อัตราการสิ้นเปลืองลดลง ให้คุณเพลิดเพลินได้มากขึ้น

เทคโนโลยี BMW EfficientDynamics ในบีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 4 คูเป้

บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 4 คูเป้มาพร้อมความครบครันรอบด้านควบคู่กับเทคโนโลยี BMW EfficientDynamics ให้คุณสนุกกับการขับขี่ได้มากขึ้นแต่ปล่อยมลภาวะน้อยลง

ด้านอากาศพลศาสตร์

ดีไซน์อัจฉริยะที่สร้างสรรค์ยนตรกรรมตามแนวคิด BMW EfficientDynamics ทุกการออกแบบถูกคิดค้นตามหลักอากาศพลศาสตร์ ที่พัฒนาเพื่อให้ชายล่างด้านหน้าและใต้ท้องรถที่ลดแรงเสียดทานอากาศ รวมถึงลดการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่น ปราดเปรียว ตั้งแต่กันชนหน้า ช่องดักอากาศ Air Curtain ทำหน้าที่ให้ลมไหลผ่านซุ้มล้อหน้า เสมือนเป็นม่านอากาศ ในขณะที่ Air Breather ทำหน้าที่ลดแรงเสียดทานบริเวณล้อ ด้วยการให้ลมไหลออกผ่านช่องด้านหลังของซุ้มล้อหน้าช่วยให้อากาศไหลผ่านได้ดีและลดแรงต้านทานของลมขณะขับขี่ ส่งผลให้ลดการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ชิ้นส่วนปิดใต้ท้องรถที่ทำหน้าที่เป็นแผ่นปิดใต้เครื่องเพื่อให้อากาศไหลผ่านได้ดีส่วนนี้ไม่ได้เป็นเพียงการออกแบบเพื่อลดแรงเสียดทาน แต่ลดการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง และลดเสียงลมขณะขับขี่ด้วยความเร็ว และยังช่วยป้องปันการเกิดสนิม

โหมดการขับขี่แบบประหยัด (ECO PRO)

ทันทีที่คุณเลือกโหมดการขับขี่แบบประหยัด (ECO PRO) ระบบอัจฉริยะจะจัดการให้ทุกส่วนทำงานประสานกันเพื่อความประหยัดสูงสุด ถึง 20% (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการขับขี่ จากการทำการศึกษาอัตราสิ้นเปลืองภายในบีเอ็มดับเบิลยู) และอีก 5% ที่ประหยัดเพิ่มขึ้น มาจากการตอบสนองของคันเร่ง อัตราทดเกียร์ จังหวะการเปลี่ยนเกียร์ ตลอดจนระบบปรับอากาศให้เป็นอย่างสมดุลย์

 • ระบบ Preview Assistant

  หน้าจอแสดงผลที่แสดงให้ท่านเห็นการทำงานต่างๆ ของระบบ สมรรถนะแห่งความคุ้มค่าของบีเอ็มดับเบิลยู ที่กำลังช่วยคุณประหยัดเชื้อเพลิง 

 • ระบบ ECO PRO Route

  ระบบจะแสดงข้อความแนะนำการขับขี่ให้มีประสิทธิภาพ เพื่อความประหยัดสูงสุดและสามารถแสดงให้ท่านเห็นถึงระยะทางที่สามารถไปได้ไกลขึ้นเมื่อคุณขับขี่อย่างประหยัดตามคำแนะนำ

เทคโนโลยี BMW TWINPOWER TURBO

เครื่องยนต์ของบีเอ็มดับเบิลยูที่ใช้เทอร์โบแกนคู่ กับวาล์วแปรผันคู่ Double VANOS วาล์วอัจฉริยะ ร่วมกับระบบหัวฉีดที่แม่นยำ ระบบหัวฉีดคอมมอนเรลที่ให้กำลังสูงพร้อมเทอร์โบแปรผัน ปรับองศาใบพัดอัตโนมัติ ช่วยเพิ่มสมรรถนะ อัตราเร่งในทุกการขับขี่ ให้ความคุ้มค่า ประหยัดเชื้อเพลิงกว่า

