสารแถวหน้ามาพร้อมพนักพิงศีรษะแบบช่วยลดแรงกระแทกและสามารถปรับได้ด้วยระบบไฟฟ้า ส่วนด้านบนสุดของพนักพิงหลัง ความกว้างของพนักพิงหลัง ส่วนรองรับต้นขา และความสูงของพนักพิงศีรษะสามารถปรับแยกกันได้ นอกจากนั้นยังมาพร้อมกับส่วนรองรับช่วงเอวและฟังก์ชันบันทึกตำแหน่งสำหรับคนขับและผู้โดยสารด้านหน้าที่พร้อมมอบความสะดวกสบายให้กับคุณได้อย่างเต็มที่
BMW M760Li xDrive Sedan, BMW 7 Series M Performance, M leather steering wheel

พวงมาลัยหุ้มหนัง M

พวงมาลัยหุ้มหนัง M ประกอบไปด้วยปุ่มกดมัลติฟังก์ชัน และตราสัญลักษณ์ M มีรูปแบบการดีไซน์แบบสามก้าน ตกแต่งขอบพวงมาลัยด้วยหนังสีดำ Walknappa และมีที่พักนิ้วรูปทรงโค้งมน ให้ความรู้สึกกระชับมือและเพิ่มความมั่นใจเมื่อหักเลี้ยวขณะเข้าโค้ง
BMW M760Li xDrive Sedan, Exhaust tailpipes with finishers

ท่อไอเสียคู่ด้านซ้ายและขวา

ชุดท่อไอเสียคู่สองฝั่งติดตั้งรวมอยู่กับกันชนท้ายทั้งด้านขวาและซ้าย ที่ฝาครอบกันชนท้ายรูปทรงสี่เหลี่ยมคางหมู
BMW M760Li xDrive Sedan, M rear spoiler

สปอยเลอร์ท้าย M

สปอยเลอร์ท้าย M เน้นย้ำรูปทรงที่ภูมิฐานแข็งแกร่งให้เด่นชัดยิ่งขึ้น และยังช่วยลดการยกท้ายขึ้นที่ไม่จำเป็นลง โดยทำให้เกิดแรงกดที่เพลาท้าย สร้างการยึดเกาะถนนได้ดียิ่งขึ้น
BMW M760Li xDrive Sedan, BMW M760Li engine, M TwinPower Turbo 12-cylinder petrol engine

เครื่องยนต์เบนซิน 12 สูบ M TwinPower Turbo

เครื่องยนต์เบนซิน 12 สูบ M TwinPower Turbo ให้กำลังแรงในการขับขี่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ เครื่องยนต์ขุมพลังแรงรุ่นท็อปสุดนี้โดดเด่นด้วยกำลังแรงอย่างเหนือชั้นและให้การขับเคลื่อนได้อย่างนุ่มนวลซึ่งคุณสมบัตินี้มีอยู่เฉพาะในเครื่องยนต์ V12 ที่พร้อมสร้างความมั่นใจในการขับขี่ที่เป็นหนึ่งเหนือใครให้กับคุณบนทุกเส้นทาง
BMW M760Li xDrive Sedan, BMW M760Li excellence, Executive Drive Pro

ระบบควบคุมช่วงล่าง Executive Drive Pro

ระบบควบคุมช่วงล่าง Executive Drive Pro ทำให้มั่นใจได้ในความสะดวกสบายสูงสุดที่คุณจะได้รับในการขับขี่พร้อม ๆ ไปกับการขับขี่ได้อย่างคล่องตัว ระบบนี้จะทำงานตามการควบคุมการทำงานของระบบกันโคลงอย่างต่อเนื่องในขณะที่กำลังขับขี่เพื่อช่วยลดการเอนเอียงของตัวรถให้เกิดขึ้นน้อยที่สุด
BMW M760Li xDrive Sedan, 8-speed Steptronic Sport transmission

เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะแบบ Steptronic Sport

เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะแบบ Sport Steptronic ให้การเปลี่ยนเกียร์ได้อย่างสปอร์ตสุดขั้ว ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนเกียร์แบบอัตโนมัติหรือแบบแมนนวลโดยใช้ Gearshift Paddles หรือคันเกียร์ เพื่อให้ความสะดวกสบายในการขับขี่ทั้งในแบบ Coasting หรือแบบดุดันเต็มพละกำลัง ในโหมด Sport ที่คันเกียร์อยู่ในตำแหน่ง S/M ด้านซ้ายมือ จะเป็นการปรับตั้งเกียร์ที่พร้อมมอบสมรรถนะที่ดีที่สุดในการขับขี่ให้อย่างเต็มกำลัง
BMW M760Li xDrive Sedan, Integral Active Steering

