นวัตกรรมล้ำสมัย ลงลึกถึงรายละเอียดที่เล็กที่สุด

การจัดการพลังงานในแบบฉบับของ บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 4 เปิดประทุน

สมรรถนะเหนือระดับที่ถ่ายทอดออกมาเป็นแรงขับเคลื่อนที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงสุด บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 4 เปิดประทุนก็เช่นกัน ถ่ายทอดนวัตกรรมสายพันธุ์ BMW EfficientDynamics ด้วยหลากหลายเทคโนโลยีแห่งอนาคต เพื่อความเพลิดเพลินในการขับขี่สไตล์ Open-Air พลังขับเคลื่อนที่เร้าใจ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

โหมดการขับขี่แบบประหยัด ECO PRO

โหมดการขับขี่แบบประหยัด ECO PROด้วยฟังก์ชั่น "Coasting" ที่ช่วยทำให้รถเคลื่อนตัวอัตโนมัติไปข้างหน้าด้วยความเร็วสูงสุด160 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เมื่อผู้ขับถอนเท้าออกจากคันเร่ง ขณะที่ไม่แตะเบรก โดยเฉพาะในโหมด Sport รถจะตอบสนองฟังก์ชั่นนี้ได้อย่างดี ได้อารมณ์สปอร์ตมากขึ้น แต่ยังคงประหยัดเชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพ

อากาศพลศาสตร์

ทุกชิ้นส่วนของตัวรถ ถูกออกแบบภายใต้แนวคิด BMW EfficientDynamics โดยเฉพาะกระโปรงหน้าและช่วงล่างของรถถูกออกแบบมาพิเศษเพื่อให้ลู่ไปตามกระแสลม ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ช่วยลดแรงต้านของลม และลดการใช้เชื้อเพลิงได้เป็นอย่างดี กระโปรงหน้าตัวรถถูกดีไซน์ให้โดดเด่นภายใต้แนวคิด BMW EfficientDynamics ด้วยช่อง Air Curtain ที่ช่วยนำพาลมผ่านเข้าสู่ช่องรับลมแนวตั้งทั้งสอง และผ่านเข้าไปยังโค้งของซุ้มล้อ ทำให้กระแสลมสามารถไหลเร็วขึ้น จนมีลักษณะที่เหมือนกับ "ม่าน" ที่ด้านนอกของล้อ นวัตกรรมแห่งเทคโนโลยีนี้ช่วยลดความแปรปรวนของกระแสอากาศและลดการต้านลมจึงส่งผลให้สามารถลดการใช้เชื้อเพลิงได้อย่างดีเยี่ยม แผ่นครอบป้องกันช่วงล่างของตัวรถที่ช่วยป้องกันความเสียหายของเครื่องยนต์และเพลาหลัง เป็นอีกหนึ่งรายละเอียดที่เพิ่มความสอดคล้องตามหลักอากาศพลศาสตร์ของรถ นอกจากนี้ยังเพิ่มประสิทธิภาพในการเป็นฉนวนกั้นเสียงและป้องกันการเกิดสนิมได้อีกด้วย

เครื่องยนต์เทคโนโลยี BMW TWINPOWER TURBO

เครื่องยนต์เทคโนโลยี BMW TWINPOWER TURBO

เครื่องยนต์ดีเซลของบีเอ็มดับเบิลยูใช้เทคโนโลยีเทอร์ โบชาร์จเจอร์ (Turbocharger) ผสานเข้ากับระบบคอมมอนเรลไดเร็คอินเจ็คชั่น (CommonRail irect injection) และยังมาพร้อมนวัตกรรมใหม่ล่าสุดใน ระบบ Variable Turbine Geometry ที่มาเพิ่มประสิทธิภาพให้เครื่องยนต์เทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo ช่วยประหยัดเชื้อเพลิง และเพิ่มพลังสมรรถนะในทุกอัตราเร่งของการขับ