ระบบ สตาร์ท - ดับ เครื่องยนต์อัตโนมัติ

ระบบอัจฉริยะที่ให้คุณมั่นใจในทุกหยดเชื้อเพลิง จะถูกใช้ไปอย่างคุ้มค่าเท่านั้น เมื่ิอคุณจอดรถเป็นเวลานาน เช่น การจราจรที่ติดขัด ระบบสตาร์ท-ดับเครื่องยนต์อัตโนมัติจะประเมิณผลการทำงานและดับเครื่องยนต์ทันทีเมื่อรถหยุดการเคลื่อนที่เมื่อระบบทำการดับเครื่องยนต์ จะมีสัญลักษณ์แสดงที่หน้าจอแสดงผล และเมื่อยกเท้าออกจากเบรก ระบบจะสตาร์ทเครื่องยนต์อัตโนมัติทันที โดยคุณสามารถออกตัวเพื่อเดินทางต่อได้อย่างต่อเนื่องราบรื่น

 • ความสะดวกสบายและความปลอดภัย

  ระบบสตาร์ท-ดับเครื่องยนต์อัตโนมัติจะคำนึงทั้ง ระบบอำนวยความสะดวกและระบบพื้นฐานอื่นๆ ของรถ และความปลอดภัยเป็นหลัก เช่นอุณหภูมิของเครื่ิองยนต์ยังไม่ถึงจุดเหมาะสม ระบบปรับอากาศภายในห้องโดยสารยังไม่ถึงอุณหภูมิที่ตั้งไว้ หากแบตเตอรี่ยังชาร์จไฟไม่เต็ม หรือมีการหมุนพวงมาลัย โดยระบบจะสตาร์ทเครื่องยนต์เพื่อทำงานระบบต่างๆ เช่นเมื่อรถเกิดการเคลื่อนตัวไปข้างหน้า หรือมีฝ้าบนกระจกหน้า ผู้ขับขี่สามารถปิดการทำงานระบบนี้ได้ตลอดเวลา

ระบบชาร์จไฟแบตเตอรี่แบบอัตโนมัติ

ระบบชาร์จไฟแบตเตอรี่แบบอัตโนมัติ

ลดการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง

ทุกครั้งที่คุณเบรก รถยนต์ยังคงเคลื่อนที่ด้วยพลังงานจลน์ ซึ่งเป็นการปล่อยพลังงานไปแบบสูญเปล่า ระบบชาร์จไฟแบตเตอรี่แบบอัตโนมัติจะเปลี่ยนพลังงานที่สูญเปล่ากลับคืนสู่ระบบ ทุกครั้งที่คุณเหยียบเบรกหรือยกคันเร่ง ระบบจะชาร์จกระแสไฟเข้าสู่แบตเตอรี่พลังงานจะถูกจัดเก็บเข้าสู่แบตเตอรี่ ด้วยระบบจัดการพลังงานอัจฉริยะที่ช่วยให้ไดชาร์จไม่ต้องทำงานตลอดเวลา เพื่อลดภาระการทำงานของไดชาร์จ ผลลัพท์ที่ได้คือการประหยัดน้ำมัน และสมรรถนะที่เหนือกว่า ตามหลักการ BMW EfficentDynamics

ระบบพวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า

ระบบบังคับเลี้ยวที่ช่วยผ่อนแรงด้วยไฟฟ้า ให้ประสิทธิภาพสูงสุดในการขับขี่ ลดแรงกระแทกจากถนนขรุขระ ระบบจะควบคุมการทรงตัว ช่วยลดการส่ายของพวงมาลัย เพิ่มความแม่นยำเมื่อเลือกใช้โหมด SPORTระบบพวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า นำมอเตอร์ไฟฟ้ามาติดตั้งแทนระบบไฮดรอลิกเพื่อใช้ในการบังคับเลี้ยว ซึ่งช่วยลดการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงจากการลดภาระของเครื่องยนต์ ด้วยนวัตกรรมล้ำสมัยของบีเอ็มดับเบิลยู ระบบพวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้าจะหยุดทำงานเมื่อไม่มีการหมุนพวงมาลัย เช่น ในทางตรง เป็นต้น ส่งผลให้สามารถประหยัดน้ำมันได้มากขึ้น และยังช่วยลดการซ่อมบำรุง

 • Servotronic

  ระบบช่วยเลี้ยวด้วย ระบบ Servotronic จะปรับน้ำหนักของพวงมาลัยมอเตอร์ไฟฟ้า ตามความเร็วของรถ มอเตอร์จะปรับการทำงานเพื่อให้ทุกการเดินทางปลอดภัยสูงสุด

 • *ภาพเพื่อการโฆษณา อุปกรณ์ตกแต่งบางชิ้นอาจเปลี่ยนแปลงจากภาพ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่ายบีเอ็มดับเบิลยูอย่างเป็นทางการ