ระบบปรับองศาของล้อหลังเพื่อการเข้าโค้ง

ระบบปรับองศาของล้อหลังเพื่อการเข้าโค้งหรือเลี้ยว (Integral Active Steering) ผสานการทำงานร่วมกับระบบรองรับที่แปรผันตามองศาของพวงมาลัยที่เพลาหน้ากับล้อหลังโดยจะกระจายกำลังไปที่พวงมาลัย เมื่อขับรถด้วยความเร็วต่ำ ระบบจะช่วยให้สามารถขับหลบหลีกได้อย่างคล่องตัวโดยการหมุนล้อหลังไปด้านตรงกันข้ามกับล้อหน้า เมื่อขับด้วยความเร็วสูง ล้อหลังจะหมุนขนานไปกับล้อหน้า เพื่อเพิ่มเสถียรภาพในการทรงตัวและให้ความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น
BMW M760Li xDrive Sedan, BMW M7 Performance, M Aerodynamics package

ชุดตกแต่งรอบคันดีไซน์ M

ชุดตกแต่งรอบคันดีไซน์ M เน้นย้ำความแข็งแกร่งทรงพลังและช่วยปรับการไหลของลมได้อย่างเหมาะสม ซึ่งประกอบไปด้วยกันชนหน้าที่มาพร้อมช่องอากาศเข้าขนาดใหญ่ สเกิร์ตด้านข้าง และกันชนหลังมาพร้อมดิฟฟิวเซอร์สี Dark Shadow Metallic

PIONEERING TECHNOLOGY

นวัตกรรมล้ำสมัยของ BMW M760Li xDRIVE SEDAN

ต่อไปในอนาคตข้างหน้า ด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัย คุณจะสามารถเลือกได้ว่าจะขับขี่ด้วยตนเอง หรือขับขี่โดยใช้ระบบอัตโนมัติ แต่ในปัจจุบันนี้ ด้วยระบบช่วยเหลือการขับขี่ Personal CoPilot พร้อมจะทำให้คุณได้สัมผัสกับประสบการณ์ในการขับขี่อันล้ำสมัยนี้ก่อนล่วงหน้า ระบบเหล่านี้จะช่วยเหลือผู้ขับขี่ หรือช่วยควบคุมการขับขี่ในบางหน้าที่ให้โดยอัตโนมัติ ใน BMW M760Li xDrive Sedan ทุกส่วนจะได้รับการจัดวางตำแหน่งให้เหมาะกับการใช้งานของคนขับ ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอของ BMW Live Cockpit Professional ที่ง่ายต่อการปรับเปลี่ยน หรือระบบ BMW Intelligent Personal Assistant ที่จะช่วยให้คุณสามารถใช้งานแต่ละฟังก์ชันได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย ตอบรับการก้าวเข้าสู่ยุคแห่งเทคโนโลยีอย่างแท้จริง

BMW M760Li xDrive Sedan, BMW Operating System 7.0

ระบบปฏิบัติการ BMW Operating System 7.0

BMW Operating System 7.0 คือนวัตกรรมล้ำสมัยที่เข้ามาช่วยให้สามารถใช้งานได้สะดวกง่ายดายยิ่งขึ้นผ่านท่าทาง คำพูด หน้าจอระบบสัมผัส และปุ่มควบคุม iDrive ยิ่งไปกว่านั้นยังได้มีการอัพเกรดฟังก์ชันของระบบควบคุมเพื่อให้มีการใช้งานได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น ทำให้สามารถเลือกการบริการต่าง ๆ ในแบบดิจิตอลทั้งหมด เช่น แอพพลิเคชันต่าง ๆ ได้โดยตรง
BMW M760Li xDrive Sedan, Driving Assistant Professional

Driving Assistant Professional

ระบบ Driving Assistant Professional พร้อมให้ความสะดวกสบายและความปลอดภัยในระดับสูงสุดในทุกสถานการณ์การขับขี่ ด้วยระบบช่วยดึงรถกลับเข้าเลนอัตโนมัติ ระบบ Local Hazard Warning และระบบช่วยรักษาช่องทางเดินรถ นอกจากนั้นยังมีฟังก์ชันอื่น ๆ อีกหลายฟังก์ชันที่พร้อมมอบความปลอดภัยอย่างเหนือชั้นให้กับคุณ
BMW M760Li xDrive Sedan, Parking Assistant Plus