ระบบ AUTO START/STOP

ระบบ Auto Start-Stop นี้ทำให้มั่นใจได้ว่าเชื้อเพลิงทุกหยดจะถูกนำไปใช้เมื่อมีการขับขี่เท่านั้น เมื่อรถหยุดรอสัญญาณไฟจราจรหรืออยู่ในสภาพการจราจรที่ติดขัด ระบบ Auto Start-Stop จะช่วยประหยัดพลังงานโดยจะดับเครื่องยนต์ทันทีที่ผู้ขับขี่เบรกรถจนรถหยุดนิ่งสนิทอยู่กับที่สัญญาณแสดงผลบนหน้าปัดแสดงข้อมูลจะบอกให้ทราบว่าระบบ Auto Start/Stop กำลังทำงาน และเมื่อผู้ขับขี่ถอนเท้าออกจากแป้นเบรค เครื่องยนต์จะกลับมาทำงานต่อในทันที ระบบ Auto Start/Stop จะคำนึงถึง ความสะดวกสบายในการขับขี่และความปลอดภัยเป็นส่วนสำคัญ ระบบนี้จะไม่ตัดการทำงานของเครื่องยนต์ ในกรณีที่เครื่องยนต์ยังไม่ได้อุณหภูมิที่เหมาะสม, ความเย็นสบายในห้องโดยสารยังไม่ถึงอุณหภูมิที่ตั้งไว้, แบตเตอรี่มีระดับไฟต่ำเกินไป หรือพวงมาลัยกำลังถูกหักเลี้ยว ในกรณีที่จำเป็น กล่องควบคุมจะสั่งให้เครื่องยนต์ทำงาน แม้ว่ารถยนต์จะหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตัวอย่างเช่น รถไหลไปข้างหน้า หรือเมื่อกระจกหน้ารถมีฝ้าขึ้นบดบังทัศนวิสัยคุณสามารถปิดการทำงานของระบบ Auto Start/Stop ได้ทุกเมื่อ จากปุ่มเพียงปุ่มเดียว

ระบบ BRAKE ENERGY REGENERATION.

ระบบ BRAKE ENERGY REGENERATION.

ในระหว่างการขับขี่ ทุกครั้งที่คุณเบรก แรงเฉื่อยของรถยนต์จะสร้างพลังงานจลน์ขึ้น ระบบ Brake Energy Regeneration จะช่วยเปลี่ยนพลังงานจลน์เป็นพลังงานไฟฟ้า และนำมาเติมกระแสไฟฟ้าให้กับแบตเตอรี่ของรถยนต์ ทุกครั้งที่ผู้ขับขี่เหยียบเบรก หรือถอนเท้าออกจากคันเร่ง ระบบการจัดการพลังงานอัจฉริยะนี้ ช่วยลดภาระการปั่นไฟในรถยนต์ ที่ตามปกติแล้วต้องทำงานตลอดเวลา ผลลัพธ์จึงเป็น การใช้พลังงานเพียงน้อยนิดแต่มีประสิทธิภาพเต็มที่ ตามแนวคิด BMW EfficientDynamics

ระบบพวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า

ระบบพวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า

ความรู้สึกถึงการควบคุมพวงมาลัยที่เหมาะสม

ทุกครั้งที่คุณขยับพวงมาลัย พลังงานจะสูญเสียไป แต่แม้ไม่ได้ขยับพวงมาลัย ก็ยังสูญเสียพลังงาน แต่ทำไมถึงต้องให้พลังงานสูญเสียไปโดยเปล่าประโยชน์ ด้วยระบบพวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้า ที่จะใช้พลังงานเมื่อมีการขยับพวงมาลัยเท่านั้น ระบบพวงมาลัยไฮดรอลิคแบบเก่าจะดึงพลังงานจากเครื่องยนต์อย่างต่อเนื่องแม้ไม่ได้ขยับพวงมาลัย ทำให้สิ้นเปลืองน้ำมันมากขึ้น แต่สำหรับนวัตกรรมระบบพวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้าแบบใหม่ของบีเอ็มดับเบิลยู จะดึงพลังงานมาใช้ เมื่อเกิดความต้องการเท่านั้น หากคุณไม่ได้ขยับพวงมาลัย เช่น บนถนนตรงๆ หรือเมื่อเข้าโค้งที่เสมอกัน ระบบมอเตอร์ไฟฟ้าก็จะไม่มีการทำงาน ถือเป็นการลดการใช้พลังงานโดยไม่จำเป็น

  • *ภาพเพื่อการโฆษณา อุปกรณ์ตกแต่งบางชิ้นอาจเปลี่ยนแปลงจากภาพ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่ายบีเอ็มดับเบิลยูอย่างเป็นทางการ