ประหยัดพลังงาน แต่ไม่ประหยัดความสนุก

ประสิทธิภาพแห่งการขับขี่ ในบีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 5 ซีดาน

บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 5 ซีดานคือผู้นำแห่งความประหยัด บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 5 ทุกคันมาพร้อมกับเทคโนโลยี BMW EfficientDynamics ที่ช่วยให้รถประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงมากขึ้นและปล่อยก๊าซไอเสียน้อยลง แต่ความสนุกตื่นเต้นของการขับขี่ไม่น้อยตามไปด้วย

บีเอ็มดับเบิลยู 520d

บีเอ็มดับเบิลยู 520d

เครื่องยนต์ ดีเซล 4 สูบเทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo ขนาด 2000 cc
ในบีเอ็มดับเบิลยู 520 d ที่ให้กำลังแรงจัดถึง 135 กิโลวัตต์ (184 แรงม้า)

จากการผสมผสานเทคโนโลยี หัวฉีดคอมมอนเรล ไดเร็คอินเจ็คชั่น และเทอร์โบแปรผัน ที่ให้คุณทยานไปถึงความเร็วสูงสุดที่ 231 กม/ชม อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม ใน 7.9 วินาที ด้วยแรงบิดสูงสุด 380 นิวตันเมตร ที่ 1750 - 2750 รอบ อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 22.2 กม/ลิตร ปริมาณคาร์บอนไดอ๊อกไซด์เพียง 129 กรัม/กม.

 

โหมดขับขี่ประหยัด ECO PRO

เมื่อคุณเลือกปรับเปลี่ยนสไตล์การขับขี่แบบโหมดประหยัด ECO PRO การทำงานของทุกระบบจะปรับให้เน้นการประหยัดเชื้อเพลิง ตามลักษณะการขับขี่ ซึ่งสามารถประหยัดได้มากสุดถึง 20% (จากการศึกษาคำนวณในการศึกษาภายในของบีเอ็มดับเบิลยู)

ระบบอัจฉริยะเปลี่ยนการทำงาน อัตราเร่ง การตอบสนอง และจังหวะการเปลี่ยนเกียร์ ตลอดจนการทำงานของระบบปรับอากาศให้เป็นอย่างประหยัด จอแสดงผลแจ้งให้คุณทราบถึง การขับขี่ที่ลดการใช้เชื้อเพลิง ตลอดจนคำแนะนำการขับขี่ ECO PRO ที่ช่วยให้คุณประหยัดยิ่งขึ้น

  • โหมดรักษาความเร็ว Coating

    อีกฟังก์ชั่นพิเศษในโหมด ECO PRO คือโหมดรักษาความเร็ว Coating ที่ทำงานร่วมกับระบบเกียร์อัตโนมัติ เมื่อคุณขับขี่ด้วยความเร็วคงที่ระหว่าง 50-160 กม/ชม ไม่ได้เหยียบคันเร่งและไม่ได้เบรค ระบบจะแยกการทำงานของเครื่องยนต์ และระบบขับเคลื่อนออกจากกัน เพื่อให้รถไหลต่อไปได้เองโดยปราศจากภาระของเครื่องยนต์

  • โหมดขับขี่ประหยัด ECO PRO Route

    โหมดขับขี่ประหยัด ECO PRO ยังแจ้งให้คุณทราบถึงระยะทางที่คุณได้ไกลขึ้นเมื่อขับขี่แบบประหยัด

ด้านอากาศพลศาสตร์

ตัวรถถูกออกแบบรถให้เป็นไปตามแนวคิด BMW EfficientDynamics ชิ้นส่วนด้านหน้าและแผ่นปิดใต้ท้องช่วยลดแรงเสียดทานอากาศและช่วยประหยัดเชื้อเพลิง กันชน สปอยเลอร์ และแผงหน้าดีไซน์ใหม่ ถูกสร้างขึ้นตามหลัก BMW EfficientDynamics อย่างสมบูรณ์แบบ ช่องดักอากาศที่ลดแรงเสียดทาน ซุ้มล้อที่ดีไซน์ใหม่ที่ออกแบบพิเศษช่วยลดกระแสลมหมุน

แผ่นปิดใต้ท้องเรียบ ที่ไม่เพียงป้องกันชิ้นส่วนต่างๆจากถนนและการกัดกร่อน แต่ยังเพิ่มการไหลผ่านของลม ลดแรงเสียดทาน ลดเสียงรบกวนใต้ท้องด้วย

เทคโนโลยี BMW EFFICIENTDYNAMICS

ทุกครั้งที่คุณแตะเบรก พลังงานของรถถูกปล่อยให้สูญเสียไปโดยเปล่าประโยชน์ ระบบ Brake Energy Regeneration หรือระบบชาร์จไฟแบตเตอรี่แบบอัตโนมัติตระหนักถึงประโยชน์ที่ถูกมองข้ามไป ด้วยการเปลี่ยนพลังงานจากเครื่องยนต์ในขณะที่คุณถอนคันเร่งหรือเบรก เพื่อชาร์จเข้าสู่แบตเตอรี่ลดภาระให้กับไดชาร์จ ไม่ต้องทำงานตลอดเวลา จึงลดการสิ้นเปลืองและเพิ่มสมรรถนะแบบ บีเอ็มดับเบิลยู

ฟังก์ชั่น AUTO START-STOP

ฟังก์ชั่น Auto Start-Stopให้คุณมั่นใจว่าน้ำมันทุกหยดจะถูกใช้ไปอย่างคุ้มค่า ระบบอัจฉริยะที่ช่วยคุณประหยัดเชื้อเพลิงในขณะที่คุณอยู่การจราจรที่ติดขัดเป็นเวลานานหรือเคลื่อนตัวช้า ระบบจะทำการดับเครื่องยนต์เมื่อรถหยุดนิ่งเป็นเวลานาน

ในขณะที่ระบบทำการดับเครื่องยนต์ ซึ่งสามารถตรวจสอบการทำงานได้จากจอแสดงผล เพียงท่านยกเท้าออกจากเบรก เครื่องยนต์จะทำการติดเครื่องยนต์ในเสี้ยววินาที ให้ท่านเคลื่อนไปข้างหน้าได้อย่างราบรื่น ไม่สะดุด

ในขณะเดียวกัน ฟังก์ชั่น Auto Start-Stop ยังคงรักษาความสะดวกสบายและความปลอดภัย ระบบยังคงให้เครื่องยนต์ทำงานในกรณีต่างๆ อาทิ อุณหภูมิของเครื่องยนต์ยังไม่ถึงระดับที่เหมาะสม ระบบปรับอากาศยังไม่สามารถทำงานได้ตามอุณหภูมิที่ตั้งไว้ ระบบไฟในแบตเตอรี่อยู่ในระดับต่ำ หรือเมื่อทำการหมุนพวงมาลัย โดยระบบควบคุมจะสั่งการให้เครื่องยนต์ทำงานทันทีในทุกสภาวะที่มีความจำเป็น เช่นเวลารถเริ่มเคลื่อนตัวหรือ ระบบไล่ฝ้าทำงาน คุณสามารถปิดการทำงาน ฟังก์ชั่น Auto Start-Stop ได้ตลอดเวลาที่ปุ่มควบคุม

  • *ภาพเพื่อการโฆษณา อุปกรณ์ตกแต่งบางชิ้นอาจเปลี่ยนแปลงจากภาพ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่ายบีเอ็มดับเบิลยูอย่างเป็นทางการ