ระบบช่วยนำรถเข้าที่จอดอัตโนมัติรุ่น Plus

ระบบช่วยนำรถเข้าที่จอดอัตโนมัติรุ่น Plus (Parking Assistant Plus) ช่วยทำให้การจอดรถและการขับหลบหลีกเพื่อเข้าจอดทำได้ง่ายดายขึ้น ระบบนี้จะทำงานร่วมกับระบบแสดงภาพรอบทิศทางทำให้มองเห็นภาพได้ทั้งมุมมองด้านบน มุมมองพาโนรามา มุมมองระยะไกลแบบสามมิติ และยังมาพร้อมกับระบบช่วยจอดทางขนาน ฟังก์ชันช่วยเบรกอัตโนมัติเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน และระบบช่วยนำรถเข้าที่จอดโดยมีเส้นนำตำแหน่งและระบบช่วยถอยรถย้อนกลับในเส้นทางเดิม (Reversing Assistant)
BMW M760Li xDrive Sedan, Remote Software Upgrade

Remote Software Upgrade

คุณต้องการอัพเดทซอฟต์แวร์เวอร์ชันล่าสุดให้กับรถ BMW ของคุณหรือไม่ ด้วยระบบ Remote Software Upgrade รถของคุณจะได้รับการอัพเดทซอฟต์แวร์ให้เป็นเวอร์ชันล่าสุดอยู่เสมอ โดยที่ไม่ต้องแวะเข้าศูนย์บริการ ระบบนี้จะทำการอัพเกรดซอฟต์แวร์ให้คุณโดยอัตโนมัติแบบเดียวกับการอัพเกรดซอฟต์แวร์ในสมาร์ทโฟน
BMW M760Li xDrive Sedan, BMW Live Cockpit Professional

BMW Live Cockpit Professional

BMW Live Cockpit Professional มาพร้อมฟังก์ชันแผนที่นำทางรวมถึงหน้าจอคู่คุณภาพสูงที่ประกอบไปด้วย จอภาพความละเอียดสูงขนาด 10.25 นิ้วที่ใช้งานด้วยระบบสัมผัส และหน้าปัดมาตรวัดความเร็วแบบดิจิตอลเต็มรูปแบบขนาด 12.3 นิ้ว

อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและระดับการปล่อย CO2

BMW M760Li xDrive Sedan:
อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเป็นลิตร/100 กม. (โดยเฉลี่ย): 12.5–12.4
ระดับการปล่อย CO2 เป็นกรัม/กม. (โดยเฉลี่ย): 285–282

ข้อมูลเกี่ยวกับอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ระดับการปล่อย CO2 และอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานที่แสดงอยู่นี้จะระบุตามมาตรฐานของ VO (EU) 715/2007 ในเวอร์ชันที่ใช้งานขณะที่ได้รับอนุมัติ ตัวเลขที่แสดงจะอ้างอิงตามรถที่มีการกำหนดค่าพื้นฐานจากประเทศเยอรมนีและช่วงค่าที่แสดงจะพิจารณาตามอุปกรณ์เสริม และความแตกต่างของขนาดล้อและยางของรุ่นที่เลือกมา

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและระดับการปล่อย CO2 เฉพาะของรถโดยสารใหม่อย่างเป็นทางการ สามารถดูได้ที่คู่มือแสดงอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ระดับการปล่อย CO2 และอัตราการสิ้นเปลืองกำลังไฟฟ้าสำหรับรถโดยสารใหม่ ซึ่งมีวางอยู่ที่จุดขายโดยไม่มีค่าใช้จ่ายได้ที่ DAT Deutsche Automobil Treuhand GmbH, Hellmuth-Hirth-Str. 1, 73760 Ostfildern, Germany หรือเข้าดูได้ที่ https://www.dat.de/co2

ค่าตัวเลขที่แสดงนี้จะเป็นไปตามกฎข้อบังคับใหม่ของ WLTP และจะถูกแปลงค่ากลับมาเทียบเท่ากับค่าของ NEDC เพื่อให้มั่นใจได้ในความถูกต้องเมื่อนำมาเปรียบเทียบค่าระหว่างรถแต่ละคัน สำหรับรถที่อยู่ในเกณฑ์การลดภาษีหรือภาษีสรรพสามิตอื่น ๆ (อย่างน้อยอยู่ในหนึ่งในกลุ่มภาษีนี้) ที่ขึ้นอยู่กับระดับการปล่อย CO2 ค่าของ CO2 อาจแตกต่างกันไปจากค่าที่ระบุไว้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม